Tin tức Dinh Dưỡng
Dầu dừa và tất cả các sản phẩm bôi da khác đều không thể loại bỏ được rạn da. Nhưng dầu dừa có thể giúp cho làn da mềm mại, căng mịn và sáng hơn, nhờ đó khiến cho các vết rạn không còn lộ rõ.
Dầu MCT (MCT oil) và dầu dừa là những nguồn cung cấp chất béo phổ biến trong chế độ ăn kiêng Keto (ketogenic). Mặc dù có một số đặc tính giống nhau nhưng hai loại dầu này có chứa các hợp chất khác nhau và vì vậy nên mỗi loại có những lợi ích và công dụng riêng.
Chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCT) có nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ giảm cân, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, kiểm soát bệnh tự kỉ, động kinh và Alzheimer...
Dầu dừa là loại dầu được chiết xuất từ cùi dừa, có nhiều công dụng trong nấu ăn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu như đang theo chế độ ăn kiêng Keto thì có thể ăn được loại dầu này hay không?
Detox hay thanh lọc cơ thể đang là một phương pháp được nhiều người thực hiện để cải thiện sức khỏe. Có vô số cách khác nhau để detox và một trong số đó là uống dầu dừa. Phương pháp detox bằng dầu dừa được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như để giảm cân hay đào thải độc tố ra khỏi cơ thể,… Nhưng cách này có thực sự hiệu quả không?
Dầu dừa là loại dầu được chiết xuất từ cùi dừa. Mặc dù cũng có nguồn gốc từ thực vật nhưng dầu dừa có hàm lượng chất béo bão hòa đặc biệt cao so với hầu hết các loại dầu từ thực vật khác. Do đó, có nhiều ý kiến tranh cãi xung quanh việc liệu ăn dầu dừa có tốt cho sức khỏe hay không.
Có mặt trong khắp cơ thể, kẽm là một nguyên tố vi lượng thiết yếu có vai trò quan trọng đối với chức năng của hệ miễn dịch, sự trao đổi chất và nhiều quá trình khác. Một số nghiên cứu còn cho thấy rằng kẽm có thể giúp điều trị các triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa hay còn gọi là bệnh chàm (eczema).
Dầu dừa từ lâu đã được con người sử dụng trong nấu nướng nhưng gần đây loại dầu này đang gây ra nhiều tranh cãi về các tác động đến sức khỏe, đặc biệt là tác động đến mức cholesterol.
Uống một tách cà phê vào buổi sáng là cách mà nhiều người bắt đầu ngày mới. Cà phê không chỉ cung cấp caffeine giúp tạo sự tỉnh táo và tăng cường năng lượng mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng một số chất dinh dưỡng có lợi.
Mỗi người đều phải bổ sung đủ chất xơ hàng ngày để hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru. Ngoài hỗ trợ tiêu hóa, chất xơ còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe, chẳng hạn như giúp giảm cân và cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.
Bổ sung đủ lượng axit béo omega-3 là điều rất quan trọng. Có thể tăng lượng omega-3 bằng cách ăn thực phẩm giàu omega-3 hoặc dùng thực phẩm chức năng.
Không dung nạp trứng gây ra nhiều triệu chứng khó chịu khi ăn trứng. Cách tốt nhất để tránh gặp phải các triệu chứng này là kiêng trứng. Phản ứng không dung nạp có thể giảm dần theo thời gian nhưng cũng có thể kéo dài suốt đời. Không dung nạp trứng không phải vấn đề nguy hiểm nhưng có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng.
Trước đây, trứng được coi là loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe nhưng các nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh trứng không những không gây hại mà còn mang lại nhiều lợi ích. Thậm chí, trứng còn được xếp vào nhóm những thực phẩm lành mạnh nhất trên hành tinh.
Nghiên cứu mới đây đã cho thấy rằng ăn dầu ô liu giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Ngoài dầu ô liu, các nhà khoa học cũng đã phát hiện thấy kết quả tích cực khi nghiên cứu về lợi ích của các loại dầu thực vật lành mạnh.
Một số người cho rằng ăn trứng có thể khiến cho các triệu chứng viêm khớp nặng thêm. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Tác động của trứng đến triệu chứng viêm khớp còn phụ thuộc vào tình trạng dị ứng hoặc không dung nạp.
Tác động của chất béo trong chế độ ăn uống đến sức khỏe hiện vẫn đang là chủ đề gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng đều đồng tình rằng dầu ô liu, đặc biệt là dầu ô liu nguyên chất tinh khiết (extra virgin), rất tốt cho sức khỏe.
Dầu không chỉ là nguyên liệu nấu ăn mà một số loại dầu còn được sử dụng trong làm đẹp. Dù sử dụng cho mục đích nào thì việc chọn đúng loại dầu cũng rất quan trọng. Do có nguồn gốc khác nhau nên mỗi một loại dầu lại có mùi vị, giá trị dinh dưỡng và những lợi ích không giống nhau.
Dầu ô liu ép lạnh có giá trị dinh dưỡng cao hơn dầu ô liu được chiết xuất bằng nhiệt vì các chất dinh dưỡng trong quả ô liu được giữ gần như nguyên vẹn trong quá trình ép dầu.
Lượng omega-3 mà mỗi người cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, giới tính, thời kỳ mang thai và cho con bú cũng như là tình trạng sức khỏe.
Trứng là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thức ăn của gà và phương pháp chăn nuôi mà giá trị dinh dưỡng của trứng có thể có sự khác biệt khá lớn.
Axit béo omega-3 là một loại chất béo rất quan trọng đối với sức khỏe. Thường xuyên ăn các loại thực phẩm tự nhiên giàu omega-3 như các loại cá béo là cách tốt nhất để cung cấp đủ omega-3 cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu ít khi ăn cá thì có thể cân nhắc dùng thực phẩm chức năng để bổ sung omega-3.
Omega-3 và omega-6 đều là những chất béo cần thiết cho cơ thể nhưng điều quan trọng là phải duy trì tỷ lệ cân bằng giữa hai axit béo này trong chế độ ăn. Chế độ ăn uống của nhiều người đang thừa axit béo omega-6 trong khi lại thiếu omega-3 và điều này không tốt cho sức khỏe.
Phospholipid là một loại chất béo có trong tế bào động vật và thực vật, ngoài ra còn có trong một số loại thực phẩm chức năng bổ sung omega-3. Loại chất béo này có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và còn tác động đến cách mà cơ thể sử dụng axit béo omega-3.
Giống như các loại trứng khác, trứng cút cũng rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý khi ăn trứng cút, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai và người bị dị ứng trứng.
Mặc dù có sự khác biệt về màu sắc, kích thước và mùi vị nhưng cả trứng gà và trứng vịt đều chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Trứng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng lượng calo trong loại thực phẩm này lại không hề cao.
Trứng là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng nhưng đồng thời cũng được cho là gây hại đến sức khỏe vì một số lý do.
Trứng là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất. Mỗi quả trứng chứa toàn bộ các chất dinh dưỡng cần thiết để biến một tế bào đơn lẻ thành một con gà. Nhưng trứng lại bị nhiều người coi là loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe vì lòng đỏ trứng chứa nhiều cholesterol.
Trứng là một trong những loại thực phẩm giàu protein nhất. Vậy cụ thể lượng protein trong một quả trứng là bao nhiêu?
Đôi khi, trứng đập ra có đốm màu đỏ như máu. Nhiều người cho rằng không nên ăn những quả trứng này vì trứng đã bị hỏng. Điều này có đúng không và tại sao một số quả trứng lại bị như vậy?