1

Tạo Hình Thành Bụng

Hình ảnh thực tế (Click xem ảnh to)

Tạo hình thành bụng là gì

Tạo hình thành bụng còn gọi là căng da bụng – là phẫu thuật thu nhỏ bụng và làm phẳng mịn thành bụng bằng cách loại bỏ da thừa, mỡ thừathắt chặt cơ bụng.

Có nhiều kỹ thuật khác nhau của tạo hình thành bụng, tùy tình trạng bụng của từng bệnh nhân bác sĩ sẽ lựa chọn kỹ thuật phù hợp. Bác sĩ thường lựa chọn 1 trong 3 phương pháp chính sau đây:

Trong tạo hình bụng toàn phần (tiêu chuẩn, truyền thống), bác sĩ thường loại bỏ phần da thừa từ bên trên và bên dưới rốn và sau đó khâu phần da còn lại với nhau, thắt chặt cơ bụng, kết quả làm cho bụng bạn phẳng và tạo ra vị trí rốn mới (chuyển rốn, dời rốn).

So với kỹ thuật tiêu chuẩn thì tạo hình bụng mở rộng đường mổ sẽ kéo dài hơn sang hai bên hông, còn tạo hình mini thì đường mổ ngắn hơn.

Nhiều khách hàng cũng cần kết hợp hút mỡ vùng hông, tuy nhiên hiện nay vẫn còn nhiều tranh cãi về việc hút mỡ nên thực hiện trước, cùng lúc hay sau phẫu thuật tạo hình bụng.

Căng da bụng là phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến với phụ nữ, đặc biệt với người giảm nhiều cân, sau mang thai và bị phân tách cơ bụng sau sinh ( xổ bụng sau sinh – cơ bụng bị tách sang 2 bên). Tuy nhiên ngày càng có nhiều nam giới cũng thực hiện phẫu thuật này. Nếu bạn muốn thực hiện combo ngực bựng (mommy makeover), bác sĩ có thể kết hợp với nâng ngực hoặc treo ngực sa trễ trong cuộc mổ.

Ưu và nhược điểm của tạo hình bụng

Ưu điểm

 • Phẫu thuật thuật này giúp thu gọn vòng 2 và thành bụng sẽ mịn màng hơn, săn chắc hơn
 • Trông bạn sẽ đẹp hơn và tự tin hơn khi mặc quần áo, đồ bơi
 • Quy trình này có thể loại bỏ hoặc làm giảm vết rạn da vùng bụng dưới cũng như sẹo mổ đẻ
 • Do khôi phục được sức mạnh và sự chắc chắn của vùng bụng và vùng chậu, nên bạn cũng có thể thấy sự cải thiện vấn đề đau lưng và tiểu không tự chủ

Nhược điểm

 • Đây là phẫu thuật lớn cần thời gian hồi phục lâu. Hầu hết các bác sĩ khuyên bạn nên lập kế hoạch cho hai đến ba tuần nghỉ làm, và việc chữa lành hoàn toàn có thể mất đến một năm
 • Để lại vết sẹo vĩnh viễn, dài ngang bụng (thường được giấu dưới quần bikini)
 • Chi phí không rẻ
 • Cũng không phải là hiếm khi phải phẫu thuật lại để chỉnh sửa kết quả. Điều này đặc biệt đúng trong các ca phẫu thuật lớn
 • Phẫu thuật tạo hình thành bụng có tỷ lệ biến chứng cao nhất trong tất cả các quy trình phẫu thuật thẩm mỹ. Trong một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên tạp chí Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ Hoa Kỳ (ASPS), tỷ lệ biến chứng 3% cao gấp đôi so với các ca phẫu thuật khác 1,5%. Biến chứng thường gặp nhất là tụ máu, tiếp đến là nhiễm trùng, cục máu đông và các vấn đề liên quan đến phổi

Ai phù hợp với phẫu thuật tạo hình thành bụng?

Khách hàng cần có sức khỏe tốt và cân nặng ổn định (thay đổi cân nặng đột ngột có thể ảnh hưởng đến kết quả) có da bụng dư thừa không đáp ứng với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Khi ngồi thẳng và có da chảy xệ, bạn là một ứng cử viên tốt cho phẫu thuật này.

Một mối quan tâm chung của mọi người là liệu họ có cần giảm cân trước khi phẫu thuật tạo hình thành bụng hay không. Câu trả lời khác nhau tùy theo bác sĩ, nhưng câu trả lời phổ biến nhất là bạn nên trong khoảng 4-7 kg cân nặng mục tiêu của mình. Nhiều bác sĩ không nhận phẫu thuật ở bệnh nhân có chỉ số khối cơ thể BMI cao hơn 30 ( tình trạng béo phì) do tăng nguy cơ biến chứng.

Có thể bạn sẽ giảm được vài cân sau phẫu thuật từ việc loại bỏ da thừa và mỡ thừa, nhưng đây không phải là phẫu thuật giảm cân.

Hầu hết các bác sĩ đều đồng ý rằng phẫu thuật này là an toàn, không ảnh hưởng đến việc mang thai sau này, nhưng bác sĩ thường khuyên trì hoãn đến khi hoàn thành xong thiên chức làm mẹ. Bởi vì mang thai sẽ kéo căng giãn da bụng, vì thế có thể sẽ cần phẫu thuật chỉnh sửa lại. Nếu bạn có ý định có em bé trong tương lai gần, bạn nên đợi cho đến khi hoàn thành việc sinh con để tránh phải làm tiếp những ca phẫu thuật chỉnh sửa sau đó.

Quy trình phẫu thuật diễn ra như thế nào?

Tùy thuộc vào độ phức tạp, ca mổ có thể kéo dài từ ​​1,5 đến 5 giờ. Nó thường được thực hiện dưới gây mê toàn thân, vì vậy bạn sẽ ngủ say nhưng bạn nên thảo luận trước về các lựa chọn gây mê với bác sĩ phẫu thuật. Dưới đây là mô tả về quy trình kỹ thuật tạo hình bụng toàn phần (tiêu chuẩn).

Bác sĩ rạch đường mổ ngang ở vùng xương mu hoặc phía trên. Nếu có lớp da lỏng lẻo phía trên rốn, bác sĩ phẫu thuật có thể rạch vết mổ thứ hai xung quanh rốn. Sau đó, bác sĩ tách da và mỡ khỏi lớp cơ bụng bên dưới. Lớp da mỡ sẽ tách rời khỏi cơ bụng từ vị trí đường mổ lên tới xương sườn. Lớp da mỡ được nâng cao lên và bác sĩ tiến hành sửa chữa cơ bụng bên dưới (khâu thắt chặt 2 bên cơ bụng vào đường giữa). Da bụng sau đó được kéo xuống (giống kéo rèm dọc), phần da thừa được cắt tỉa và phần da còn lại được khâu lại với mép da bên dưới. Bác sĩ tạo 1 vị trí mới cho rốn và rốn được neo vào thành bụng. Rốn cũng được tạo hình lại, chỉnh sửa cho đẹp hơn.

Khi phẫu thuật hoàn tất, gạc được đặt lên vết mổ và băng lại bằng băng thun y tế. Nếu bác sĩ tin vào việc băng ép hoặc đeo gen nịt/nén giúp giảm sưng nề, thì có lẽ bạn sẽ mặc ngay sau khi phẫu thuật hoặc vào ngày hôm sau. Bạn sẽ mặc quần áo nịt 24h mỗi ngày trong ít nhất tuần đầu tiên và bất cứ khi nào vận động nhiều vào khoảng thời gian sau. Hãy nhớ làm theo hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật.

Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật đều sử dụng chỉ khâu không tự tiêu khi khâu thắt chặt cơ bụng và khâu bên dưới da, và chỉ này không cần cắt bỏ. Chỉ khâu bên ngoài vết mổ sẽ được cắt trong vòng vài ngày sau khi phẫu thuật.

Bác sĩ có thể đặt ống dẫn lưu thoát dịch để ngăn ngừa tụ dịch. Ống dẫn lưu có thể được đặt tại vết mổ hoặc bác sĩ tạo một đường rạch mổ nhỏ khác để đặt. Thông thường 5-7 ngày bác sĩ sẽ rút ống dẫn lưu.

Một số bác sĩ không đặt ống dẫn lưu mà sử dụng kỹ thuật khâu ép để ngăn ngừa tụ dịch. Tuy nhiên nó có thể làm kéo dài cuộc mổ và có rủi ro bị biến chứng bụng lồi lõm không đều sau phẫu thuật.

Quá trình hồi phục

Hầu hết các ca tạo hình thành bụng là phẫu thuật ngoại trú, điều đó có nghĩa là bạn sẽ về nhà vài giờ sau cuộc mổ. Hãy chuẩn bị trước tinh thần cho thời gian hồi phục khó khăn sau đó. Bạn có thể bị đau nhiều, và không thể đứng thẳng được trong một tuần hoặc lâu hơn (không nên cố gắng làm điều đó). Nhiều người phụ nữ đã sinh mổ nói rằng sinh mổ đau hơn phẫu thuật tạo hình thành bụng. Những người khác nói rằng tạo hình thành bụng đau hơn sinh mổ.

Cần có ai đó giúp bạn trong vài ngày đầu tiên, cả tuần là tốt nhất. Việc phục hồi thực sự khó khăn. Năm ngày đầu tiên, bạn cần sự giúp đỡ để ngồi, đứng…. Bạn cũng có thể cần sự giúp đỡ để mặc và cởi quần áo nịt khi tắm. Mặc dù bạn có thể không muốn ra khỏi giường, nhưng bạn cần thức dậy và di chuyển vài lần một ngày, để tăng lưu thông máu và ngăn ngừa cục máu đông.

Việc phục hồi cũng có thể khó khăn về mặt cảm xúc vì vậy hãy chắc chắn có một người động viên bạn. Hãy nói với một người bạn đáng tin cậy rằng bạn đang phẫu thuật. Chia sẻ lý do của bạn để họ có thể hiểu, đồng cảm, động viên và giúp bạn tập trung vào mục tiêu của mình vào những ngày mà bạn không đạt được 100% cảm xúc.

Sẽ mất thời gian để cơ thể bạn hồi phục hoàn toàn, bạn có thể tiếp tục các hoạt động bình thường của mình từ 2 đến 6 tuần sau khi phẫu thuật nhưng bạn sẽ muốn làm mọi thứ từ từ. Đừng cố làm gì gây tổn thương kết quả. Phẫu thuật này không rẻ, vì vậy đừng phá hỏng nó. Hãy nhớ rằng các bác sĩ khuyên không nên nâng bất cứ thứ gì nặng trong 6 tuần đầu tiên, lưu ý này rất quan trọng đối với các bà mẹ có con nhỏ.

Khi nào nhìn thấy kết quả và kết quả giữ được trong bao lâu

Những người trước phẫu thuật có da và mỡ thừa nhiều sẽ gần như ngay lập tức thấy sự thay đổi lớn, nhưng kết quả thời gian đầu sẽ bị che mờ bởi sưng nề. Kết quả sẽ thấy rõ hơn sau một vài tuần, nhưng có thể mất đến 6 tháng hoặc hơn để thấy kết quả cuối cùng.

Miễn là bạn duy trì một lối sống lành mạnh và không tăng cân nhiều, dáng bụng mới sẽ giữ được lâu dài. Không có phẫu thuật nào có thể ngăn chặn quá trình lão hóa, và vùng bụng sẽ tiếp tục lão hóa theo thời gian.

Lời khuyên: Ăn uống lành mạnh và tập thể dục đúng cách là cần thiết để duy trì kết quả phẫu thuật, vì vậy hãy chắc chắn rằng những thói quen này được thực hiện trước khi bạn có ý định căng da bụng.

Vết sẹo mổ

Một vết sẹo ở bụng thường kéo dài từ hông bên này sang hông bên kia, nhưng nó thường thấp và dễ dàng che giấu bằng đồ lót hoặc đồ tắm. Bạn có thể thảo luận với bác sĩ về vị trí và độ dài của vết mổ, nhưng khi phẫu thuật thực tế vết mổ có thể dài hơn một chút so với bạn mong muốn hoặc cần thêm đường mổ dọc để xử lý triệt để phần da thừa.

Để biết được vết sẹo mổ của bạn sẽ kết thúc ở đâu, hãy thử mẹo này: Ngồi thẳng, gồng cơ bụng hết cỡ và sau đó véo vùng da thừa bằng cả hai tay, bắt đầu từ bụng và tiến về phía xương hông. Đến chỗ nào mà không véo được da thừa thì là nơi vết sẹo của bạn dừng lại.

Sẹo là vĩnh viễn nhưng nó sẽ mờ dần theo thời gian. Bác sĩ phẫu thuật sẽ hướng dẫn cách chăm sóc vết mổ, điều này sẽ giúp giảm thiểu sẹo. Bác sĩ cũng có thể đề nghị bôi gel silicone trị sẹo, như Biocorneum. Mấu chốt là cần tránh bất kỳ lực nào tác động vết mổ, do đó cần tránh kéo, uốn cong, xoắn và nâng trong ít nhất 4 đến 8 tuần. Nếu bạn bảo vệ vết mổ tốt, cuối cùng nó sẽ trông giống như một đường mỏng.

Các biến chứng có thể gặp phải sau phẫu thuật tạo hình thành bụng

Tạo hình bụng là đại phẫu vì thế luôn có rủi ro xảy ra gồm biến chứng phẫu thuật và biến chứng thẩm mỹ, tuy nhiên tỷ lệ rủi ro sẽ ở mức thấp nếu bác sĩ là người kinh nghiệm.

Các vấn đề thường gặp sau phẫu thuật như sưng nề, đau, bầm tím sẽ giảm dần theo thời gian, và không được xếp vào biến chứng.

Dưới đây là một số biến chứng có thể gặp phải:

Đọc thêm: Các biến chứng có thể gặp phải sau tạo hình bụng

Tạo hình thành bụng giá bao nhiêu?

 • Tạo hình bụng có giá trung bình khoảng 70 triệu (khoảng 60-80 triệu). Đối với đa số khách hàng thì phẫu thuật này thường kết hợp với hút mỡ vùng ụ hông/eo để cho kết quả đẹp hơn.
 • Nếu chỉ làm kỹ thuật mini không kèm hút mỡ, chi phí sẽ thấp hơn, vào khoảng 45-50 triệu.
 • Nếu khách hàng muốn kết hợp thêm hút mỡ nhiều vùng như: hút mỡ đùi, cánh tay, ... thì chi phí sẽ tăng thêm

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí, bao gồm sự phức tạp của ca mổ, kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật và các khoản chi phí bổ sung như phòng mổ, gây mê, các cuộc hẹn khám sau phẫu thuật, đơn thuốc và các vật tư y tế khác trước và sau phẫu thuật.

Các lựa chọn thay thế khác

Tạo hình thành bụng là cách hiệu quả nhất để loại bỏ mỡ thừa và da thừa vùng bụng và thắt chặt cơ bụng. Không có phương pháp nào có thể thắt chặt cơ thành bụng và loại bỏ da lỏng lẻo chảy xệ được như căng da bụng. Nếu ai đó tư vấn cho bạn xử lý da chảy xệ và thắt chặt cơ bụng bằng các phương pháp không phẫu thuật, lời khuyên là hãy chạy đi ( vì họ đang lừa dối bạn).

Vì có nhiều biến thể kỹ thuật khác nhau như: Kỹ thuật toàn phần, kỹ thuật mini, kỹ thuật mini có dời rốn, kỹ thuật mở rộng, căng da bụng dưới không thắt cơ bụng,... vì thế bác sĩ mỗi bác sĩ có thể chỉ định lựa chọn khác nhau khi thăm khám. Nếu bạn chỉ bị vấn đề ở vùng bụng dưới rốn, thì tạo hình thành bụng mini có thể là một lựa chọn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng quy trình mini này chỉ loại bỏ da thừa ở vùng bụng dưới. Một ca mini sẽ chỉ tạo ra được kết quả mini, và chỉ phù hợp với số ít bệnh nhân ( khoảng 2%)- theo một số bác sĩ.

Tổng số điểm của bài viết là: 57 trong 12 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp liên quan
Giảm bao nhiêu kg mỡ bụng trong tạo hình thành bụng thì tốt nhất?
 •  7 năm trước
 •  24 trả lời
 •  4047 lượt xem

Phẫu thuật tạo hình thu gọn bụng nên làm giảm khoảng bao nhiêu kg cân nặng thì tốt nhất? Tôi nghe các bác sĩ nói nếu cắt quá nhiều mỡ bụng cũng không phải là tốt và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thoát vị rốn không được xử lý sẽ gây nguy cơ gì?
Thoát vị rốn không được xử lý sẽ gây nguy cơ gì?
 •  3 năm trước
 •  17 trả lời
 •  593 lượt xem

Tôi bị thoát vị rốn nhẹ và thắc mắc liệu có rủi ro gì nếu không chữa không? Nếu không chữa, thì tôi có thể tập luyện cho lỗ rốn tự chui vào trong không?

Sự khác nhau giữa mỡ bên trên và bên dưới lớp cơ bụng là gì?
Sự khác nhau giữa mỡ bên trên và bên dưới lớp cơ bụng là gì?
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  800 lượt xem

Điều này có ảnh hưởng đến kết quả tạo hình thành bụng toàn phần kèm hút mỡ hai bên hông không?

Lưng căng mỏi/đau sau tạo hình thành bụng, tôi nên làm gì?
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  607 lượt xem

Tại sao lưng của tôi lại đau hơn cả vùng bụng sau khi làm tạo hình thành bụng? Tôi mới làm phẫu thuật được 3 ngày rưỡi. Tôi nên làm gì? Nếu đứng thẳng, liệu tôi có làm bục chỉ khâu thắt cơ không? Tôi có cảm giác mình có thể đứng thẳng nhưng tôi không chắc là có nên làm thế hay không.

Chọn gì: Gen nịt bụng hay băng ép?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  409 lượt xem

Tại sao một số bác sĩ đề cử băng ép còn một số lại khuyến khích gen nịt bụng? Có gì khác biệt, hay có cái nào hơn cái nào không? Bác sĩ của tôi nói vì tôi nhỏ người (45kg) nên băng ép sẽ bị dúm dó.

Sau khi tạo hình thành bụng mini được bao lâu thì có thể tập thể dục?
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  1090 lượt xem

Tôi thích chạy và thắc mắc là tôi phải đợi bao lâu mới được chạy trở lại. Tôi có thể tập những bài tập gì và khi nào thì được tập?

Phát ban da do đeo gen nịt bụng?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  384 lượt xem

Tôi đã làm tạo hình thành bụng và phẫu thuật thu gọn ngực vào ngày 14/11. Từ đó tôi quấn băng ép phẫu thuật cho bụng và đeo áo ngực phẫu thuật mọi lúc, chỉ trừ lúc tắm. Đã 6 ngày từ khi làm phẫu thuật, tình trạng vẫn ổn ngoại trừ việc tôi bị phát ban. Tôi đã đổi sang mặc áo ngực thể thao, còn về băng ép bụng, có biện pháp thay thế nào dễ chịu hơn mà tôi có thể đổi sang dùng không? Da tôi rất nhạy cảm, ngứa ngáy và tôi còn bị nổi mẩn ngứa (không gần chỗ vết mổ) do gen nịt bụng nữa (tôi nghĩ thế)!

Tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ đã đủ chưa?
Tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ đã đủ chưa?
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  343 lượt xem

Chào các bác sĩ, tôi là một bà mẹ 3 con, tôi đã quyết định làm combo thẩm mỹ Mommy Makerover. Vết sẹo của tạo hình thành bụng toàn phần làm tôi sợ, vậy nên tôi đã quyết định chọn tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ ở hai bên hông và bụng. Tôi muốn hỏi là làm thế đã đủ để chữa bụng xổ của tôi chưa?1

Quá trình hồi phục sau tạo hình thành bụng diễn ra như thế nào?
 •  7 năm trước
 •  61 trả lời
 •  21467 lượt xem

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật tạo hình thành bụng diễn ra như thế nào? Nếu thẩm mỹ thu gọn bụng như thế, thì tôi sẽ cần chăm sóc sau mổ như nào. Tình trạng đau sau mổ và lịch theo dõi, kiểm tra, tái khám ra sao? Thời gian bao lâu sau tôi có thể phục hồi hoàn toàn?

Thủ thuật nào có thể xử lý da chảy xệ?
Thủ thuật nào có thể xử lý da chảy xệ?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  373 lượt xem

Tôi cao 1m55, nặng 54,4 kg. Tôi đã có bốn con (7 tuổi, 4 tuổi và 2 bé song sinh), đẻ mổ ba lần. Tôi hoàn toàn hài lòng với thân hình của mình, nhưng không thích lỗ rốn và da bị chùng. Tôi đã nâng ngực, nhưng tôi không chắc thủ thuật nào có thể xử lý vấn đề của tôi. Xin hãy giúp!

Có thể tạo hình thành bụng mà không bị sẹo to không?
Có thể tạo hình thành bụng mà không bị sẹo to không?
 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  463 lượt xem

Tôi đã xem ảnh trước và sau phẫu thuật mà mọi người đăng lên, thấy sợ quá! Tôi không quá béo, nhưng da bị chảy xệ do giảm cân. Tôi đã thử phương pháp căng da bằng tần số vô tuyến và tập tạ truyền thống, nhưng chẳng ăn thua. Vậy nên tôi đang tính làm tạo hình thành bụng mini (tôi đã phẫu thuật thẩm mỹ nhiều lần rồi, làm ngực, hút mỡ, làm mũi, làm mắt) nhưng tôi cực kỳ không muốn có vết sẹo to xấu xí mà ai cũng có. Chẳng lẽ vẫn phải chịu có sẹo?

Sau tạo hình thành bụng bao lâu thì có thể quan hệ tình dục?
 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  6830 lượt xem

Tôi phải đợi bao lâu mới được quan hệ tình dục lại sau tạo hình thành bụng?

Tạo hình thành bụng mini xong có cần mang ống dẫn lưu không?
 •  4 năm trước
 •  6 trả lời
 •  1000 lượt xem

Tôi đang định sẽ tạo hình thành bụng mini và bác sĩ nói là sẽ không cần mang ống dẫn lưu mà thay vào đó, hàng tuần tôi sẽ cần đến bệnh viện để loại bỏ dịch. Như thế có ổn không?

Gập bụng crunch sau tạo hình thành bụng kèm thắt cơ?
Gập bụng crunch sau tạo hình thành bụng kèm thắt cơ?
 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  637 lượt xem

Tôi đã trải qua 6 tuần sau phẫu thuật, tôi làm tạo hình thành bụng kèm thắt chặt cơ. Bác sĩ bảo tôi là đến tuần thứ 6 thì bắt đầu tháo băng ép vào ban đêm, chỉ quấn vào ban ngày và dần bỏ không đeo nó trong vòng hai tuần. Nhưng anh ấy còn nói tôi nên tập gập bụng crunches trong hai tuần tới để cơ săn chắc dần. Tập rất đau! Tôi còn chẳng gập nổi 4 cái nhẹ. Làm thế có an toàn cho lớp cơ mới thắt của tôi không? Tôi tin bác sĩ của mình và quá trình hồi phục không có vấn đề gì, nhưng việc này khiến tôi sợ! Tôi sẽ cảm kích bất kỳ phản hồi nào.

So sánh hút mỡ bằng laser Smart Lipo với Tạo hình thành bụng mini?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  730 lượt xem

Năm nay tôi 33 tuổi và đã có ba con, đều sinh tự nhiên (không mổ lấy thai). Tôi cao 1m52, nặng 54 kg và bụng dưới có chút mỡ, ngồi xuống mới thấy, không bị chảy xệ nhưng trông nó không đẹp chút nào. Tôi thích hợp làm Smart Lipo hay là tạo hình thành bụng mini?

Chữa bụng phình với tạo hình thành bụng mini?
 •  3 năm trước
 •  2 trả lời
 •  412 lượt xem

Tôi đã có hai con và bụng tôi bị phình. Vài tháng nay tôi tập gập bụng, nhưng bụng vẫn không nhỏ lại. Sáng dậy chưa ăn gì thì bụng không to lắm, nhưng ăn vào là nó lồi ra. Con gái nhỏ của tôi có thể kéo bụng tôi trong lúc mút ngón tay. Tôi có ý định làm tạo hình thành bụng mini nhưng chỉ khi là biện pháp cuối cùng. Nhưng mà, tạo hình thành bụng mini sẽ có tác dụng chứ?

Mất bao lâu để chỉ tự tiêu biến mất sau tạo hình thành bụng?
 •  3 năm trước
 •  22 trả lời
 •  9652 lượt xem

Chỉ tự tiêu của tôi đã lòi ra, đến giờ là hai nút chỉ rồi. Một nút đã lòi ra được hai tuần và bác sĩ bảo cứ mặc kệ nó. Giờ tôi lại có thêm cái nữa. Nó có màu trắng và khá cứng. Tôi không nghĩ tôi có thể rút nó ra, vì nó lòi cả hai đầu nên tôi nghĩ nó là nút chỉ. Mấy cái chỉ này có để lại lỗ không? Tôi có nên yêu cầu bác sĩ gỡ chúng không? Tôi khá chắc là những nút khác cũng sẽ lòi ra sớm thôi. Chúng khiến tôi hơi sợ. Tôi đã phẫu thuật thu gọn bụng được bốn tuần rồi.

2 tuần sau tạo hình thành bụng, bụng sưng to thêm, tôi phải làm gì để giảm sưng?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  651 lượt xem

2 tuần trước, tôi làm tạo hình thành bụng kèm hút mỡ hai bên sườn, gần đây tôi để ý thấy mình bị sưng to hơn. Tôi vẫn không ăn nhiều nhưng uống nhiều nước. Tôi đeo băng ép khá chật và đeo cả ngày trừ lúc tắm và giặt băng ép. Tôi có thể làm gì để giảm sưng không hay chỉ cần kiên nhẫn đợi? Phải mất bao lâu để tình trạng sưng giảm hoàn toàn? Cảm ơn.

Đâu là tư thế ngủ thoải mái và an toàn nhất sau tạo hình thành bụng?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  429 lượt xem

Tôi mới làm tạo hình thành bụng vào thứ 4, tôi thích ngủ nghiêng người. Liệu nằm nghiêng có gây hại gì không? Tôi đã làm tạo hình thành bụng 2 ngày trước.

Nên tạo hình thành bụng mini hay tạo hình thành bụng toàn phần?
Nên tạo hình thành bụng mini hay tạo hình thành bụng toàn phần?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  410 lượt xem

Theo bác sĩ tôi nên làm tạo hình thành bụng mini hay tạo hình thành bụng toàn phần? Thời gian hồi phục và độ thành công của hai phương pháp có gì khác nhau? Tôi đã sinh ba con (4 tuổi, 3 tuổi và 1 tuổi) mà tôi mới có 23 tuổi. Tôi không bị dị ứng thuốc và chưa từng làm phẫu thuật gì.

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây