Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập183
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm9
 • Khách viếng thăm173
 • Hôm nay25,300
 • Tháng hiện tại25,300
 • Tổng lượt truy cập18,055,145

Sụn sườn và silicone, loại nào dễ loại bỏ hơn sau khi nâng mũi?

Chào bác sĩ, nếu cần loại bỏ sụn nâng mũi do biến chứng hoặc bất kỳ lý do nào đó thì silicone hay sụn sườn nâng sống mũi sẽ loại bỏ dễ hơn?
4 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Silicone và sụn sườn

Nếu cần phải loại bỏ thì silicone dễ dàng loại bỏ hơn so với sụn sườn, vì silicone được bao xơ bao quanh, và nó không “ăn” vào mô mũi. Quy trình loại bỏ có khi chỉ cần thực hiện dưới hình thức gây tê tại chỗ và ở ngay tại phòng khám. Tuy nhiên sụn sườn khi đặt vào mũi là mô sống, nó sẽ bám vào các cấu trúc mũi, do đó khi loại bỏ sẽ cần bóc tách nhiều hơn và quy trình loại bỏ sụn sườn thường được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn thân.

Theo tôi, khi nâng mũi, mục tiêu là làm chính xác ngay từ lần đầu tiên, đặt vật liệu phù hợp để có được kết quả tự nhiên, lâu dài, như mong muốn và không gây ra bất kỳ vấn đề nào cho bạn. Bạn không nên tìm kiếm một vật liệu độn dựa trên việc nó dễ dàng loại bỏ sau này. Nói chung với silicone, chúng không bao giờ được tích hợp hoàn toàn vào mũi của bạn, do đó tôi đã thấy rất nhiều biến chứng xảy ra sau này, chúng có thể gây nhiễm trùng, lệch sống và bị đào thải. Ngược lại sụn sườn hay sụn tai là mô tự thân của chính bạn nên độ tương thích rất cao, qua đó có thể giảm được đáng kể biến chứng về sau.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Sụn sườn tốt hơn nhưng cả hai đều dễ dàng loại bỏ

Là một bác sĩ phẫu thuật làm và chỉnh sửa rất nhiều mũi Châu Á, tôi có quan điểm rất rõ ràng về việc dùng sụn sườn hay silicone. Tôi đã thấy rất nhiều vấn đề với vật liệu nhân tạo, nhất là silicone và nhiễm trùng, lòi sụn là những biến chứng nặng nề nhất. Ngay cả khi những vấn đề này không xảy ra tôi vẫn tin rằng một miếng ghép từ sụn nhân tạo sẽ không bao giờ tốt như một miếng ghép được thiết kế phù hợp từ sụn tự thân. Lý do chính là vì sụn nhân tạo sẽ vẫn dị chuyển trên sống mũi và khi bao xơ bao quanh nó, nó có thể dịch chuyển hoặc được nhìn thấy qua da (lộ sống). Một miếng ghép từ sụn tự thân nếu được thiết kế và đặt chính xác (nếu cần nhiều hơn 2 -3mm thì sụn sườn là lựa chọn tốt nhất) sẽ giúp tạo độ nâng ổn định và mềm mại cho sống mũi với nguy cơ nhiễm trùng thấp hơn nhiều. Mặc dù với sống mũi, ngoài sụn sườn, người ta có thể lựa chọn sụn tai, tuy nhiên vì đặc tính cong tự nhiên của loại sụn này nên đây không phải là lựa chọn tối ưu để nâng sống mũi.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Silicone dễ đặt, dễ tháo hơn nhưng có rất nhiều vấn đề

Tôi đã gặp một số trường hợp phản ứng nghiêm trọng với silicone khi dùng vật liệu này để nâng mũi, bao gồm nhiễm trùng, dịch chuyển và lòi sụn (nhất là trường hợp dùng miếng ghép hình chữ L). Ưu điểm của silicone là dễ đặt vào và rất dễ tháo ra, nhưng nếu có vấn đề gì xảy ra với chúng thì chúng có thể gây nên những biến chứng rất nặng nề, gây tổn hại vĩnh viễn cho mũi. Điều này có thể xảy ra ngay sau khi phẫu thuật hoặc sau phẫu thuật vài tháng đến vài năm. Do đó, cá nhân tôi nếu chọn thì sẽ dùng sụn sườn hoặc sụn tai để nâng mũi. Bạn nên thảo luận kỹ với bác sĩ ưu và điểm của từng loại vật liệu.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Silicone so với sụn sườn

Chào bạn, bạn có thể sử dụng cả hai loại vật liệu này, nhưng còn tùy vào mục tiêu cũng như mong muốn của mình. Nếu bạn muốn mũi có được một sự thay đổi lớn mà quyết định sử dụng một miếng ghép silicone lớn, như miếng ghép hình chữ L thì đây rõ ràng là một lựa chọn không tốt. Bạn chỉ có thể dùng vật liệu nhân tạo cho phần sống mũi thôi, tức là miếng ghép hình chữ I, chúng sẽ cho hiệu quả nâng mũi rất tốt. Miếng ghép hình chữ L bao gồm cả đầu mũi nên sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Tuy nhiên vật liệu nhân tạo là vật liệu bên ngoài nên có thể sẽ bị nhiễm trùng và cần loại bỏ. Quy trình loại bỏ sẽ đơn giản hơn so với sụn tự thân. Chính vì sụn nhân tạo có nguy cơ nhiễm trùng và biến chứng nên vật liệu ưa thích để nâng sống mũi của tôi luôn là sụn tự thân của chính bệnh nhân. Mặc dù sụn tự thân vẫn có nhược điểm là nguy cơ tái hấp thụ, có thể gây tình trạng bất đối xứng nhẹ sau khi được đặt vào mũi, ngay cả ở những trường hợp trông mũi cân đối hoàn hảo trong tháng đầu sau nâng, nhưng vật liệu này lại không có nguy cơ nhiễm trùng.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có cần loại bỏ silicone sau 12 năm nâng mũi không?

 • Có cần loại bỏ silicone sau 12 năm nâng mũi không?
 • Có cần loại bỏ silicone sau 12 năm nâng mũi không?

Chào bác sĩ, cách đây 12 năm tôi đã phẫu thuật đặt silicone để nâng cao sống mũi. Tuy nhiên 4 -5 tháng trước tôi thấy một vết sưng nhỏ trên sống mũi, lúc đó nó đỏ nhưng không đau và cũng không thấy bị chảy dịch. Bây giờ đỡ đỏ hơn rồi và vẫn không đau. Tôi đã làm xét nghiệm máu, và mọi thứ bình thường, không nhiễm trùng. Liệu có phải loại bỏ silicone nâng mũi không? Nếu không thì vết sưng là do đâu? Nếu loại bỏ thì liệu da mũi tôi có nhăn nheo chảy xệ không, hay sẽ giống mũi cũ 12 năm trước?

 •  2 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  188 lượt xem

Nâng chân mày có loại bỏ được các nếp nhăn trên trán không?

Tôi đang muốn nâng chân mày lên cao hơn và loại bỏ các nếp nhăn ngang trên trán. Không biết phương pháp nâng chân mày có giải quyết được cả hai vấn đề không? Tôi đã đi tư vấn rồi và bác sĩ nói là nâng chân mày chỉ sửa được chân mày thôi chứ không loại bỏ được các nếp nhăn.

 •  1 năm trước
 •  6 trả lời
 •  330 lượt xem

Nâng mông chảy xệ có giúp loại bỏ da lỏng lẻo sau giảm cân nhanh?

 • Nâng mông chảy xệ có giúp loại bỏ da lỏng lẻo sau giảm cân nhanh?

Chào bác sĩ, tôi là nam giới mới hơn 20 tuổi. Tôi đang nghiêm túc xem xét thực hiện một quy trình phẫu thuật ở mông của mình. Vấn đề là tôi không biết mình cần là những gì. Hồi còn là thiếu niên tôi đã bị thừa cân nặng, cao 1m61 và nặng tới 90kg. Tôi đã giảm cân nhiều và quá nhanh nên bây giờ có nhiều da thừa lỏng lẻo ở mông. Bây giờ tôi cao 1m8 và nặng 68kg. Vấn đề duy nhất của tôi là da chảy xệ ở mông (ảnh) rất rõ. Tôi đã đọc về phương pháp căng da vùng mông dưới (lower buttock lift) nhưng có quá nhiều thông tin, không biết đây có phải là phương pháp phù hợp với tôi không?

 •  10 tháng trước
 •  2 trả lời
 •  147 lượt xem

Mũi sẽ như nào nếu loại bỏ miếng ghép sụn tai từ quy trình phẫu thuật nâng mũi trước đó?

Chào bác sĩ tôi đã đặt các miếng ghép từ sụn tai để mở rộng và tạo đường nét mũi. Bây giờ đã gần 5 năm từ khi nâng mũi và sau vài lần chỉnh sửa, mũi tôi trông vẫn giả giả, không tự nhiên. Nó gần như là tâm điểm chú ý trên mặt tôi mỗi khi đi đâu đó. Nếu tôi lấy các miếng ghép sụn tai ra thì mũi sẽ như nào, liệu trông nó có kỳ dị hay xấu hơn không?

 •  2 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  179 lượt xem

Muốn loại bỏ miếng ghép nâng mũi sau vài tháng, nhưng không biết mũi sẽ thế nào vì trước đó đã đục xương và tạo hình đầu mũi?

 • Muốn loại bỏ miếng ghép nâng mũi sau vài tháng, nhưng không biết mũi sẽ thế nào vì trước đó đã đục xương và tạo hình đầu mũi?
 • Muốn loại bỏ miếng ghép nâng mũi sau vài tháng, nhưng không biết mũi sẽ thế nào vì trước đó đã đục xương và tạo hình đầu mũi?
 • Muốn loại bỏ miếng ghép nâng mũi sau vài tháng, nhưng không biết mũi sẽ thế nào vì trước đó đã đục xương và tạo hình đầu mũi?
 • Muốn loại bỏ miếng ghép nâng mũi sau vài tháng, nhưng không biết mũi sẽ thế nào vì trước đó đã đục xương và tạo hình đầu mũi?
 • Muốn loại bỏ miếng ghép nâng mũi sau vài tháng, nhưng không biết mũi sẽ thế nào vì trước đó đã đục xương và tạo hình đầu mũi?

Mới đây tôi đã phẫu thuật nâng mũi, đặt miếng ghép silicone, đục xương để chỉnh sửa xương mũi, thu gọn vánh mũi và tạo hình đầu mũi với sụn vách ngăn. Nhưng bây giờ sống mũi của tôi trông quá thẳng, và không tự nhiên, hai bên lỗ mũi thì như bị bóp nhỏ vào (có thể do đầu mũi được nâng lên quá cao). Tôi thực sự chán nản, không biết có phải do sưng đã làm biến dạng mũi của tôi?

 •  2 tháng trước
 •  2 trả lời
 •  347 lượt xem
Tin liên quan
Silicone và Goretex, nên chọn loại vật liệu nào để nâng mũi?

Silicone và Goretex, nên chọn loại vật liệu nào để nâng mũi?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất khi bệnh nhân muốn nâng mũi bằng sụn nhân tạo đó là: liệu silicone có tốt hơn goretex hay không và ngược lại?

Có nên trị mụn bằng các loại thực phẩm chức năng?

Có nên trị mụn bằng các loại thực phẩm chức năng?

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá rất cao việc dùng các loại thực phẩm chức năng để trị mụn. Nhưng điều này có thực sự hiệu quả không?

Phân loại dáng ngực trước khi nâng ngực

Phân loại dáng ngực trước khi nâng ngực

Nâng ngực bằng túi độn cho ngực loại I và ngực loại II

Tổng hợp các loại sụn tự thân trong nâng mũi

Tổng hợp các loại sụn tự thân trong nâng mũi

Qua nhiều năm ứng dụng, sụn tự thân cho thấy rất nhiều các ưu điểm vượt trội, là loại vật liệu an toàn và thường không thể thiếu trong các quy trình nâng mũi, đặc biệt là trong thao tác tạo hình đầu mũi.

Tổng hợp các loại sụn nhân tạo sử dụng trong nâng mũi

Tổng hợp các loại sụn nhân tạo sử dụng trong nâng mũi

Mặc dù sụn tự thân vẫn được xem là vật liệu an toàn hơn cả trong nâng mũi, tuy nhiên ngoài sụn sườn, lượng sụn tự thân thường khá hạn chế, không đủ dùng cho những trường hợp cần số lượng lớn. Do đó, sụn nhân tạo từ lâu đã được ứng dụng rất phổ biến.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây