1

Sưng nề sau hút mỡ: nguyên nhân và cách xử lý

Sưng nề là vấn đề phổ biến nhất sau hút mỡ, thường được dự liệu trước và có các biện pháp giúp giảm thiểu ngay sau phẫu thuật.
Sưng nề sau hút mỡ: nguyên nhân và cách xử lý Sưng nề sau hút mỡ: nguyên nhân và cách xử lý

Hình ảnh thực tế (Click xem ảnh to)

Sưng nề sau hút mỡ làm che mờ kết quả và làm khách hàng lo lắng hút mỡ đã không đạt hiệu quả. Ngay sau hút mỡ thân hình khách hàng thon gọn và đẹp, nhưng vài ngày sau đó lại thấy thân hình to lên giống như trước phẫu thuật - là do sưng nề. Hãy kiên nhẫn chờ đợi vài tháng tiếp theo của quá trình hồi phục và đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về thời gian sưng nề.

Nguyên nhân của sưng nề

Ngay sau khi làm phẫu thuật bạn sẽ bị sưng. Có 2 nguyên nhân góp phần vào sưng nề

 1. Phản ứng viêm tự nhiên của cơ thể khi bị tổn thương (do phẫu thuật)
 2. Hệ bạch huyết bị gián đoạn (hệ bạch huyết có chức năng dẫn thoát dịch)

Sưng nề thường sẽ khỏi hoàn toàn sau 6 tháng và hiếm khi tiến triển thành bệnh lý mạn tính. Vì thế nếu muốn thấy kết quả cuối cùng sau hút mỡ, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân chờ khoảng 6 thàng.

Trái với lầm tưởng của nhiều người, hút mỡ là một quá trình khá xâm lấn. Các kỹ thuật hút mỡ, dù là phương pháp hút mỡ truyền thống tumescent hay các kỹ thuật và máy móc hiện đại hơn như hút mỡ laser Smartlipo, hút mỡ sóng siêu âm Vaser,..., đều sẽ gây ra tổn thương ở vùng được hút mỡ - gây viêm. Cơ thể phản ứng với điều đó bằng cách bơm máu đến vùng tổn thương ( tạo nhiều dịch rỉ viêm) để hỗ trợ quá trình hồi phục, dẫn đến hiện tượng phù nề hay phình to ở vùng bị viêm. Quá trình này diễn ra ngay sau khi làm phẫu thuật, đạt mức sưng cao nhất trong 24-48 giờ, có thể kéo dài thêm 3-5 ngày tùy vào mức độ xâm lấn của ca hút mỡ, rồi giảm dần. 

Đi kèm với sưng còn có các triệu chứng khác của viêm như đỏ, đau, nóng và hạn chế cử động. Tuy nhiên những triệu chứng đó (ngoại trừ hạn chế cử động) thường được kiểm soát bởi những loại thuốc mà bạn được cho sử dụng trong và sau phẫu thuật, vậy nên thường thì bạn sẽ không cảm nhận được những điều này, giúp quá trình hồi phục nhẹ nhàng hơn.

Diễn ra đồng thời với quá trình sưng viêm, đó là sự gián đoạn của hệ bạch huyết. Mạch bạch huyết có chức năng dẫn lưu phần dịch sót lại ở kẽ tế bào từ quá trình vi tuần hoàn về với tĩnh mạch. Trong quá trình hút mỡ, mạng lưới mạch bạch huyết bị tổn thương, khiến chức năng dẫn lưu này tạm thời gián đoạn. Dịch kẽ không được dẫn lưu ứ đọng tại khoảng gian bào, gây sưng. Góp phần vào hiện tượng này còn là do lượng dịch được tiêm/truyền cho bạn trong quá trình phẫu thuật, mặc dù sau đó nó sẽ được hút ra ngoài cùng hút mỡ, nhưng nghiên cứu cho thấy lên đến ~70% lượng dịch này được cơ thể hấp thụ. Nó sẽ đi vào khoảng gian bào và nằm ở đó cho đến khi hệ bạch huyết hồi phục và dẫn lưu dịch. Sưng do gián đoạn hệ bạch huyết sau phẫu thuật là phù bạch huyết thứ phát ( khác với phù bạch huyết nguyên phát), nó thường sẽ biến mất sau vài tuần đến vài tháng (3-6 tháng) khi hệ bạch huyết hồi phục và quay trở lại hoạt động.

Có thể tóm tắt như sau:

 •  Sưng nề sẽ xuất hiện ngay sau khi bạn làm phẫu thuật
 •  Sưng to nhất trong 1-5 ngày sau hút mỡ (tùy vào từng ca bệnh cụ thể)
 • Cộng thêm việc hệ bạch huyết bị gián đoạn, dịch sẽ tiếp tục ứ đọng nội mô, có thể có biểu hiện tăng nhẹ sưng nề trong 10-14 ngày sau khi sưng nề chạm đỉnh trong vài ngày đầu. 

Trong thực tế sau giai đoạn sưng to nhất thì sưng nề sẽ giảm không đều đặn, tức là có ngày sẽ sưng to, có ngày lại gần như biến mất. Sáu tháng là mốc thời gian cần chờ để sưng nề hết hẳn. Nếu sau giai đoạn này mà sưng nề vẫn kéo dài thì cần đến gặp bác sĩ để được xác định nguyên nhân và đưa ra biện pháp thích hợp.

Biểu hiện sưng nề

Tất nhiên, vùng bị sưng sẽ phình to ra, trông da căng bóng. 

Thường thì ở giai đoạn đầu, vùng sưng nề mềm, đau nhẹ hoặc không đau. 

Sau 2-3 tuần, cơ thể đã hấp thụ lại dịch được tiêm vào, dịch kẽ, mỡ hòa tan, nên vùng sưng nề chuyển sang trạng thái cứng rắn hơn, rồi lại mềm dần ra và trở về trạng thái bình thường sau 3-6 tháng. Hiếm khi xảy ra, nhưng nếu kéo dài dai dẳng thì nó có thể tạo ra nhiều mô sẹo, mô xơ và thường dẫn đến biến dạng đường nét trên bề mặt.

Vị trí sưng nề

Sưng nề thường xuất hiện tại vị trí làm phẫu thuật, nhưng cũng có thể xuất hiện ở các vị trí khác ngoài khu vực làm phẫu thuật (thường là vị trí thấp hơn vùng hút mỡ do trọng lực làm ứ dịch xuống thấp). 

Các mạch bạch huyết từ khắp nơi trên cơ thể sẽ đổ về các hạch bạch huyết gần đó, hút mỡ ở những khu vực này “chặn” hạch bạch huyết, giống như chặn cửa ngõ thoát dịch vậy, khiến cho lượng bạch huyết bên dưới bị ứ đọng gây sưng nề ở những vùng không làm phẫu thuật. Các hạch bạch huyết chủ yếu tập trung ở vùng cổ, xương đòn, nách, vùng bẹn và quanh rốn. Hút mỡ ở những vùng đó sẽ dễ gây sưng nề ở chân (toàn bộ hoặc một phần), cánh tay. Ngoài ra, dịch ứ đọng cũng dễ chịu tác động của trọng lực, vậy nên nó có thể bị kéo xuống và tích tụ ở những bộ phận nằm ở vị trí thấp như bàn tay, bàn chân, cẳng chân, vùng bụng dưới, vùng mu.

Sưng nề thường sưng đều hai bên hoặc có chênh lệch nhỏ, nếu thấy sưng không đối xứng ở hai bên mà chênh lệch lớn (nhất là ở chân, vì dễ là huyết khối tĩnh mạch sâu nguy hiểm) thì nên báo cho bác sĩ biết để khám và đảm bảo mọi thứ vẫn bình thường; hoặc nếu có vấn đề thì can thiệp kịp thời.

Phân biệt sưng nề với các biến chứng phổ biến gây phình lồi tại chỗ

Có rất nhiều biến chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật mà có biểu hiện như sưng nề. Tụ dịch, tụ máu hoặc mỡ thừa sót lại sau hút cũng sẽ làm khu vực đó dày lên.

Tụ dịch

Về mặt vị trí, sưng nề có thể xuất hiện ở những chỗ không làm phẫu thuật, như cánh tay, cẳng chân... Còn tụ dịch là dịch tích tụ ở khoang trống dưới da để lại sau hút mỡ, nên nó sẽ nằm ở vị trí làm phẫu thuật. 

Về mặt biểu hiện bên ngoài, ổ tụ dịch nhỏ có thể hơi khó phát hiện và khó phân biệt với sưng nề, nhưng nếu thế thì cũng không cần lo vì cơ thể sẽ tự hấp thụ loại tụ dịch này dễ dàng; còn với ổ tụ dịch to, lượng dịch tích tụ bên dưới da sẽ làm cho vùng da bên trên ổ tụ dịch (giai đoạn đầu trước khi hình thành nang bao bọc) có biểu hiện như đệm nước, vỗ nhẹ sẽ thấy da lùng nhùng như gợn sóng. Trái với đó, khi bị sưng nề da sẽ căng và không di chuyển dễ dàng. Sưng nề sau hút mỡ cũng thường là kiểu sưng nề không lún, tức là lấy ngón tay ấn vào sẽ không thấy để lại vết lún. Tuy nhiên sưng nề cũng có thể là loại sưng nề lún, sau khi ấn da sẽ lún vào một lúc khá lâu (vài chục giây đến vài phút) sau khi đã ngừng tạo áp lực. Vậy nên bạn có thể nhìn vào phản ứng của da để phân biệt sưng nề và tụ dịch.

Mỡ thừa sót lại

Vốn sưng nề sẽ kéo dài 3-6 tháng nên khó có thể đánh giá chính xác ngay trong giai đoạn này. Hơn nữa nếu thực sự có là mỡ thừa thì bạn vẫn phải đợi ít nhất 6 tháng, đến 1 năm sau, thì bác sĩ mới đồng ý làm hút mỡ lần hai cho bạn, nên nếu có nghi ngờ thì bạn cũng chẳng thể làm gì tốt hơn ngoài thả lỏng và chờ đợi cho hết khoảng thời gian này, sau đó đến gặp bác sĩ và xin tư vấn.

 Tuy nhiên có thể chỉ ra sự khác biệt giữa sưng nề và mỡ dư đó là mỡ thì mềm và túm- nắm được, còn sưng nề thì không. Bạn thường sẽ thấy căng ở vùng sưng nề và không dễ dàng bóp nắn nó như mỡ. Vào giai đoạn sau, sưng nề sẽ mềm ra và lúc này cũng khó đánh giá nó là mỡ hay sưng nề, vậy nên vẫn phải dựa vào kinh nghiệm của bác sĩ khi khám trực tiếp và có thể là chụp chiếu để xác định chắc chắn.

Tụ máu

Tụ máu có thể có biểu hiện như bầm tím trên da và khi đó dễ dàng phân biệt nó với sưng nề. Tuy nhiên, tụ máu cũng có thể nằm sâu dưới da và không có biểu hiện cụ thể. Nếu nó lồi lên thì thường sẽ lồi theo dạng cục, thay vì sưng đều toàn bộ như sưng nề. 

Nhưng quả thật, để xác định chắc chắn nhất thì các biện pháp chẩn đoán hình ảnh (ví dụ như siêu âm...) sẽ cho thấy rõ nhất bạn bị tụ máu, tụ dịch hay sưng nề.

Tóm lại, từ những thông tin trên, nếu bạn thấy nghi ngờ, xin hãy liên hệ với bác sĩ để được xử lý một cách chuyên nghiệp nhất với những công cụ chuyên dụng.

Cách giảm sưng nề

Như đã nói từ đầu, sưng nề là vô cùng phổ biến và gần như được dự trù trước. Vậy nên để hạn chế sưng nề đến mức tối đa, tránh để nó tác động lên kết quả sau hút mỡ (và cũng là để hỗ trợ hồi phục), bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng đồ bó/băng ép/gen nịt ngay sau khi làm phẫu thuật, cung cấp cho bệnh nhân một danh sách những lời khuyên/quy tắc cần tuân thủ sau phẫu thuật và kê những loại thuốc giúp hạn chế tối đa khó chịu sau phẫu thuật. 

Hãy nhớ, tuân thủ lời dặn và quy định của bác sĩ là cách tốt nhất để đảm bảo quá trình hồi phục của bạn diễn ra suôn sẻ. Chúng tôi có thể tổng hợp lại một số lời khuyên thường gặp khi đối phó với sưng nề để bạn tham khảo, tuy nhiên hãy trao đổi kỹ với chính bác sĩ của bạn và làm đúng theo lời họ khuyên.

Các quy tắc bệnh nhân thường cần tuân thủ là:

 • Mặc đồ nịt/quấn băng ép thường xuyên trong giai đoạn đầu sau phẫu thuật, chỉ bỏ khi tắm và giặt. Thường là 24/7 trong 2-3 tuần đầu, sau đó là 12h/7 trong 3 tuần tiếp theo.
 • Uống nhiều nước, đi vệ sinh nhiều.
 • Hạn chế ăn muối, vì nó sẽ làm tích nước trong mô.
 • Ăn lành mạnh. Không được ăn kiêng vì cơ thể cần năng lượng để hồi phục. Đặc biệt chú trọng ăn nhiều protein, cũng giúp hạn chế tích nước trong mô.
 • Chườm lạnh có thể giúp kiểm soát sưng nề trong 1-2 ngày đầu. Tránh chườm nóng hoặc ấm. Ý kiến của các bác sĩ về điều này vô cùng khác nhau, có khá nhiều bác sĩ cấm bệnh nhân dùng các biện pháp chườm nhiệt vì lo ngại tổn thương mô (do da vẫn còn tê dại nên không cảm nhận được để kiểm soát nhiệt), nhưng có những người cho phép, miễn là bệnh nhân thấy thoải mái, mặc dù họ cũng chú ý là tác dụng không cao, chỉ là biện pháp để bệnh nhân yên tâm hơn. Nếu muốn chườm thì nên chườm qua đồ nịt thay vì chườm trực tiếp lên da.
 • Mát-xa mạch bạch huyết. Hãy trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn hoặc tìm chuyên gia. Về căn bản, mát-xa bạch huyết thúc đẩy dẫn lưu bạch huyết bằng cách dùng lực vật lý đẩy dịch tụ về phía hệ bạch huyết nguyên vẹn xung quanh vùng bị tổn thương, để các mạch bạch huyết khỏe mạnh làm nhiệm vụ dẫn lưu thay. Thường là mát-xa từ dưới lên trên (cổ chân lên đùi, bụng dưới về rốn...) hướng ngược về phía tim; và hướng sang hai bên. 
 • Kê cao vùng bị sưng. Do ảnh hưởng của trọng lực, sưng nề sẽ tệ hơn ở những vùng dưới nếu bạn đứng, ngồi quá lâu. Kê cao chân/bộ phận nằm ở vị trí thấp bị sưng trong lúc ngủ nghỉ sẽ giúp bạn lợi dụng trọng lực kéo dịch về phía tim.
 • Bác sĩ cũng có thể sẽ cho bạn đeo tất áp lực và đồ bó. Nếu bị sưng ở mu và không có đồ nịt chuyên dụng thì bạn có thể chọn loại quần lót bó spandex để mặc bên dưới đồ nịt, như thế có thể ép vùng này để hạn chế sưng nề.
 • Sưng nề có nhiều nguyên do, tùy vào nguyên nhân mà thuốc lợi tiểu có thể có tác dụng hoặc không. Vậy nên có thể hỏi bác sĩ về việc sử dụng để bác sĩ tùy tình hình mà kê đơn, tránh sử dụng bừa bãi.

Sưng nề là chuyện khó tránh khỏi sau hút mỡ, sưng nhiều hay ít còn tùy thuộc vào thể trạng và từng ca bệnh. Bệnh nhân không nên quá lo lắng khi bị sưng nề, mà hãy đối diện với nó với một thái độ thoải mái, lạc quan. Tuân thủ lời khuyên của bác sĩ, theo dõi và liên lạc ngay với bác sĩ khi có nghi ngờ hoặc thắc mắc để được giải đáp kịp thời hoặc khám và can thiệp khi cần thiết.

Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 7 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp liên quan
Sưng tấy sau khi hút mỡ - bao lâu sẽ giảm?
Sưng tấy sau khi hút mỡ - bao lâu sẽ giảm?
 •  6 năm trước
 •  20 trả lời
 •  26384 lượt xem

Tôi đã loại bỏ phình mỡ đùi ngoài vào 6 tuần trước và một phần giờ trông có vẻ nổi cộm lên, sần sùi cứ như là có cái gì đó chuyển động ở dưới đó. Tôi cũng đã hút mỡ phía trên mông, hiện tôi vẫn còn tê và vẫn có một chỗ sưng u lên. Tình trạng này khi nào sẽ biến mất? Bao lâu thì hết sưng nề?

Đau và sưng nề sau hút mỡ kéo dài bao lâu?
 •  4 năm trước
 •  4 trả lời
 •  5864 lượt xem

Tôi đã hút mỡ vùng bụng trên, bụng dưới và hông. Được 5 ngày rồi và tôi vẫn thấy khó chịu và sưng nề. Điều này có bình thường không, và mất bao lâu thì sưng nề sẽ hết?

Hồi phục sau hút mỡ mất bao lâu?
 •  4 năm trước
 •  7 trả lời
 •  5002 lượt xem

Tôi đang cân nhắc hút mỡ, và muốn tìm hiểu thêm một số thông tin. Cần bao nhiêu thời gian hồi phục sau hút mỡ? Có phải nghỉ nhiều ngày, nhiều tuần hoặc nhiều tháng sau hút mỡ không?

Làm thế nào để đẩy nhanh quá trình hồi phục sau hút mỡ bụng, 10 ngày rồi vẫn đau và lổn nhổn
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  1066 lượt xem

Tôi muốn biết mình có thể làm gì để đẩy nhanh quá trình hồi phục sau hút mỡ bụng? Tôi đã làm hút mỡ được 10 ngày và đến giờ vẫn bị đau với nổi cục lổn nhổn. Tôi đang mát-xa để giải quyết vấn đề sẹo. Xin các bác sĩ cho ý kiến.

Nên chườm lạnh hay chườm nóng để giảm sưng nề do hút mỡ?
 •  3 năm trước
 •  8 trả lời
 •  1917 lượt xem

Nên chườm lạnh hay chườm nóng để giảm sưng nề sau hút mỡ?

Bụng lồi lõm, lượn sóng và sưng sau phẫu thuật hút mỡ 8 tuần
Bụng lồi lõm, lượn sóng và sưng sau phẫu thuật hút mỡ 8 tuần
 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1170 lượt xem

Tôi đã làm phẫu thuật được 8 tuần. Cao 1m57, nặng 56 kg. Mặc dù khỏe mạnh về thể chất nhưng bụng tôi vẫn luôn béo, không thể nào phẳng ra. Bác sĩ nói tôi nên hút cả mỡ ở lườn (mặc dù tôi không yêu cầu). Sau phẫu thuật, bác sĩ quấn băng ở bụng tôi, kể từ đó dáng bụng trở nên xấu kinh khủng, trông nó nhấp nhô lượn sóng. Tôi đã thử mát-xa bạch huyết theo phương pháp của Vodder nhưng không ích gì. Bác sĩ đã khám cho tôi vào tuần trước và nói đây là do phù nề, cứ đeo băng ép rồi nó sẽ khỏi. Bụng tôi sẽ thế này mãi mãi sao?

Sưng nề ở chân sau hút mỡ
 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1873 lượt xem

Hai tuần trước tôi đã làm hút mỡ và loại bỏ 2,5 lít mỡ từ đầu gối, đùi, bụng và lưng. Bây giờ các vị trí đó đang sưng khá to. Tôi muốn biết liệu sưng ở chân có phải chuyện bình thường không? Vùng sưng ở lưng thì cứng như đá.

Bụng bị lồi ra sau hút mỡ thì có bình thường không?
Bụng bị lồi ra sau hút mỡ thì có bình thường không?
 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1619 lượt xem

Tôi đã làm hút mỡ ở bụng trên/bụng dưới, hông và lưng dưới vào 2 tháng trước. Đa số cảm giác khó chịu do phẫu thuật đã hết rồi. Khoảng một tháng sau hút mỡ, có một khối lồi hình thành ở trung tâm của bụng tôi, ngay bên trên và bên dưới lỗ rốn. Bác sĩ bảo với tôi đây là sưng nề không đều và dặn tôi tiếp tục mát-xa và đeo gen nịt bụng. Tôi lo lắng là nó sẽ không tự khỏi. Có thật đây chỉ là sưng nề hay không? Nếu là thế thì thường mất bao lâu phần lồi này mới xẹp xuống? Khi tôi nằm xuống, bụng tôi hoàn toàn phẳng, nhưng lúc đứng dậy thì lại thấy bụng lồi.

Đã có ai bị sưng nề rất nhiều sau hút mỡ chưa? Mọi người đã thử các cách giảm sưng tự nhiên chưa?
 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  880 lượt xem

Tôi mới làm hút mỡ 6 ngày trước và bị bất ngờ bởi mức độ đau. Tôi từng làm tạo hình thành bụng 7 tháng trước và quay lại làm việc trong vòng 10 ngày, vậy nên tôi chịu đau khá tốt. Tôi muốn hỏi vì tôi đang bị sưng rất nhiều, bàn chân và cẳng chân dưới sưng to ghê gớm. Tôi biết sưng nề một chút là chuyện bình thường và tôi luôn bị ứ nước một chút nên phải dùng Lasix. Nhưng đã có ai bị sưng nề rất nhiều chưa? Mọi người từng thử cách chữa tự nhiên nào chưa? Tôi đã hút mỡ ở lưng, đùi và mông. Tôi đang mặc loại đồ nịt vô cùng bó, kéo dài đến đầu gối.

Tăng 5kg do sưng nề sau hút mỡ có bất thường không?
 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  751 lượt xem

Tôi đã làm phẫu thuật từ 7 ngày trước, khi đó tôi nặng 74,8 kg. Bác sĩ hút 7,5 lít. Tôi bị sưng to và hôm nay cân thì nặng 79,4 kg. Tôi không thấy thèm ăn, nên không thể là tăng cân do ăn nhiều được. Liệu tôi có thể tăng tận 5 kg do ứ nước không?

Mẹo để giảm sưng to ở vùng hạ bộ cho nam giới sau hút mỡ bụng?
 •  3 năm trước
 •  2 trả lời
 •  774 lượt xem

Dương vật và bìu dái của tôi bị sưng to kinh khủng sau hút mỡ bụng. Đến nay đã được 4 ngày. Thân dương vật căng tức, phần đỉnh phồng. Sưng không giảm bớt cho dù tôi đã mát-xa theo lời dặn của bác sĩ, từ đỉnh xuống gốc vài lần một ngày kể từ ngày thứ 2 sau hút mỡ. Tôi kê cao hông lúc ngủ. Bây giờ bác sĩ của tôi lại sắp đi du lịch (lên lịch từ trước) trong 2 tuần. Có cách nào giúp giảm sưng không ạ? Bị sưng như thế này có bình thường không?

Tôi có nên dùng thuốc chống viêm để giảm sưng nề sau hút mỡ không?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1030 lượt xem

Trước khi làm phẫu thuật, bác sĩ đã yêu cầu tôi dừng mọi loại thuốc. Tôi được cho thuốc giảm đau cơ bản sau phẫu thuật, nhưng tôi không cần dùng (may ghê). Tôi chỉ hơi hơi đau một chút trong 2 tuần sau phẫu thuật nhưng sưng nề khiến tôi thấy khó chịu vô cùng. Thuốc giảm sưng viêm có giúp giảm sưng nề lúc này không, hay là tôi nên tránh dùng?

Đã hút mỡ được 6 tháng nhưng vẫn trông như vừa mới hút mỡ, có nên trông đợi tình trạng này cải thiện trong tương lai?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  767 lượt xem

Tôi đã hút mỡ được 6 tháng ở đùi trong và đùi ngoài, lườn, bụng. Tôi vẫn chưa thấy có bất cứ cải thiện gì. Bụng tôi vẫn lồi ra và hơi chùng trễ. Đùi thì lổn nhổn. Có hai cục u to ở hai đùi, đường kính 3cm. Phần đùi thấy cứng bên dưới da. Tôi nặng bằng lúc trước khi làm phẫu thuật, mà không phải do ăn uống vô độ. Thực ra bây giờ tôi ăn lành mạnh hơn. Tôi lo vì không thấy có cải thiện gì, mọi người bảo có thể tôi vẫn còn sưng, nhưng đã 6 tháng rồi. Trông người tôi vẫn như thế. Có hy vọng gì không ạ?

Tôi đã làm hút mỡ được ba ngày, mỗi ngày trôi qua tôi lại sưng to thêm, đây có phải chuyện bình thường không?
 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  824 lượt xem

Ngày đầu tiên sau hút mỡ, bụng tôi phẳng lì. Bây giờ sau ba ngày, tôi có thể thấy vùng đã hút mỡ bị lồi ra. Liệu sưng nề có tăng lên qua từng ngày hay không? Tôi chỉ mong các bác sĩ nói đây là sưng nề và phần lồi lên này sẽ biến mất mà thôi.

Phải mất bao lâu thì tôi mới thấy kết quả từ hút mỡ vùng mu?
 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  632 lượt xem

Chào các bác sĩ. Tôi đã làm hút mỡ vùng mu được hai tuần (200ml) và hút mỡ ở bụng/lườn (tổng cộng 700ml). Ngay tuần đầu tôi đã thấy kết quả ở bụng và lườn. Còn bây giờ chẳng thấy gì ngoài sưng nề và sờ thấy những điểm cứng ở những chỗ đã hút mỡ. Vùng mu hơi sưng, chẳng có gì khác biệt mấy ngoại trừ trông mu gọn hơn. Mất bao lâu để sưng nề xẹp hoàn toàn? Những chỗ cứng có phải đang sưng không?

Sưng nề ở lườn đối với nữ thường kéo dài bao lâu sau khi hút mỡ truyền thống?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  623 lượt xem

Tôi đã làm hút mỡ truyền thống ở hai bên lườn 3 tháng trước. Số đo vòng eo trước phẫu thuật của tôi là 89cm. Mặc dù bác sĩ nói là đã hút 500ml từ mỗi bên lườn, nhưng tôi không thấy kết quả mà tôi mong đợi và vẫn có cảm giác bị sưng phù. Tôi cảm thấy ca phẫu thuật chẳng đem lại tác dụng gì. Tôi muốn biết sưng nề kéo dài trong bao lâu? Khi nào tôi có thể thấy được kết quả cuối cùng và cơ thể có sưng to hơn sau một ngày làm việc dài không? Tôi vẫn đang bị bầm tím quanh vùng lườn và khá đau. Xin hãy cho tôi lời khuyên với!

Sưng nề ở đầu gối sau hút mỡ có lâu khỏi hơn những chỗ khác không?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  686 lượt xem

Tôi đã làm hút mỡ ở đầu gối và má đùi ngoài một tuần trước. Sưng nề ở đầu gối có lâu khỏi hơn những chỗ khác không? Vì trông chỗ đó sưng to hơn trước lúc hút mỡ. Khi nào thì tôi nên bắt đầu mát-xa chỗ đó?

Có thể giảm sưng nề sau hút mỡ bằng thiết bị sóng siêu âm hay không?
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  690 lượt xem

Tôi đã thấy nhiều thiết bị siêu âm di động cầm tay giá phải chăng dùng tại nhà để giúp giảm đau và sưng đầu gối, người ta nói nó giúp giảm sưng và giảm viêm. Nếu tôi dùng nó để giảm sưng và viêm ở bụng/lườn, từ đó giảm hình thành mô xơ, thì có an toàn không? Tôi đang nói đến kiểu sóng siêu âm không xâm nhập quá sâu, chỉ chừng 2-3 cm thôi.

Sưng nề sau hút mỡ vùng cằm- cổ-quai hàm sẽ kéo dài trong bao lâu?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  751 lượt xem

Tôi đã làm hút mỡ vùng mặt được 4 tuần. Tôi hút mỡ ở dưới cằm, cổ và hai bên quai hàm. Tôi có thể trông thấy một phần kết quả, khá hài lòng. Nhưng có vẻ tôi vẫn sưng khá to và các mô vẫn đang cứng. Nhưng có những ngày khu vực vực cằm/cổ có cảm giác sưng cứng, còn có những ngày tôi lại cảm thấy chỗ đó mềm mềm - trái ngược hoàn toàn so với những ngày trước đó. Tình trạng này có bình thường không? Nó sẽ kéo dài bao lâu? Khi nào thì tôi mới có thể thấy được kết quả cuối cùng.

Sưng nề một tháng sau hút mỡ, có tập luyện thường xuyên
 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  807 lượt xem

Một tháng trước tôi làm hút mỡ ở lườn, bụng dưới và má đùi ngoài. Bây giờ má trong đùi và đầu gối của tôi bị sưng, như thế này có bình thường không? Tôi tập luyện thường xuyên, yoga và tennis...

Tin liên quan
Tụ dịch sau hút mỡ: nguyên nhân và cách xử lý
Tụ dịch sau hút mỡ: nguyên nhân và cách xử lý

Biến chứng tụ dịch sau hút mỡ

Tử vong khi hút mỡ, đâu là nguyên nhân?
Tử vong khi hút mỡ, đâu là nguyên nhân?

Tử vong do hút mỡ có 5 nguyên nhân chủ yếu

Cách tránh tăng cân sau khi hút mỡ
Cách tránh tăng cân sau khi hút mỡ

Một số quy tắc giúp tránh tăng cân sau hút mỡ

Nguyên lý hoạt động của hút mỡ Vaser và các thế hệ hút mỡ sóng siêu âm UAL
Nguyên lý hoạt động của hút mỡ Vaser và các thế hệ hút mỡ sóng siêu âm UAL

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của các thế hệ máy hút mỡ công nghệ sóng siêu âm

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Đã có ai bị sưng nề rất nhiều sau hút mỡ chưa? Mọi người đã thử các cách giảm sưng tự nhiên chưa?
 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  880 lượt xem

Tôi mới làm hút mỡ 6 ngày trước và bị bất ngờ bởi mức độ đau. Tôi từng làm tạo hình thành bụng 7 tháng trước và quay lại làm việc trong vòng 10 ngày, vậy nên tôi chịu đau khá tốt. Tôi muốn hỏi vì tôi đang bị sưng rất nhiều, bàn chân và cẳng chân dưới sưng to ghê gớm. Tôi biết sưng nề một chút là chuyện bình thường và tôi luôn bị ứ nước một chút nên phải dùng Lasix. Nhưng đã có ai bị sưng nề rất nhiều chưa? Mọi người từng thử cách chữa tự nhiên nào chưa? Tôi đã hút mỡ ở lưng, đùi và mông. Tôi đang mặc loại đồ nịt vô cùng bó, kéo dài đến đầu gối.

Hãy cho tôi biết những nguyên nhân hút mỡ ở cánh tay có thể đau?
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  1083 lượt xem

Sau hút mỡ cánh tay, khi nào thì sưng và cảm giác cứng đờ mới khỏi? Nếu bị tê, thì khi hết sưng cảm giác tê có hết không?

Làm sao để biết bụng lồi là do sưng nề hay do mỡ còn sót lại – dấu hiệu nhận biết là gì?
 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  820 lượt xem

10 tuần trước tôi vừa đi hút mỡ, bác sĩ nói bây giờ tôi vẫn còn đang sưng nhiều. Tôi không nghĩ bác sĩ nói thật, tôi muốn hỏi làm sao bác sĩ biết tôi vẫn bị sưng nề khi không thể nhìn vào bên trong để biết thực sự. Tôi không đau, không nổi cục lồi lõm, không tê.

Sưng tấy sau khi hút mỡ - bao lâu sẽ giảm?
 •  6 năm trước
 •  20 trả lời
 •  26384 lượt xem

Tôi đã loại bỏ phình mỡ đùi ngoài vào 6 tuần trước và một phần giờ trông có vẻ nổi cộm lên, sần sùi cứ như là có cái gì đó chuyển động ở dưới đó. Tôi cũng đã hút mỡ phía trên mông, hiện tôi vẫn còn tê và vẫn có một chỗ sưng u lên. Tình trạng này khi nào sẽ biến mất? Bao lâu thì hết sưng nề?

Không có dẫn lưu và sưng tấy nhiều, bụng to hơn sau khi hút mỡ bằng laser Smartlipo và tạo hình thành bụng
 •  6 năm trước
 •  8 trả lời
 •  2302 lượt xem

Cách đây một tuần bác sĩ tiến hành hút mỡ công nghệ laser Smartlipo, sau đó phẫu thuật tạo hình thành bụng. Kết quả tôi có một đường rạch lớn từ hông bên này sang hông bên kia và vùng bụng của tôi thực tế bây giờ còn phình to ở giữa do sưng tấy hơn cả trước khi phẫu thuật. Bác sĩ không đặt dẫn lưu thoát dịch. Bác sĩ muốn tôi làm 3 buổi với liệu pháp siêu âm để cải thiện tình trạng sưng và tiêu dịch. Tôi không hài lòng với kết quả của mình. Tình trạng này có bình thường không? Đây có phải là tác dụng phụ từ những quy trình điều trị này không?

Video có thể bạn quan tâm
TRỰC TIẾP QUY TRÌNH HÚT MỠ BỤNG VÀ TẠO HÌNH THÀNH BỤNG TRỰC TIẾP QUY TRÌNH HÚT MỠ BỤNG VÀ TẠO HÌNH THÀNH BỤNG 02:01
TRỰC TIẾP QUY TRÌNH HÚT MỠ BỤNG VÀ TẠO HÌNH THÀNH BỤNG
?‍♀️Bụng mỡ sồ sề, sổ cơ, rạn da mất thẩm mỹ giờ đây không còn là nỗi lo với công nghệ đánh tan mỡ chuyên sâu kết hợp Hút mỡ + Tạo hình thành bụng tại...
 4 năm trước
 12467 Lượt xem
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH ĐO VẼ, THĂM KHÁM CỦA BÁC SĨ VỚI KHÁCH HÀNG TRƯỚC KHI THỰC HIỆN DV GIẢM MỠ SLIMLIPO EXTRA CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH ĐO VẼ, THĂM KHÁM CỦA BÁC SĨ VỚI KHÁCH HÀNG TRƯỚC KHI THỰC HIỆN DV GIẢM MỠ SLIMLIPO EXTRA 06:54
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH ĐO VẼ, THĂM KHÁM CỦA BÁC SĨ VỚI KHÁCH HÀNG TRƯỚC KHI THỰC HIỆN DV GIẢM MỠ SLIMLIPO EXTRA
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH ĐO VẼ, THĂM KHÁM CỦA BÁC SĨ VỚI KHÁCH HÀNG TRƯỚC KHI THỰC HIỆN DV GIẢM MỠ SLIMLIPO EXTRA
 4 năm trước
 9330 Lượt xem
CẬN CẢNH QUY TRÌNH ĐO VẼ VÀ THĂM KHÁM TƯ VẤN TRƯỚC KHI THỰC HIỆN DỊCH VỤ GIẢM MỠ BỤNG SLIMLIPO VASER TOÀN THỂ CẬN CẢNH QUY TRÌNH ĐO VẼ VÀ THĂM KHÁM TƯ VẤN TRƯỚC KHI THỰC HIỆN DỊCH VỤ GIẢM MỠ BỤNG SLIMLIPO VASER TOÀN THỂ 04:35
CẬN CẢNH QUY TRÌNH ĐO VẼ VÀ THĂM KHÁM TƯ VẤN TRƯỚC KHI THỰC HIỆN DỊCH VỤ GIẢM MỠ BỤNG SLIMLIPO VASER TOÀN THỂ
CẬN CẢNH QUY TRÌNH ĐO VẼ VÀ THĂM KHÁM TƯ VẤN TRƯỚC KHI THỰC HIỆN DỊCH VỤ GIẢM MỠ BỤNG SLIMLIPO VASER TOÀN THỂ
 4 năm trước
 8110 Lượt xem
1 CA LIPO ULTRASOUND GIẢM MỠ DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO? 1 CA LIPO ULTRASOUND GIẢM MỠ DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO? 02:47
1 CA LIPO ULTRASOUND GIẢM MỠ DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?
Rất nhiều khách hàng sau khi nghe tư vấn về công nghệ giảm mỡ Lipo Ultrasound thì mong muốn được xem qua các bước thực hiện thực tế. Hôm nay, bác sĩ...
 3 năm trước
 7547 Lượt xem
CẬN CẢNH CA HÚT MỠ BẮP TAY CHO BÀ MẸ 2 CON CẬN CẢNH CA HÚT MỠ BẮP TAY CHO BÀ MẸ 2 CON 03:55
CẬN CẢNH CA HÚT MỠ BẮP TAY CHO BÀ MẸ 2 CON
Than thở vì bắp tay to chả dám mặc váy 2 dây bao giờ, chị Hảo quyết tâm tân trang lại vóc dáng chuẩn bị đón Tết- Với tình trạng mỡ thừa tích tụ nhiều...
 2 năm trước
 4323 Lượt xem
Quá trình giảm mỡ bụng Slim Lipo 4D bằng công nghệ máy RF đánh bay mỡ thừa lấy lại vòng eo thon gọn cho khách hàng . Quá trình giảm mỡ bụng Slim Lipo 4D bằng công nghệ máy RF đánh bay mỡ thừa lấy lại vòng eo thon gọn cho khách hàng . 16:12
Quá trình giảm mỡ bụng Slim Lipo 4D bằng công nghệ máy RF đánh bay mỡ thừa lấy lại vòng eo thon gọn cho khách hàng .
Quá trình giảm mỡ bụng Slim Lipo 4D bằng công nghệ máy RF đánh bay mỡ thừa lấy lại vòng eo thon gọn cho khách hàng .
 4 năm trước
 3587 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây