Tạo Hình Thành Bụng

Hình ảnh thực tế (Click xem ảnh to)

Tạo hình thành bụng là gì

Tạo hình thành bụng còn gọi là căng da bụng – là phẫu thuật thu nhỏ bụng và làm phẳng mịn thành bụng bằng cách loại bỏ da thừa, mỡ thừathắt chặt cơ bụng.

Có nhiều kỹ thuật khác nhau của tạo hình thành bụng, tùy tình trạng bụng của từng bệnh nhân bác sĩ sẽ lựa chọn kỹ thuật phù hợp. Bác sĩ thường lựa chọn 1 trong 3 phương pháp chính sau đây:

Trong tạo hình bụng toàn phần (tiêu chuẩn, truyền thống), bác sĩ thường loại bỏ phần da thừa từ bên trên và bên dưới rốn và sau đó khâu phần da còn lại với nhau, thắt chặt cơ bụng, kết quả làm cho bụng bạn phẳng và tạo ra vị trí rốn mới (chuyển rốn, dời rốn).

So với kỹ thuật tiêu chuẩn thì tạo hình bụng mở rộng đường mổ sẽ kéo dài hơn sang hai bên hông, còn tạo hình mini thì đường mổ ngắn hơn.

Nhiều khách hàng cũng cần kết hợp hút mỡ vùng hông, tuy nhiên hiện nay vẫn còn nhiều tranh cãi về việc hút mỡ nên thực hiện trước, cùng lúc hay sau phẫu thuật tạo hình bụng.

Căng da bụng là phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến với phụ nữ, đặc biệt với người giảm nhiều cân, sau mang thai và bị phân tách cơ bụng sau sinh ( xổ bụng sau sinh – cơ bụng bị tách sang 2 bên). Tuy nhiên ngày càng có nhiều nam giới cũng thực hiện phẫu thuật này. Nếu bạn muốn thực hiện combo ngực bựng (mommy makeover), bác sĩ có thể kết hợp với nâng ngực hoặc treo ngực sa trễ trong cuộc mổ.

Ưu và nhược điểm của tạo hình bụng

Ưu điểm

 • Phẫu thuật thuật này giúp thu gọn vòng 2 và thành bụng sẽ mịn màng hơn, săn chắc hơn
 • Trông bạn sẽ đẹp hơn và tự tin hơn khi mặc quần áo, đồ bơi
 • Quy trình này có thể loại bỏ hoặc làm giảm vết rạn da vùng bụng dưới cũng như sẹo mổ đẻ
 • Do khôi phục được sức mạnh và sự chắc chắn của vùng bụng và vùng chậu, nên bạn cũng có thể thấy sự cải thiện vấn đề đau lưng và tiểu không tự chủ

Nhược điểm

 • Đây là phẫu thuật lớn cần thời gian hồi phục lâu. Hầu hết các bác sĩ khuyên bạn nên lập kế hoạch cho hai đến ba tuần nghỉ làm, và việc chữa lành hoàn toàn có thể mất đến một năm
 • Để lại vết sẹo vĩnh viễn, dài ngang bụng (thường được giấu dưới quần bikini)
 • Chi phí không rẻ
 • Cũng không phải là hiếm khi phải phẫu thuật lại để chỉnh sửa kết quả. Điều này đặc biệt đúng trong các ca phẫu thuật lớn
 • Phẫu thuật tạo hình thành bụng có tỷ lệ biến chứng cao nhất trong tất cả các quy trình phẫu thuật thẩm mỹ. Trong một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên tạp chí Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ Hoa Kỳ (ASPS), tỷ lệ biến chứng 3% cao gấp đôi so với các ca phẫu thuật khác 1,5%. Biến chứng thường gặp nhất là tụ máu, tiếp đến là nhiễm trùng, cục máu đông và các vấn đề liên quan đến phổi

Ai phù hợp với phẫu thuật tạo hình thành bụng?

Khách hàng cần có sức khỏe tốt và cân nặng ổn định (thay đổi cân nặng đột ngột có thể ảnh hưởng đến kết quả) có da bụng dư thừa không đáp ứng với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Khi ngồi thẳng và có da chảy xệ, bạn là một ứng cử viên tốt cho phẫu thuật này.

Một mối quan tâm chung của mọi người là liệu họ có cần giảm cân trước khi phẫu thuật tạo hình thành bụng hay không. Câu trả lời khác nhau tùy theo bác sĩ, nhưng câu trả lời phổ biến nhất là bạn nên trong khoảng 4-7 kg cân nặng mục tiêu của mình. Nhiều bác sĩ không nhận phẫu thuật ở bệnh nhân có chỉ số khối cơ thể BMI cao hơn 30 ( tình trạng béo phì) do tăng nguy cơ biến chứng.

Có thể bạn sẽ giảm được vài cân sau phẫu thuật từ việc loại bỏ da thừa và mỡ thừa, nhưng đây không phải là phẫu thuật giảm cân.

Hầu hết các bác sĩ đều đồng ý rằng phẫu thuật này là an toàn, không ảnh hưởng đến việc mang thai sau này, nhưng bác sĩ thường khuyên trì hoãn đến khi hoàn thành xong thiên chức làm mẹ. Bởi vì mang thai sẽ kéo căng giãn da bụng, vì thế có thể sẽ cần phẫu thuật chỉnh sửa lại. Nếu bạn có ý định có em bé trong tương lai gần, bạn nên đợi cho đến khi hoàn thành việc sinh con để tránh phải làm tiếp những ca phẫu thuật chỉnh sửa sau đó.

Quy trình phẫu thuật diễn ra như thế nào?

Tùy thuộc vào độ phức tạp, ca mổ có thể kéo dài từ ​​1,5 đến 5 giờ. Nó thường được thực hiện dưới gây mê toàn thân, vì vậy bạn sẽ ngủ say nhưng bạn nên thảo luận trước về các lựa chọn gây mê với bác sĩ phẫu thuật. Dưới đây là mô tả về quy trình kỹ thuật tạo hình bụng toàn phần (tiêu chuẩn).

Bác sĩ rạch đường mổ ngang ở vùng xương mu hoặc phía trên. Nếu có lớp da lỏng lẻo phía trên rốn, bác sĩ phẫu thuật có thể rạch vết mổ thứ hai xung quanh rốn. Sau đó, bác sĩ tách da và mỡ khỏi lớp cơ bụng bên dưới. Lớp da mỡ sẽ tách rời khỏi cơ bụng từ vị trí đường mổ lên tới xương sườn. Lớp da mỡ được nâng cao lên và bác sĩ tiến hành sửa chữa cơ bụng bên dưới (khâu thắt chặt 2 bên cơ bụng vào đường giữa). Da bụng sau đó được kéo xuống (giống kéo rèm dọc), phần da thừa được cắt tỉa và phần da còn lại được khâu lại với mép da bên dưới. Bác sĩ tạo 1 vị trí mới cho rốn và rốn được neo vào thành bụng. Rốn cũng được tạo hình lại, chỉnh sửa cho đẹp hơn.

Khi phẫu thuật hoàn tất, gạc được đặt lên vết mổ và băng lại bằng băng thun y tế. Nếu bác sĩ tin vào việc băng ép hoặc đeo gen nịt/nén giúp giảm sưng nề, thì có lẽ bạn sẽ mặc ngay sau khi phẫu thuật hoặc vào ngày hôm sau. Bạn sẽ mặc quần áo nịt 24h mỗi ngày trong ít nhất tuần đầu tiên và bất cứ khi nào vận động nhiều vào khoảng thời gian sau. Hãy nhớ làm theo hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật.

Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật đều sử dụng chỉ khâu không tự tiêu khi khâu thắt chặt cơ bụng và khâu bên dưới da, và chỉ này không cần cắt bỏ. Chỉ khâu bên ngoài vết mổ sẽ được cắt trong vòng vài ngày sau khi phẫu thuật.

Bác sĩ có thể đặt ống dẫn lưu thoát dịch để ngăn ngừa tụ dịch. Ống dẫn lưu có thể được đặt tại vết mổ hoặc bác sĩ tạo một đường rạch mổ nhỏ khác để đặt. Thông thường 5-7 ngày bác sĩ sẽ rút ống dẫn lưu.

Một số bác sĩ không đặt ống dẫn lưu mà sử dụng kỹ thuật khâu ép để ngăn ngừa tụ dịch. Tuy nhiên nó có thể làm kéo dài cuộc mổ và có rủi ro bị biến chứng bụng lồi lõm không đều sau phẫu thuật.

Quá trình hồi phục

Hầu hết các ca tạo hình thành bụng là phẫu thuật ngoại trú, điều đó có nghĩa là bạn sẽ về nhà vài giờ sau cuộc mổ. Hãy chuẩn bị trước tinh thần cho thời gian hồi phục khó khăn sau đó. Bạn có thể bị đau nhiều, và không thể đứng thẳng được trong một tuần hoặc lâu hơn (không nên cố gắng làm điều đó). Nhiều người phụ nữ đã sinh mổ nói rằng sinh mổ đau hơn phẫu thuật tạo hình thành bụng. Những người khác nói rằng tạo hình thành bụng đau hơn sinh mổ.

Cần có ai đó giúp bạn trong vài ngày đầu tiên, cả tuần là tốt nhất. Việc phục hồi thực sự khó khăn. Năm ngày đầu tiên, bạn cần sự giúp đỡ để ngồi, đứng…. Bạn cũng có thể cần sự giúp đỡ để mặc và cởi quần áo nịt khi tắm. Mặc dù bạn có thể không muốn ra khỏi giường, nhưng bạn cần thức dậy và di chuyển vài lần một ngày, để tăng lưu thông máu và ngăn ngừa cục máu đông.

Việc phục hồi cũng có thể khó khăn về mặt cảm xúc vì vậy hãy chắc chắn có một người động viên bạn. Hãy nói với một người bạn đáng tin cậy rằng bạn đang phẫu thuật. Chia sẻ lý do của bạn để họ có thể hiểu, đồng cảm, động viên và giúp bạn tập trung vào mục tiêu của mình vào những ngày mà bạn không đạt được 100% cảm xúc.

Sẽ mất thời gian để cơ thể bạn hồi phục hoàn toàn, bạn có thể tiếp tục các hoạt động bình thường của mình từ 2 đến 6 tuần sau khi phẫu thuật nhưng bạn sẽ muốn làm mọi thứ từ từ. Đừng cố làm gì gây tổn thương kết quả. Phẫu thuật này không rẻ, vì vậy đừng phá hỏng nó. Hãy nhớ rằng các bác sĩ khuyên không nên nâng bất cứ thứ gì nặng trong 6 tuần đầu tiên, lưu ý này rất quan trọng đối với các bà mẹ có con nhỏ.

Khi nào nhìn thấy kết quả và kết quả giữ được trong bao lâu

Những người trước phẫu thuật có da và mỡ thừa nhiều sẽ gần như ngay lập tức thấy sự thay đổi lớn, nhưng kết quả thời gian đầu sẽ bị che mờ bởi sưng nề. Kết quả sẽ thấy rõ hơn sau một vài tuần, nhưng có thể mất đến 6 tháng hoặc hơn để thấy kết quả cuối cùng.

Miễn là bạn duy trì một lối sống lành mạnh và không tăng cân nhiều, dáng bụng mới sẽ giữ được lâu dài. Không có phẫu thuật nào có thể ngăn chặn quá trình lão hóa, và vùng bụng sẽ tiếp tục lão hóa theo thời gian.

Lời khuyên: Ăn uống lành mạnh và tập thể dục đúng cách là cần thiết để duy trì kết quả phẫu thuật, vì vậy hãy chắc chắn rằng những thói quen này được thực hiện trước khi bạn có ý định căng da bụng.

Vết sẹo mổ

Một vết sẹo ở bụng thường kéo dài từ hông bên này sang hông bên kia, nhưng nó thường thấp và dễ dàng che giấu bằng đồ lót hoặc đồ tắm. Bạn có thể thảo luận với bác sĩ về vị trí và độ dài của vết mổ, nhưng khi phẫu thuật thực tế vết mổ có thể dài hơn một chút so với bạn mong muốn hoặc cần thêm đường mổ dọc để xử lý triệt để phần da thừa.

Để biết được vết sẹo mổ của bạn sẽ kết thúc ở đâu, hãy thử mẹo này: Ngồi thẳng, gồng cơ bụng hết cỡ và sau đó véo vùng da thừa bằng cả hai tay, bắt đầu từ bụng và tiến về phía xương hông. Đến chỗ nào mà không véo được da thừa thì là nơi vết sẹo của bạn dừng lại.

Sẹo là vĩnh viễn nhưng nó sẽ mờ dần theo thời gian. Bác sĩ phẫu thuật sẽ hướng dẫn cách chăm sóc vết mổ, điều này sẽ giúp giảm thiểu sẹo. Bác sĩ cũng có thể đề nghị bôi gel silicone trị sẹo, như Biocorneum. Mấu chốt là cần tránh bất kỳ lực nào tác động vết mổ, do đó cần tránh kéo, uốn cong, xoắn và nâng trong ít nhất 4 đến 8 tuần. Nếu bạn bảo vệ vết mổ tốt, cuối cùng nó sẽ trông giống như một đường mỏng.

Các biến chứng có thể gặp phải sau phẫu thuật tạo hình thành bụng

Tạo hình bụng là đại phẫu vì thế luôn có rủi ro xảy ra gồm biến chứng phẫu thuật và biến chứng thẩm mỹ, tuy nhiên tỷ lệ rủi ro sẽ ở mức thấp nếu bác sĩ là người kinh nghiệm.

Các vấn đề thường gặp sau phẫu thuật như sưng nề, đau, bầm tím sẽ giảm dần theo thời gian, và không được xếp vào biến chứng.

Dưới đây là một số biến chứng có thể gặp phải:

Đọc thêm: Các biến chứng có thể gặp phải sau tạo hình bụng

Tạo hình thành bụng giá bao nhiêu?

 • Tạo hình bụng có giá trung bình khoảng 70 triệu (khoảng 60-80 triệu). Đối với đa số khách hàng thì phẫu thuật này thường kết hợp với hút mỡ vùng ụ hông/eo để cho kết quả đẹp hơn.
 • Nếu chỉ làm kỹ thuật mini không kèm hút mỡ, chi phí sẽ thấp hơn, vào khoảng 45-50 triệu.
 • Nếu khách hàng muốn kết hợp thêm hút mỡ nhiều vùng như: hút mỡ đùi, cánh tay, ... thì chi phí sẽ tăng thêm

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí, bao gồm sự phức tạp của ca mổ, kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật và các khoản chi phí bổ sung như phòng mổ, gây mê, các cuộc hẹn khám sau phẫu thuật, đơn thuốc và các vật tư y tế khác trước và sau phẫu thuật.

Các lựa chọn thay thế khác

Tạo hình thành bụng là cách hiệu quả nhất để loại bỏ mỡ thừa và da thừa vùng bụng và thắt chặt cơ bụng. Không có phương pháp nào có thể thắt chặt cơ thành bụng và loại bỏ da lỏng lẻo chảy xệ được như căng da bụng. Nếu ai đó tư vấn cho bạn xử lý da chảy xệ và thắt chặt cơ bụng bằng các phương pháp không phẫu thuật, lời khuyên là hãy chạy đi ( vì họ đang lừa dối bạn).

Vì có nhiều biến thể kỹ thuật khác nhau như: Kỹ thuật toàn phần, kỹ thuật mini, kỹ thuật mini có dời rốn, kỹ thuật mở rộng, căng da bụng dưới không thắt cơ bụng,... vì thế bác sĩ mỗi bác sĩ có thể chỉ định lựa chọn khác nhau khi thăm khám. Nếu bạn chỉ bị vấn đề ở vùng bụng dưới rốn, thì tạo hình thành bụng mini có thể là một lựa chọn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng quy trình mini này chỉ loại bỏ da thừa ở vùng bụng dưới. Một ca mini sẽ chỉ tạo ra được kết quả mini, và chỉ phù hợp với số ít bệnh nhân ( khoảng 2%)- theo một số bác sĩ.

Tổng số điểm của bài viết là: 52 trong 11 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp liên quan
Tôi có hợp làm tạo hình thành bụng mini không?
Tôi có hợp làm tạo hình thành bụng mini không?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  322 lượt xem

Tôi ghét phần da chùng do ca cắt tử cung để lại, còn sẹo thì không tệ lắm. Lão hóa dần và sau nhiều lần tăng cân và giảm cân (nhưng tôi chưa bao giờ bị béo phì) thì da bụng tôi cũng bị lỏng lẻo. Tôi có hợp làm tạo hình thành bụng mini không? Kết quả mà nó đem lại liệu có thực sự xứng đáng? Còn có lựa chọn nào khác? Tôi rất tự ti và xấu hổ về dáng bụng của mình.

Hậu quả của việc không quấn băng ép sau tạo hình thành bụng?
 •  3 năm trước
 •  7 trả lời
 •  630 lượt xem

Tôi đã làm tạo hình thành bụng được 9 ngày. Bác sĩ yêu cầu tôi quấn băng ép trong 6-8 tuần nếu không bụng tôi sẽ to ra. Nó rất khó chịu và khiến vết mổ chảy máu. Điều này có bình thường không? Nếu tôi không quấn băng ép thì liệu bụng tôi có to ra không?

Uống bia rượu sau tạo hình thành bụng kèm hút mỡ 8 tuần có làm bụng phình và sưng nề?
 •  3 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1550 lượt xem

Sáng ngủ dậy thắt lưng tôi sưng to kinh khủng và tôi phải đi rút dịch bằng ống tiêm, tôi có nên tránh uống bia cho đến khi ngưng tiết thêm dịch? Tôi đã uống Hennessy và bia. Như thế là quá đà à?

Cơ thể săn chắc thì có thể làm tạo hình thành bụng mini không?
Cơ thể săn chắc thì có thể làm tạo hình thành bụng mini không?
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  441 lượt xem

Tôi cao 1m79, 30 tuổi. Bác sĩ gợi ý tôi nên làm tạo hình thành bụng mini thay vì toàn phần, vì tôi cao và khá thon. Bác sĩ bảo vì độ dài của bụng nên nếu làm tạo hình thành bụng toàn phần thì vết mổ sẽ phải nằm ở giữa bụng. Tôi đã đọc về nhiều trường hợp phụ nữ không hài lòng khi làm thu gọn bụng mini do mất cân đối dáng bụng, hoặc bụng bị lồi bên trên rốn. Liệu tạo hình thành bụng mini có thực sự là lựa chọn phù hợp cho tôi? Ý kiến của các bác sĩ thế nào ạ?

Đau nhói ở đùi sau tạo hình thành bụng toàn phần và hút mỡ bụng – có bình thường không?
 •  2 năm trước
 •  2 trả lời
 •  445 lượt xem

Tôi đã làm tạo hình thành bụng toàn phần kèm hút mỡ ở bụng và đùi trên được 10 ngày. Trong 2-3 ngày qua, tôi có cảm giác đau đớn thấu xương ở bên đùi phải (từ đầu gối lên đến hông). Đau vô cùng và đau bất chợt. Bác sĩ chỉ kê cho tôi kem bôi capsaicin. Cơn đau này sẽ kéo dài bao lâu, các bác sĩ có lời khuyên gì không ạ?

Làm sao để biết mình cần tạo hình thành bụng mini hay tạo hình thành bụng toàn phần?
Làm sao để biết mình cần tạo hình thành bụng mini hay tạo hình thành bụng toàn phần?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  512 lượt xem

Tôi đã sinh ba con thì còn cơ hội làm tạo hình thành bụng mini không? Các tiêu chí là gì? Tôi đã tập tạ từ hồi còn thiếu niên; mặc dù tôi nghĩ cơ bụng mình hơi xổ một tẹo, nhưng tôi chỉ có thể ấn một ngón tay vào giữa hai khối cơ. Tôi cao 1m64 và nặng 52 kg.

Ăn cái gì là tốt nhất sau tạo hình thành bụng?
 •  3 năm trước
 •  1 trả lời
 •  329 lượt xem

Tôi đã làm tạo hình thành bụng được một tuần, tôi muốn đảm bảo là mình ăn uống đúng cách. Các bác sĩ có thể cho tôi gợi ý về ăn thứ gì là tốt nhất không? Tôi chẳng muốn động đến cá đuối, tôi chỉ muốn ăn đá nghiền và hoa quả tươi. Tôi có nên mua thêm sữa Ensure để đảm bảo mình không thiếu thứ gì không? Năm nay tôi 42 tuổi.

Hậu quả khi không đeo băng ép sau tạo hình thành bụng là gì?
 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  601 lượt xem

Tôi đã phẫu thuật tạo hình bụng được 9 ngày. Bác sĩ dặn đeo băng ép trong 6-8 tuần nếu không bụng sẽ to lên. Nhưng nó rất khó chịu và khiến vết mổ chảy máu. Chuyện đó có bình thường không? Và nếu không đeo thì có khiến bụng thực sự to ra không?

Làm thế nào để giảm đau vết mổ do băng ép?
 •  3 năm trước
 •  2 trả lời
 •  326 lượt xem

Tôi đã làm tạo hình thành thành bụng và hút mỡ hông/hai sườn 7 ngày trước. Tôi phải đeo băng ép thêm 3 tuần nữa, nhưng nó làm vết mổ của tôi khá đâu. Hình như băng gai dính vướng vào băng dính phẫu thuật và khiến nó bị dúm dó. Tôi có thể cho cái gì vào giữa da và băng ép không? Có lẽ là một miếng đệm cotton chăng?

Có nên tạo hình thành bụng ngay hôm sinh mổ không?
 •  4 năm trước
 •  6 trả lời
 •  4199 lượt xem

Bụng tôi bị chảy xệ từ lúc sinh đứa đầu tiên 10 năm trước. Bây giờ tôi chuẩn bị sinh đứa thứ hai, trong thời gian mang thai lần này tôi không bị lên cân nhưng vẫn muốn làm cho bụng gọn lại nên định nói với bác sĩ là mổ đẻ xong là tạo hình bụng luôn để đỡ phải phẫu thuật hai lần. Không biết như thế có được không?

Vùng mu to hơn sau tạo hình thành bụng
 •  6 năm trước
 •  38 trả lời
 •  3796 lượt xem

Tôi đã phẫu thuật tạo hình bụng được 6 tuần và đang rất hài lòng với kết quả. Tuy nhiên tôi hơi băn khoăn khi thấy vùng mu của mình dường như cao hơn (to hơn) 2 đến 3 cm so với trước khi phẫu thuật. Quần lót của tôi trước đó vẫn phủ hết lên vùng này được nhưng bây giờ lại không thể. Tình trạng này có bình thường không? Liệu da tôi cuối cùng có thể co lại vị trí cũ của nó không?

Sau tạo hình thành bụng, bị co thắt bụng gây đau thì có bình thường không?
Sau tạo hình thành bụng, bị co thắt bụng gây đau thì có bình thường không?
 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  441 lượt xem

Vào 27 tháng 8 tôi đã làm tạo hình thành bụng, chữa thoát vị, tái tạo cơ thành bụng và hút mỡ. Kể từ đó đã 2 tuần, cơn đau đa phần đã giảm bớt. Nhưng tôi bắt đầu bị co thắt cơ rất mạnh như đau ở bụng, điều này có bình thường không? Ngoài ra, tôi đã cố ngừng dùng thuốc giảm đau nhưng những cơn co thắt đau tệ đến mức tôi cảm giác như quay lại vạch xuất phát, uống hai viên Oxycodone mỗi 6 giờ.

Âm hộ và môi âm hộ sẽ sưng trong bao lâu sau tạo hình thành bụng?
 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  415 lượt xem

Tôi đã làm tạo hình thành bụng từ 11 ngày trước, âm hộ và môi âm hộ của tôi bị sưng và trông méo mó. Chuyện này sẽ kéo dài bao lâu? Tôi có thể làm gì để đẩy nhanh quá trình. Xin hãy cho lời khuyên, tôi thấy tuyệt vọng quá.

Cách tốt nhất để rời khỏi giường sau khi làm tạo hình thành bụng là gì?
 •  2 năm trước
 •  3 trả lời
 •  413 lượt xem

Cách tốt nhất để rời khỏi giường sau tạo hình thành bụng là gì? Tôi được dặn là tuyệt đối không nghiêng mình, nhưng cũng không được sử dụng cơ bụng.

Cao 1m7, 26 tuổi, có 2 con, định phẫu thuật nâng ngực. Tôi có nên làm thêm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên không?
Cao 1m7, 26 tuổi, có 2 con, định phẫu thuật nâng ngực. Tôi có nên làm thêm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên không?
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  876 lượt xem

Cao 1m7, 26 tuổi, có 2 con, định phẫu thuật nâng ngực. Tôi có nên làm thêm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên không? Tôi đang cố quyết định xem mình cần làm thủ thuật gì để chuẩn bị chi phí. Năm nay tôi 26 tuổi, bà mẹ 2 con (một bé 3 tuổi, một bé 6 tháng). Tôi nặng hơn trước lúc mang thai khoảng 4,5 kg, nhưng dường như tôi không thể làm lớp mỡ trước bụng hay phần da chảy xệ biến mất. Chúng tôi sắp chuyển về quê ở Hawaii nên tôi rất muốn có được hình dáng thon gọn nhất trước lúc đó. Tôi nên làm tạo hình thành bụng toàn phần hay làm tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên hông? Có phải rốn tôi quá thấp để làm tạo hình thành bụng mini không? Tôi còn định đi nâng ngực nữa. Tôi cao 1m7, bình thường nặng 49,8 kg.

Đau mạnh khi tập cơ bụng vào tháng thứ 5 sau tạo hình thành bụng
Đau mạnh khi tập cơ bụng vào tháng thứ 5 sau tạo hình thành bụng
 •  2 năm trước
 •  2 trả lời
 •  353 lượt xem

Lúc đó là khoảng 4 tháng sau tạo hình thành bụng. Bác sĩ bảo là tôi có thể làm mọi thứ mà tôi từng làm trước phẫu thuật. Tôi tập gập bụng mạnh, đến giờ đã được 1 tháng mà bụng vẫn rất đau. Có cảm giác như tôi đã xé rách thứ gì đó trong cơ bụng. Tôi đã khâu thắt cơ bụng trong lúc làm tạo hình thành bụng. Đôi khi tôi không thể đứng thẳng. Nó rất đau.

Có thể chỉnh sửa cơ bụng trong khi tạo hình thành bụng mini không?
Có thể chỉnh sửa cơ bụng trong khi tạo hình thành bụng mini không?
 •  4 năm trước
 •  6 trả lời
 •  933 lượt xem

Sau ba lần sinh nở thì giờ da bụng tôi trở nên lỏng lẻo, có các vết rạn và hơi xổ ra một chút. Tôi có luyện tập thì bụng nhỏ đi một chút nhưng vẫn không gọn lại hẳn được. Tôi định là sẽ căng da bụng mini nên muốn hỏi là trong khi phẫu thuật thì có thể sửa cơ bụng cho săn chắc hơn được không?

Tạo hình thành bụng dùng ống dẫn lưu so với khi không dùng?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  414 lượt xem

Điều đó có ảnh hưởng gì đến tình trạng sưng nề không? Tôi nhận thấy những người làm tạo hình thành bụng không dùng ống dẫn lưu có vẻ sưng to hơn những người có đặt ống dẫn lưu. Điểm khác biệt là gì?

Khi nào tôi có thể uống cà phê trở lại? Và phải tránh ăn muối trong bao lâu?
 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  2120 lượt xem

Tôi đã làm tạo hình thành bụng được 12 ngày.

Sáng nào cũng tỉnh dậy vì đau sau tạo hình thành bụng dù đã 6 tháng?
 •  2 năm trước
 •  2 trả lời
 •  623 lượt xem

Đã làm tạo hình thành bụng 6 tháng, sáng nào cũng thức dậy do quá đau? Nhưng lúc bước lên máy chạy bộ lại hết? Tại sao?

atopalm

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây