1

Tạo Hình Thành Bụng

Hình ảnh thực tế (Click xem ảnh to)

Tạo hình thành bụng là gì

Tạo hình thành bụng còn gọi là căng da bụng – là phẫu thuật thu nhỏ bụng và làm phẳng mịn thành bụng bằng cách loại bỏ da thừa, mỡ thừathắt chặt cơ bụng.

Có nhiều kỹ thuật khác nhau của tạo hình thành bụng, tùy tình trạng bụng của từng bệnh nhân bác sĩ sẽ lựa chọn kỹ thuật phù hợp. Bác sĩ thường lựa chọn 1 trong 3 phương pháp chính sau đây:

Trong tạo hình bụng toàn phần (tiêu chuẩn, truyền thống), bác sĩ thường loại bỏ phần da thừa từ bên trên và bên dưới rốn và sau đó khâu phần da còn lại với nhau, thắt chặt cơ bụng, kết quả làm cho bụng bạn phẳng và tạo ra vị trí rốn mới (chuyển rốn, dời rốn).

So với kỹ thuật tiêu chuẩn thì tạo hình bụng mở rộng đường mổ sẽ kéo dài hơn sang hai bên hông, còn tạo hình mini thì đường mổ ngắn hơn.

Nhiều khách hàng cũng cần kết hợp hút mỡ vùng hông, tuy nhiên hiện nay vẫn còn nhiều tranh cãi về việc hút mỡ nên thực hiện trước, cùng lúc hay sau phẫu thuật tạo hình bụng.

Căng da bụng là phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến với phụ nữ, đặc biệt với người giảm nhiều cân, sau mang thai và bị phân tách cơ bụng sau sinh ( xổ bụng sau sinh – cơ bụng bị tách sang 2 bên). Tuy nhiên ngày càng có nhiều nam giới cũng thực hiện phẫu thuật này. Nếu bạn muốn thực hiện combo ngực bựng (mommy makeover), bác sĩ có thể kết hợp với nâng ngực hoặc treo ngực sa trễ trong cuộc mổ.

Ưu và nhược điểm của tạo hình bụng

Ưu điểm

 • Phẫu thuật thuật này giúp thu gọn vòng 2 và thành bụng sẽ mịn màng hơn, săn chắc hơn
 • Trông bạn sẽ đẹp hơn và tự tin hơn khi mặc quần áo, đồ bơi
 • Quy trình này có thể loại bỏ hoặc làm giảm vết rạn da vùng bụng dưới cũng như sẹo mổ đẻ
 • Do khôi phục được sức mạnh và sự chắc chắn của vùng bụng và vùng chậu, nên bạn cũng có thể thấy sự cải thiện vấn đề đau lưng và tiểu không tự chủ

Nhược điểm

 • Đây là phẫu thuật lớn cần thời gian hồi phục lâu. Hầu hết các bác sĩ khuyên bạn nên lập kế hoạch cho hai đến ba tuần nghỉ làm, và việc chữa lành hoàn toàn có thể mất đến một năm
 • Để lại vết sẹo vĩnh viễn, dài ngang bụng (thường được giấu dưới quần bikini)
 • Chi phí không rẻ
 • Cũng không phải là hiếm khi phải phẫu thuật lại để chỉnh sửa kết quả. Điều này đặc biệt đúng trong các ca phẫu thuật lớn
 • Phẫu thuật tạo hình thành bụng có tỷ lệ biến chứng cao nhất trong tất cả các quy trình phẫu thuật thẩm mỹ. Trong một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên tạp chí Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ Hoa Kỳ (ASPS), tỷ lệ biến chứng 3% cao gấp đôi so với các ca phẫu thuật khác 1,5%. Biến chứng thường gặp nhất là tụ máu, tiếp đến là nhiễm trùng, cục máu đông và các vấn đề liên quan đến phổi

Ai phù hợp với phẫu thuật tạo hình thành bụng?

Khách hàng cần có sức khỏe tốt và cân nặng ổn định (thay đổi cân nặng đột ngột có thể ảnh hưởng đến kết quả) có da bụng dư thừa không đáp ứng với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Khi ngồi thẳng và có da chảy xệ, bạn là một ứng cử viên tốt cho phẫu thuật này.

Một mối quan tâm chung của mọi người là liệu họ có cần giảm cân trước khi phẫu thuật tạo hình thành bụng hay không. Câu trả lời khác nhau tùy theo bác sĩ, nhưng câu trả lời phổ biến nhất là bạn nên trong khoảng 4-7 kg cân nặng mục tiêu của mình. Nhiều bác sĩ không nhận phẫu thuật ở bệnh nhân có chỉ số khối cơ thể BMI cao hơn 30 ( tình trạng béo phì) do tăng nguy cơ biến chứng.

Có thể bạn sẽ giảm được vài cân sau phẫu thuật từ việc loại bỏ da thừa và mỡ thừa, nhưng đây không phải là phẫu thuật giảm cân.

Hầu hết các bác sĩ đều đồng ý rằng phẫu thuật này là an toàn, không ảnh hưởng đến việc mang thai sau này, nhưng bác sĩ thường khuyên trì hoãn đến khi hoàn thành xong thiên chức làm mẹ. Bởi vì mang thai sẽ kéo căng giãn da bụng, vì thế có thể sẽ cần phẫu thuật chỉnh sửa lại. Nếu bạn có ý định có em bé trong tương lai gần, bạn nên đợi cho đến khi hoàn thành việc sinh con để tránh phải làm tiếp những ca phẫu thuật chỉnh sửa sau đó.

Quy trình phẫu thuật diễn ra như thế nào?

Tùy thuộc vào độ phức tạp, ca mổ có thể kéo dài từ ​​1,5 đến 5 giờ. Nó thường được thực hiện dưới gây mê toàn thân, vì vậy bạn sẽ ngủ say nhưng bạn nên thảo luận trước về các lựa chọn gây mê với bác sĩ phẫu thuật. Dưới đây là mô tả về quy trình kỹ thuật tạo hình bụng toàn phần (tiêu chuẩn).

Bác sĩ rạch đường mổ ngang ở vùng xương mu hoặc phía trên. Nếu có lớp da lỏng lẻo phía trên rốn, bác sĩ phẫu thuật có thể rạch vết mổ thứ hai xung quanh rốn. Sau đó, bác sĩ tách da và mỡ khỏi lớp cơ bụng bên dưới. Lớp da mỡ sẽ tách rời khỏi cơ bụng từ vị trí đường mổ lên tới xương sườn. Lớp da mỡ được nâng cao lên và bác sĩ tiến hành sửa chữa cơ bụng bên dưới (khâu thắt chặt 2 bên cơ bụng vào đường giữa). Da bụng sau đó được kéo xuống (giống kéo rèm dọc), phần da thừa được cắt tỉa và phần da còn lại được khâu lại với mép da bên dưới. Bác sĩ tạo 1 vị trí mới cho rốn và rốn được neo vào thành bụng. Rốn cũng được tạo hình lại, chỉnh sửa cho đẹp hơn.

Khi phẫu thuật hoàn tất, gạc được đặt lên vết mổ và băng lại bằng băng thun y tế. Nếu bác sĩ tin vào việc băng ép hoặc đeo gen nịt/nén giúp giảm sưng nề, thì có lẽ bạn sẽ mặc ngay sau khi phẫu thuật hoặc vào ngày hôm sau. Bạn sẽ mặc quần áo nịt 24h mỗi ngày trong ít nhất tuần đầu tiên và bất cứ khi nào vận động nhiều vào khoảng thời gian sau. Hãy nhớ làm theo hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật.

Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật đều sử dụng chỉ khâu không tự tiêu khi khâu thắt chặt cơ bụng và khâu bên dưới da, và chỉ này không cần cắt bỏ. Chỉ khâu bên ngoài vết mổ sẽ được cắt trong vòng vài ngày sau khi phẫu thuật.

Bác sĩ có thể đặt ống dẫn lưu thoát dịch để ngăn ngừa tụ dịch. Ống dẫn lưu có thể được đặt tại vết mổ hoặc bác sĩ tạo một đường rạch mổ nhỏ khác để đặt. Thông thường 5-7 ngày bác sĩ sẽ rút ống dẫn lưu.

Một số bác sĩ không đặt ống dẫn lưu mà sử dụng kỹ thuật khâu ép để ngăn ngừa tụ dịch. Tuy nhiên nó có thể làm kéo dài cuộc mổ và có rủi ro bị biến chứng bụng lồi lõm không đều sau phẫu thuật.

Quá trình hồi phục

Hầu hết các ca tạo hình thành bụng là phẫu thuật ngoại trú, điều đó có nghĩa là bạn sẽ về nhà vài giờ sau cuộc mổ. Hãy chuẩn bị trước tinh thần cho thời gian hồi phục khó khăn sau đó. Bạn có thể bị đau nhiều, và không thể đứng thẳng được trong một tuần hoặc lâu hơn (không nên cố gắng làm điều đó). Nhiều người phụ nữ đã sinh mổ nói rằng sinh mổ đau hơn phẫu thuật tạo hình thành bụng. Những người khác nói rằng tạo hình thành bụng đau hơn sinh mổ.

Cần có ai đó giúp bạn trong vài ngày đầu tiên, cả tuần là tốt nhất. Việc phục hồi thực sự khó khăn. Năm ngày đầu tiên, bạn cần sự giúp đỡ để ngồi, đứng…. Bạn cũng có thể cần sự giúp đỡ để mặc và cởi quần áo nịt khi tắm. Mặc dù bạn có thể không muốn ra khỏi giường, nhưng bạn cần thức dậy và di chuyển vài lần một ngày, để tăng lưu thông máu và ngăn ngừa cục máu đông.

Việc phục hồi cũng có thể khó khăn về mặt cảm xúc vì vậy hãy chắc chắn có một người động viên bạn. Hãy nói với một người bạn đáng tin cậy rằng bạn đang phẫu thuật. Chia sẻ lý do của bạn để họ có thể hiểu, đồng cảm, động viên và giúp bạn tập trung vào mục tiêu của mình vào những ngày mà bạn không đạt được 100% cảm xúc.

Sẽ mất thời gian để cơ thể bạn hồi phục hoàn toàn, bạn có thể tiếp tục các hoạt động bình thường của mình từ 2 đến 6 tuần sau khi phẫu thuật nhưng bạn sẽ muốn làm mọi thứ từ từ. Đừng cố làm gì gây tổn thương kết quả. Phẫu thuật này không rẻ, vì vậy đừng phá hỏng nó. Hãy nhớ rằng các bác sĩ khuyên không nên nâng bất cứ thứ gì nặng trong 6 tuần đầu tiên, lưu ý này rất quan trọng đối với các bà mẹ có con nhỏ.

Khi nào nhìn thấy kết quả và kết quả giữ được trong bao lâu

Những người trước phẫu thuật có da và mỡ thừa nhiều sẽ gần như ngay lập tức thấy sự thay đổi lớn, nhưng kết quả thời gian đầu sẽ bị che mờ bởi sưng nề. Kết quả sẽ thấy rõ hơn sau một vài tuần, nhưng có thể mất đến 6 tháng hoặc hơn để thấy kết quả cuối cùng.

Miễn là bạn duy trì một lối sống lành mạnh và không tăng cân nhiều, dáng bụng mới sẽ giữ được lâu dài. Không có phẫu thuật nào có thể ngăn chặn quá trình lão hóa, và vùng bụng sẽ tiếp tục lão hóa theo thời gian.

Lời khuyên: Ăn uống lành mạnh và tập thể dục đúng cách là cần thiết để duy trì kết quả phẫu thuật, vì vậy hãy chắc chắn rằng những thói quen này được thực hiện trước khi bạn có ý định căng da bụng.

Vết sẹo mổ

Một vết sẹo ở bụng thường kéo dài từ hông bên này sang hông bên kia, nhưng nó thường thấp và dễ dàng che giấu bằng đồ lót hoặc đồ tắm. Bạn có thể thảo luận với bác sĩ về vị trí và độ dài của vết mổ, nhưng khi phẫu thuật thực tế vết mổ có thể dài hơn một chút so với bạn mong muốn hoặc cần thêm đường mổ dọc để xử lý triệt để phần da thừa.

Để biết được vết sẹo mổ của bạn sẽ kết thúc ở đâu, hãy thử mẹo này: Ngồi thẳng, gồng cơ bụng hết cỡ và sau đó véo vùng da thừa bằng cả hai tay, bắt đầu từ bụng và tiến về phía xương hông. Đến chỗ nào mà không véo được da thừa thì là nơi vết sẹo của bạn dừng lại.

Sẹo là vĩnh viễn nhưng nó sẽ mờ dần theo thời gian. Bác sĩ phẫu thuật sẽ hướng dẫn cách chăm sóc vết mổ, điều này sẽ giúp giảm thiểu sẹo. Bác sĩ cũng có thể đề nghị bôi gel silicone trị sẹo, như Biocorneum. Mấu chốt là cần tránh bất kỳ lực nào tác động vết mổ, do đó cần tránh kéo, uốn cong, xoắn và nâng trong ít nhất 4 đến 8 tuần. Nếu bạn bảo vệ vết mổ tốt, cuối cùng nó sẽ trông giống như một đường mỏng.

Các biến chứng có thể gặp phải sau phẫu thuật tạo hình thành bụng

Tạo hình bụng là đại phẫu vì thế luôn có rủi ro xảy ra gồm biến chứng phẫu thuật và biến chứng thẩm mỹ, tuy nhiên tỷ lệ rủi ro sẽ ở mức thấp nếu bác sĩ là người kinh nghiệm.

Các vấn đề thường gặp sau phẫu thuật như sưng nề, đau, bầm tím sẽ giảm dần theo thời gian, và không được xếp vào biến chứng.

Dưới đây là một số biến chứng có thể gặp phải:

Đọc thêm: Các biến chứng có thể gặp phải sau tạo hình bụng

Tạo hình thành bụng giá bao nhiêu?

 • Tạo hình bụng có giá trung bình khoảng 70 triệu (khoảng 60-80 triệu). Đối với đa số khách hàng thì phẫu thuật này thường kết hợp với hút mỡ vùng ụ hông/eo để cho kết quả đẹp hơn.
 • Nếu chỉ làm kỹ thuật mini không kèm hút mỡ, chi phí sẽ thấp hơn, vào khoảng 45-50 triệu.
 • Nếu khách hàng muốn kết hợp thêm hút mỡ nhiều vùng như: hút mỡ đùi, cánh tay, ... thì chi phí sẽ tăng thêm

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí, bao gồm sự phức tạp của ca mổ, kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật và các khoản chi phí bổ sung như phòng mổ, gây mê, các cuộc hẹn khám sau phẫu thuật, đơn thuốc và các vật tư y tế khác trước và sau phẫu thuật.

Các lựa chọn thay thế khác

Tạo hình thành bụng là cách hiệu quả nhất để loại bỏ mỡ thừa và da thừa vùng bụng và thắt chặt cơ bụng. Không có phương pháp nào có thể thắt chặt cơ thành bụng và loại bỏ da lỏng lẻo chảy xệ được như căng da bụng. Nếu ai đó tư vấn cho bạn xử lý da chảy xệ và thắt chặt cơ bụng bằng các phương pháp không phẫu thuật, lời khuyên là hãy chạy đi ( vì họ đang lừa dối bạn).

Vì có nhiều biến thể kỹ thuật khác nhau như: Kỹ thuật toàn phần, kỹ thuật mini, kỹ thuật mini có dời rốn, kỹ thuật mở rộng, căng da bụng dưới không thắt cơ bụng,... vì thế bác sĩ mỗi bác sĩ có thể chỉ định lựa chọn khác nhau khi thăm khám. Nếu bạn chỉ bị vấn đề ở vùng bụng dưới rốn, thì tạo hình thành bụng mini có thể là một lựa chọn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng quy trình mini này chỉ loại bỏ da thừa ở vùng bụng dưới. Một ca mini sẽ chỉ tạo ra được kết quả mini, và chỉ phù hợp với số ít bệnh nhân ( khoảng 2%)- theo một số bác sĩ.

Tổng số điểm của bài viết là: 57 trong 12 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp liên quan
Cơ thể săn chắc thì có thể làm tạo hình thành bụng mini không?
Cơ thể săn chắc thì có thể làm tạo hình thành bụng mini không?
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  545 lượt xem

Tôi cao 1m79, 30 tuổi. Bác sĩ gợi ý tôi nên làm tạo hình thành bụng mini thay vì toàn phần, vì tôi cao và khá thon. Bác sĩ bảo vì độ dài của bụng nên nếu làm tạo hình thành bụng toàn phần thì vết mổ sẽ phải nằm ở giữa bụng. Tôi đã đọc về nhiều trường hợp phụ nữ không hài lòng khi làm thu gọn bụng mini do mất cân đối dáng bụng, hoặc bụng bị lồi bên trên rốn. Liệu tạo hình thành bụng mini có thực sự là lựa chọn phù hợp cho tôi? Ý kiến của các bác sĩ thế nào ạ?

Mục đích của việc quấn băng ép sau tạo hình thành bụng?
 •  3 năm trước
 •  1 trả lời
 •  676 lượt xem

Tôi đã tìm hiểu nhiều về tạo hình thành bụng và về vị bác sĩ mà tôi đã chọn để làm phẫu thuật. Tôi cảm thấy rất tuyệt và hào hứng. Chỉ có một vấn đề duy nhất, bác sĩ của tôi nói là ông ấy không dùng băng ép sau phẫu thuật vì thấy nó không có tác dụng nhiều và các bác sĩ khác quá lạm dụng băng ép. Mục đích thực sự của băng ép sau tạo hình thành bụng là gì? Điều bác sĩ ấy nói có đúng không, rằng nó không thực sự giúp kết quả tạo hình thành bụng trông đẹp hơn hay thoải mái hơn?

Sự khác nhau giữa mỡ bên trên và bên dưới lớp cơ bụng là gì?
Sự khác nhau giữa mỡ bên trên và bên dưới lớp cơ bụng là gì?
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  821 lượt xem

Điều này có ảnh hưởng đến kết quả tạo hình thành bụng toàn phần kèm hút mỡ hai bên hông không?

Tôi nên chọn tạo hình thành bụng hay hút mỡ?
Tôi nên chọn tạo hình thành bụng hay hút mỡ?
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  396 lượt xem

Tôi 27 tuổi, cao 1m64, vóc người nhỏ nhắn, cân nặng lý tưởng là 47,6 kg. Sau khi sinh em bé thứ 2 thì bụng tôi phình to, lại còn bị rạn da dù lần mang thai đầu tiên không bị, tôi rất không hài lòng với dáng vẻi hiện tại của mình, sau một năm rưỡi tôi tăng 9 kg và trông vẫn như đang mang bầu. Dù đã tập luyện 2-3 ngày một tuần mà vẫn không giảm cân. Tôi nên làm thế nào?

Làm sao để dịch ngừng chảy ra sau tạo hình thành bụng?
 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  647 lượt xem

Bốn tuần sau tạo hình thành bụng, tôi vẫn rút được 60 ml dịch mỗi ngày. Tôi có thể làm gì và đến thời điểm này thì kết quả khả dĩ nhất là gì? Tôi 42 tuổi, khỏe mạnh, giảm cân nhiều (mà không phẫu thuật) từ 3 năm trước.

Nếu rốn của tôi bị nhấc lên trong quá trình làm phẫu thuật, thì tôi có nên làm một vết rạch quanh rốn không?
Nếu rốn của tôi bị nhấc lên trong quá trình làm phẫu thuật, thì tôi có nên làm một vết rạch quanh rốn không?
 •  3 năm trước
 •  2 trả lời
 •  592 lượt xem

Bảy tháng trước tôi đã làm tạo hình thành bụng mini. Giờ rốn của tôi trông quá thấp, trông xấu kinh khủng. Bác sĩ khẳng định là bác sĩ đã nhấc nó lên trong lúc làm phẫu thuật, nhưng tôi chưa từng rạch quanh rốn. Có cách nào chỉnh sửa mà không phải mổ lần nữa không? Làm phẫu thuật rất đau và sự thiếu chuyên nghiệp, cũng như thiếu chính xác đối với một chuyện hệ trọng thế này làm tôi rất thất vọng. Tôi đã mong đợi rất nhiều và đã hy vọng mình có thể mặc bikini một lần nữa...

Đau bỏng rát ở vết mổ sau tạo hình thành bụng
 •  3 năm trước
 •  2 trả lời
 •  464 lượt xem

Tôi đã làm tạo hình thành bụng được 9 tháng. Phẫu thuật và hồi phục đều ổn. Tháng trước, tôi đột ngột bắt đầu bị đau bỏng rát cực độ ngay bên dưới chính giữa vết mổ. Tôi đã gặp bác sĩ 2 lần về vấn đề này. Bác sĩ bảo mọi thứ trông đều ổn và có lẽ do 1-2 sợi chỉ bị bục. Cơn đau trở nên tồi tệ hơn khi tôi đứng (đứng lâu hơn vài phút). Gần như không hề đau khi nằm hoặc ngồi. Tôi đã đọc về cơn đau do “dây thần kinh mọc lại”, nghe giống trường hợp của tôi. Nhưng bác sĩ lại bảo là không phải vì nếu thế thì phải bị đau sớm hơn. Các bác sĩ nghĩ thế nào?

Da phía trên rốn bị nhăn sau tạo hình thành bụng
Da phía trên rốn bị nhăn sau tạo hình thành bụng
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1381 lượt xem

Tôi đã làm tạo hình thành bụng mini, da phía trên rốn vẫn có nếp nhăn, ẩn bên dưới rốn có gì đó đang chọc ra, có thể dùng tay tóm được da chảy xệ, tôi thấy rất lo lắng. Bác sĩ tận dụng vết sẹo mổ của tôi để làm phẫu thuật tạo hình bụng mini. Giờ bác sĩ bảo tôi cần phải làm tạo hình thành bụng toàn phần để sửa và sẽ rạch một vết mổ mới, cao hơn vết cũ một chút! Thêm vào đó, tôi sẽ có một vết sẹo dọc cả trên lẫn dưới lỗ rốn dài từ 5-7 cm. Tôi đã hồi phục rất suôn sẻ từ ca phẫu thuật trước, sẹo từ tạo hình bụng mini gần như vô hình. Tôi vẫn muốn có vết sẹo nằm thấp của tạo hình bụng mini. Phải có cách khác chứ?

Giải pháp để xử lý sưng nề kéo dài sau tạo hình thành bụng?
Giải pháp để xử lý sưng nề kéo dài sau tạo hình thành bụng?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  682 lượt xem

Tôi đã làm tạo hình thành bụng vào ngày 26/12. Mười ngày sau, tôi bỏ một ống dẫn lưu, sau đó bên phải bụng bắt đầu sưng. Bác sĩ của tôi làm phẫu thuật thêm để chữa rốn và thay ống dẫn lưu. Bác sĩ từng bảo tôi bị tụ dịch, nhưng sau khi làm phẫu thuật bác sĩ lại bảo là không phải tụ dịch. Bác sĩ rút ống dẫn lưu sau 1 tháng. Tình trạng sưng nề chưa từng cải thiện mà còn lan sang bên trái và vùng mu. Tôi không bị đau, chỉ hơi khó chịu vì căng tức. Lúc quan hệ rất đau. Bác sĩ nói sau 6 tháng sẽ hút mỡ, nhưng tôi sợ là cách đó không có tác dụng gì. Tôi có thể làm gì?

Tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini?
Tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  422 lượt xem

Năm nay tôi 25 tuổi, đã sinh một bé. Trước khi sinh, tôi khá tự tin và hài lòng về cơ thể của mình. Trong lúc mang thai, tôi phát hiện những vết rạn, điều mà tôi đã e sợ trong quá trình mang bầu vì nhà tôi ai cũng bị thế. Tôi muốn lấy lại sự tự tin và muốn lại được hài lòng với cơ thể của mình.

Sẹo tạo hình thành bụng mini có thể thấp đến mức nào?
 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  513 lượt xem

Tôi cao 1m58, nặng 47,6 kg, thân hình nhìn chung cũng ổn. Tôi muốn làm tạo hình thành bụng mini. Cơ bụng tôi chắc không vấn đề gì, sờ vào cảm giác rắn chắc và bụng tôi cũng rất ít mỡ thừa. Lúc đứng thẳng trông bụng phẳng và săn chắc, nhưng lúc gập người thì da chảy xệ kinh khủng. Da bụng dưới rất mềm và cảm giác chùng nhão, điều này khiến tôi cực kỳ tự ti vì dáng tôi rất đẹp trước khi sinh cháu thứ 2. Tôi chỉ lo là mổ xong sẽ có vết sẹo to, gây chú ý. Bác sĩ có thể rạch ở vị trí đủ thấp để nó ẩn vào với đường chân lông mu không?

Sưng bụng trên sau tạo hình thành bụng
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  413 lượt xem

Tôi đã làm tạo hình thành bụng khoảng 7 tháng trước. Dường như tôi vẫn bị sưng ở vùng bụng trên. Từ rốn trở xuống thì phẳng, nhưng bên trên rốn thì vẫn khá phình lồi. Tôi có thể làm gì để xử lý vấn đề này? Cảm ơn.

Bị đau sau khi rút ống dẫn lưu sau tạo hình thành bụng thì có bình thường không?
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  487 lượt xem

Tôi đã rút ống dẫn lưu 15 ngày sau tạo hình thành bụng. Kể từ đó tôi bắt đầu cảm thấy đau như bị kéo từng cơn ở chỗ đặt ống dẫn lưu. Chuyện đó có bình thường không?

Mất bao lâu để hết đau dây thần kinh cảm giác ở đùi phải? Tôi có hồi phục nhanh hơn nếu dùng Lyrica không?
 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  594 lượt xem

Tôi đã làm tạo hình thành bụng được 12 ngày. Kể từ ngày thứ 2, tôi bị đau khôn tả ở đùi phải nếu đi lại lâu hơn vài phút. Bác sĩ cho tôi dùng 50g Lyrica hôm qua, đến giờ là 3 lần rồi. Bác sĩ bảo tôi là tìm dây thần kinh bị ảnh hưởng và ấn mạnh nhất có thể vào nó trong vòng 10 giây, hai lần một ngày, bác sĩ đã làm mẫu trong buổi tái khám hôm qua. Tôi đau ghê gớm và không thể nào tự mình làm thế được. Bác sĩ bảo nếu tôi làm 2 lần một ngày thì cơn đau sẽ biến mất hoàn toàn trong vài ngày. Có vẻ khó quá nhưng có thật là vậy không? Tôi chỉ dùng Lyrica thôi có được không?

Mất bao lâu để vết mổ lành hoàn toàn từ trong ra ngoài sau tạo hình thành bụng?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  973 lượt xem

Mất bao lâu để để cơ hồi phục từ bên trong và để vết mổ lành hoàn toàn từ trong ra ngoài sau tạo hình thành bụng? Có thật là không thể nào lành hoàn toàn cho tới 6 tháng đến 1 năm sau phẫu thuật không? Thường thì sau 6 tuần, cơ đã lành được 50% rồi, như thế là đủ để quay lại với hoạt động bình thường, bao gồm bế con 1 năm tuổi, có đúng không?

Bụng tôi như thế này thì có nên làm tạo hình thành bụng mini không?
Bụng tôi như thế này thì có nên làm tạo hình thành bụng mini không?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  457 lượt xem

Tôi đã sinh hai con và trước đó bụng tôi rất săn chắc. Tôi là hướng dẫn viên thể hình nên thân hình chuẩn, mỡ toàn thân ở mức bình thường và cân nặng ổn, tôi chỉ có một chút da thừa bị chảy xệ thôi

Bao lâu thì bụng mới hoàn thiện sau khi hút mỡ và tạo hình thành bụng mini?
 •  4 năm trước
 •  6 trả lời
 •  4289 lượt xem

Hơn một năm trước tôi có đi tạo hình bụng mini và hút mỡ bụng. Từ đấy đến nay tôi vẫn tập luyện đều đặn hàng ngày nhưng bây giờ tự nhiên lại thấy có một chỗ phình lên ở ngay bên trên vết mổ và còn hơi xệ xuống nữa. Các bác sĩ cho tôi hỏi như thế có bình thường không? Bây giờ kết quả đã hoàn thiện chưa? Liệu một thời gian nữa có hết không?

Tạo hình thành bụng giá bao nhiêu?
 •  7 năm trước
 •  35 trả lời
 •  12314 lượt xem

Tôi đã mổ đẻ 3 lần và dự định sẽ thực hiện phẫu thuật tạo hình thu gọn bụng, nhưng tôi không biết rõ chi phí của loại hình thẩm mỹ này. Các bác sĩ có thể cho biết phẫu thuật này giá bao nhiêu ?

Tôi nên làm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini?
Tôi nên làm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini?
 •  3 năm trước
 •  2 trả lời
 •  426 lượt xem

Tôi đã xin tư vấn về tạo hình thành bụng toàn phần. Bác sĩ bảo tôi sẽ phải chịu thêm một vết sẹo dọc ngoài vết sẹo ngang, vì da của tôi không đủ độ giãn để có thể kéo từ rốn xuống vị trí rạch mổ. Tôi thực sự cảm thấy tạo hình thành bụng mini sẽ đem lại kết quả mong muốn, ngoại trừ việc tôi muốn loại bỏ phần da thừa trên rốn để trông không bị chảy xệ. Các bác sĩ có lời khuyên gì không? Bác sĩ của tôi còn bảo không cần phải thắt cơ.

Tôi nghe nói cơ thể chúng ta sẽ đốt cháy nhiều calo hơn bình thường sau khi làm thủ thuật xâm lấn như tạo hình thành bụng. Có đúng như vậy không?
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  642 lượt xem

Nghe nói cơ thể chúng ta đốt cháy nhiều calo hơn bình thường sau khi làm phẫu thuật xâm lấn như tạo hình thành bụng. Có thật như thế không? Tôi thường ăn kiêng rất nghiêm ngặt và tự hỏi liệu tôi có thể thả lỏng một chút và ăn thoải mái không?

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây