Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập209
 • Máy chủ tìm kiếm14
 • Khách viếng thăm195
 • Hôm nay50,464
 • Tháng hiện tại1,110,092
 • Tổng lượt truy cập17,819,463

Nâng mũi

 

Tìm hiểu chung

Một chiếc mũi đẹp ngoài yếu tố hài hòa với tổng thể khuôn mặt thì sẽ có cấu trúc như sau:

 • Sống mũi cao, không bị gồ, không lệch vẹo
 • Đầu mũi tròn đầy, không bị hếch (không bị hở lỗ mũi)
 • Cánh mũi thon gọn, không to bè

Xem thêm : Các hình ảnh trước và sau nâng mũi

Mũi người Châu Á thường có đặc điểm sống mũi thấp, đầu mũi tẹt hoặc hếch, cánh mũi bè rộng. Chính vì thế thẩm mỹ mũi thông thường sẽ tập trung vào chỉnh sửa 3 bộ phận của mũi bao gồm: sống mũi, đầu mũicánh mũi.

Chỉnh sửa và tạo hình sống mũi

Các vấn đề có thể gặp phải ở sống mũi bao gồm: sống mũi thấp, tẹt, lệch vẹo và bị gồ

Sống mũi thấp, tẹt

Với trường hợp sống mũi chỉ bị thấp tẹt đơn thuần, để chỉnh sửa bác sĩ chỉ cần đặt đặt vật liệu nhân tạo (sụn nhân tạo) hoặc vật liệu tự thân (sụn tự thân) vào để nâng cao phần sống mũi. Những vật liệu này sẽ được bác sĩ gọt dũa trong quá trình phẫu thuật để phù hợp với cấu trúc sống mũi và tạo độ cao theo ý muốn.

Vật liệu nhân tạo được dùng phổ biến nhất là Silicone và Goretex. Vật liệu tự thân duy nhất phù hợp để sử dụng cho phần sống mũi đó là sụn sườn, tuy nhiên sụn sườn có đặc tính cong vênh, do đó quy trình nâng sống mũi bằng sụn sườn khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có óc phán đoán cũng như kinh nghiệm chuyên môn sâu. Do đó, thông thường người ta sẽ dùng sụn sườn để nâng sống mũi trong các trường hợp chỉnh sửa sau biến chứng hoặc phẫu thuật nâng mũi lần 2.

Sống mũi lệch, vẹo

Với trường hợp sống mũi bị lệch, vẹo thì ngoài nâng cao sống mũi, bác sĩ còn cần phải thao tác để dựng thẳng lại sống mũi. Sống mũi có thể bị lệch ở tháp xương chính mũi, ở sụn cánh mũi hoặc là ở vách ngăn mũi. Tùy từng tình trạng mà bác sĩ sẽ có các thao tác riêng để dựng thẳng lại các cấu trúc này.

Sau khi dựng thẳng sống mũi, nếu cần nâng cao, bác sĩ sẽ tiếp tục đặt vật liệu độn để đẩy cao sống mũi.

(Đọc thêm: Phẫu thuật chỉnh sửa mũi lệch, vẹo)

Sống mũi gồ

Sống mũi có thể bị gồ ở phần xương hoặc sụn cánh mũi. Nguyên nhân chủ yếu là do bẩm sinh, tức là do hình thái xương tạo thành lúc nhỏ hoặc do tai nạn, chấn thương nặng khiến phần tiếp nối của xương chính mũi và sụn mũi trên không ăn khớp liên tục nên tạo ra điểm gồ, cong lượn. Trong trường hợp này bác sĩ sẽ phải mài hoặc cắt bỏ bướu gồ và chỉnh hình các cấu trúc xương và sụn mũi sao cho cân đối hoàn toàn, sau đó nếu cần thì có thể đặt thêm vật liệu độn để nâng cao sống mũi.

(Đọc thêm: Phẫu thuật chỉnh sửa mũi gồ)

thanh silicone truoc got dua

Những thanh silicone trước khi được gọt dũa cho phù hợp với từng dáng mũi

thanh silicone nang mui duc san

Một số thanh silicone đúc sẵn (bác sĩ có thể gọt dũa thêm trong khi phẫu thuật)

sun gore tex nang mui

Vật liệu Gore-tex

dat thanh silicon vao song mui

Bác sĩ ướm thử vật liệu sụn nhân tạo

bac si got dua sun nhan tao

Bác sĩ gọt dũa sụn nhân tạo cho vừa với cấu trúc mũi

Chỉnh sửa và tạo hình đầu mũi

Đầu mũi của bệnh nhân có thể bị thấp, tẹt, ngắn hoặc hếch. Mục tiêu của tạo hình đầu mũi sẽ là nâng cao và kéo dài đầu mũi cho phù hợp với chiều cao sống mũi. Để kéo dài đầu mũi bác sĩ sẽ dùng các miếng ghép từ sụn sườn hoặc sụn vách ngăn để đặt vào đuôi vách ngăn, giúp kéo dài vách ngăn, sau đó dịch chuyển sụn cánh mũi dưới về phía trước để cố định vào vị trí đuôi vách ngăn mới nhằm kéo dài đầu mũi.

Để nâng cao đầu mũi, bác sĩ có thể sử dụng sụn tai, với đặc tính cong và mềm mại, để gọt dũa miếng sụn này tạo hình tròn và đặt vào phần chóp mũi. Nếu muốn bật cao đầu mũi hơn nữa, bác sĩ sẽ lấy sụn vách ngăn hoặc sụn sườn và dựng trụ mũi. Phẫu thuật lấy sụn sườn cần gây mê và làm kéo dài thời gian cuộc mổ. Tuy nhiên, sụn tự thân là vật liệu tốt nhất và an toàn nhất để tạo hình đầu mũi. Các vật liệu nhân tạo cũng có thể được sử dụng, nhưng sẽ tiềm ẩn nguy cơ dị ứng, và biến dạng đầu mũi cao hơn.

Hiện nay, phương pháp tạo hình đầu mũi tốt nhất là: Nâng mũi cấu trúc sụn sườn tự thân. Trong đó bác sĩ sẽ dùng vật liệu nhân tạo để nâng sống mũi và dùng vật liệu tự thân là sụn sườn và sụn tai để tạo hình đầu mũi.

(Đọc thêm: Phẫu thuật tạo hình đầu mũi)

vi tri lay sun suon
Vị trí lấy sụn sườn
mieng sun suon
Miếng sụn sườn thu lấy được
sun vach ngan 1
Vị trí sụn vách ngăn
vi tri mieng sun vach ngan thu lay duoc
Vị trí lấy sụn vách ngăn và miếng sụn vách ngăn sau khi thu lấy được
vi tri lay sun tai 1
Vị trí lấy sụn tai
thu lay sun tai
Quá trình thu lấy sụn tai và miếng sụn tai sau khi lấy được

Chỉnh sửa và tạo hình cánh mũi

Cánh mũi có thể bị sa xệ, to bè không cân đối với tổng thể và khiến cho hai bên lỗ mũi có hình dạng không đẹp. Để khắc phục tình trạng này, thông thường các bác sĩ sẽ thực hiện quy trình phẫu thuật thu gọn cánh mũi, qua đó giúp thay đổi chiều rộng, độ loe và độ sa xệ của cánh mũi cũng như kích cỡ, hình dạng lỗ mũi.

Phẫu thuật chỉnh chỉnh, thu gọn cánh mũi thực chất là quy trình cắt bỏ mô da ở vùng cánh mũi và sẽ có nhiều kỹ thuật cắt da khác nhau, tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật phù hợp. Sau đó khéo léo khâu đóng và giấu kín đường khâu trong rãnh mũi để hạn chế lộ sẹo về sau.

4hinh 8 4
Các kỹ thuật cắt mô thu gọn cánh mũi

Quy trình này mặc dù hoàn toàn có thể thực hiện một cách riêng biệt, nhưng nếu thế thì sẽ ảnh hưởng đến hình dạng sống mũi và đầu mũi. Thu gọn cánh mũi có thể sẽ khiến sống mũi và đầu mũi trông to hơn. Ngược lại nếu nâng sống mũi và tăng độ nhô đầu mũi thì có thể khiến cánh mũi trông thon gọn hơn. Do đó thường thì bệnh nhân sẽ tạo hình sống mũi và đầu mũi trước rồi mới đánh giá để chỉnh sửa cánh mũi và quy trình này sẽ được thực hiện như một thủ tục cuối cùng trong chuỗi các thủ tục tạo hình mũi.

Hiện nay có 2 trường phái thẩm mỹ mũi: Nâng mũi cao tây ( nâng rất cao) và nâng mũi tự nhiên (độ cao vừa phải, trông tự nhiên). Về mặt kỹ thuật thì không có gì khác nhau, muốn cao tây thì bác sĩ sẽ chọn thanh sụn nhân tạo dày hơn, ngược lại nếu muốn giảm độ cao thì bác sĩ sẽ gọt mỏng vật liệu. Tuy nhiên về lâu dài thì nâng mũi độ cao tự nhiên sẽ an toàn và duy trì được kết quả bền vững hơn. Bởi vì khi nâng mũi quá cao tây thì vùng da mũi phía trên vật liệu sẽ bị kéo căng quá mức, trở nên mỏng dần theo thời gian. Kết quả là đến một lúc nào đó sẽ bị lộ sống hoặc bóng đỏ sống mũi.

Dòng thời gian chuyên mục

Dáng mũi vừa làm xong nhưng đẹp quá phải khoe ngay ạ

 1 giờ trước    Video Nâng mũi
Đừng quên thả tym cho dáng mũi triệu like này nha cả nhà45 phút nâng mũi 10 ngày hết sưng Đẹp tự nhiên sau 1 tháng.________________NÂNG MŨI CỰC XINH "RINH" NGAY ƯU ĐÃI.ĐỪNG QUÊN: SALE OFF TỚI 75%...
Dáng mũi vừa làm xong nhưng đẹp quá phải khoe ngay ạ

Mũi gồ "mất lộc". PHẢI LÀM SAO?

 1 giờ trước    Video Nâng mũi
MỤC SỞ THỊ một ca "lột xác" ngoạn mục chỉ nhờ nâng mũi.Tái sinh vẻ đẹp hoàn hảo nhờ Nâng mũi thẩm mỹ là có thật. Nếu bạn chưa tin thì hãy CLICK Bấm_xem_ngay"Là phụ nữ ở nhà cũng phải đẹp, đi ngủ cũng...
Mũi gồ "mất lộc". PHẢI LÀM SAO?

NÂNG MŨI DEMI 5D - Khách hàng hoàn toàn hài lòng với dáng mũi cao tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt!

 1 giờ trước    Video Nâng mũi
Ở góc độ nằm mới càng thấy rõ kết quả nâng mũi hoàn hảo tại Dr.Hải Lê phải không cả nhà! Dáng mũi Demi 5D thanh thoát, thời thượng mà bất kì cô nàng nào cũng yêu thích: Đầu mũi bay và thon gọn Sống...
NÂNG MŨI DEMI 5D - Khách hàng hoàn toàn hài lòng với dáng mũi cao tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt!

Ngỡ ngàng trước Thái Ngọc, cô gái đến từ Cần Thơ chỉ sau 30 ngày nâng mũi đã vô cùng xinh đẹp và khác biệt.

 2 giờ trước    Video Nâng mũi
NHAN SẮC MỚI – KHỞI ĐẦU MỚI Phẫu thuật MIỄN PHÍ > Hỗ trợ lên đến 50 TỶ ĐỒNG Đăng Ký Ngay để có cơ hội Phẫu Thuật miễn phí http://bit.ly/nsmkdm_c2w Đừng ngần ngại, hãy chia sẻ câu chuyện vì biết đâu...
Ngỡ ngàng trước Thái Ngọc, cô gái đến từ Cần Thơ chỉ sau 30 ngày nâng mũi đã vô cùng xinh đẹp và khác biệt.

ĐỪNG BỎ LỠ BÍ QUYẾT NÀY Không vận động mạnh Không tự ý chạm vào mũi Giữ mũi sạch - Vệ sinh đúng cách...

 2 giờ trước    Video Nâng mũi
Những bí quyết sẽ được hé lộ, giúp bạn có chiếc mũi lành thương nhanh nhất.Liên hệ ngay với JW để được tư vấn MIỄN PHÍ: m.me/ThamMyHanQuocJW Đừng quên ưu đãi 30%++ trong tháng 9:...
ĐỪNG BỎ LỠ BÍ QUYẾT NÀY Không vận động mạnh Không tự ý chạm vào mũi Giữ mũi sạch - Vệ sinh đúng cách...

BÁC SĨ TÚ DUNG TÁI PHẪU THUẬT DÁNG MŨI S LINE CHO NỮ KHÁCH HÀNG U40

 3 giờ trước    Video Nâng mũi
Đặt niềm tin ở thẩm mỹ viện địa phương nhưng dáng mũi sau nâng ""có cũng như không"", nữ khách hàng đã tìm đến bệnh viện JW với hi vọng cứu chữa chiếc mũi của mình. Sau khi thăm khám, bác sĩ Tú Dung...
BÁC SĨ TÚ DUNG TÁI PHẪU THUẬT DÁNG MŨI S LINE CHO NỮ KHÁCH HÀNG U40

NÂNG MŨI CẤU TRÚC SOFTXIL BAO ĐẸP MỌI GÓC NHÌN

 3 giờ trước    Video Nâng mũi
==>>XEM NGAY KẾT QUẢ NÀO!INBOX để biết thêm chi tiếtCa phẫu thuật được thực hiện bởi ekip Sline tại bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Bắc Hà.
NÂNG MŨI CẤU TRÚC SOFTXIL BAO ĐẸP MỌI GÓC NHÌN

KẾT QUẢ CA NÂNG MŨI SLINE

 5 giờ trước    Video Nâng mũi
==>>XEM NGAY đừng bỏ lỡINBOX để biết thêm chi tiếtCa phẫu thuật được thực hiện bởi ekip Sline tại bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Bắc Hà.
KẾT QUẢ CA NÂNG MŨI SLINE

CA MŨI ĐẶC BIỆT NGÀY HÔM NAY

 5 giờ trước    Video Nâng mũi
Cùng xem kết quả ekip Sline vừa hoàn thành xong nào!Ca phẫu thuật được thực hiện bởi ekip Sline tại bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Bắc Hà.
CA MŨI ĐẶC BIỆT NGÀY HÔM NAY

COMBO MŨI MÍ SIÊU HOT

 5 giờ trước    Blog Bác sĩ
COMBO MŨI MÍ SIÊU HOT

NÂNG MŨI CẤU TRÚC

 5 giờ trước    Blog Bác sĩ
NÂNG MŨI CẤU TRÚC

NÂNG MŨI CẤU TRÚC

 5 giờ trước    Blog Bác sĩ
NÂNG MŨI CẤU TRÚC

Diễn viên Hoàng Gia Cường đến tái khám sau 2 tháng nâng mũi

 5 giờ trước    Video Nâng mũi
Gặp gỡ lại chàng diễn viên điển trai và cùng lắng nghe những tâm sự của anh ấy về cuộc sống với chiếc mũi mới.Đặc biệt trong livestream này, bạn sẽ được nghe một đoạn ca khúc "Từng Yêu" do anh ấy thể...
Diễn viên Hoàng Gia Cường đến tái khám sau 2 tháng nâng mũi

NÂNG MŨI BỌC SỤN DÁNG BAY TRUNG HOA

 5 giờ trước    Video Nâng mũi
Tái khám KHÁCH HÀNG nâng mũi bọc sụn sau 5 ngày Mũi không có dấu hiệu sưng bầm Dáng mũi vào form ổn định, cao thẳng Độ cao theo đúng mong muốn khách hàngNhanh tay đăng ký qua hotline: 0923 999 229 -...
NÂNG MŨI BỌC SỤN DÁNG BAY TRUNG HOA

Đến La Ratio nâng mũi để biết được PHÉP MÀU là có thật với Nâng mũi Mega S với kỹ thuật ĐỘC QUYỀN

 7 giờ trước    Video Nâng mũi
VỪA KHÔNG_ĐAU LẠI KHÔNG_CẦN_BĂNG_NẸP “Bí_kíp” này chỉ có DUY_NHẤT tại_La Ratio và sẽ được đích thân BS. Võ Thành Trung thực hiện, giúp loại_bỏ_mọi_khuyết_điểm của chiếc mũi tưởng chừng khó_khắc_phục...
Đến La Ratio nâng mũi để biết được PHÉP MÀU là có thật với Nâng mũi Mega S với kỹ thuật ĐỘC QUYỀN

MŨI VỪA NÂNG VÀ MŨI SAU 7 NGÀY SẼ NHƯ THẾ NÀO

 7 giờ trước    Video Nâng mũi
Cả nhà cùng xem hết cuối video để có thể thay được sự khác biệt nhé ! Đàn ông hoàn toàn có quyền được nâng_mũi đấy ạ, bởi làm đẹp không là độc quyền của bất kỳ giới tính nào. ĐIỀU GÌ TẠO NÊN SỰ KHÁC...
MŨI VỪA NÂNG VÀ MŨI SAU 7 NGÀY SẼ NHƯ THẾ NÀO

THAY DÁNG MŨI – ĐỔI TÀI VẬN CÙNG NÂNG MŨI MEGA S

 7 giờ trước    Video Nâng mũi
Chị Ngân một khách hàng đã chọn nâng mũi Mega S tại La Ratio cải thiện dáng mũi của mình với mong_muốn công việc thăng_tiến – tình cảm thăng_hoa hơn. Và giờ đây, sau_hơn_một_năm thực hiện nâng mũi chị...
THAY DÁNG MŨI – ĐỔI TÀI VẬN CÙNG NÂNG MŨI MEGA S

SỞ HỮU GÓC NGHIÊNG CHUẨN TỈ LỆ SAU KHI THỰC HIỆN COMBO NÂNG MŨI – ĐỘN CẰM

 7 giờ trước    Video Nâng mũi
Một chiếc cằm ngắn, thô và một chiếc mũi thấp tẹt là những nguyên nhân khiến chỉ số tự tin của bản thân giảm hơn một nửa đấy! Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không chọn ngay combo Nâng_mũi_Mega_S +...
SỞ HỮU GÓC NGHIÊNG CHUẨN TỈ LỆ SAU KHI THỰC HIỆN COMBO NÂNG MŨI – ĐỘN CẰM

NÂNG MŨI ĐỘN CẰM SAU 20 NGÀY SẼ NHƯ THẾ NÀO

 7 giờ trước    Video Nâng mũi
Khách hàng Jane Nguyễn nhà Tuấn_Linh sau 20 ngày phẫu thuậtCùng xem clip bên dưới để nhận xét và đáng giá...!!! Nếu bạn hài lòng với dáng mũi này--->> Nhớ " thả tim" cho vtm Tuấn Linh nhé và inbox để...
NÂNG MŨI ĐỘN CẰM SAU 20 NGÀY SẼ NHƯ THẾ NÀO

Chỉ 3 từ : SANG, XỊN, MỊN để nói về nhan sắc của cô nàng Sa ra Trần  sau khi sở hữu dáng mũi Angle Line " thần thánh" nhà Tuấn Linh.

 7 giờ trước    Video Nâng mũi
𝐍𝐡ì𝐧 𝐱𝐚 𝐜ứ 𝐭ưở𝐧𝐠 𝐥à 𝐤𝐢ê𝐮𝐍𝐡ì𝐧 𝐠ầ𝐧 𝐦ớ𝐢 𝐛𝐢ế𝐭 đá𝐧𝐠 𝐲ê𝐮 𝐪𝐮á 𝐭𝐫ờ𝐢... Tậu một chiếc mũi xinh-->> Cho gương mặt trở nên nổi bật và xinh đẹp hơn -->> Là một trong những " BÍ QUYẾT" của cô nàng !Với một người...
Chỉ 3 từ : SANG, XỊN, MỊN để nói về nhan sắc của cô nàng Sa ra Trần  sau khi sở hữu dáng mũi Angle Line " thần thánh" nhà Tuấn Linh.
Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây