Tin tức Dinh dưỡng

Monolaurin là gì ? Các lợi ích đối với sức khỏe
Monolaurin là gì ? Các lợi ích đối với sức khỏe

Monolaurin là một chất hóa học có nguồn gốc từ glycerin và axit lauric – một loại axit béo có trong dầu dừa và sữa mẹ. Trong suốt hai thập kỷ qua, các nhà khoa học đã nghiên cứu các ứng dụng của monolaurin trong lĩnh vực y học, khử trùng và bảo quản thực phẩm.

 5 tháng trước
 1010
Axit palmitic trong dầu dừa có lợi hay có hại?
Axit palmitic trong dầu dừa có lợi hay có hại?

Axit palmitic là một loại axit béo có trong nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật và một số loại dầu thực vật, chẳng hạn như dầu dừa và dầu cọ. Loại axit béo này có tác động như thế nào đến sức khỏe?

 5 tháng trước
 506
Các tác dụng của axit lauric – axit béo chính trong dầu dừa
Các tác dụng của axit lauric – axit béo chính trong dầu dừa

Dầu dừa có nhiều lợi ích cho sức khỏe và một số lợi ích trong đó là nhờ axit lauric – loại axit béo chính trong dầu dừa. Có thể thoa dầu dừa trực tiếp lên da hoặc thêm vào chế độ ăn uống nhưng không nên ăn quá nhiều vì dầu dừa rất giàu chất béo.

 5 tháng trước
 910
Lợi ích của axit caprylic trong dầu dừa
Lợi ích của axit caprylic trong dầu dừa

Trước đây, dầu dừa vẫn bị coi là một loại dầu không lành mạnh nhưng các nghiên cứu khoa học đã “minh oan” cho loại dầu này và thậm chí còn chí ra nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

 5 tháng trước
 240
Dị ứng dầu dừa có những triệu chứng nào?
Dị ứng dầu dừa có những triệu chứng nào?

Dừa là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng giống như bất kỳ loại thực phẩm nào khác, dừa cũng có thể gây dị ứng và thậm chí còn có gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng. Ở những người bị dị ứng với dừa, bất kỳ sản phẩm nào từ dừa như nước cốt dừa hay dầu dừa đều có thể kích hoạt phản ứng dị ứng. Mặc dù không phổ biến như các loại dị ứng khác, chẳng hạn như dị ứng đậu phộng nhưng dị ứng dầu dừa hoàn toàn có thể xảy ra.

 5 tháng trước
 723
Các tác dụng của dầu dừa phân đoạn
Các tác dụng của dầu dừa phân đoạn

Dầu dừa là một loại dầu ăn lành mạnh, chứa nhiều axit béo chuỗi trung bình – loại chất béo có tác động lớn đến sự trao đổi chất. Dầu dừa phân đoạn được tạo ra từ dầu dừa và chủ yếu gồm có hai loại axit béo chuỗi trung bình. Khác với dầu dừa thông thường, dầu dừa phân đoạn vẫn duy trì dạng lỏng ở nhiệt độ mát. Dưới đây là những điều cần biết về dầu dừa phân đoạn và các tác dụng đối với sức khỏe.

 5 tháng trước
 224
Dầu dừa và bơ dừa có gì khác nhau?
Dầu dừa và bơ dừa có gì khác nhau?

Hầu hết mọi người đều đã quá quen thuộc với dầu dừa. Loại dầu này được sử dụng phổ biến trong cả nấu ăn cũng như là chăm sóc da và tóc. Nhưng bơ dừa thì lại chưa được biết đến nhiều.

 5 tháng trước
 219
Dầu dừa có thể làm tăng testosterone?
Dầu dừa có thể làm tăng testosterone?

Dầu dừa là dầu được ép từ cùi dừa - phần thịt màu trắng của trái dừa. Dầu dừa chứa hàm lượng lớn chất béo bão hòa, đặc biệt là chất béo trung tính chuỗi trung bình (medium-chain triglycerides - MCT). Dầu dừa có nhiều công dụng trong nấu ăn, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Không những thế, người ta còn cho rằng dầu dừa có thể làm tăng lượng testosterone và cải thiện chức năng tình dục ở nam giới. Có đúng là như vậy hay không?

 5 tháng trước
 542
Lợi ích và tác hại khi thêm dầu dừa vào cà phê
Lợi ích và tác hại khi thêm dầu dừa vào cà phê

Uống một tách cà phê vào buổi sáng là cách mà nhiều người bắt đầu ngày mới. Cà phê không chỉ cung cấp caffeine giúp tạo sự tỉnh táo và tăng cường năng lượng mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng một số chất dinh dưỡng có lợi.

 5 tháng trước
 341
Dầu dừa có làm tăng cholesterol không?
Dầu dừa có làm tăng cholesterol không?

Dầu dừa từ lâu đã được con người sử dụng trong nấu nướng nhưng gần đây loại dầu này đang gây ra nhiều tranh cãi về các tác động đến sức khỏe, đặc biệt là tác động đến mức cholesterol.

 5 tháng trước
 912
Bị bệnh tiểu đường có được ăn dầu dừa không?
Bị bệnh tiểu đường có được ăn dầu dừa không?

Bên cạnh việc dùng thuốc để kiểm soát mức đường huyết, những người mắc bệnh tiểu đường còn phải điều chỉnh chế độ ăn uống, chẳng hạn như hạn chế đồ ăn thức uống có đường và ăn các loại thực phẩm lành mạnh, giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, việc lựa chọn đúng loại chất béo trong chế độ ăn cũng rất quan trọng.

 5 tháng trước
 611
Có thể ăn bao nhiêu dầu dừa mỗi ngày?
Có thể ăn bao nhiêu dầu dừa mỗi ngày?

Dầu dừa là loại dầu được chiết xuất từ cùi dừa. Mặc dù cũng có nguồn gốc từ thực vật nhưng dầu dừa có hàm lượng chất béo bão hòa đặc biệt cao so với hầu hết các loại dầu từ thực vật khác. Do đó, có nhiều ý kiến tranh cãi xung quanh việc liệu ăn dầu dừa có tốt cho sức khỏe hay không.

 6 tháng trước
 188
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích của mì gạo
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích của mì gạo

Mì gạo là một nguyên liệu nấu ăn phổ biến trong ẩm thực nhiều nước châu Á. Mì gạo chủ yếu được làm từ bột gạo và nước nhưng một số loại còn có cả tinh bột ngô và bột sắn để làm cho sợi mì trong và dai hơn. Mì gạo thường được bán ở dạng khô và có thể dùng để làm thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn loại mì này có tốt cho sức khỏe hay không và giá trị dinh dưỡng ra sao.

 6 tháng trước
 619
Có nên uống dầu dừa để detox cơ thể không?
Có nên uống dầu dừa để detox cơ thể không?

Detox hay thanh lọc cơ thể đang là một phương pháp được nhiều người thực hiện để cải thiện sức khỏe. Có vô số cách khác nhau để detox và một trong số đó là uống dầu dừa. Phương pháp detox bằng dầu dừa được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như để giảm cân hay đào thải độc tố ra khỏi cơ thể,… Nhưng cách này có thực sự hiệu quả không?

 6 tháng trước
 2482
Dầu dừa có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh Parkinson?
Dầu dừa có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh Parkinson?

Bệnh Parkinson là một bệnh do thoái hóa hệ thần kinh trung ương. Theo ước tính, đến nay có trên 10 triệu người trên toàn thế giới mắc bệnh Parkinson. Những người bị bệnh này gặp phải các triệu chứng chính là run chân tay, co thắt và đau cơ, dẫn đến đi lại vận động khó khăn. Một số người mắc bệnh Parkinson còn bị sa sút trí tuệ hay lú lẫn, đặc biệt là khi tình trạng bệnh tiến triển nặng.

 6 tháng trước
 281
Ăn kiêng Keto có được ăn dầu dừa không?
Ăn kiêng Keto có được ăn dầu dừa không?

Dầu dừa là loại dầu được chiết xuất từ cùi dừa, có nhiều công dụng trong nấu ăn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu như đang theo chế độ ăn kiêng Keto thì có thể ăn được loại dầu này hay không?

 6 tháng trước
 185
7 lợi ích của dầu MCT đối với sức khỏe
7 lợi ích của dầu MCT đối với sức khỏe

Chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCT) có nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ giảm cân, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, kiểm soát bệnh tự kỉ, động kinh và Alzheimer...

 6 tháng trước
 406
Sự khác biệt giữa dầu MCT và dầu dừa
Sự khác biệt giữa dầu MCT và dầu dừa

Dầu MCT (MCT oil) và dầu dừa là những nguồn cung cấp chất béo phổ biến trong chế độ ăn kiêng Keto (ketogenic). Mặc dù có một số đặc tính giống nhau nhưng hai loại dầu này có chứa các hợp chất khác nhau và vì vậy nên mỗi loại có những lợi ích và công dụng riêng.

 6 tháng trước
 400
Ăn ngũ cốc nguyên hạt có những lợi ích gì cho sức khỏe?
Ăn ngũ cốc nguyên hạt có những lợi ích gì cho sức khỏe?

Khác với ngũ cốc tinh chế, ngũ cốc nguyên hạt là loại ngũ cốc còn đủ cả 3 phần: cám, mầm và nội nhũ. Ăn ngũ cốc nguyên hạt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 6 tháng trước
 857
Cách trị rạn da bằng dầu dừa
Cách trị rạn da bằng dầu dừa

Dầu dừa và tất cả các sản phẩm bôi da khác đều không thể loại bỏ được rạn da. Nhưng dầu dừa có thể giúp cho làn da mềm mại, căng mịn và sáng hơn, nhờ đó khiến cho các vết rạn không còn lộ rõ.

 6 tháng trước
 125
Nên chọn dầu dừa tinh luyện hay dầu dừa nguyên chất?
Nên chọn dầu dừa tinh luyện hay dầu dừa nguyên chất?

Dầu dừa được chia làm hai loại chính là dầu dừa nguyên chất và dầu dừa tinh luyện. Hai loại này khác nhau như thế nào và nên lựa chọn loại nào?

 6 tháng trước
 1375
29 lợi ích và công dụng của dầu dừa
29 lợi ích và công dụng của dầu dừa

Gần đây, dầu dừa được khá nhiều người sử dụng trong nấu ăn vì loại dầu này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, được bán rộng rãi và giá lại rẻ. Đây còn là một loại dầu vô cùng linh hoạt với một số công dụng mà có thể bạn chưa biết tới.

 6 tháng trước
 421
10 lợi ích của dầu dừa đối với sức khỏe
10 lợi ích của dầu dừa đối với sức khỏe

Dầu dừa đang ngày càng được nhiều người biết đến nhờ những lợi ích đối với sức khỏe, gồm có đặc tính chống vi khuẩn, chống oxy hóa, cải thiện làn da, sức khỏe răng miệng và hỗ trợ giảm cân.

 6 tháng trước
 184
Có nên dùng dầu ô liu để nấu ăn không?
Có nên dùng dầu ô liu để nấu ăn không?

Nhiều người thường xuyên sử dụng dầu ô liu để nấu nướng, thậm chí dùng cho cả các phương pháp nấu ở nhiệt độ cao như chiên rán nhưng một số người lại cho rằng dầu ô liu không thích hợp dùng trong nấu ăn do có hàm lượng chất béo không bão hòa cao. Vậy có nên dùng dầu ô liu để nấu ăn hay không?

 6 tháng trước
 263
Mật ong để được bao lâu?
Mật ong để được bao lâu?

Mật ong là một trong những chất làm ngọt được sử dụng sớm nhất. Theo các tài liệu nghiên cứu, mật ong đã có từ 5.500 năm trước Công nguyên. Và theo đồn đại, mật ong có những đặc tính đặc biệt giúp cho chất làm ngọt này để được trong thời gian rất dài mà không bị hỏng.

 6 tháng trước
 173
Hạn sử dụng của dầu ô liu là bao lâu?
Hạn sử dụng của dầu ô liu là bao lâu?

Mặc dù để được lâu nhưng dầu ô liu không phải loại thực phẩm không bao giờ hỏng. Giống như nhiều loại thực phẩm khác, dầu ô liu cũng có hạn sử dụng. Vậy hạn sử dụng của dầu ô liu là bao lâu và làm thế nào để nhận biết dầu đã bị hỏng?

 6 tháng trước
 532
Cách sử dụng dầu ô liu để giảm táo bón
Cách sử dụng dầu ô liu để giảm táo bón

Dầu ô liu được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như làm giảm cholesterol và giúp cân bằng lượng đường trong máu. Ngoài ra, dầu ô liu còn một tác dụng ít người biết, đó là giúp trị táo bón.

 6 tháng trước
 263
Dầu ô liu và dầu hạt cải: Nên chọn loại nào?
Dầu ô liu và dầu hạt cải: Nên chọn loại nào?

Dầu hạt cải và dầu ô liu là hai trong số những loại dầu ăn được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Cả hai đều được cho là tốt cho tim mạch và được dùng với các mục đích giống nhau trong nấu ăn. Tuy nhiên, hai loại dầu này có một số điểm khác biệt về thành phần dinh dưỡng, lợi ích đối với sức khỏe và tính ổn định.

 6 tháng trước
 1086
Dầu đậu phộng có tốt cho sức khỏe không?
Dầu đậu phộng có tốt cho sức khỏe không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu ăn khác nhau và không phải loại dầu nào cũng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh các loại dầu quen thuộc như dầu đậu nành, dầu hạt cải hay dầu hướng dương, nhiều gia đình còn dùng dầu đậu phộng. Dầu đậu phộng cũng là một loại dầu được sử dụng khá phổ biến trong nấu ăn, đặc biệt là để chiên xào. Mặc dù dầu đậu phộng có một số lợi ích cho sức khỏe nhưng cũng có một số tác hại đáng kể.

 6 tháng trước
 582

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây