Tin tức Dinh Dưỡng
Kẽm còn có đặc tính chống viêm. Điều này giúp làm giảm tình trạng sưng đỏ và kích ứng do mụn trứng cá mức độ từ vừa đến nặng.
Bên cạnh các lợi ích chính, axit béo omega-3 còn được cho là có thể giúp trị mụn trứng cá nhờ có tác dụng chống viêm.
Axit docosahexaenoic (DHA) là một trong những loại axit béo omega-3 quan trọng nhất. Giống như hầu hết các loại axit béo omega-3 khác, DHA cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Bổ sung đủ DHA là điều rất quan trọng trong thai kỳ. Loại axit béo omega-3 này cần thiết cho sự phát triển trí não của thai nhi cũng như là sức khỏe tinh thần của người mẹ sau khi sinh.
DHA là một loại axit béo omega-3 – một chất béo tốt có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể.
Sắt là một khoáng chất cần thiết trong cơ thể con người. Sắt tham gia vào quá trình hình thành hồng cầu – các tế bào máu có nhiệm vụ vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Nồng độ sắt thấp hay thiếu sắt sẽ gây mệt mỏi và làm giảm khả năng chống lại nhiễm trùng của cơ thể. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi nồng độ sắt quá cao?
Khi mang thai, nhu cầu của cơ thể đối với một số chất dinh dưỡng sẽ tăng cao, trong đó có chất sắt. Sắt là khoáng chất quan trọng đối với tất cả mọi người nhưng việc bổ sung đủ sắt là điều đặc biệt cần thiết đối với phụ nữ mang thai
Một trong các biện pháp để điều trị thiếu máu là điều chỉnh lại chế độ ăn uống. Người bị thiếu máu cần ăn nhiều thực phẩm giàu sắt và các vitamin khác cần thiết cho quá trình sản xuất hemoglobin và hồng cầu.
Những hiện tượng mà đa số mọi người đều từng gặp phải và vẫn nghĩ là bình thường như mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu hay hụt hơi… rất có thể là triệu chứng của thiếu hụt dinh dưỡng. Điều này có thể xảy ra ở bất kỳ ai nhưng vì một vài lý do mà phụ nữ có nguy cơ thiếu một số vitamin và khoáng nhất cao hơn so với nam giới.
Trứng luộc ít calo nhưng lại giàu vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng quan trọng. Trong khi chất béo, protein và các dưỡng chất khác tập trung chủ yếu ở lòng đỏ thì lòng trắng gần như chỉ chứa protein.
Trứng vịt có kích thước lớn hơn và bổ dưỡng hơn một chút so với trứng gà. Trứng vịt rất giàu dinh dưỡng, ngoài ra còn cung cấp các chất chống oxy hóa và các hợp chất có lợi cho sức khỏe mắt và não bộ.
Lòng trắng trứng chứa nhiều protein – chất dinh dưỡng cần thiết cho nhiều bộ phận của cơ thể, bao gồm cả mái tóc.
Mặc dù mặt nạ lòng trắng trứng có giá rẻ hơn nhiều so với các loại serum hay mặt nạ bán sẵn nhưng có rất ít bằng chứng chứng minh hiệu quả của phương pháp này. Hơn nữa, có rất nhiều lý do mà bạn không nên thoa lòng trắng trứng lên da.
Nhạy cảm với thực phẩm hay không dung nạp thực phẩm không nguy hiểm đến tính mạng, không phải phản ứng của hệ miễn dịch mà xảy ra do cơ thể không có khả năng xử lý hoặc tiêu hóa thức ăn một cách bình thường.
Nồng độ cholesterol trong máu cao là một yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nhiều người cho rằng cần phải hạn chế ăn các loại thực phẩm chứa nhiều cholesterol vì những thực phẩm này sẽ làm tăng nồng độ cholesterol trong máu và dẫn đến bệnh tim mạch.
Mỗi một quả trứng đều có lớp vỏ cứng bao ngoài. Lớp vỏ này được tạo nên chủ yếu từ canxi cacbonat - một dạng canxi phổ biến. Ngoài ra, thành phần tạo nên vỏ trứng còn có protein và các khoáng chất khác.
Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy rằng chế độ ăn dựa trên thực vật hoặc chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải mang lại một số lợi ích cho hệ vi sinh vật đường ruột.
Dầu ô liu và dầu thực vật có những điểm giống và khác nhau về công dụng, hương vị, giá trị dinh dưỡng cũng như là những lợi ích đối với sức khỏe.
Hiện nay, mọi người có xu hướng lựa chọn dầu ăn thay cho mỡ động vật vì nghiên cứu khoa học đã chứng minh ăn dầu có lợi cho sức khỏe hơn. Dầu ăn là nguyên liệu được dùng rất phổ biến trong nấu nướng, chủ yếu là các món chiên, xào nhưng ngoài ra dầu còn được dùng để trộn salad hay làm bánh.
Dầu ô liu đã được nhiều nghiên cứu chứng minh là tốt cho sức khỏe. Loại dầu lành mạnh này có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, nhờ đó giúp ngăn ngừa một số bệnh mãn tính. Mặc dù dầu ô liu được sử dụng chủ yếu làm nguyên liệu nấu ăn nhưng một số người cho rằng uống dầu ô liu sẽ mang lại những lợi ích lớn hơn. Có đúng là như vậy hay không?
Khác với dị ứng, không dung nạp thực phẩm không gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, tình trạng không dung nạp vẫn gây ra các triệu chứng khó chịu.
Chất béo là một chất dinh dưỡng gây nhiều tranh cãi. Trong khi một số nghiên cứu cho thấy chất béo gây hại cho sức khỏe thì một số khác lại chứng minh rằng ăn chất béo mang lại một số lợi ích nhất định. Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu về dầu ô liu đều kết luận rằng dầu ô liu siêu nguyên chất (extra virgin oil) cực kỳ lành mạnh.
Dầu quả bơ và dầu ô liu đều là những loại dầu có lợi cho sức khỏe. Cả hai đều chứa chất béo tốt cho tim mạch và đã được chứng minh là có công dụng giảm viêm, nhờ đó giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Tuy nhiên, hai loại dầu này có một số điểm khác biệt về giá trị dinh dưỡng cũng như là những lợi ích cụ thể đối với sức khỏe.
Dầu dừa là một loại thực phẩm gây nhiều tranh cãi. Có ý kiến cho rằng dầu dừa là một loại dầu lành mạnh trong khi một số ý kiến khác lại khẳng định ăn nhiều dầu dừa có hại cho sức khỏe. Dầu dừa bị mang tiếng xấu chủ yếu là do chứa một lượng lớn chất béo bão hòa. Tuy nhiên, các nghiên cứu mới đây đã cho thấy rằng chất béo bão hòa không đến mức tệ hại như nhiều người vẫn nghĩ.
Mức tiêu thụ dầu thực vật trên thế giới đã tăng lên đáng kể trong vòng 100 năm qua. Theo hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng, dầu thực vật là nhóm thực phẩm lành mạnh nhưng một số loại dầu lại có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.
Mặc dù để được lâu nhưng dầu ô liu không phải loại thực phẩm không bao giờ hỏng. Giống như nhiều loại thực phẩm khác, dầu ô liu cũng có hạn sử dụng. Vậy hạn sử dụng của dầu ô liu là bao lâu và làm thế nào để nhận biết dầu đã bị hỏng?
Mật ong là một trong những chất làm ngọt được sử dụng sớm nhất. Theo các tài liệu nghiên cứu, mật ong đã có từ 5.500 năm trước Công nguyên. Và theo đồn đại, mật ong có những đặc tính đặc biệt giúp cho chất làm ngọt này để được trong thời gian rất dài mà không bị hỏng.
Dầu dừa đang ngày càng được nhiều người biết đến nhờ những lợi ích đối với sức khỏe, gồm có đặc tính chống vi khuẩn, chống oxy hóa, cải thiện làn da, sức khỏe răng miệng và hỗ trợ giảm cân.
Gần đây, dầu dừa được khá nhiều người sử dụng trong nấu ăn vì loại dầu này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, được bán rộng rãi và giá lại rẻ. Đây còn là một loại dầu vô cùng linh hoạt với một số công dụng mà có thể bạn chưa biết tới.
Dầu dừa được chia làm hai loại chính là dầu dừa nguyên chất và dầu dừa tinh luyện. Hai loại này khác nhau như thế nào và nên lựa chọn loại nào?