Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập177
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm31
 • Khách viếng thăm145
 • Hôm nay18,471
 • Tháng hiện tại166,485
 • Tổng lượt truy cập26,245,504

Đã có ai bị sưng nề rất nhiều sau hút mỡ chưa? Mọi người đã thử các cách giảm sưng tự nhiên chưa?

Tôi mới làm hút mỡ 6 ngày trước và bị bất ngờ bởi mức độ đau. Tôi từng làm tạo hình thành bụng 7 tháng trước và quay lại làm việc trong vòng 10 ngày, vậy nên tôi chịu đau khá tốt. Tôi muốn hỏi vì tôi đang bị sưng rất nhiều, bàn chân và cẳng chân dưới sưng to ghê gớm. Tôi biết sưng nề một chút là chuyện bình thường và tôi luôn bị ứ nước một chút nên phải dùng Lasix. Nhưng đã có ai bị sưng nề rất nhiều chưa? Mọi người từng thử cách chữa tự nhiên nào chưa? Tôi đã hút mỡ ở lưng, đùi và mông. Tôi đang mặc loại đồ nịt vô cùng bó, kéo dài đến đầu gối.
6 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Hút mỡ - sưng sau 10 ngày, có nên lo lắng?

Chào bạn, sưng sau hút mỡ là chuyện bình thường và nhìn chung, hút mỡ càng nhiều và hút càng nhiều ở vùng dưới, thì sưng càng to và càng lâu. Hút mỡ ở những vùng như bạn nói chắc chắn sẽ sẽ gây ra sưng nề kéo dài.

Cần từ vài tuần đến vài tháng để sưng nề giảm bớt và cần lâu hơn mới thấy được kết quả cuối cùng (4-6 tuần thì thấy được 85%, sau 3 tháng thì thấy được 95% và càn 6 tháng mới thấy trọn vẹn – đôi khi còn lâu hơn).

Không hề ngạc nhiên nếu bạn đau nhiều hơn khi làm tạo hình thành bụng – một lần nữa, vẫn là vấn đề khá phổ biến. Sẽ đáng lo hơn nếu bạn bị sưng chỉ một bên chân còn bên kia vẫn bình thường. Điều đó có thể ám chỉ vấn đề có cục máu đông. Còn nếu sưng đều hai bên và sưng toàn thân thì ít có khả năng đó hơn.

Nhưng tất nhiên bạn nên liên lạc với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ về chuyện này và bất kỳ vấn đề nào liên quan đến ca phẫu thuật gần đây. Vì bạn đang dùng Lasix, bạn cũng nên liên lạc với bác sĩ chăm sóc chính cho bạn để phối kết hợp chăm sóc hậu phẫu; có lẽ khả năng dẫn lưu dịch của bạn kém hơn những người bình thường không cần Lasix. Vậy nên, mặc dù sưng nề rất phổ biến sau hút mỡ, nhưng tình huống của bạn có hơi bất thường, vì thế bạn nên liên lạc và báo lại cho bác sĩ.

Đọc thêm: Cách giảm sưng nề sau hút mỡ

Hút mỡ và sưng nề

Đa số các bác sĩ không phải bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đánh giá thấp độ tổn thương mà hút mỡ gây ra. Hàng trăm đường thông mà ống cannula tạo ra để hút mỡ gây ra sưng nề ở mô và ứ dịch ở những khu vực này. Quần áo nịt/băng ép được dùng để giảm tích tụ dịch và giảm độ dai dẳng của sưng nề.

Còn về đau, mỗi người lại có cảm nhận riêng về đau, chỉ vì bạn ít đau sau tạo hình thành bụng không có nghĩa là sau hút mỡ cũng thế. Dẫu nói vậy, đau nhiều và sưng ở chân có thể là nguyên nhân khác ngoài hút mỡ và có thể là cục máu đông trong tĩnh mạch sâu (DVT) hoặc tổn thương cơ sâu làm tăng áp lực chèn ép (hội chứng chèn ép khoang).

Sẽ là tốt nhất nếu bạn được bác sĩ khám để đảm bảo cơn đau không có gì nghiêm trọng, vì có vẻ như bạn có khả năng chịu đau nhiều.

Hút mỡ lưng, đùi và mông có thể gây sưng to ở chân!

Hút mỡ (bất kể là kỹ thuật gì) sẽ làm gián đoạn toàn bộ mạch bạch huyết trong lớp mỡ ở khu vực làm phẫu thuật, vậy nên sưng và bầm tím ở mức độ nào đó luôn là chuyện bình thường với ca phẫu thuật này.

Thêm vào đó, chân bạn đã bị sưng đến mức phải dùng đến loại thuốc lợi tiểu cần đơn liều mạnh, kèm với sự thật là sưng nề thường không chỉ xuất hiện ở vùng làm phẫu thuật mà cả vùng bên dưới chỗ đó (phù vùng thấp do tác động của trọng lực), nên bạn hoàn toàn có lý do bị sưng to hơn so với khi làm tạo hình thành bụng.

Cộng thêm loại đồ nịt chặt bạn đang mặc có lẽ không ép hết cả bàn chân, nên mép dưới của đồ nịt ở bắp chân hoặc đầu gối có thể đang hoạt động như một cái tourniquet (đai cầm máu), làm tình trạng nghẽn tĩnh mạch càng thêm trầm trọng và khiến sưng nề tệ hơn.

Tốt nhất nên đeo tất áp lực để giúp máu lưu thông ở chân, giảm sưng và giảm tối đa khả năng có cục máu đông.

Sưng do phẫu thuật không đáng ngại miễn là bạn uống đủ nước, hoạt động vừa phải và đeo tất áp lực cùng với đồ nịt . Nằm và kê cao chân hơn vị trí của tim khi chân sưng to sẽ giúp bạn lợi dụng trọng lực để dẫn lưu bạch huyết giảm sưng, cũng như gia tăng lưu thông tĩnh mạch. Hãy làm khi có cơ hội.

Đau ở bắp chân hay đau ngực có thể đồng nghĩa với cục máu đông hoặc thuyên tắc phổi, vậy nên nếu nghi ngờ hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức!

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sưng phần chi dưới sau hút mỡ là bình thường

Một số người khuyên dùng tinh dầu Arnica để giảm sưng nề sau hút mỡ. Hút mỡ ở phần dưới cơ thể thường gây sưng ở chân. Kê cao chân sẽ giúp giảm phần nào. Hãy theo dõi cẩn thận và đến tái khám đầy đủ để bác sĩ đảm bảo bạn vẫn đang hồi phục đúng cách.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sưng nề sau hút mỡ

Bạn nên đợi 3-4 tháng để sưng nề giảm bớt. Đảm bảo mặc đồ nịt và uống nhiều nước, đi vệ sinh thường xuyên để giúp giảm sưng. Bạn cũng nên hạn chế ăn muối và đi lại thư thái để thúc đẩy tuần hoàn. Khi ngồi hay nằm, hãy kê cao chân. Đến gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn để xin lời khuyên cụ thể về trường hợp của bạn, có lẽ cũng nên tạm dừng dùng thuốc lợi tiểu Lasix trừ khi bác sĩ khuyên ngược lại.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sưng sau hút mỡ; điều trị giảm sưng

Điều khó khăn nhất về hút mỡ, từ góc nhìn của bệnh nhân, chính là đây không phải một thủ thuật có thể làm bạn hài lòng tức khắc. Mặc dù chỉ cần các vết rạch rất nhỏ, nhưng có rất nhiều hoạt động phẫu thuật xâm lấn diễn ra bên dưới da, khiến cho cơ thể đáp lại bằng cách sưng lên. Mức độ sưng rất khác nhau tùy thuộc vào độ xâm lấn của thủ thuật.

Thường mất 2 tuần để cơ thể quay lại cân nặng trước phẫu thuật. Bốn tuần là khi bạn bắt đầu nhận ra sự thay đổi và 3-4 tháng là lúc bạn có được kết quả cuối cùng.

Đôi khi tôi kê cho bệnh nhân thuốc lợi tiểu liều nhẹ để giúp đẩy nhanh quá trình giảm sưng, nhưng thông thường thì cơ thể sẽ xử lý nó. Đồ nịt chắc chắn có ích. Bạn cũng nên nhớ là kết quả không chỉ phụ thuộc vào công sức của bác sĩ mà còn phụ thuộc vào việc bạn chấp nhận những thay đổi cần thiết về chế độ ăn và lối sống.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Để lại thông tin để được tư vấn
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Bầm tím và sưng nề nhiều sau hút mỡ bụng - liệu đã thấy được kết quả cuối chưa?

 • Bầm tím và sưng nề nhiều sau hút mỡ bụng - liệu đã thấy được kết quả cuối chưa?
 • Bầm tím và sưng nề nhiều sau hút mỡ bụng - liệu đã thấy được kết quả cuối chưa?

Bốn ngày trước tôi đã làm hút mỡ bụng trên và bụng dưới. Bây giờ đã có thể thấy được kết quả cuối cùng chưa? Tôi đang bị bầm tím và sưng nề nhiều.

 •  3 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  67 lượt xem

Tôi bị dị ứng với thuốc chứa chất gây buồn ngủ Codeine, có cách nào giúp giảm đau sau khi thực hiện Mommy makeover không?

Xin các bác sĩ cho gợi ý về cách giảm đau sau khi phẫu thuật thẩm mỹ Mommy makeover, tôi bị dị ứng với chất giảm đau codein

 •  2 năm trước
 •  20 trả lời
 •  872 lượt xem

Cách giảm sưng sau khi tiêm Kybella?

Tôi mới tiêm Kybella cách đây 2 tuần. Cằm và vùng cổ của tôi bị sưng. Tôi đã bôi gel giảm sưng và chườm nước đá theo như hướng dẫn của bác sĩ nhưng vẫn không đỡ nhiều. Có cách nào để giảm sưng không?

 •  2 năm trước
 •  7 trả lời
 •  399 lượt xem

Cách tốt nhất để giảm sưng sau khi điều trị bằng laser và tiêm mỡ tự thân?

 • Cách tốt nhất để giảm sưng sau khi điều trị bằng laser và tiêm mỡ tự thân?

Tôi vừa mới tái tạo bề mặt da bằng laser CO2 cho vùng mặt và ngực kết hợp với tiêm mỡ tự thân cho vùng dưới mắt. Tôi đã làm theo hướng dẫn của bác sĩ là bôi sáp dưỡng ẩm, Aquafor, Keflex, Acyclovir, Arnica và uống nhiều nước nhưng mắt tôi vẫn sưng húp, đến mức không mở ra được. Có cách nào để giảm sưng và bầm tím nhanh hơn không?

 •  2 năm trước
 •  8 trả lời
 •  2455 lượt xem

4 ngày sau cắt mí: mí mắt của tôi có giảm sưng được nhiều nữa không?

 • 4 ngày sau cắt mí: mí mắt của tôi có giảm sưng được nhiều nữa không?
 • 4 ngày sau cắt mí: mí mắt của tôi có giảm sưng được nhiều nữa không?

4 ngày trước tôi phẫu thuật cắt mí và mắt sưng rất to. Nếp mí có vẻ cũng cao, tôi thực sự đang rất chán nản. Khoảng bao lâu thì tình trạng này sẽ giảm. Khi mở mắt tôi thấy nếp mí chẳng cân đối với khuôn mặt gì cả. Liệu có thể phẫu thuật lại để hạ nếp mí thấp xuống không?

 •  10 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  286 lượt xem
Tin liên quan
Da của bạn đã được bổ sung đủ chất chống oxy hóa chưa?

Da của bạn đã được bổ sung đủ chất chống oxy hóa chưa?

Nếu bạn chỉ muốn dùng khoảng 3 sản phẩm dưỡng da mỗi ngày thì đó nên là kem chống nắng, một sản phẩm retinol và một sản phẩm chống oxy hóa.

Cách giảm sưng sau khi phẫu thuật hàm hô móm

Cách giảm sưng sau khi phẫu thuật hàm hô móm

Nắm được các mẹo dưới đây, bạn có thể trải qua quá trình hồi phục dễ dàng hơn.

Chữa bênh trứng cá đỏ bằng cách tiêu diệt vi khuẩn trong ruột non

Chữa bênh trứng cá đỏ bằng cách tiêu diệt vi khuẩn trong ruột non

Có đến gần một nửa số bệnh nhân trứng cá đỏ (roacea) gặp phải một vấn đề về sức khỏe liên quan đến sự phát triển quá mức của các vi khuẩn ở ruột non, gọi tắt là SIBO.

Khi dùng isotretinoin, nhiều chưa hẳn đã tốt

Khi dùng isotretinoin, nhiều chưa hẳn đã tốt

Isotretinoin (accutane) đôi khi là thần dược cho làn da mụn, tuy nhiên loại thuốc nào cũng có những tác dụng phụ nhất định.

Trị mụn bằng cách củng cố lớp sừng trên da

Trị mụn bằng cách củng cố lớp sừng trên da

Nếu bạn bị mụn, chắc hẳn bạn cũng hiểu được rằng đôi khi các biện pháp trị mụn thông thường không có tác dụng.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây