Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập153
 • Máy chủ tìm kiếm19
 • Khách viếng thăm134
 • Hôm nay28,051
 • Tháng hiện tại998,355
 • Tổng lượt truy cập17,707,726

Mũi hếch, đầu mũi to, phải làm gì?

Chào bác sĩ, tôi rất quan tâm đến việc nâng mũi. Mũi tôi bị hếch, đầu mũi to, da lại dày. Tôi đã tham khảo ý kiến với một vài bác sĩ, nhưng họ chỉ khuyên nên nâng sống mũi bằng vật liệu nhân tạo, tạo hình đầu mũi bằng các miếng ghép từ sụn tự thân, chứ không đề cập gì đến việc làm mỏng mô mỡ dày ở da mũi. Xin bác sĩ cho tôi xin thêm lời khuyên về tình trạng của mình.
4 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Xử lý mũi to, da dày

Chào bạn, không phải trường hợp nào các bác sĩ cũng quyết định cắt bỏ bớt mô vùng đầu mũi, vì việc cắt tỉa mô đòi hỏi kỹ thuật chuyên sâu, nếu không sẽ để lại biến chứng như lõm hoặc biến dạng đầu mũi. Đôi khi người ta chọn đặt sụn nhân tạo không chỉ để nâng sống mũi mà còn để làm mỏng da mũi hơn, vì sụn nhân tạo theo thời gian có thể làm mỏng da mũi. Ở những trường hợp này có thể bác sĩ sẽ chỉ khuyên nên đặt sụn nhân tạo cho sống mũi kết hợp ghép sụn tự thân tạo hình đầu mũi mà không đề cập đến việc cần cắt tỉa bớt mô ở da đầu mũi. Trường hợp của bạn, có thể cân nhắc nâng sống mũi bằng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân, tất nhiên sụn nhân tạo vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro hơn. Với đầu mũi, đầu mũi hếch thường sẽ được đề nghị đặt mảnh ghép mở rộng đuôi vách ngăn để kéo dài và kéo đầu mũi xuống. Ngoài ra, tình trạng đầu mũi to có thể vừa do sụn cánh mũi dưới quá cỡ, vừa do mô mũi dày. Sau khi kiểm tra trực tiếp bác sĩ có thể chọn cách cắt bỏ bớt sụn cánh mũi dưới, để chóp mũi thon gọn hơn, và tùy tình trạng mà có cần cắt bỏ bớt mô đầu mũi hay không. Bạn nên đến tham vấn trực tiếp với bác sĩ để biết được kế hoạch nâng mũi phù hợp với mình.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Nâng mũi

Sống mũi của bạn có thể được nâng lên để tạo độ nhô cao hơn, và đầu mũi có thể đặt các miếng ghép từ sụn tự thân để kéo dài, tăng độ nhô, giảm độ hếch và cải thiện đường nét. Có thể loại bỏ bớt mô mỡ ở sâu trong da, tuy nhiên điều này thực tế sẽ không tạo ra khác biệt đáng kể, mà còn tiềm ẩn nguy cơ. Với sống mũi tôi thường đề nghị bệnh nhân dùng luôn sụn tự thân để hạn chế biến chứng tối đa, tuy nhiên silicone hay goretex cũng là những lựa chọn để nâng cao sống mũi.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mũi hếch, đầu mũi to, da mũi mỏng

Có một số kỹ thuật có thể phù hợp với tình trạng mũi của bạn. Vì đầu mũi bị hếch nên có thể đặt miếng ghép mở rộng vách ngăn kết hợp với miếng ghép đầu mũi để tạo hình tổng thể đầu mũi. Ngoài ra, mô mỡ - xơ ở đầu mũi sau khi cắt bỏ bớt có thể được sử dụng như những mảnh ghép để nâng thêm sống mũi. Tóm lại, bạn có thể tăng chiều dài mũi bằng miếng ghép sụn nối với đuôi vách ngăn (miếng ghép mở rộng đuôi vách ngăn), có thể cải thiện hình dạng, đường nét đầu mũi bằng miếng ghép chóp mũi. Và trong quá trình bóc tách đầu mũi, miếng mỡ xơ bóc tách được có thể giữ lại để kết hợp với các mảnh ghép khác giúp nâng sống mũi.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tạo hình đầu mũi và nâng sống

Chào bạn, theo tôi chỉ cần nâng sống và tạo hình đầu mũi bằng cách giảm bớt chiều rộng của nó là sẽ giúp bạn có được chiếc mũi cân đối hài hòa. Tôi khuyên bạn chỉ nên dùng các miếng ghép từ mô của chính mình vì vật liệu nhân tạo từ bên ngoài có tỉ lệ biến chứng cao hơn và hiếm khi là một giải pháp về lâu dài. Đầu mũi của bạn bị hếch nhưng độ nhô khá tốt, do đó có thể chỉ cần tinh chỉnh bằng cách cắt bỏ bớt sụn thừa, khâu và tạo hình lại phần sụn còn lại kết hợp loại bỏ một chút mô mỡ (lớp cân cơ nông SMAS) ở da đầu mũi. Tất cả những điều này kết hợp với nâng sống mũi sẽ mang đến một chiếc mũi cao, thọn gọn và hài hòa.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Cách trị mụn đầu đen, mụn cám mà không phải nặn mụn ?

Tôi thấy rằng với các mụn đầu đen và mụn cám, thì nhân mụn thông thường cần phải được loại bỏ. Tôi đã thử AHA, BHA,… nhưng chúng không giải quyết được nhân mụn bên trong. Dùng Tarozac 8 tuần, nhân mụn được đẩy lên trên bề mặt da, sau đó với việc nặn mụn, chúng được loại bỏ hoặc thỉnh thoảng chúng bị sưng lên. Tôi biết nặn mụn là không tốt và có thể để lại sẹo, vậy có cách loại bỏ nhân mụn nào mà không phải nặn mụn không?

 •  5 năm trước
 •  7 trả lời
 •  611 lượt xem

Quá trình đông hủy mỡ Coolsculpting kéo dài bao lâu và cần phải điều trị mấy lần?

Thực hiện quy trình đông hủy mỡ Coolsculpting kéo dài trong bao lâu và cần phải điều trị mấy lần? Tôi đang muốn giảm mỡ cho vùng bụng. Cảm ơn!

 •  2 năm trước
 •  73 trả lời
 •  1158 lượt xem

Sau khi hút mỡ bằng laser Smartlipo phải quấn băng ép, nịt bụng trong bao lâu?

Tôi đã thực hiện hút mỡ Smartlipo cách đây một tuần, mọi thứ thật tuyệt vời và đang hồi phục khá ổn, nhưng hơi khó chịu vì phải quấn băng ép. Tôi sẽ phải quấn trong bao lâu?

 •  2 năm trước
 •  13 trả lời
 •  933 lượt xem

Vùng kín của tôi không bình thường, đấy có phải da thừa không?

 • Vùng kín của tôi không bình thường, đấy có phải da thừa không?
 • Vùng kín của tôi không bình thường, đấy có phải da thừa không?
 • Vùng kín của tôi không bình thường, đấy có phải da thừa không?

Vùng kín của tôi trông không được bình thường khiến tôi không thấy thoải mái khi quan hệ. Tôi muốn biết vùng kín như vậy liệu có bình thường không hay đấy là da thừa.

 •  2 năm trước
 •  72 trả lời
 •  8182 lượt xem

Hút mỡ bằng laser có phải là cách điều trị tốt nhất cho bọng cằm không?

Tôi là một phụ nữ khá mảnh dẻ, 27 tuổi và nặng 54kg, tuy nhiên gặp vấn đề với túi mỡ ở dưới cằm. Tôi rất sợ phẫu thuật, nhưng đang có dự định thực hiện Smartlipo vì đây là quy trình không xâm lấn. Liệu đây có phải là quyết định đúng đắn đối với tôi không? Ngoài ra, tôi thấy rất nhiều nơi cung cấp quy trình Smartlipo, có voucher khuyến mãi nữa, đây có phải là quy trình dễ thực hiện ở bất cứ đâu hay không, hay là tốt nhất phải gặp một bác sĩ hàng đầu. Chi phí sẽ như thế nào?

 •  2 năm trước
 •  8 trả lời
 •  566 lượt xem
Tin liên quan
Cứ 10 năm cần phải thay túi độn nâng ngực?

Cứ 10 năm cần phải thay túi độn nâng ngực?

Trả lời ngắn gọn có lẽ là không. Nếu không thực sự cần thiết, thì tại sao mọi bệnh nhân khi tìm hiểu về phẫu thuật nâng ngực lại đều ấn tượng với con số 10 ma thuật.

Thu gọn kích cỡ túi độn, không phải to hơn mới tốt hơn – khỏe mạnh mới là điều lý tưởng

Thu gọn kích cỡ túi độn, không phải to hơn mới tốt hơn – khỏe mạnh mới là điều lý tưởng

Phẫu thuật thẩm mỹ cung cấp cho chúng ta nhiều lựa chọn và ít nhất là một mức độ kiểm soát nào đó khi nói đến hình dáng cơ thể. Túi độn nâng ngực đã trở nên phổ biến trong suốt nhiều thập kỷ …với vô số phụ nữ đang tìm cách nâng đôi gò bồng đào của mình lên thông qua phẫu thuật nâng ngực.

Microcyn và mụn trứng cá: Liệu đó có phải là cách trị mụn cuối cùng?

Vi khuẩn kháng lại thuốc kháng sinh là mối quan tâm ngày càng gia tăng.

Có cần phải gặp bác sĩ khi bị mụn không?

Có cần phải gặp bác sĩ khi bị mụn không?

Đa số chúng ta đều từng bị mụn trong giai đoạn từ 8 đến 18 tuổi. Khi đến khám da liễu, bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên và đơn thuốc để giúp bạn kiếm soát mụn đến mức tối đa nhưng cũng đừng hi vọng có thuốc thần kì nào có thể trị mụn chỉ sau một đêm.

Có phải da nâu dễ bị mụn hơn không?

Có phải da nâu dễ bị mụn hơn không?

Khi bị mụn trứng cá, da nâu sẽ cần đến những phương pháp điều trị đặc biệt. Những người da nâu thường bị mụn muộn hơn hoặc có thể không bao giờ bị mụn.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây