Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm75
  • Hôm nay21,803
  • Tháng hiện tại282,152
  • Tổng lượt truy cập8,191,568

Nhấn mí luồn chỉ có làm hình thành sẹo không?

Tôi đang định đi nhấn mí bằng chỉ để làm cho mí mắt to hơn một chút. Sau này khi mí mắt tôi bị xệ thì sẽ phẫu thuật cắt mí sau. Phương pháp nhấn mí này có làm hình thành sẹo không? Có ảnh hưởng gì đến lần cắt mí sau này của tôi không?

Bác sĩ đã trả lời 4

Phương pháp tạo mắt hai mí nào cũng làm hình thành sẹo

Tạo mắt hai mí là các phương pháp để tạo nếp gấp mí mắt mới cho mắt một mí hoặc làm cho nếp mí hiện có trở nên rõ hơn. Để có được điều này thì phải tạo ra sự liên kết giữa da và cơ nâng mí (levator muscle). Tùy thuộc vào hình dạng nếp mí mong muốn, da thừa, mỡ thừa ở mí mắt mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phẫu thuật tạo mắt hai mí (cắt mí) hay tạo mắt hai mí không phẫu thuật (bấm mí).
Cả hai phương pháp này đều làm hình thành mô sẹo ở mí mắt. Nhiều người thường nghĩ rằng sẹo là một vấn đề không mong muốn và ảnh hưởng đến kết quả nhưng trên thực tế, sự hình thành mô sẹo là một phần bình thường của quá trình lành da. Khi luồn chỉ vào mí mắt, nó sẽ liên kết da với cơ nâng mí và tạo nên nếp mí. Tiếp đó, cơ thể sẽ sản sinh collagen hay cũng chính là sự hình thành mô sẹo để tiếp tục duy trì nếp mí mới trong trường hợp chỉ khâu bị lỏng hoặc bị tháo bỏ vì một lí do nào đó.
Trong các phương pháp tạo mắt hai mí thì bấm mí bằng chỉ tạo ra ít sẹo hơn so với cắt mí. Kỹ thuật thực hiện của mỗi bác sĩ sẽ khác nhau, có người chỉ bấm 2 lỗ, có người bấm 3, 4 lỗ để luồn chỉ nhưng những lỗ này đều hình thành rất ít mô sẹo.
Khi còn trẻ thì thường chỉ cần tạo mắt hai mí không phẫu thuật vì chưa có da thừa. Theo thời gian, khi diễn ra quá trình lão hóa thì khuôn mặt sẽ có rất nhiều thay đổi, bao gồm cả độ đàn hồi của da mí mắt và lúc này thì sẽ cần phẫu thuật cắt mí để cắt bỏ da thừa. Đây là điều rất bình thường và việc bấm mí hiện tại sẽ không ảnh hưởng gì đến quy trình cắt mí trong tương lai cả. Tôi đã từng thực hiện nhiều ca cắt mí cho những người đã từng bấm mí luồn chỉ trước đây hay thậm chí cho cả những trường hợp cắt mí hỏng và ca phẫu thuật vẫn diễn ra bình thường mà không có vấn đề gì cả.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Bấm mí luồn chỉ có làm hình thành sẹo không?

Ngay cả các phương pháp rất ít xâm lấn thì cũng sẽ dẫn đến quá trình chữa lành tự nhiên của cơ thể và làm hình thành nên mô sẹo. Phương pháp bấm mí bằng kỹ thuật luồn chỉ cũng vậy. Tuy nhiên, mức độ hình thành sẹo của phương pháp này chỉ ở mức tối thiểu và sẽ không ảnh hưởng đến việc thực hiện các quy trình khác ở vùng mí mắt sau này. Nếu bạn đã có dự định sẽ cắt mí trong tương lai thì nên hỏi ý kiến bác sĩ thẩm mỹ về việc thực hiện phương pháp đó luôn bây giờ thay vì chỉ bấm mí. Phương pháp cắt mí sẽ cho hiệu quả cao và lâu dài hơn nhiều so với bấm mí.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sự hình thành mô sẹo sau khi bấm mí bằng chỉ

Phương pháp bấm mí bằng chỉ hầu như không để lại vết sẹo ở bên ngoài da vì không cần phải cắt rạch. Tuy nhiên, ở bên trong thì vẫn hình thành mô sẹo và chúng có vai trò giữ da bám vào các mô bên dưới để duy trì nếp gấp mí mắt. Cũng vì không cắt rạch hay bóc tách và hình thành rất ít mô sẹo nên sẽ không gây ảnh hưởng gì đến việc phẫu thuật cắt mí sau này.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tạo mắt hai mí

Tất cả các phương pháp tạo mắt hai mí đều sẽ tạo ra mô sẹo, nhưng vết sẹo đều rất mềm và không bị lộ nên sẽ không có vấn đề gì cả. Với kỹ thuật nhấn mí luồn chỉ thì vết sẹo là không đáng kể. Nó sẽ không gây cản trở gì đến quy trình cắt mí sau này của bạn. Thông thường, khi một người đã từng nhấn mí bằng kỹ thuật luồn chỉ trước đây thì khi tiến hành phẫu thuật cắt mí, bác sĩ sẽ cắt bỏ các mô sẹo và chỉ khâu trước rồi mới cắt mí. Và sau khi phẫu thuật thì mô sẹo sẽ hình thành một cách bình thường cũng giống như các trường hợp chưa từng bấm mí.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây