Tin tức Dinh Dưỡng
Sự thiếu hụt vitamin D và canxi sẽ khiến cho xương giòn và dễ gãy – tình trạng này được gọi là còi xương ở trẻ em và loãng xương ở người lớn.
Cơ thể hấp thụ vitamin D theo một cách không giống với các chất dinh dưỡng khác và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin này có lợi cho tim, cơ và sức khỏe tâm thần.
Theo các chuyên gia, vitamin D có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh phổi ở những người bị thiếu hụt loại vitamin này.
Theo một nghiên cứu mới được công bố, nồng độ vitamin D thấp có thể khiến trẻ em có nguy cơ bị cao huyết áp.
Chúng ta đều biết rằng bôi kem chống nắng là điều cần thiết, đặc biệt là vào mùa hè để bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV và ngăn ngừa các vấn đề như cháy nắng, sạm nám và ung thư da. Tuy nhiên, vì cơ thể tổng hợp vitamin D khi da tiếp xúc với nắng nên nếu bôi kem chống nắng thì liệu có bị thiếu hụt vitamin D hay không?
Các nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên hệ giữa nồng độ vitamin D và mức insulin.
Các nghiên cứu đã phát hiện ra tình trạng thiếu hụt vitamin D ở nhiều người bị hội chứng ruột kích thích và việc bổ sung vitamin này có thể làm giảm các triệu chứng bệnh.
Saffron đã được khoa học chứng minh là có nhiều đặc tính có lợi cho da.
Sữa chua có lợi cho việc giảm cân nhờ chứa nhiều canxi, protein và lợi khuẩn.
Nhờ khả năng sản xuất axit lactic và tương tác với hệ miễn dịch nên Lactobacillus acidophilus giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh khác nhau.
Sữa chua chứa lợi khuẩn có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm một số dạng tiêu chảy, ví dụ như tiêu chảy do nhiễm trùng, do thuốc kháng sinh, hội chứng ruột kích thích và bệnh viêm ruột.
Nghiên cứu cho thấy rằng bifidus và các lợi khuẩn khác có thể tăng cường chức năng miễn dịch, có nghĩa là giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh do nhiễm trùng, ví dụ như cảm lạnh.
Là một nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng, sữa và các sản phẩm từ sữa, ví dụ như sữa chua được rất nhiều người lựa chọn làm bữa ăn nhẹ trước hoặc sau khi tập luyện.
Thành phần protein trong sữa chua được cho là có tác dụng giúp cho tóc chắc khỏe. Ngoài ra, các lợi ích còn đến từ axit lactic trong sữa chua, ví dụ như làm sạch da đầu, loại bỏ tế bào da chết và kích thích nang tóc phát triển.
Mặc dù cần nghiên cứu thêm để kiểm chứng tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol nhưng chắc chắn sữa chua mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.
Sữa chua là một loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, đặc biệt là các thành phần có lợi cho sức khỏe hệ tiêu hóa. Và từ lâu, sữa chua đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích cho làn da, ví dụ như tác dụng dưỡng ẩm cho da.
Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua về dị ứng đậu phộng hay dị ứng hải sản nhưng bạn đã bao giờ nghe nói đến dị ứng sữa chua chưa?
Tác động của sữa chua đến hội chứng ruột kích thích ở mỗi người là khác nhau. Không phải ai bị bệnh này cũng gặp phải các triệu chứng giống nhau nên có thể sữa chua sẽ giúp giảm các triệu chứng hoặc cũng có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.
Kefir và sữa chua đều là những sản phẩm lành mạnh mà mỗi người nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Cà phê mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, chẳng hạn như giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, sa sút trí tuệ khi về già, một số bệnh ung thư và ngòai ra, cà phê còn có một tác dụng mà ít người biết đến, đó là giúp mái tóc khỏe mạnh hơn.
Cà phê nguyên hạt cũng cung cấp các chất dinh dưỡng tương tự như cà phê mà chúng ta vẫn thường uống nhưng có nồng độ cao hơn nhiều.
Cà phê chứa nhiều caffeine – một chất có thể làm cho cơ ruột và đại tràng hoạt động nhiều hơn. Điều này giúp đẩy chất thải xuống trực tràng nhanh hơn.
Cà phê là một trong những loại đồ uống gây nhiều tranh cãi nhất. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh những lợi ích của cà phê đối với sức khỏe trong khi một số khác lại chỉ ra rằng cà phê gây hại.
Các nghiên cứu cho thấy quả cà phê giàu chất chống oxy hóa và đem lại một số lợi ích cho sức khỏe, ví dụ như cải thiện chức năng não bộ và giảm mỡ.
Ở những người có thói quen uống cà phê hoặc trà mỗi ngày, cơ thể sẽ trở nên phụ thuộc vào caffeine và việc ngừng tiêu thụ những loại đồ uống này có thể gây ra các triệu chứng khó chịu.
Caffeine được cho là thành phần tạo nên đặc tính gây nghiện của cà phê.
Cà phê có hương thơm rất hấp dẫn nhưng mùi hơi thở sau khi uống cà phê lại không mấy dễ chịu đối với cả bản thân người uống và những người xung quanh.
Độ pH hay nói cách khác là tính axit mạnh hay yếu của cà phê phụ thuộc vào một số yếu tố như quá trình rang hạt, cách pha chế và kích thước hạt sau khi xay.
Một số nghiên cứu cho thấy rằng uống cà phê thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ tử vong sớm do các bệnh nghiêm trọng.
Vẫn còn nhiều ý kiến tranh luận về việc liệu uống cà phê thường xuyên có gây hại cho sức khỏe hay không, đặc biệt là những tác động của loại đồ uống này đến huyết áp và sức khỏe tim mạch.