1

Tin tức Dinh Dưỡng

Lợi ích của tocotrienol (một dạng vitamin E) đối với sức khỏe
Lợi ích của tocotrienol (một dạng vitamin E) đối với sức khỏe

Một số nghiên cứu cho thấy rằng tocotrienol có nhiều tác dụng cho sức khỏe và một số tác dụng trong đó mạnh hơn so với tocopherol. Một vài lợi ích của tocotrienol có thể kể đến như tăng cường sức khỏe và chức năng não bộ, chống ung thư và giảm cholesterol.

 1 năm trước
 15672
Lợi ích của dầu vitamin E đối với da mặt
Lợi ích của dầu vitamin E đối với da mặt

Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng làm giảm tác hại của tia UV lên da. Và khi bôi trực tiếp, vitamin E còn giúp nuôi dưỡng và bảo vệ làn da khỏi tác hại của gốc tự do.

 1 năm trước
 12044
Vitamin E có thật sự có tác dụng trị mụn trứng cá không?
Vitamin E có thật sự có tác dụng trị mụn trứng cá không?

Đối với các vấn đề về da thì tác dụng của việc bôi vitamin E trên da sẽ khác so với bổ sung vitamin E vào bên trong cơ thể. Mặc dù vẫn cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng này cho cơ thể từ chế độ ăn uống hàng ngày nhưng để trị mụn trứng cá thì bôi vitamin E trực tiếp lên da sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

 1 năm trước
 17645
Ngộ độc vitamin E: Dấu hiệu, tác hại và cách điều trị
Ngộ độc vitamin E: Dấu hiệu, tác hại và cách điều trị

Vitamin E là một loại vitamin thiết yếu có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể. Tuy nhiên, giống như nhiều loại vitamin khác, bổ sung quá nhiều vitamin E cũng có thể gây hại cho sức khỏe. Uống bổ sung vitamin E liều quá cao có thể dẫn đến ngộ độc.

 1 năm trước
 17011
Trị sẹo bằng vitamin E có hiệu quả không?
Trị sẹo bằng vitamin E có hiệu quả không?

Một trong những cách được nhiều người sử dụng để loại bỏ hoặc làm mờ sẹo, đặc biệt là sẹo do mụn trứng cá để lại là cắt viên nang vitamin E và lấy dầu bên trong thoa lên vết sẹo. Vitamin E cũng là một thành phần có trong nhiều sản phẩm bôi da trị sẹo. Vitamin E có thực sự có công dụng trị sẹo không và nếu có thì hiệu quả đến đâu?

 1 năm trước
 12853
Các lợi ích của vitamin E đối với sức khỏe
Các lợi ích của vitamin E đối với sức khỏe

Vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo và có vai trò là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của stress oxy hóa.

 1 năm trước
 14324
Các vitamin tan trong chất béo: Vitamin A, D, E và K
Các vitamin tan trong chất béo: Vitamin A, D, E và K

Có 4 loại vitamin tan trong chất béo trong chế độ ăn uống của con người là vitamin A, vitamin D, vitamin E và vitamin K.

 1 năm trước
 19907
Vitamin A có những lợi ích gì đối với làn da?
Vitamin A có những lợi ích gì đối với làn da?

Vitamin A là một chất dinh dưỡng thiết yếu tốt cho da, mắt, chức năng sinh sản và chức năng của hệ miễn dịch. Có hai dạng vitamin A là retinoid (vitamin A đã chuyển hóa) và carotenoid (tiền chất của vitamin A).

 1 năm trước
 20275
Vitamin A palmitate có những lợi ích gì cho sức khỏe??
Vitamin A palmitate có những lợi ích gì cho sức khỏe??

Vitamin A palmitate hay retinyl palmitate giúp cải thiện một số vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như viêm võng mạc sắc tố. Tuy nhiên, một số nhóm đối tượng không nên dùng viên uống bổ sung retinyl palmitate, ví dụ như phụ nữ mang thai và những người bị bệnh gan.

 1 năm trước
 14326
Có nên uống bổ sung vitamin A khi cho con bú không?
Có nên uống bổ sung vitamin A khi cho con bú không?

Bổ sung vitamin A qua sữa mẹ (hoặc sữa công thức) là điều cần thiết cho sự tăng trưởng quan trọng diễn ra trong những tháng đầu sau sinh. Bổ sung đủ vitamin A cũng sẽ cung cấp cho trẻ lượng vitamin A dự trữ cần thiết trong gan trong giai đoạn cai sữa.

 1 năm trước
 20069
Ngộ độc vitamin A: Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị
Ngộ độc vitamin A: Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Vitamin A là chất dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe mắt ở cả trẻ em và người lớn. Vitamin A cũng rất cần thiết cho sự phát triển của tim, tai, mắt và các bộ phận khác của thai nhi. Nhưng bổ sung quá nhiều vitamin A có thể gây ngộ độc.

 1 năm trước
 16424
6 lợi ích đã được khoa học chứng minh của vitamin A đối với sức khỏe
6 lợi ích đã được khoa học chứng minh của vitamin A đối với sức khỏe

Vitamin A là một nhóm các hợp chất tan trong chất béo, có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người.

 1 năm trước
 16972
8 dấu hiệu thiếu hụt vitamin A
8 dấu hiệu thiếu hụt vitamin A

Vitamin A là một loại vitamin tan trong chất béo, có vai trò rất quan trọng đối với nhiều chức năng của cơ thể, gồm có thị lực, hệ miễn dịch, khả năng sinh sản và làn da. Thiếu vitamin A có thể gây viêm da, quáng gà, vô sinh, chậm lớn và nhiễm trùng đường hô hấp.

 1 năm trước
 18706
Táo: Giá trị dinh dưỡng và những lợi ích đối với sức khỏe
Táo: Giá trị dinh dưỡng và những lợi ích đối với sức khỏe

Mặc dù không giàu vitamin và khoáng chất như nhiều loại trái cây khác nhưng táo là nguồn cung cấp chất xơ và chất chống oxy hóa dồi dào.

 1 năm trước
 17367
Dưa hấu có những lợi ích như thế nào đến sức khỏe?
Dưa hấu có những lợi ích như thế nào đến sức khỏe?

Dưa hấu giàu vitamin C và chứa một lượng lớn kali, đồng, vitamin B5 cùng vitamin A (từ beta carotene).

 1 năm trước
 20169
Ớt chuông: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích đối với sức khỏe
Ớt chuông: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích đối với sức khỏe

Giống như hầu hết các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật khác, ớt chuông cũng được xếp vào nhóm các loại thực phẩm lành mạnh.

 1 năm trước
 15221
Khoai lang: Giá trị dinh dưỡng và những lợi ích đối với sức khỏe
Khoai lang: Giá trị dinh dưỡng và những lợi ích đối với sức khỏe

Khoai lang có một số lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết và tăng lượng vitamin A trong cơ thể.

 1 năm trước
 22739
Ngô: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe
Ngô: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe

Ngô cũng tốt cho sức khỏe giống như các loại ngũ cốc khác vì giàu chất xơ và nhiều vitamin, khoáng chất cùng các chất chống oxy hóa.

 1 năm trước
 27855
Hành tây: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe
Hành tây: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe

Hành tây có nhiều lợi ích cho sức khỏe, chủ yếu là nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao và các hợp chất chứa lưu huỳnh.

 1 năm trước
 14526
Quả vải: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe
Quả vải: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe

Quả vải có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.

 1 năm trước
 20424
Lợi ích của bông cải xanh đối với sức khỏe
Lợi ích của bông cải xanh đối với sức khỏe

Bông cải xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có isothiocyanate - một nhóm hợp chất thực vật có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 1 năm trước
 12370
Các lợi ích của sữa chua Hy Lạp
Các lợi ích của sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp chứa lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa và ngoài ra, nhờ có hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng quan trọng như protein, canxi, i-ốt, vitamin B12 và kali nên loại sữa chua này còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

 1 năm trước
 13404
7 lợi ích của sữa chua đối với sức khỏe
7 lợi ích của sữa chua đối với sức khỏe

Sữa chua rất giàu chất dinh dưỡng và mang lại lợi ích rất lớn cho sức khỏe nếu ăn thường xuyên.

 1 năm trước
 21783
Những lợi ích của sữa chua đối với sức khỏe
Những lợi ích của sữa chua đối với sức khỏe

Sữa chua chứa probiotic là một trong những sản phẩm từ sữa có lợi nhất cho sức khỏe, đặc biệt là các sản phẩm không chứa đường.

 1 năm trước
 16383
Lợi ích và tác hại của thịt lợn đến sức khỏe
Lợi ích và tác hại của thịt lợn đến sức khỏe

Thịt lợn là loại thịt phổ biến nhất thế giới. Đây là một nguồn thực phẩm giàu protein chất lượng cao, cùng với các vitamin và khoáng chất.

 1 năm trước
 25345
Đậu nành và những tác động đến sức khỏe
Đậu nành và những tác động đến sức khỏe

Đậu nành chứa các chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng thực vật mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều lo ngại về tác động tiêu cực của loại đậu này đến sức khỏe.

 1 năm trước
 13537
Hạt óc chó: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe
Hạt óc chó: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe

Thường xuyên ăn hạt óc chó giúp cải thiện sức khỏe não bộ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.

 1 năm trước
 20423
Ớt: Giá trị dinh dưỡng và tác động đến sức khỏe
Ớt: Giá trị dinh dưỡng và tác động đến sức khỏe

Ớt rất giàu vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật, trong đó có capsaicin - chất tạo nên vị cay nóng đặc trưng. Capsaicin có một số lợi ích cho sức khỏe nhưng đồng thời cũng đi kèm một số tác hại.

 1 năm trước
 13421
Cải bó xôi: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe
Cải bó xôi: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe

Cải bó xôi là một loại rau xanh rất giàu dinh dưỡng, đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thường xuyên ăn cải bó xôi có thể làm giảm stress oxy hóa, cải thiện sức khỏe của đôi mắt và giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư.

 1 năm trước
 13525
Chanh: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích đối với sức khỏe
Chanh: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích đối với sức khỏe

Chanh và các loại trái cây họ cam quýt khác có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhờ hàm lượng vitamin, chất xơ và hợp chất thực vật cao.

 1 năm trước
 20493

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây