Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay7,079
  • Tháng hiện tại353,053
  • Tổng lượt truy cập8,262,469

Cắt mí trên chỉ loại bỏ da hay còn loại bỏ cả mỡ và cơ nữa?

Có cần loại bỏ mỡ và cơ ở mí mắt trên trong khi phẫu thuật không hay chỉ là cắt đi phần da thừa thôi?

Bác sĩ đã trả lời 8

Mỗi ca cắt mí sẽ được điều chỉnh theo nhu cầu riêng của mỗi người

Phương pháp phẫu thuật tạo hình mí mắt trên truyền thống thường loại bỏ cả da, cơ và mỡ. Tuy nhiên bác sĩ cần tránh loại bỏ quá nhiều bởi làm vậy sẽ khiến cho mắt sẽ bị trũng, lộ ra cấu trúc xương hốc mắt, khiến cho mắt càng già đi và lộ rõ dấu hiệu đã từng phẫu thuật chứ chẳng hề được trẻ hóa. Tuy nhiên, hiện nay thì mỡ mí mắt thường không bị cắt bỏ hoặc nếu có thì chỉ cắt đi một phần nhỏ để duy trì sự căng đầy cho vùng mí mắt trên. Cơ nâng mí thì được giữ nguyên. Tuy nhiên, hiện nay nhiều bác sĩ phẫu thuật trình độ kém và không có kinh nghiệm thường thắt chặt cơ nâng mí trong quá trình cắt mí trong khi tình trạng chảy xệ của da mí mắt trên - phần da ở giữa lông mi và nếp gấp lại bị bỏ qua.
Ngoài ra, một lỗi phổ biến của nhiều người khi quyết định cắt mí trên là không để ý đến chân mày bị xệ. Trong những trường hợp này thì giải pháp sẽ là phẫu thuật nâng chân mày (căng da trán) chứ không phải là cắt mí.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Còn tùy từng trường hợp

Trong quá trình phẫu thuật tạo hình mí mắt trên, da hầu như luôn là phần bị loại bỏ. Các cơ và mỡ cũng có thể được làm mỏng đi một cách thận trọng nếu cần thiết. Điều này còn tùy thuộc vào mục tiêu và vấn đề cụ thể của từng trường hợp. Ngoài ra, cũng phải xem xét đến đặc điểm vùng mắt của mỗi người nữa. Nếu như trước khi phẫu thuật mà mắt đã bị trũng sâu thì việc cắt bỏ mỡ là không cần thiết mà cũng không nên. Tuy nhiên, nếu có nhiều mỡ thừa thì sẽ cần phải cắt bỏ bớt.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có thể cắt bỏ da và cơ

Hầu hết các bệnh nhân phẫu thuật tạo hình mí mắt trên đều có da thừa và bị sụp mí. Mục tiêu của phương pháp này là làm trẻ hóa mí mắt trên, khôi phục lại nếp gấp mí mắt mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên.
Chỉ khi túi mỡ nằm bên trên góc mắt trong (gần với mũi) bị phình lên thì mới cần cắt bỏ cả mỡ, còn nếu không thì điều này là không cần thiết. Việc cắt bỏ mỡ ổ mắt sẽ làm tăng nguy cơ biến chứng và có thể tạo nên một đôi mắt trũng sâu. Đa số các ca cắt mí mà tôi đã thực hiện đều chỉ cần cắt bỏ đi da thừa và một phần cơ nhỏ để định hình lại nếp gấp mí mắt.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tạo hình mí mắt trên

Quy trình thực tế của phương pháp phẫu thuật tạo hình mí mắt trên sẽ được thực hiện dựa trên những gì mà bệnh nhân cần chứ không có quy trình chung nào cho tất cả mọi người. Trong ca phẫu thuật này, da thừa ở mí mắt trên chắc chắn sẽ được loại bỏ, điểm khác biệt duy nhất giữa các trường hợp là cách mà mỡ được xử lý: loại bỏ, giữ nguyên hoặc di chuyển đến vị trí khác. Điều này sẽ phụ thuộc vào cấu tạo giải phẫu của từng người, mục tiêu và tuổi tác của họ. Các kỹ thuật tạo hình mí mắt ngày nay đều chú trọng đến việc duy trì các cấu trúc tự nhiên của mí mắt như mỡ và cơ chứ không cắt bỏ triệt để như trước đây.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Những gì được loại bỏ trong cắt mí trên?

Da là phần luôn bị loại bỏ trong quá trình tạo hình mí mắt trên còn cơ và mỡ thì không phải lúc nào cũng cần can thiệp vì còn phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của mỗi bệnh nhân.
Vì đặc điểm làm nên một đôi mắt trẻ trung là sự đầy đặn nên hiện nay các bác sĩ rất ít khi cắt bỏ mỡ trừ một số trường hợp đặc biệt (ví dụ như mỡ thừa ở gần góc mắt trong). Tương tự như vậy, việc giữ lại các cơ mí mắt cũng giúp duy trì vẻ trẻ trung. Chỉ trong một số trường hợp nhất định thì mới cần cắt bớt đi một dải cơ rất mỏng, nhưng đây không phải là bước bắt buộc của quy trình cắt mí.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tạo hình mí mắt: da, cơ và mỡ

Tạo hình mí mắt trên là một thuật ngữ để chỉ quy trình phẫu thuật thẩm mỹ cắt bỏ bớt mô mí mắt trên để cải thiện tình trạng của mí.
Trong quy trình phẫu thuật này, cắt da là một bước tiêu chuẩn. Bước này giúp khôi phục lại nếp gấp mí mắt và cải thiện hình dạng của mắt.
Trong một số trường hợp, nếu lớp mỡ phình ra thì cũng cần phải bị loại bỏ cùng với da. Nhưng kể cả trong những trường hợp như vậy thì cũng chỉ cắt đi một phần mỡ nhỏ ở vùng mí mắt sát với mũi. Bác sĩ không được loại bỏ quá nhiều mỡ để tránh mắt bị trũng sau phẫu thuật.
Cuối cùng, việc loại bỏ cơ cũng còn tùy từng bác sĩ phẫu thuật và tình trạng của bệnh nhân. Cá nhân tôi thì không cắt bỏ cơ vì theo kinh nghiệm, nếp gấp mí mắt sẽ đẹp hơn sau phẫu thuật nếu giữ nguyên lớp cơ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cắt mí trên chỉ cắt bỏ mỗi da hay cả mỡ và cơ nữa?

Phương pháp cắt mí trên bao gồm bước cắt bỏ da thừa ở mí mắt, loại bỏ hoặc thắt chặt cơ vòng mi bên dưới da và loại bỏ hoặc di chuyển một phần mỡ ổ mắt. Chìa khóa để có kết quả cao nhất sau phẫu thuật là phải giữ được vẻ ngoài tự nhiên của mí mắt. Việc loại bỏ quá mức da và các mô mềm có thể dẫn đến kết quả không tự nhiên và biến chứng khô mắt. Ngoài ra, việc loại bỏ đi quá nhiều mỡ ổ mắt còn làm hốc mắt bị trũng và thay đổi hẳn diện mạo của khuôn mặt, thậm chí còn khiến người đó trông già hơn cả lúc chưa phẫu thuật. Thông thường để có hiệu quả trẻ hóa tốt nhất thì chỉ loại bỏ mỗi mô mềm thôi là chưa đủ mà còn cần kết hợp thêm các phương pháp khác như tái tạo bề mặt da, tiêm Botox hay tiêm mỡ tự thân.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cắt mí trên và những gì cần cắt bỏ

Mục tiêu chính của phương pháp cắt mí trên là loại bỏ đi phần da thừa gây sụp mí. Ngoài ra, mỡ cũng thường được loại bỏ ở vùng gần với mũi. Trong một số ít trường hợp, túi mỡ ở giữa mí mắt cũng được loại bỏ nếu bị nhô ra quá rõ. Nếu cơ vòng mi bị lỏng lẻo và tự gập lại thì bác sĩ sẽ cắt đi một dải cơ nhỏ để làm cho nếp gấp mí mắt sâu hơn. Tất cả những bước này đều được tùy chỉnh tùy theo vấn đề và nhu cầu của từng người.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây