Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập171
 • Thành viên online2
 • Máy chủ tìm kiếm13
 • Khách viếng thăm156
 • Hôm nay44,892
 • Tháng hiện tại1,210,478
 • Tổng lượt truy cập17,919,849

Hút mỡ

 

Hút mỡ là gì

hut mo suckhoe123

Hút mỡ là phương pháp loại bỏ mỡ bằng cách hút. Quy trình này được xếp loại là một phương pháp phẫu thuật ( vì có vết mổ nhỏ, và có thể cần gây mê). Hút mỡ thường được thực hiện với một ống nhỏ ( được gọi là ống thông- ống cannula) gắn với máy hút chân không. Mặc dù bạn ăn uống lành mạnh và tập luyện thường xuyên nhưng vẫn có thể có những túi mỡ thừa ở những vị trí không mong muốn. Hút mỡ giúp loại bỏ mỡ và tạo đường nét cho hông, đùi, bụng, cánh tay, lưng, cằm hoặc các khu vực khác.

Hút mỡ thường được kết hợp với các kỹ thuật khác, chẳng hạn như tạo hình thành bụng, hoặc combo ngực bụng mommy makeover. Mỡ được hút ra có thể được tinh lọc và tiêm vào mặt, mông, vú hoặc các khu vực khác để làm đầy các hõm, nếp gấp hoặc tăng kích cỡ vùng được tiêm (cấy mỡ tự thân).

Người phù hợp với hút mỡ cần có chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) từ 30 trở xuống. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp giảm cân hoặc điều trị sần vỏ cam cellulite, thì hút mỡ không phải là lựa chọn tốt nhất.

Độ đàn hồi của da cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả, da cần phải co lại được sau khi mỡ được loại bỏ. Theo bác sĩ Tâm “ Nếu một bệnh nhân có độ đàn hồi da tốt, họ sẽ có một kết quả thực sự tốt. Nhưng nếu da có độ đàn hồi kém, da sẽ không co lại được và sẽ bị chùng nhão chảy xệ sau hút mỡ (trừ khi kết hợp với phẫu thuật cắt bỏ da thừa)”.

Hút mỡ là phẫu thuật xâm lấn tối thiểu và chỉ cần thực hiện một lần, vì thế nhiều bác sĩ và bệnh nhân thích hút mỡ hơn các phương pháp giảm mỡ không phẫu thuật khác - thường cần điều trị hai hoặc nhiều lần để có được kết quả tương đương với hút mỡ.

Ưu và nhược điểm của hút mỡ

Ưu điểm

 • Hút mỡ giúp loại bỏ vĩnh viễn những túi mỡ “ cứng đầu”.
 • Có thể loại bỏ khối lượng mỡ lớn trong một lần duy nhất, điều mà các phương pháp giảm mỡ không phẫu thuật khó có thể làm được.
 • Cho phép bác sĩ tạo hình lại cơ thể, đặc biệt là khi kết hợp với cấy mỡ tự thân để làm đầy và tăng kích cỡ các khu vực khác
 • Nhiều bệnh nhân đánh giá quy trình này thực sự đáng giá. Họ nói rằng sau khi phục hồi, mặc quần áo vừa vặn hơn, họ tự tin hơn và cảm thấy trẻ hơn. Nhiều người nói rằng nó đã khởi đầu một lối sống lành mạnh hơn và họ đã trở nên khỏe mạnh hơn kể từ khi hút mỡ.

Nhược điểm

 • Hút mỡ là phẫu thuật, vì vậy cần có thời gian để chữa lành. Bạn cần một đến hai tuần thời gian bình phục với sưng nề, bầm tím, tê và đau dây thần kinh. Một số bệnh nhân cần nghỉ ngơi 3 tuần để hồi phục hoàn toàn.
 • Một khi mỡ được loại bỏ, da của bạn có thể bị chảy xệ nếu nó không đủ độ đàn hồi để co lại. Bạn thậm chí có thể cần một phẫu thuật bổ sung khác để loại bỏ hoặc thắt chặt da thừa.
 • Không đối xứng, lỗi lõm và các bất thường khác có thể xảy ra, đặc biệt là nếu bác sĩ điều trị thiếu kinh nghiệm. Một trong những phàn nàn mà bệnh nhân có thể gặp phải sau hút mỡ là sẹo, các cục cứng hoặc biến dạng.
 • Trong khi hút mỡ loại bỏ vĩnh viễn các tế bào mỡ, các tế bào mỡ còn lại có thể phát triển tăng kích cỡ nếu bạn tăng cân

Mẹo: Để kiểm tra độ đàn hồi của da, làm test “véo da”: dùng ngón cái và ngón trỏ nhéo da lên, khi bỏ ra da trở lại ngay trạng thái ban đầu, như thế là có độ đàn hồi tốt.

Quá trình hút mỡ diễn ra như thế nào?

Hút mỡ là một thủ tục ngoại trú, thường chỉ mất một hoặc hai giờ, tùy thuộc vào diện tích điều trị. Có thể là gây tê tại chỗ ( khu vực nhỏ), tiền mê hoặc gây mê toàn thân (nếu hút mỡ diện rộng). Dù bằng cách nào, hãy đảm bảo có người đưa bạn về nhà sau điều trị.

Kỹ thuật phổ biến nhất là hút mỡ tumescent (hút mỡ bơm phồng mô), bác sĩ sẽ rạch một vài vết mổ nhỏ (dưới 6mm) và bơm một lượng lớn hỗn hợp nước muối, thuốc gây tê, và epinephrine vào vùng mỡ. Hỗn hợp này làm cho mỡ phồng lên, cứng lại và dễ dàng loại bỏ hơn. Nó cũng gây co mạch giúp làm giảm chảy máu, giảm bầm tím và rút ngắn thời gian phục hồi. Sau đó, bác sĩ phẫu thuật sẽ đưa ống thông qua vết mổ và thao tác sọc sọc để phá vỡ mỡ trước khi hút nó ra. Đối với một khu vực mỡ rất nhỏ, quá trình này mất khoảng 30 phút, trong khi đó hút mỡ toàn diện (lipo360) bao gồm vùng bụng, hông, lưng,…kéo dài từ ba đến bốn giờ.

Ngoài hút mỡ truyền thống (tumescent) còn 3 kỹ thuật hút mỡ khác, tất cả đều nhằm mục đích làm mỡ dễ dàng loại bỏ hơn và thời gian phục hồi ngắn hơn. Trong quá trình tư vấn, bác sĩ phẫu thuật sẽ giúp bạn quyết định phương pháp nào phù hợp.

 • Hút mỡ hỗ trợ rung (PAL): ống thông được hỗ trợ rung để phá vỡ các tế bào mỡ.
 • Hút mỡ bằng laser (LAL), chẳng hạn như SmatLipo, sử dụng sóng năng lượng laser để hóa lỏng mỡ.
 • Hút mỡ bằng sóng siêu âm (UAL) sử dụng sóng âm thanh để phá vỡ thành tế bào và hóa lỏng mỡ.

Hút mỡ VASER là một dạng hút mỡ bằng sóng siêu âm UAL, phân tán đều năng lượng siêu âm với đầu dò siêu âm và ống thông có rãnh. Năng lượng siêu âm phá vỡ mỡ và giải phóng nó khỏi các mô xung quanh, giúp loại bỏ mỡ dễ dàng hơn, ít sưng đau, giảm thời gian bình phục, giảm nguy cơ da chảy xệ hơn so với hút mỡ truyền thống…..

Quá trình phục hồi sau hút mỡ

Bạn sẽ cảm thấy đau nhức, đặc biệt là trong vài ngày đầu sau khi hút mỡ. Bị sưng nề và bầm tím nên bạn sẽ cần một vài ngày nghỉ ngơi trước khi quay trở lại làm việc. Bệnh nhân nên nghỉ từ ba đến bảy ngày sau khi hút mỡ, tùy thuộc vào diện tích hút mỡ và khả năng chịu đau. Bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau cho bạn.

Hầu hết các bác sĩ nói rằng mặc quần áo nịt/nén (compression garment) là cần thiết để giảm sưng nề và bầm tím, giúp ép chặt da với mô bên dưới và tăng tốc độ chữa lành; nhưng một số bác sĩ nghĩ rằng nó không cần thiết. Các bác sĩ khuyên mặc quần áo nịt 24/7 (chỉ cởi ra khi tắm) trong ít nhất hai tuần đầu và sau đó giảm dần số giờ mặc từ tuần thứ ba. Ngoài ra mặc quần áo nén cũng giúp giảm bớt sự khó chịu trong quá trình hồi phục. Bạn nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ trực tiếp điều trị.

Một số bác sĩ phẫu thuật khuyên nên mát xa hệ bạch huyết bắt đầu từ khoảng bốn tuần sau hút mỡ, để giúp thoát dịch và giảm sưng nề. Nếu được làm bởi một nhà trị liệu chuyên về massage sau phẫu thuật, quá trình hồi phục sẽ nhanh hơn và ngăn ngừa các biến chứng.

Khi được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ kinh nghiệm, hút mỡ hiếm khi có biến chứng. Bạn có thể bị sưng, bầm tím cũng như bị tê và đau dây thần kinh. Vùng được điều trị cũng có thể cảm thấy cứng do sưng. Tất cả vấn đề này sẽ cải thiện trong vòng sáu tuần.

Không có gì lạ nếu thấy các vùng cứng dưới da khi sưng nề đã giảm xuống. Vấn đề này sẽ cải thiện sau một vài tuần, và mặc quần áo nịt có thể giúp ngăn ngừa hiện tượng nổi cục này.

Ít gặp hơn, bệnh nhân có thể bị tụ máu (ổ tụ máu tạm thời dưới da) hoặc tụ dịch (một túi chất lỏng dưới da cần phải dẫn lưu thoát dịch); thay đổi màu da hoặc thay đổi cảm giác; hoặc sẹo do bỏng nhiệt (ở trên da hoặc nằm dưới da - thường chỉ xảy ra với với hút mỡ bằng laser và siêu âm nếu không sử dụng bộ cổng vào skin ports). Nếu bạn lo lắng về bất cứ điều gì trong quá trình hồi phục, hãy gọi thông báo với bác sĩ.

Khi nào thì thấy kết quả và kết quả giữ được trong bao lâu

Bạn có thể thấy đường nét cơ thể cải thiện ngay lập tức (ví dụ, nếu bạn đã hút mỡ 2 bên hông), nhưng thường kết quả ban đầu sẽ bị che mờ đi do sưng nề. Sưng sẽ cải thiện đáng kể sau sáu tuần và tiếp tục giảm trong sáu tháng tới. Nếu bạn nghĩ rằng cần hút mỡ bổ sung để có được kết quả như mong muốn, hãy đợi ít nhất sáu tháng để sưng nề giảm bớt, sau đó đánh giá tình hình với bác sĩ. Cần lưu ý rằng quá trình hồi phục vẫn đang tiếp tục và kết quả sẽ tốt hơn trong một năm.

Một số người cần phải hút mỡ chỉnh sửa lần 2 do kết quả của lần hút mỡ lần đầu bị hỏng. Sự bất đối xứng giữa 2 bên hút mỡ, da bị lồi lõm thường là các lý do phổ biến cần chỉnh sửa. Hút mỡ chỉnh sửa thường cần thiết, hoặc là do kỹ thuật của bác sĩ làm lần đầu kém, hoặc do cơ địa lành thương của bệnh nhân không tốt.

Sau hút mỡ nếu bạn duy trì cân nặng ổn định thì kết quả sẽ giữ được lâu. Nhưng nếu bạn tăng cân thậm chí khoảng 2,5 kg thì các tế bào mỡ ở các khu vực khác trên cơ thể cũng như những tế bào còn sót lại trong khu vực được điều trị sẽ phát triển lớn hơn, làm giảm kết quả. Trong trường hợp tăng cân nhiều, các tế bào mỡ mới có thể phát triển khắp cơ thể, bao gồm cả ở các khu vực được điều trị, mặc dù khu vực đó vẫn sẽ đẹp hơn so với lúc không hút mỡ.

Các bác sĩ luôn nhấn mạnh rằng nếu bạn không giữ chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thì tăng cân sau hút mỡ thực sự gây vấn đề. Phẫu thuật gây đau nhức và bệnh nhân thường bị hạn chế tập luyện trong một khoảng thời gian sau phẫu thuật. Điều này giải thích cho việc tăng cân thường gặp ngay sau đó. Nhưng điều quan trọng là bạn phải quay lại thói quen tập thể dục ngay khi có thể.

Bệnh nhân không nên tự tin và thỏa mãn thái quá vào vóc dáng mới, họ nên có kế vận động tích cực hơn và ăn uống lành mạnh hơn sau phẫu thuật so với trước đây.

Các lựa chọn khác thay thế cho hút mỡ

Các phương pháp giảm mỡ không phẫu thuật cũng có thể điều trị các túi mỡ nhỏ, nhưng hầu hết khách hàng xếp hạng kết quả thấp hơn so với hút mỡ. Các phương pháp này thường cần điều trị nhiều lần, trong nhiều tháng, và kết quả thường không ấn tượng như hút mỡ. Sau mỗi lần điều trị, cơ thể sẽ đào thải các tế bào mỡ chết theo thời gian. Nhiều bác sĩ cho rằng ở bệnh nhân đã giảm mỡ không phẫu thuật và sau đó chuyển sáng hút mỡ sẽ khó điều trị hơn, do nhiều sẹo bên trong. Lúc đó có thể kết quả hút mỡ sẽ không được tối ưu.

 • Nhiệt laser hủy mỡ SculpSure: Công nghệ tạo ra nhiệt phá hủy các tế bào mỡ trong quá trình điều trị 25 phút, có thể điều trị được nhiều khu vực cùng lúc. Có rất ít tác dụng phụ và không cần nghỉ ngơi sau đó. Cần lưu ý rằng bạn sẽ phải đợi đến ba tháng để xem kết quả đầy đủ và bạn có thể cần hai hoặc nhiều lần điều trị để đạt được kết quả mong muốn.
 • Đông hủy mỡ CoolSculpting phá hủy các túi mỡ nhỏ bằng cách đóng băng các tế bào mỡ. Sau một đợt điều trị, khoảng 25% tế bào mỡ trong vùng điều trị sẽ tiêu dần dần. Mất khoảng một tháng để bắt đầu thấy kết quả, với cải thiện hoàn toàn sau 20 tuần. Vào thời điểm đó, nhiều bệnh nhân điều trị lần hai để có được kết quả mong muốn. Có một số báo cáo về biến chứng tăng sản mỡ bất thường [xuất hiện khối mỡ cứng] ở các khu vực được điều trị, đòi hỏi phải hút mỡ để chỉnh sửa.
 • Vanquish sử dụng năng lượng tần số vô tuyến để làm tan các tế bào mỡ, trong một quy trình không đau kéo dài khoảng 45 phút. Bạn phải chờ khoảng hai tuần để bắt đầu thấy sự khác biệt, với kết quả đầy đủ sau bốn đến tám tuần, và hầu hết mọi người cần bốn hoặc nhiều lần điều trị để có kết quả như mong muốn. Nó có xếp hạng thấp hơn so với CoolSculpting hoặc Sculpsure.

Dòng thời gian chuyên mục

HÚT MỠ CÔNG NGHỆ CAO BODY JET.

 1 ngày trước    Video Hút mỡ
KHÁCH HÀNG CŨ QUAY LẠI SỬ DỤNG DỊCH VỤ Sáng ngày hôm nay Dr Vũ Quang tiếp đón rất nhiều khách hàng. Trong đó có một chị Chị khách hàng từng Nâng Ngực tại Thẩm Mỹ Quốc Tế VQ cách đây 5 tháng, hôm nay...
HÚT MỠ CÔNG NGHỆ CAO BODY JET.

HÚT MỠ BẮP TAY BODY JET - ĐẸP NGAY CHỈ SAU 60 PHÚT

 1 ngày trước    Video Hút mỡ
>> CAM KẾT HIỆU_QUẢ_ 100%- Xóa sổ triệt để mỡ thừa ở những vùng không mong muốn- Đẹp sau 45p nhẹ nhàng- Vết hút nhỏ như hạt chanh - Hồi phục nhanh chóng- Không đau - Không phẫu thuật- Trả lại cánh tay...
HÚT MỠ BẮP TAY BODY JET - ĐẸP NGAY CHỈ SAU 60 PHÚT

60 phút "Biến" eo bánh mỳ thành vòng eo con kiến với dịch vụ giảm mỡ bụng - eo - lưng tại

 1 ngày trước    Video Hút mỡ
Bệnh_viện_Thẩm_mỹ_Kangnam.Bấm_xem_ngay để lắng nghe bác sĩ chia sẻ
60 phút "Biến" eo bánh mỳ thành vòng eo con kiến với dịch vụ giảm mỡ bụng - eo - lưng tại

1 CA LIPO ULTRASOUND GIẢM MỠ DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

 2 ngày trước    Video Hút mỡ
Rất nhiều khách hàng sau khi nghe tư vấn về công nghệ giảm mỡ Lipo Ultrasound thì mong muốn được xem qua các bước thực hiện thực tế. Hôm nay, bác sĩ Park sẽ chia sẻ với các bạn 1 video đầy đủ các bước...
1 CA LIPO ULTRASOUND GIẢM MỠ DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

TIN ĐƯỢC KHÔNG? LOẠI BỎ 90% M.Ỡ THỪA CHỈ VỚI 60P

 2 ngày trước    Video Hút mỡ
Chỉ có thể là công nghệ thẩm mỹ V2 Ultra Sound vô khuẩn tại Thu Cúc Hơn 50 loại đầu hút siêu nhỏ khác nhau => Phù hợp với mọi vị trí trên cơ thẻ Năng lượng sóng siêu âm với tần số 5Tr rung động/giây -...
TIN ĐƯỢC KHÔNG? LOẠI BỎ 90% M.Ỡ THỪA CHỈ VỚI 60P

VÒNG 2 LỘ "RỔ MỠ" 3 NGẤN, VÁY ÁO FREESIZE MÀ VẪN CHẬT KHÁCH HÀNG CHỌN GIẢM B.É.O DETOX SLINE BODY TRÚT NGAY MỠ THỪA SAU BUỔI ĐẦU TIÊN

 2 ngày trước    Video Hút mỡ
Mỡ thừa sau sinh là tình trạng mà hiếm chị em nào có thể tránh khỏi, đặc biệt là với bà mẹ 2 con như chị Trang thì việc giảm béo "khó như lên trời" Mỡ cứng nhiều, bụng bị sổ Áp dụng các phương pháp ăn...
VÒNG 2 LỘ "RỔ MỠ" 3 NGẤN, VÁY ÁO FREESIZE MÀ VẪN CHẬT KHÁCH HÀNG CHỌN GIẢM B.É.O DETOX SLINE BODY TRÚT NGAY MỠ THỪA SAU BUỔI ĐẦU TIÊN

CẰM NGẤN MỠ

 4 ngày trước    Blog Bác sĩ
CẰM NGẤN MỠ

"HÔ BIẾN" V2 SIÊU TO KHỔNG LỒ TRONG NHÁY MẮT

 6 ngày trước    Video Hút mỡ
» Công nghệ Thẩm mỹ V2 Ultra Sound vô khuẩn | An toàn - Thon gọn tức thì
💦 Trả lại vóc dáng hoãn mỹ | Không để lại dấu hiệu thẩm mỹ | Loại bỏ triệt để mỡ thừa
📞 Đăng ký SĐT nhận...
"HÔ BIẾN" V2 SIÊU TO KHỔNG LỒ TRONG NHÁY MẮT

TAY THON DÁNG NGÀ hay " VAI U THỊT BẮP" ???

 1 tuần trước    Video Hút mỡ
️🎯 Hút mỡ công nghệ cao Body Jet - “hút bay” mỡ thừa lâu năm của cánh tay bạn.
⏳ Trả lại Cánh tay thon gọn, thân hình nhỏ nhắn chỉ sau 30 phút.
🎁 Nhận ngay ưu đãi cực sốc, duy nhất...
TAY THON DÁNG NGÀ hay " VAI U THỊT BẮP" ???

1 CA LIPO ULTRASOUND GIẢM MỠ DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

 1 tuần trước    Video Hút mỡ
Rất nhiều khách hàng sau khi nghe tư vấn về công nghệ giảm mỡ Lipo Ultrasound thì mong muốn được xem qua các bước thực hiện thực tế. Hôm nay, bác sĩ Park sẽ chia sẻ với các bạn 1 video đầy đủ các bước...
1 CA LIPO ULTRASOUND GIẢM MỠ DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?
Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây