Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập78
  • Hôm nay24,410
  • Tháng hiện tại269,436
  • Tổng lượt truy cập8,178,852

7 ngày sau khi cắt mí trên mới cắt chỉ có muộn quá không?

Tôi vừa mới cắt mí mắt trên và bác sĩ nói là sẽ cắt chỉ sau 7 ngày. Liệu như thế có quá muộn quá không? Tôi lo nếu để lâu thì sẽ để lại sẹo.

Bác sĩ đã trả lời 6

Cắt chỉ sau khi cắt mí trên

Trong các ca cắt mí trên, tôi thường cắt chỉ vào ngày thứ 3 hoặc thứ 4 sau phẫu thuật và sau đó, vết mổ sẽ được dán một lớp băng dính vô trùng rất mỏng rồi để như vậy trong 3 ngày nữa. Có thể cắt chỉ sau 7 ngày nhưng không nên để lâu thêm nữa. Tất nhiên, mỗi bác sĩ phẫu thuật sẽ có những kế hoạch hậu phẫu riêng và bạn cứ yên tâm tin tưởng những gì bác sĩ hướng dẫn.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

4 - 7 ngày

Mặc dù các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đều có kỹ thuật khâu, sử dụng vật liệu khâu và thời gian cắt chỉ khác nhau với phương pháp cắt mí nhưng những khác biệt này là không đáng kể. Thường thì đa số bác sĩ đều cắt chỉ ở mí trên cho bệnh nhân sau khoảng từ 4 đến 7 ngày nhưng thời gian cụ thể của từng trường hợp còn tùy thuộc vào lực căng trên vết khâu nữa. Nếu khi kiểm tra mà thấy vẫn còn căng thì cần để thêm một thời gian nữa. Miễn là chỉ khâu không bị để quá 7 ngày thì không cần phải lo lắng về vấn đề sẹo.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tháo chỉ ở mí mắt trên

Không có quy định nào về thời điểm chính xác cần loại bỏ chỉ khâu vì vết mổ ở mỗi một người sẽ lành lại với tốc độ khác nhau và còn phụ thuộc vào loại chỉ được sử dụng cũng như phương pháp phẫu thuật được thực hiện. Mỗi bác sĩ thẩm mỹ đều có kỹ thuật phẫu thuật và đóng vết mổ riêng nhưng hầu hết đều cắt chỉ sau 4 - 6 ngày, thậm chí có thể cắt ngay chỉ sau 3 ngày. Việc cắt sớm hơn hay muộn hơn 1 - 2 ngày cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến kết quả cuối cùng cả.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tháo chỉ khâu mí mắt sau 4 - 6 ngày

Thời gian mà tôi thường tháo chỉ sau khi cắt mí trên là sau 5 ngày. Thực ra, 4 ngày là đã có thể tháo được nhưng trong một số trường hợp thì như vậy có hơi sớm. Mặt khác, cũng có những trường hợp cần phải chờ đến 6, thậm chí 7 ngày, tùy thuộc kỹ thuật khâu và loại chỉ khâu được sử dụng. Tuy nhiên, không nên để quá 7 ngày vì lúc này, việc tháo chỉ sẽ khó khăn hơn và có thể để lại sẹo theo hình mũi khâu.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cắt chỉ sau 7 ngày có sớm quá không?

Thường thì chỉ khâu ở mí mắt sẽ được cắt bỏ sau 4 – 6 ngày nhưng 7 ngày cũng không có vấn đề gì cả. Chúng tôi thường cố gắng tháo chỉ càng sớm càng tốt để giảm thiểu các vấn đề không mong muốn như nổi u nang hay viêm. Theo tôi thì tháo muộn hơn một ngày cũng không tạo khác biệt gì nhiều cả. Khi bác sĩ phẫu thuật sử dụng tia laser để cắt da mí mắt trên thì chỉ khâu có thể cần được giữ nguyên đến 10 ngày.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tháo chỉ sau phẫu thuật tạo hình mí mắt

Trong quy trình cắt mí, bác sĩ thường sẽ sử dụng một số kỹ thuật khâu khác nhau để đóng đường rạch. Tùy thuộc vào kỹ thuật được sử dụng mà thời điểm tháo chỉ cũng khác nhau.
Khi sử dụng chỉ không tự tiêu thì chúng thường được loại bỏ trong khoảng từ 4 đến 7 ngày sau phẫu thuật, tùy thuộc vào tốc độ lành vết thương. Điều quan trọng là phải tháo chỉ càng sớm càng tốt để tránh để lại sẹo khó coi.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây