Tin tức Dinh Dưỡng
Một số nghiên cứu cho thấy rằng tocotrienol có nhiều tác dụng cho sức khỏe và một số tác dụng trong đó mạnh hơn so với tocopherol. Một vài lợi ích của tocotrienol có thể kể đến như tăng cường sức khỏe và chức năng não bộ, chống ung thư và giảm cholesterol.
Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng làm giảm tác hại của tia UV lên da. Và khi bôi trực tiếp, vitamin E còn giúp nuôi dưỡng và bảo vệ làn da khỏi tác hại của gốc tự do.
Đối với các vấn đề về da thì tác dụng của việc bôi vitamin E trên da sẽ khác so với bổ sung vitamin E vào bên trong cơ thể. Mặc dù vẫn cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng này cho cơ thể từ chế độ ăn uống hàng ngày nhưng để trị mụn trứng cá thì bôi vitamin E trực tiếp lên da sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.
Vitamin E là một loại vitamin thiết yếu có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể. Tuy nhiên, giống như nhiều loại vitamin khác, bổ sung quá nhiều vitamin E cũng có thể gây hại cho sức khỏe. Uống bổ sung vitamin E liều quá cao có thể dẫn đến ngộ độc.
Một trong những cách được nhiều người sử dụng để loại bỏ hoặc làm mờ sẹo, đặc biệt là sẹo do mụn trứng cá để lại là cắt viên nang vitamin E và lấy dầu bên trong thoa lên vết sẹo. Vitamin E cũng là một thành phần có trong nhiều sản phẩm bôi da trị sẹo. Vitamin E có thực sự có công dụng trị sẹo không và nếu có thì hiệu quả đến đâu?
Vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo và có vai trò là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của stress oxy hóa.
Có 4 loại vitamin tan trong chất béo trong chế độ ăn uống của con người là vitamin A, vitamin D, vitamin E và vitamin K.
Vitamin A là một chất dinh dưỡng thiết yếu tốt cho da, mắt, chức năng sinh sản và chức năng của hệ miễn dịch. Có hai dạng vitamin A là retinoid (vitamin A đã chuyển hóa) và carotenoid (tiền chất của vitamin A).
Vitamin A palmitate hay retinyl palmitate giúp cải thiện một số vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như viêm võng mạc sắc tố. Tuy nhiên, một số nhóm đối tượng không nên dùng viên uống bổ sung retinyl palmitate, ví dụ như phụ nữ mang thai và những người bị bệnh gan.
Bổ sung vitamin A qua sữa mẹ (hoặc sữa công thức) là điều cần thiết cho sự tăng trưởng quan trọng diễn ra trong những tháng đầu sau sinh. Bổ sung đủ vitamin A cũng sẽ cung cấp cho trẻ lượng vitamin A dự trữ cần thiết trong gan trong giai đoạn cai sữa.
Vitamin A là chất dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe mắt ở cả trẻ em và người lớn. Vitamin A cũng rất cần thiết cho sự phát triển của tim, tai, mắt và các bộ phận khác của thai nhi. Nhưng bổ sung quá nhiều vitamin A có thể gây ngộ độc.
Vitamin A là một nhóm các hợp chất tan trong chất béo, có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người.
Vitamin A là một loại vitamin tan trong chất béo, có vai trò rất quan trọng đối với nhiều chức năng của cơ thể, gồm có thị lực, hệ miễn dịch, khả năng sinh sản và làn da. Thiếu vitamin A có thể gây viêm da, quáng gà, vô sinh, chậm lớn và nhiễm trùng đường hô hấp.
Mặc dù không giàu vitamin và khoáng chất như nhiều loại trái cây khác nhưng táo là nguồn cung cấp chất xơ và chất chống oxy hóa dồi dào.
Dưa hấu giàu vitamin C và chứa một lượng lớn kali, đồng, vitamin B5 cùng vitamin A (từ beta carotene).
Giống như hầu hết các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật khác, ớt chuông cũng được xếp vào nhóm các loại thực phẩm lành mạnh.
Khoai lang có một số lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết và tăng lượng vitamin A trong cơ thể.
Ngô cũng tốt cho sức khỏe giống như các loại ngũ cốc khác vì giàu chất xơ và nhiều vitamin, khoáng chất cùng các chất chống oxy hóa.
Hành tây có nhiều lợi ích cho sức khỏe, chủ yếu là nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao và các hợp chất chứa lưu huỳnh.
Quả vải có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.
Bông cải xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có isothiocyanate - một nhóm hợp chất thực vật có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Sữa chua Hy Lạp chứa lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa và ngoài ra, nhờ có hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng quan trọng như protein, canxi, i-ốt, vitamin B12 và kali nên loại sữa chua này còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.
Sữa chua rất giàu chất dinh dưỡng và mang lại lợi ích rất lớn cho sức khỏe nếu ăn thường xuyên.
Sữa chua chứa probiotic là một trong những sản phẩm từ sữa có lợi nhất cho sức khỏe, đặc biệt là các sản phẩm không chứa đường.
Thịt lợn là loại thịt phổ biến nhất thế giới. Đây là một nguồn thực phẩm giàu protein chất lượng cao, cùng với các vitamin và khoáng chất.
Đậu nành chứa các chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng thực vật mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều lo ngại về tác động tiêu cực của loại đậu này đến sức khỏe.
Thường xuyên ăn hạt óc chó giúp cải thiện sức khỏe não bộ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.
Ớt rất giàu vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật, trong đó có capsaicin - chất tạo nên vị cay nóng đặc trưng. Capsaicin có một số lợi ích cho sức khỏe nhưng đồng thời cũng đi kèm một số tác hại.
Cải bó xôi là một loại rau xanh rất giàu dinh dưỡng, đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thường xuyên ăn cải bó xôi có thể làm giảm stress oxy hóa, cải thiện sức khỏe của đôi mắt và giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư.
Chanh và các loại trái cây họ cam quýt khác có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhờ hàm lượng vitamin, chất xơ và hợp chất thực vật cao.