Tạo hình thành bụng

Hình ảnh thực tế (Click xem ảnh to)

Tạo hình thành bụng là gì

Tạo hình thành bụng còn gọi là căng da bụng – là phẫu thuật thu nhỏ bụng và làm phẳng mịn thành bụng bằng cách loại bỏ da thừa, mỡ thừathắt chặt cơ bụng.

Có nhiều kỹ thuật khác nhau của tạo hình thành bụng, tùy tình trạng bụng của từng bệnh nhân bác sĩ sẽ lựa chọn kỹ thuật phù hợp. Bác sĩ thường lựa chọn 1 trong 3 phương pháp chính sau đây:

Trong tạo hình bụng toàn phần (tiêu chuẩn, truyền thống), bác sĩ thường loại bỏ phần da thừa từ bên trên và bên dưới rốn và sau đó khâu phần da còn lại với nhau, thắt chặt cơ bụng, kết quả làm cho bụng bạn phẳng và tạo ra vị trí rốn mới (chuyển rốn, dời rốn).

So với kỹ thuật tiêu chuẩn thì tạo hình bụng mở rộng đường mổ sẽ kéo dài hơn sang hai bên hông, còn tạo hình mini thì đường mổ ngắn hơn.

Nhiều khách hàng cũng cần kết hợp hút mỡ vùng hông, tuy nhiên hiện nay vẫn còn nhiều tranh cãi về việc hút mỡ nên thực hiện trước, cùng lúc hay sau phẫu thuật tạo hình bụng.

Căng da bụng là phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến với phụ nữ, đặc biệt với người giảm nhiều cân, sau mang thai và bị phân tách cơ bụng sau sinh ( xổ bụng sau sinh – cơ bụng bị tách sang 2 bên). Tuy nhiên ngày càng có nhiều nam giới cũng thực hiện phẫu thuật này. Nếu bạn muốn thực hiện combo ngực bựng (mommy makeover), bác sĩ có thể kết hợp với nâng ngực hoặc treo ngực sa trễ trong cuộc mổ.

Ưu và nhược điểm của tạo hình bụng

Ưu điểm

 • Phẫu thuật thuật này giúp thu gọn vòng 2 và thành bụng sẽ mịn màng hơn, săn chắc hơn
 • Trông bạn sẽ đẹp hơn và tự tin hơn khi mặc quần áo, đồ bơi
 • Quy trình này có thể loại bỏ hoặc làm giảm vết rạn da vùng bụng dưới cũng như sẹo mổ đẻ
 • Do khôi phục được sức mạnh và sự chắc chắn của vùng bụng và vùng chậu, nên bạn cũng có thể thấy sự cải thiện vấn đề đau lưng và tiểu không tự chủ

Nhược điểm

 • Đây là phẫu thuật lớn cần thời gian hồi phục lâu. Hầu hết các bác sĩ khuyên bạn nên lập kế hoạch cho hai đến ba tuần nghỉ làm, và việc chữa lành hoàn toàn có thể mất đến một năm
 • Để lại vết sẹo vĩnh viễn, dài ngang bụng (thường được giấu dưới quần bikini)
 • Chi phí không rẻ
 • Cũng không phải là hiếm khi phải phẫu thuật lại để chỉnh sửa kết quả. Điều này đặc biệt đúng trong các ca phẫu thuật lớn
 • Phẫu thuật tạo hình thành bụng có tỷ lệ biến chứng cao nhất trong tất cả các quy trình phẫu thuật thẩm mỹ. Trong một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên tạp chí Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ Hoa Kỳ (ASPS), tỷ lệ biến chứng 3% cao gấp đôi so với các ca phẫu thuật khác 1,5%. Biến chứng thường gặp nhất là tụ máu, tiếp đến là nhiễm trùng, cục máu đông và các vấn đề liên quan đến phổi

Ai phù hợp với phẫu thuật tạo hình thành bụng?

Khách hàng cần có sức khỏe tốt và cân nặng ổn định (thay đổi cân nặng đột ngột có thể ảnh hưởng đến kết quả) có da bụng dư thừa không đáp ứng với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Khi ngồi thẳng và có da chảy xệ, bạn là một ứng cử viên tốt cho phẫu thuật này.

Một mối quan tâm chung của mọi người là liệu họ có cần giảm cân trước khi phẫu thuật tạo hình thành bụng hay không. Câu trả lời khác nhau tùy theo bác sĩ, nhưng câu trả lời phổ biến nhất là bạn nên trong khoảng 4-7 kg cân nặng mục tiêu của mình. Nhiều bác sĩ không nhận phẫu thuật ở bệnh nhân có chỉ số khối cơ thể BMI cao hơn 30 ( tình trạng béo phì) do tăng nguy cơ biến chứng.

Có thể bạn sẽ giảm được vài cân sau phẫu thuật từ việc loại bỏ da thừa và mỡ thừa, nhưng đây không phải là phẫu thuật giảm cân.

Hầu hết các bác sĩ đều đồng ý rằng phẫu thuật này là an toàn, không ảnh hưởng đến việc mang thai sau này, nhưng bác sĩ thường khuyên trì hoãn đến khi hoàn thành xong thiên chức làm mẹ. Bởi vì mang thai sẽ kéo căng giãn da bụng, vì thế có thể sẽ cần phẫu thuật chỉnh sửa lại. Nếu bạn có ý định có em bé trong tương lai gần, bạn nên đợi cho đến khi hoàn thành việc sinh con để tránh phải làm tiếp những ca phẫu thuật chỉnh sửa sau đó.

Quy trình phẫu thuật diễn ra như thế nào?

Tùy thuộc vào độ phức tạp, ca mổ có thể kéo dài từ ​​1,5 đến 5 giờ. Nó thường được thực hiện dưới gây mê toàn thân, vì vậy bạn sẽ ngủ say nhưng bạn nên thảo luận trước về các lựa chọn gây mê với bác sĩ phẫu thuật. Dưới đây là mô tả về quy trình kỹ thuật tạo hình bụng toàn phần (tiêu chuẩn).

Bác sĩ rạch đường mổ ngang ở vùng xương mu hoặc phía trên. Nếu có lớp da lỏng lẻo phía trên rốn, bác sĩ phẫu thuật có thể rạch vết mổ thứ hai xung quanh rốn. Sau đó, bác sĩ tách da và mỡ khỏi lớp cơ bụng bên dưới. Lớp da mỡ sẽ tách rời khỏi cơ bụng từ vị trí đường mổ lên tới xương sườn. Lớp da mỡ được nâng cao lên và bác sĩ tiến hành sửa chữa cơ bụng bên dưới (khâu thắt chặt 2 bên cơ bụng vào đường giữa). Da bụng sau đó được kéo xuống (giống kéo rèm dọc), phần da thừa được cắt tỉa và phần da còn lại được khâu lại với mép da bên dưới. Bác sĩ tạo 1 vị trí mới cho rốn và rốn được neo vào thành bụng. Rốn cũng được tạo hình lại, chỉnh sửa cho đẹp hơn.

Khi phẫu thuật hoàn tất, gạc được đặt lên vết mổ và băng lại bằng băng thun y tế. Nếu bác sĩ tin vào việc băng ép hoặc đeo gen nịt/nén giúp giảm sưng nề, thì có lẽ bạn sẽ mặc ngay sau khi phẫu thuật hoặc vào ngày hôm sau. Bạn sẽ mặc quần áo nịt 24h mỗi ngày trong ít nhất tuần đầu tiên và bất cứ khi nào vận động nhiều vào khoảng thời gian sau. Hãy nhớ làm theo hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật.

Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật đều sử dụng chỉ khâu không tự tiêu khi khâu thắt chặt cơ bụng và khâu bên dưới da, và chỉ này không cần cắt bỏ. Chỉ khâu bên ngoài vết mổ sẽ được cắt trong vòng vài ngày sau khi phẫu thuật.

Bác sĩ có thể đặt ống dẫn lưu thoát dịch để ngăn ngừa tụ dịch. Ống dẫn lưu có thể được đặt tại vết mổ hoặc bác sĩ tạo một đường rạch mổ nhỏ khác để đặt. Thông thường 5-7 ngày bác sĩ sẽ rút ống dẫn lưu.

Một số bác sĩ không đặt ống dẫn lưu mà sử dụng kỹ thuật khâu ép để ngăn ngừa tụ dịch. Tuy nhiên nó có thể làm kéo dài cuộc mổ và có rủi ro bị biến chứng bụng lồi lõm không đều sau phẫu thuật.

Quá trình hồi phục

Hầu hết các ca tạo hình thành bụng là phẫu thuật ngoại trú, điều đó có nghĩa là bạn sẽ về nhà vài giờ sau cuộc mổ. Hãy chuẩn bị trước tinh thần cho thời gian hồi phục khó khăn sau đó. Bạn có thể bị đau nhiều, và không thể đứng thẳng được trong một tuần hoặc lâu hơn (không nên cố gắng làm điều đó). Nhiều người phụ nữ đã sinh mổ nói rằng sinh mổ đau hơn phẫu thuật tạo hình thành bụng. Những người khác nói rằng tạo hình thành bụng đau hơn sinh mổ.

Cần có ai đó giúp bạn trong vài ngày đầu tiên, cả tuần là tốt nhất. Việc phục hồi thực sự khó khăn. Năm ngày đầu tiên, bạn cần sự giúp đỡ để ngồi, đứng…. Bạn cũng có thể cần sự giúp đỡ để mặc và cởi quần áo nịt khi tắm. Mặc dù bạn có thể không muốn ra khỏi giường, nhưng bạn cần thức dậy và di chuyển vài lần một ngày, để tăng lưu thông máu và ngăn ngừa cục máu đông.

Việc phục hồi cũng có thể khó khăn về mặt cảm xúc vì vậy hãy chắc chắn có một người động viên bạn. Hãy nói với một người bạn đáng tin cậy rằng bạn đang phẫu thuật. Chia sẻ lý do của bạn để họ có thể hiểu, đồng cảm, động viên và giúp bạn tập trung vào mục tiêu của mình vào những ngày mà bạn không đạt được 100% cảm xúc.

Sẽ mất thời gian để cơ thể bạn hồi phục hoàn toàn, bạn có thể tiếp tục các hoạt động bình thường của mình từ 2 đến 6 tuần sau khi phẫu thuật nhưng bạn sẽ muốn làm mọi thứ từ từ. Đừng cố làm gì gây tổn thương kết quả. Phẫu thuật này không rẻ, vì vậy đừng phá hỏng nó. Hãy nhớ rằng các bác sĩ khuyên không nên nâng bất cứ thứ gì nặng trong 6 tuần đầu tiên, lưu ý này rất quan trọng đối với các bà mẹ có con nhỏ.

Khi nào nhìn thấy kết quả và kết quả giữ được trong bao lâu

Những người trước phẫu thuật có da và mỡ thừa nhiều sẽ gần như ngay lập tức thấy sự thay đổi lớn, nhưng kết quả thời gian đầu sẽ bị che mờ bởi sưng nề. Kết quả sẽ thấy rõ hơn sau một vài tuần, nhưng có thể mất đến 6 tháng hoặc hơn để thấy kết quả cuối cùng.

Miễn là bạn duy trì một lối sống lành mạnh và không tăng cân nhiều, dáng bụng mới sẽ giữ được lâu dài. Không có phẫu thuật nào có thể ngăn chặn quá trình lão hóa, và vùng bụng sẽ tiếp tục lão hóa theo thời gian.

Lời khuyên: Ăn uống lành mạnh và tập thể dục đúng cách là cần thiết để duy trì kết quả phẫu thuật, vì vậy hãy chắc chắn rằng những thói quen này được thực hiện trước khi bạn có ý định căng da bụng.

Vết sẹo mổ

Một vết sẹo ở bụng thường kéo dài từ hông bên này sang hông bên kia, nhưng nó thường thấp và dễ dàng che giấu bằng đồ lót hoặc đồ tắm. Bạn có thể thảo luận với bác sĩ về vị trí và độ dài của vết mổ, nhưng khi phẫu thuật thực tế vết mổ có thể dài hơn một chút so với bạn mong muốn hoặc cần thêm đường mổ dọc để xử lý triệt để phần da thừa.

Để biết được vết sẹo mổ của bạn sẽ kết thúc ở đâu, hãy thử mẹo này: Ngồi thẳng, gồng cơ bụng hết cỡ và sau đó véo vùng da thừa bằng cả hai tay, bắt đầu từ bụng và tiến về phía xương hông. Đến chỗ nào mà không véo được da thừa thì là nơi vết sẹo của bạn dừng lại.

Sẹo là vĩnh viễn nhưng nó sẽ mờ dần theo thời gian. Bác sĩ phẫu thuật sẽ hướng dẫn cách chăm sóc vết mổ, điều này sẽ giúp giảm thiểu sẹo. Bác sĩ cũng có thể đề nghị bôi gel silicone trị sẹo, như Biocorneum. Mấu chốt là cần tránh bất kỳ lực nào tác động vết mổ, do đó cần tránh kéo, uốn cong, xoắn và nâng trong ít nhất 4 đến 8 tuần. Nếu bạn bảo vệ vết mổ tốt, cuối cùng nó sẽ trông giống như một đường mỏng.

Các biến chứng có thể gặp phải sau phẫu thuật tạo hình thành bụng

Tạo hình bụng là đại phẫu vì thế luôn có rủi ro xảy ra gồm biến chứng phẫu thuật và biến chứng thẩm mỹ, tuy nhiên tỷ lệ rủi ro sẽ ở mức thấp nếu bác sĩ là người kinh nghiệm.

Các vấn đề thường gặp sau phẫu thuật như sưng nề, đau, bầm tím sẽ giảm dần theo thời gian, và không được xếp vào biến chứng.

Dưới đây là một số biến chứng có thể gặp phải:

Đọc thêm: Các biến chứng có thể gặp phải sau tạo hình bụng

Tạo hình thành bụng giá bao nhiêu?

 • Tạo hình bụng có giá trung bình khoảng 70 triệu (khoảng 60-80 triệu). Đối với đa số khách hàng thì phẫu thuật này thường kết hợp với hút mỡ vùng ụ hông/eo để cho kết quả đẹp hơn.
 • Nếu chỉ làm kỹ thuật mini không kèm hút mỡ, chi phí sẽ thấp hơn, vào khoảng 45-50 triệu.
 • Nếu khách hàng muốn kết hợp thêm hút mỡ nhiều vùng như: hút mỡ đùi, cánh tay, ... thì chi phí sẽ tăng thêm

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí, bao gồm sự phức tạp của ca mổ, kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật và các khoản chi phí bổ sung như phòng mổ, gây mê, các cuộc hẹn khám sau phẫu thuật, đơn thuốc và các vật tư y tế khác trước và sau phẫu thuật.

Các lựa chọn thay thế khác

Tạo hình thành bụng là cách hiệu quả nhất để loại bỏ mỡ thừa và da thừa vùng bụng và thắt chặt cơ bụng. Không có phương pháp nào có thể thắt chặt cơ thành bụng và loại bỏ da lỏng lẻo chảy xệ được như căng da bụng. Nếu ai đó tư vấn cho bạn xử lý da chảy xệ và thắt chặt cơ bụng bằng các phương pháp không phẫu thuật, lời khuyên là hãy chạy đi ( vì họ đang lừa dối bạn).

Vì có nhiều biến thể kỹ thuật khác nhau như: Kỹ thuật toàn phần, kỹ thuật mini, kỹ thuật mini có dời rốn, kỹ thuật mở rộng, căng da bụng dưới không thắt cơ bụng,... vì thế bác sĩ mỗi bác sĩ có thể chỉ định lựa chọn khác nhau khi thăm khám. Nếu bạn chỉ bị vấn đề ở vùng bụng dưới rốn, thì tạo hình thành bụng mini có thể là một lựa chọn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng quy trình mini này chỉ loại bỏ da thừa ở vùng bụng dưới. Một ca mini sẽ chỉ tạo ra được kết quả mini, và chỉ phù hợp với số ít bệnh nhân ( khoảng 2%)- theo một số bác sĩ.

Tổng số điểm của bài viết là: 47 trong 10 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp liên quan
Điều gì là “cần thiết phải có” cho quá trình phục hồi sau tạo hình thành bụng?
 •  1 năm trước
 •  3 trả lời
 •  419 lượt xem

Còn 10 ngày nữa là tôi làm phẫu thuật! Có quá nhiều gợi ý, video, blog, báo và vân vân trôi nổi xung quanh, tôi bị rối về thứ mà tôi thực sự cần trước khi bước vào trải nghiệm đổi đời này. Tôi chân thành cảm ơn những ai đưa ra gợi ý. Tôi chỉ biết là tôi cần thuốc giảm đau, nghỉ ngơi, gối và phải quấn băng ép.

Thay băng ép do bệnh viện phát bằng đai nịt bụng có được không?
Thay băng ép do bệnh viện phát bằng đai nịt bụng có được không?
 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  445 lượt xem

Tôi định sẽ hỏi bác sĩ của mình vào buổi thăm khám tuần 2 (hiện tôi đã làm tạo hình thành bụng fleur de lis và đang hồi phục rất ổn), nhưng tôi tò mò về ý kiến của các bác sĩ khác. Băng ép được phát cũng ổn nhưng hơi cộm lên bên dưới lớp quần áo. Có khác biệt gì giữa băng ép được phát và đai nịt bụng (kín đáo hơn) không? Liệu các bác sĩ có cho phép bệnh nhân của mình quấn đai nịt bụng thay vì băng ép không? Lúc mua tôi đã đặt size vừa với bụng lúc đang sưng và đai nịt bụng không bị chật quá. Cảm giác lực ép của cả hai cái tương đương nhau.

Gập bụng crunch sau tạo hình thành bụng kèm thắt cơ?
Gập bụng crunch sau tạo hình thành bụng kèm thắt cơ?
 •  1 năm trước
 •  6 trả lời
 •  335 lượt xem

Tôi đã trải qua 6 tuần sau phẫu thuật, tôi làm tạo hình thành bụng kèm thắt chặt cơ. Bác sĩ bảo tôi là đến tuần thứ 6 thì bắt đầu tháo băng ép vào ban đêm, chỉ quấn vào ban ngày và dần bỏ không đeo nó trong vòng hai tuần. Nhưng anh ấy còn nói tôi nên tập gập bụng crunches trong hai tuần tới để cơ săn chắc dần. Tập rất đau! Tôi còn chẳng gập nổi 4 cái nhẹ. Làm thế có an toàn cho lớp cơ mới thắt của tôi không? Tôi tin bác sĩ của mình và quá trình hồi phục không có vấn đề gì, nhưng việc này khiến tôi sợ! Tôi sẽ cảm kích bất kỳ phản hồi nào.

Đàn ông có thể có cơ bụng 6 múi bằng tạo hình thành bụng mini không?
 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  296 lượt xem

Tôi muốn hỏi để đề phòng cho tương lai. Tôi vẫn đang trong quá trình giảm cân và phát triển cơ. Tôi không chắc chắn 100% là mình sẽ cần làm tạo hình thành bụng mini, nhưng lỡ như cần thì không biết sau khi làm tạo hình thành bụng mini cơ bụng có lộ rõ và trông tự nhiên được không?

Nên làm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini sau khi mang thai?
Nên làm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini sau khi mang thai?
 •  1 năm trước
 •  3 trả lời
 •  269 lượt xem

Xin chào, tôi cao 1m57, nặng 49 kg. Da bụng tôi bị chảy xệ và cơ bụng bị xổ sau hai lần mang thai. Xin các bác sĩ cho lời khuyên nên làm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini?

5 tháng sau tạo hình thành bụng và tôi vẫn bị sưng mỗi lần tập thể dục. Chuyện đó có bình thường không?
 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  420 lượt xem

Chào các bác sĩ, tôi đã làm tạo hình thành bụng 5 tháng trước kèm chỉnh sửa sẹo bên phải gần hai tháng trước. Tôi vẫn thấy mỗi lúc mình tập luyện (tôi tập yoga rất nhiều) là tôi lại sưng to kinh khủng, đến mức tăng thêm 1-2 kg. Tuần trước tôi có việc rời thành phố và không tập chút nào, thế mà bụng tôi phẳng lỳ. Chuyện này có bình thường không?

9 Tuần sau tạo hình thành bụng mini và hút mỡ bụng/hai bên sườn, tôi vẫn bị sưng nề hay là lại tăng cân?
9 Tuần sau tạo hình thành bụng mini và hút mỡ bụng/hai bên sườn, tôi vẫn bị sưng nề hay là lại tăng cân?
 •  1 năm trước
 •  5 trả lời
 •  517 lượt xem

Hiện tại trông tôi “to” hơn nhiều so với 4 tuần sau phẫu thuật. Tôi đeo gen nịt bụng trong lúc tập thể dục và nó để lại một vết hằn quanh bụng. Hai bên sườn vẫn còn bầm tím nhẹ. Tôi đang tăng cân trở lại hay là bụng tôi bị phình? Tôi có nên tiếp tục đeo băng ép trong lúc tập các bài tập nặng không? Tôi rất hài lòng với kết quả hồi 4 tuần sau phẫu thuật, nhưng tôi có cảm giác như kết quả của mình đang bị sa sút vì bụng ngày càng “phình” ra. Nếu vẫn là sưng nề thì tôi có thể làm gì để hết sưng? Cảm ơn bác sĩ.

Tạo hình thành bụng mini so với tạo hình thành bụng toàn phần: mức độ cắt bỏ da?
 •  1 năm trước
 •  3 trả lời
 •  225 lượt xem

Tạo hình thành bụng mini khác gì so với tạo hình thành bụng toàn phần? Tạo hình thành bụng mini có loại bỏ hoàn toàn phần da đó không?

Ăn quá nhiều một lúc có làm cơ bụng đã thắt bị xổ trở lại không?
 •  1 năm trước
 •  2 trả lời
 •  233 lượt xem

Ăn nhiều trong một bữa trái với ăn nhiều bữa nhỏ một ngày có làm cơ bụng đã thắt từ tạo hình thành bụng bị xổ trở lại không?

Tại sao tôi vẫn bị đau nhiều thế này, đến mức không đứng thẳng đi lại thẳng lưng được, không thể nằm thẳng trên giường?
 •  1 năm trước
 •  3 trả lời
 •  320 lượt xem

Tôi đã làm tạo hình thành bụng và nâng mông cấy mỡ tự thân được 2 tuần. Hiện tại tôi cảm thấy rất tuyệt vọng. Ngoài ra tôi cũng cấy mỡ vào bên dưới mắt để xóa quầng thâm, đến giờ nó vẫn sưng phồng lên. Tôi cảm thấy rất xấu xí.

Chảy xệ sau khi giảm nhiều cân, có nên làm tạo hình thành bụng mini?
 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  285 lượt xem

Khi còn là thanh niên, tôi đã giảm một lượng cân nặng lớn. Bây giờ người tôi dong dỏng, nhưng bụng dưới và quanh rốn vẫn có mỡ chảy xệ. Liệu tôi có hợp làm tạo hình thành bụng mini? Mặc áo vào thì trông bụng tôi vẫn nhỏ, nhưng tôi chẳng dám diện vào bikini.

Có phải quấn băng ép chặt quá sẽ khiến chân bị tê không?
 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  281 lượt xem

Tôi đã làm phẫu thuật được 4 tuần và buổi tối là lúc bị sưng to nhất, tôi bị đau cả hai cẳng chân, còn bàn chân thì bị lạnh và tê. Tôi có nên quấn băng ép đúng chỗ bác sĩ đã đánh dấu hay là nên tháo ra một chút?

Tạo hình thành bụng mini có loại bỏ được da thừa sau khi giảm cân không?
 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  672 lượt xem

Hồi trước tôi béo phì và có giảm cân thành công nên giờ người gọn hẳn đi nhưng da bụng lại bị lỏng lẻo ở cả trên và dưới rốn. Nếu tạo hình thành bụng mini thì có loại bỏ được da thừa không?

Tại sao tôi lại bị đau ở bụng trái, cảm giác như có gì đó bị xé rách mỗi khi tôi thực hiện một số cử động nhất định?
 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  314 lượt xem

Có một vùng ở bên trái lỗ rốn có cảm giác như bị xé rách mỗi khi tôi thực hiện một số cử động nhất định, hoặc cảm giác như tôi đã gập bụng hàng trăm lần. Bác sĩ phẫu thuật bảo nó quá lệch về bên trái nên không thể là do thắt cơ bụng. Bác sĩ không biết nguyên nhân và bảo tôi có thể chụp CT hoặc MRI, nhưng bảo hiểm có lẽ sẽ không chi trả cho việc đó. Các bác sĩ có gợi ý nào không?

Hậu quả khi không đeo băng ép sau tạo hình thành bụng là gì?
 •  1 năm trước
 •  5 trả lời
 •  330 lượt xem

Tôi đã phẫu thuật tạo hình bụng được 9 ngày. Bác sĩ dặn đeo băng ép trong 6-8 tuần nếu không bụng sẽ to lên. Nhưng nó rất khó chịu và khiến vết mổ chảy máu. Chuyện đó có bình thường không? Và nếu không đeo thì có khiến bụng thực sự to ra không?

Có thể chọn tạo hình thành bụng mini để chữa tách cơ bụng không (khoảng cách tầm 2 ngón tay)?
Có thể chọn tạo hình thành bụng mini để chữa tách cơ bụng không (khoảng cách tầm 2 ngón tay)?
 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  484 lượt xem

Chào bác sĩ, năm nay tôi 28 tuổi, đã sinh một em bé 6 tháng tuổi. Tôi bị tách cơ bụng, rộng khoảng 2 ngón tay. Liệu tạo hình thành bụng mini có phù hợp với tôi không? Có phải bác sĩ nào làm tạo hình thành bụng toàn phần cũng sẽ làm tạo hình thành bụng mini phải không? Tôi đã lên lịch nâng ngực vào tháng 6, tôi đang mong là có thể làm tạo hình thành bụng mini kèm theo. Da tôi không bị rạn. Cơ bị xổ cách rốn khoảng 5cm cả trên lẫn dưới. Tôi tập luyện rất chăm chỉ, nhưng đến giờ vẫn không thể thu hẹp khoảng cách giữa hai khối cơ. Cảm ơn các bác sĩ!

Chỉ số BMI dưới 32 mới được tạo hình thu gọn bụng mini, có đúng không?
 •  2 năm trước
 •  6 trả lời
 •  510 lượt xem

Tôi nghe nói chỉ số BMI của cơ thể phải dưới 32 thì mới được tạo hình thành bụng mini hoặc toàn phần. Có đúng là như vậy không?

Da lồi lên bên trên vết sẹo mổ tạo hình bụng mini
Da lồi lên bên trên vết sẹo mổ tạo hình bụng mini
 •  2 năm trước
 •  6 trả lời
 •  574 lượt xem

Sau khi tôi tạo hình thành bụng mini, da ở hai đầu vết sẹo bị lồi lên rất xấu. Liệu có dễ sửa lại không?

Nên tạo hình thành bụng mini hay tạo hình thành bụng toàn phần?
Nên tạo hình thành bụng mini hay tạo hình thành bụng toàn phần?
 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  231 lượt xem

Theo bác sĩ tôi nên làm tạo hình thành bụng mini hay tạo hình thành bụng toàn phần? Thời gian hồi phục và độ thành công của hai phương pháp có gì khác nhau? Tôi đã sinh ba con (4 tuổi, 3 tuổi và 1 tuổi) mà tôi mới có 23 tuổi. Tôi không bị dị ứng thuốc và chưa từng làm phẫu thuật gì.

Cháu nên nạp bao nhiêu calo sau khi làm một cuộc tạo hình thành bụng lớn?
 •  1 năm trước
 •  5 trả lời
 •  262 lượt xem

Và nên ăn loại thức ăn gì ạ? Hiện tại cháu đang ăn khoảng 1900 calo và đi bộ 3 tiếng + làm việc nhà. Cháu 19 tuổi, cao 1m55.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây