Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập109
 • Máy chủ tìm kiếm9
 • Khách viếng thăm100
 • Hôm nay12,370
 • Tháng hiện tại207,799
 • Tổng lượt truy cập11,847,100

Cắt mí

 

Thẩm mỹ mắt chia ra làm 2 vị trí: mí mắt trên và mí mắt dưới. Đối với mí mắt dưới, vấn đề thường gặp nhất là bọng mắt và tiếp đến là các hố, rãnh, nếp nhăn sâu. Có 3 kỹ thuật thẩm mỹ chính của mí mắt dưới gồm: cắt mí dưới, tiêm filler và cấy mỡ tự thân.

Một số vấn đề mí mắt trên mà khách hàng thường có nhu cầu thẩm mỹ:

 • Mắt 1 mí
 • Nếp mí mờ, hoặc nhiều nếp mí
 • Sụp mí
 • Mí mắt trên lão hóa, chảy xệ
 • Mắt nhỏ, hai mắt cách xa nhau

Thẩm mỹ mắt có nhiều kỹ thuật khác nhau, được phân chia làm 2 kỹ thuật chính: không phẫu thuật (bấm mí, nhấn mí) và phẫu thuật xâm lấn (cắt mí).

Bấm mí (còn gọi là nhấn mí) là kỹ thuật tạo mắt 2 mí không cần rạch mổ. Bác sĩ sử dụng kỹ thuật khâu đặc biệt luồn sợi chỉ đi bên trong da mí, thắt chặt cố định da mí với cơ nâng mi. Kết quả là tạo được mắt 2 mí hoặc tạo nếp mí mới cao, rõ nét hơn.

Video bấm mí (nhấn mí) tạo nếp mí

Cắt mí là phẫu thuật có đường rạch mổ trên mí mắt. Tùy từng trường hợp bệnh nhân khác nhau, mà đường mổ có thể ngắn hoặc dài. Đường mổ ngắn chỉ khoảng 5 mm, còn đường mổ dài sẽ kéo từ phần khóe mắt đến hết đuôi mắt.

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ đo vẽ vị trí nếp mí mới và vị trí đường mổ. Sau đó bác sĩ gây tê vùng mí mắt và tiến hành mổ. Da mí thừa và mỡ thừa sẽ được loại bỏ theo các mức độ khác nhau tùy ca bệnh. Bác sĩ sẽ tiến hành khâu cố định da mí vào cơ nâng mi để tạo được nếp mí rõ hơn và cao hơn sau phẫu thuật. Sau đó bác sĩ khâu đóng vết mổ. Khoảng 7 ngày sau bệnh nhân quay lại cắt chỉ.

Xem thêm: Các hình ảnh trước và sau cắt mí, nhấn mí

Hỏi đáp

1. Nếu nâng chân mày và cắt mí cùng một lúc thì có nguy hiểm quá không?

Tôi muốn nâng chân mày và cắt mí (cả trên và dưới). Tôi thấy nhiều chỗ nói có thể thực hiện cả ba cùng một lúc nhưng không biết liệu thế có nguy hiểm quá không? Tôi thì muốn nâng chân mày trước, sau đó đến mí mắt trên và cuối cùng mới cắt mí dưới. Mặc dù như thế sẽ phải phẫu thuật ba lần, mất nhiều thời gian hơn và tốn kém hơn nhưng tôi nghĩ là hai bên mắt sẽ đồng đều nhau hơn.

2. Quá trình cắt mí trên thường mất bao lâu?

Bác sĩ nói rằng quy trình cắt mí trên sắp tới của tôi sẽ mất khoảng 1 tiếng rưỡi đến 3 tiếng và sẽ sử dụng phương pháp gây tê tại chỗ. Tại sao lại mất những 3 tiếng? Như thế có phải là quá lâu so với bình thường không? Tôi nghe nói là ca phẫu thuật này chỉ mất nhiều nhất là 1 đến 2 tiếng thôi.

3. Khi nào thì có thể trang điểm vùng mắt sau cắt mí?

Tôi vừa mới cắt mí 4 ngày trước và phải đi làm lại vào tuần sau. Tôi đã đọc thông tin trên mạng thì thấy nói là sau khi phẫu thuật thì không được trang điểm lên vùng mắt trong 2 - 3 tuần. Nhưng nếu vết mổ đã liền lại thì có thể nào trang điểm sớm hơn không?

4. Không mở được mắt 25 ngày sau khi cắt mí

Tôi vừa cắt mí 25 ngày trước và giờ mắt tôi vẫn còn sưng húp, thậm chí còn không mở nổi mắt, vết sẹo bị đau và có cảm giác rất căng. Hiện tượng này có phải là tạm thời không? Tôi cần phải làm gì?

5. Kỹ thuật tạo hình mí mắt dưới Skin Pinch là gì?

Kỹ thuật tạo hình mí mắt dưới Skin Pinch là gì? Có thể giải quyết được những vấn đề nào? Rủi ro có giống như phương pháp cắt mí dưới thông thường không? Nếu tôi bị khô mắt thì có phù hợp với kỹ thuật này không?

6. Bệnh nhân có tỉnh táo trong khi cắt mí không?

Tôi nghe nói là phương pháp cắt mí có thể được thực hiện chỉ với thuốc gây tê tại chỗ nên bệnh nhân sẽ vẫn trong trạng thái tỉnh táo. Điều này có đúng không?

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây