Tin tức Dinh Dưỡng
![Cà chua: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe](/uploads/suc-khoe/2021_04/ca-chua.jpeg&w=1500&h=846&checkress=07eed58ab4441002138d6693a6067416)
Cà chua là một trong những nguồn cung cấp chất chống oxy hóa lycopene chính trong chế độ ăn uống. Chất này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, gồm có giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.
![Quả dâu tằm: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe](/uploads/suc-khoe/2021_04/dau-tam.jpg&w=1500&h=932&checkress=2c1991bb5bf46f924441ad13d1ad6d95)
Dâu tằm giúp bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh mạn tính, chẳng hạn như bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư.
![Những điều cần biết về axit phytic trong thực phẩm](/uploads/suc-khoe/2021_04/phytic-acid.jpg&w=1500&h=843&checkress=2a08c7c53f3dc94d29cd55b9d54a995e)
Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều axit phytic chẳng hạn như ngũ cốc, các loại hạt và đậu có thể làm tăng nguy cơ thiếu sắt và kẽm.
![Lợi ích và tác hại của bột mì đến sức khỏe](/uploads/suc-khoe/2021_04/bot-mi.jpg&w=1500&h=1000&checkress=29a59ee4db5b7a5cf417b2ed57607803)
Bột mì là một trong những lương thực phổ biến nhất trên thế giới nhưng đồng thời cũng là một loại thực phẩm gây nhiều tranh cãi.
![Các lợi ích của củ dền đối với sức khỏe](/uploads/suc-khoe/2021_04/cu-den.jpg&w=1500&h=1125&checkress=c8fb8f8fbc0970df9ec10282488328e2)
Củ dền mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, gồm có cải thiện sự lưu thông máu, giảm huyết áp và tăng hiệu suất tập thể dục.
![Yến mạch: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe](/uploads/suc-khoe/2021_04/yen-mach.jpg&w=1500&h=857&checkress=3a438b06bfcdf07d73a621feed79b901)
Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc lành mạnh nhất và là nguồn cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật cần thiết cho cơ thể.
![Thịt bò: Giá trị dinh dưỡng và những tác động đến sức khỏe](/uploads/suc-khoe/2021_04/thit-bo.jpg&w=1500&h=997&checkress=3efbd47326b4d5a83234a341ff39b59e)
Thịt bò nạc rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là chất sắt và kẽm. Do đó, ăn thịt bò ở mức độ vừa phải là một điều được khuyến khích trong chế độ ăn uống lành mạnh.
![Cà rốt: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích đối với sức khỏe](/uploads/suc-khoe/2021_04/ca-rot.jpg&w=1500&h=1000&checkress=29a59ee4db5b7a5cf417b2ed57607803)
Ăn cà rốt giúp làm giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch và cải thiện sức khỏe của mắt. Ngoài ra, loại củ này còn có ích cho việc giảm cân.
![Cam có những lợi ích gì đối với sức khỏe?](/uploads/suc-khoe/2021_04/cam.jpg&w=1500&h=843&checkress=2a08c7c53f3dc94d29cd55b9d54a995e)
Cam là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C, thiamine, folate và chất chống oxy hóa dồi dào. Loại quả này mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
![FODMAP là gì và lợi ích của chế độ ăn FODMAP thấp](/uploads/suc-khoe/2021_04/fodmap.jpg&w=1500&h=1002&checkress=7e44668fad6af4c8f538cee7fbb7ac16)
Chế độ ăn FODMAP thấp mang lại nhiều lợi ích lớn cho những người bị các dạng rối loạn tiêu hóa thường gặp.
![Những điều cần biết về probiotic](/uploads/suc-khoe/2021_04/probiotic.jpg&w=1500&h=1042&checkress=321c3a167b4545fcfaacbcbfc1fd6bc8)
Probiotic hiểu đơn giản là những vi khuẩn có lợi cho sức khỏe, thường có trong các sản phẩm bổ sung. Probiotic có công dụng là giúp tăng cường số lượng vi sinh vật có lợi cho đường ruột.