1

Nhiễm trùng sau nâng mũi: nguyên nhân và cách xử lý

Nhiễm trùng là một trong những biến chứng hoàn toàn có thể xảy ra sau bất kỳ ca phẫu thuật nào, và nâng mũi cũng không phải ngoại lệ.
Nhiễm trùng sau nâng mũi: nguyên nhân và cách xử lý Nhiễm trùng sau nâng mũi: nguyên nhân và cách xử lý

Hình ảnh thực tế (Click xem ảnh to)

Việc đưa một vật liệu độn bên ngoài vào mũi sẽ tiềm ẩn rất nhiều quy cơ gây viêm nhiễm nếu mọi thao tác không được đảm bảo.

105
Nhiễm trùng phần sống mũi
nhiễm trùng sụn nhân tạo nâng sống mũi a dịch rỉ ra từ đầu mũi b dich rỉ ra từ phía bên thành mũi
Nhiễm trùng sụn nhân tạo nâng sống mũi: A-dich rỉ ra từ đầu mũi, B-dịch rỉ ra ở phía bên thành mũi

Nhiễm trùng có thể xảy ra sớm hoặc muộn ngay cả sau nhiều năm phẫu thuật và nếu sau khi phát hiện không được điều trị, can thiệp luôn thì có thể dẫn đến các biến chứng phức tạp hơn như co thắt bao xơ (mũi co rút), tụt sụn hoặc thậm chí là lòi sụn nâng mũi.

Dấu hiệu nhiễm trùng mũi sau nâng

Trong nâng mũi, vật liệu nhân tạo thường có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn so với vật liệu tự thân và một khi đã bị nhiễm trùng thì thường xuất hiện các triệu chứng điển hình như:

Tấy đỏ, sưng bầm

Bệnh nhân bị nhiễm trùng đầu mũi do đặt mô nhân tạo
Bệnh nhân bị nhiễm trùng tấy đỏ đầu mũi 

Đây được coi là những dấu hiệu nhẹ, nếu xảy ra ngay sau phẫu thuật, thì thường không đáng lo ngại vì nguyên nhân là do mô mũi bị tác động trong quá trình phẫu thuật nên sẽ có biểu hiện sưng viêm. Tình trạng này thường sẽ hết sau 2 – 7 ngày. Tuy nhiên nếu kéo dài dai dẳng thì bạn cần đến bác sĩ kiểm tra vì rất có thể đã bị nhiễm trùng.

Chảy dịch mủ

lòi sụn

mũi bị nhiễm trùng mưng mủ quá nặng

nhiễm trùg
Các trường hợp bị nhiễm trùng, mưng mủ, chảy dịch nghiêm trọng

Tình trạng chảy dịch mủ thậm chí chảy máu, kéo theo cả mưng mủ, dịch có mùi hôi, đau nhức, gây khó chịu là những dấu hiệu rất rõ ràng cho thấy mũi đã bị nhiễm trùng sau nâng. Máu và mủ chỉ chảy ra khi vết thương trước đó được băng bó không đúng cách hoặc nhiễm trùng do phẫu thuật không sát khuẩn an toàn dẫn đến việc xâm nhập của các vi khuẩn có hại.

Những miếng độn đã gây chảy mủ thường là không thể cứu vãn được nữa và nên được loại bỏ. Nếu trì hoãn có thể khiến cấu trúc mũi bị ảnh hưởng, biến dạng nặng nề hơn.

Nguyên nhân gây nhiễm trùng sau nâng mũi

nhiễm trùng dẫn đến co rút đầu mũi
Nhiễm trùng dẫn đến co rút đầu mũi

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do sử dụng sụn nhân tạo kém chất lượng, quá trình thao tác trong khi phẫu thuật không đảm bảo các nguyên tắc tiệt trùng, vô trùng hoặc bác sĩ tay nghề kém, bóc tách sâu, gây tổn thương mô, chảy máu và tụ máu. Tụ máu là một biến chứng nghiêm trọng bởi nếu không điều trị triệt để sẽ kéo theo tình trạng nhiễm trùng do vi khuẩn. Vị trí miếng độn cũng có thể bị thay đổi do khối máu tụ.

Khử trùng triệt để vùng phẫu thuật là thao tác cần thiết để giảm nhiễm trùng, nhất là ở vùng tiền đình mũi và lối vào khoang mũi. Trong quá trình phẫu thuật, quan trọng là không làm phá vỡ các rào cản tự nhiên như lớp màng nhầy ở mũi. Bên cạnh đó, thời gian phẫu thuật kéo dài cũng có thể làm giảm lưu lượng máu đến mô và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Ngoài ra, có một nguyên nhân có thể dẫn đến nhiễm trùng mà rất ít người lưu ý tới, đó là phẫu thuật nâng mũi được thực hiện kết hợp với phẫu thuật xoang, trong trường hợp viêm xoang có mủ. Vi khuẩn gây xoang mũi có thể xâm lấn vào vùng phẫu thuật nâng mũi và gây nhiễm trùng về sau. Đây cũng chính là lý do bệnh nhân khi mắc phải một số loại viêm xoang đặc biệt thì không nên kết hợp phẫu thuật xoang trong quá trình nâng mũi.

Ngoài các yếu tố trên thì việc chăm sóc hậu phẫu không tốt của bệnh nhân cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây nhiễm trùng mũi.

Cách xử lý nhiễm trùng sau nâng mũi

hình 6
Một bệnh nhân nữ bị nhiễm trùng vật liệu độn nhân tạo ở sống mũi: A, B - dịch mủ rỉ ra ở thành bên mũi qua lớp da bị tổn thương. C, D - Loại bỏ vật liệu độn, bao xơ và tái tạo lại ngay bằng sụn sườn tự thân. E, F, ảnh 1 năm sau chỉnh sửa, phần sống mũi được nâng lên nhẹ nhàng, đẹp, với vết sẹo nhỏ ở vị trí loại bỏ dịch mủ trước đó.

Tùy từng tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có các hướng điều trị khác nhau. Nếu bệnh nhân chỉ bị tấy đỏ và sưng nề thì có thể điều trị bằng kháng sinh. Viêm tái phát gây tấy đỏ mô và sưng trong giai đoạn đầu hậu phẫu thực ra không phải hiếm gặp. Người ta thường vội vàng khuyến nghị nên loại bỏ vật liệu độn, nhưng thực tế cần xử lý các biến chứng sao cho phù hợp với tình trạng của từng cá nhân. Hoặc, trong một số trường hợp tụ máu muộn có thể bị chẩn đoán nhầm là sự thay đổi bất thường của viêm nhiễm, dẫn đến quyết định loại bỏ sụn nâng mũi, tuy nhiên vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách dùng kim tiêm hút khối tụ máu ra.

Mặc dù có thể điều trị bảo tồn bằng kháng sinh trong những trường hợp có dấu hiệu nhiễm trùng nhẹ như trên, nhưng bác sĩ cũng cần kiểm tra, cân nhắc thật kỹ lưỡng. Xét đến mọi yếu tố xem có cần phải gỡ bỏ vật liệu độn không, vì nếu tình trạng viêm tái đi tái lại thường xuyên thì sẽ dẫn đến co thắt bao xơ.

Theo một số bác sĩ, việc loại bỏ vật liệu độn ở giai đoạn nhiễm trùng sớm được coi là việc làm khôn ngoan hơn là chờ kiểm soát tình trạng bằng kháng sinh. Vì kháng sinh hiếm khi có thể giải quyết được triệt để vấn đề và viêm nhiễm thường dễ bị tái phát.

Ở những trường hợp nhiễm trùng nặng với các dấu hiệu như chảy dịch mũ, mô da sưng tấy nặng thường các bác sĩ sẽ yêu cầu tháo bỏ vật liệu độn cũng như mô hoại tử xung quanh, sau đó tiến hành tưới mũi với dung dịch dịch kháng sinh, khâu lại vết rạch và chờ điều trị trong một thời gian cho ổn định hẳn rồi mới nâng lại mũi bằng sụn tự thân. Nên chờ ít nhất 6 tháng đến 1 năm sau khi gỡ bỏ miếng độn này để vấn đề được giải quyết hoàn toàn rồi mới tiến hành tái tạo mũi lại.

Cách tránh và giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng sau nâng mũi

Nhiễm trùng là một vấn đề nghiêm trọng nhưng hoàn toàn có thể tránh được. Do đó, cần đảm bảo sát trùng kỹ các vùng phẫu thuật bao gồm vùng tiền đình mũi và khoang mũi. Chú ý sử dụng các kỹ thuật không gây chấn thương để tránh làm rách niêm mạc mũi, tổn thương mô mũi gây chảy máu và nhiễm trùng. Nên rút ngắn thời gian phẫu thuật để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng. Vật liệu độn bắt buộc phải được ngâm trong dung dịch sát trùng trước và sau bất kỳ thao tác nào.

Ngoài ra cần đảm bảo điều trị bằng kháng sinh dự phòng trước và sau phẫu thuật, trong quá trình phẫu thuật thì nên tưới khoang chứa bằng kháng sinh. Bác sĩ cũng cần lưu ý dùng riêng các dụng cụ được sử dụng trong khoang mũi với những dụng cụ được sử dụng trong khoang bóc tách đặt vật liệu độn để đảm bảo điều kiện vô trùng tuyệt đối. Khoang chứa nên bóc tách nằm ở vị trí dưới màng xương, vì lớp màng này có thể đóng vai trò là hàng rào tự nhiên giúp bảo vệ vật liệu độn tránh nhiễm trùng.

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp liên quan
Như này là bị nhiễm trùng hay tụt sụn?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1904 lượt xem

Chào bác sĩ, cách đây 8 năm tôi đã nâng mũi đặt sụn silicone qua đường rạch ở lỗ mũi bên trái. Cách đây vài tháng không may tôi bị đập vào đầu mũi. Sau đó vài ngày bắt đầu thấy sưng, nổi cục to cỡ bằng hạt đậu và đầy mủ ở ngay giữa đầu mũi. Làm thế nào để khắc phục vấn đề này mà không cần phẫu thuật mũi lại. Liệu bác sĩ da liễu có xử lý được vấn đề này không? Có cách nào an toàn nhất có thể tự làm tiêu cục này đi không?

Ưu và nhược điểm của việc nâng mũi lại ngay sau khi rút sụn mũi vì nhiễm trùng?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  2072 lượt xem

Chào bác sĩ, cách đây 2 năm tôi có nâng mũi đặt sụn goretex và bọc sụn tai đầu mũi. Nhưng 1 tháng nay tôi thấy bên phải mũi bắt đầu nổi mụn và có mủ. Tôi đến gặp bác sĩ kiểm tra, ông ấy xử lý sạch vùng nhiễm trùng và nói sụn nâng mũi vẫn ổn định rồi cho tôi dùng kháng sinh. Hôm nay ông ấy lại nói tôi có thể sửa mũi được luôn, sẽ rút sụn goretex ra sau đó đặt mô mỡ lấy từ mông của tôi và đặt lại miếng sụn goretex mới vào. Như vậy có ổn không? Nên nâng mũi lại ngay hay nên đợi vài tháng để hết hẳn nhiễm trùng và mọi thứ lành lại?

1 năm sau phẫu thuật nâng mũi: đây là mụn trứng cá hay silicone nâng mũi bị nhiễm trùng?
1 năm sau phẫu thuật nâng mũi: đây là mụn trứng cá hay silicone nâng mũi bị nhiễm trùng?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  6389 lượt xem

1 năm trước tôi đã nâng mũi đặt silicone hình chữ L. Tôi cũng là người rất dễ bị nổi mụn trứng cá và có những cục mụn y chang như vậy ở khắp mặt. Cách đây 1-2 tháng mụn này bắt đầu mọc lên ở mũi, không nằm thẳng trên phần đặt silicone mà ở phía thành bên của mũi. Liệu đây có phải là nhiễm trùng silicone không, hay chỉ là một cục mụn bình thường. Nó mọc ở đó hơn 1 tháng rồi nên tôi đang lo lắm. Ngoài ra, cục mụn này mọc sau khoảng 3 ngày tôi bị đập cái vòi hoa sen vào mũi.

Liệu điều trị sâu răng/nhiễm trùng nha khoa có thể gây nhiễm trùng cho goretex nâng mũi không?
 •  3 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1142 lượt xem

Bị sâu răng cần điều trị tủy răng nhưng lại không điều trị trước mà thực hiện nâng mũi bằng goretex trước sau đó mới điều trị tủy răng thì có nguy cơ răng bị sâu/nhiễm trùng ảnh hưởng đến vật liệu nâng mũi không?

Có phải mũi tôi bị nhiễm trùng không? Nó bị sưng, đỏ, chỗ vết khâu thì nổi cục lên
Có phải mũi tôi bị nhiễm trùng không? Nó bị sưng, đỏ, chỗ vết khâu thì nổi cục lên
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  6741 lượt xem

Chào bác sĩ, tôi phẫu thuật nâng mũi đặt silicone cách đây 3 năm. Khoảng 6 tháng trước mũi tôi bị sưng và chỗ vết khâu bị sưng cục lên. Tôi đến khám bác sĩ thì ông ấy tiêm kháng sinh và hút dịch ra. Vài tháng sau tôi lại bị như vậy. Và cách đây vài ngày khi thức dậy tôi thấy mũi mình bị đỏ, đầu mũi đỏ hơn và sưng và có một ít dịch rỉ ra trông cứ như là có vết thương ở chỗ cục chỗ vết khâu. Tôi phải làm gì bây giờ?

Ngứa và nóng rát mũi 2 tuần sau phẫu thuật: có phải nhiễm trùng không?
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  5053 lượt xem

Tôi nâng mũi hai tuần trước, mọi thứ rất ổn nhưng đến hôm qua tôi bắt đầu bị ngứa và có cảm giác nóng rát ở bên trong mũi, như vậy có bình thường không? Hay liệu có phải nhiễm trùng không?

Các dấu hiệu nhiễm trùng sau nâng mũi?
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  1948 lượt xem

Chào bác sĩ, tôi mới nâng mũi cách đây một tháng. Bác sĩ cho tôi hỏi các dấu hiệu nhiễm trùng sau nâng mũi là gì và làm sao để tránh được?

Điều trị nhiễm trùng sau nâng mũi như thế nào?
 •  3 năm trước
 •  2 trả lời
 •  3563 lượt xem

Một bên lỗ mũi của tôi bị đỏ và sưng hơn bên kia. Tôi đang lo nó bị nhiễm trùng. Ngày mai tôi sẽ đi khám bác sĩ nhưng vẫn muốn biết quá trình điều trị nhiễm trùng sau nâng mũi sẽ như nào?

Mũi có mùi hôi, có phải là nhiễm trùng không?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  5427 lượt xem

3 tuần trước tôi phẫu thuật nâng mũi nhưng vài ngày qua thấy mũi có mùi hôi, liệu đó có phải dấu hiệu nhiễm trùng không? Tôi vẫn còn chỉ khâu tự tiêu ở trong mũi, liệu đó có phải mùi đó là từ chỉ khâu không? Mùi hôi như vậy có bình thường không? Có liên quan gì đến việc hút thuốc lá không? Tôi vẫn nghĩ đó chỉ là mùi của chỉ khâu, tôi có thể cảm nhận được chúng khi đưa tay vào mũi.

Đỏ đầu mũi sau 7 tháng phẫu thuật nâng mũi
Đỏ đầu mũi sau 7 tháng phẫu thuật nâng mũi
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  4025 lượt xem

Chào bác sĩ, 7 tháng trước tôi đã phẫu thuật nâng mũi, mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp cho đến một hôm tôi thấy bị đau ở đầu mũi. Sau đó cách đây 1 tháng khi ngủ dậy tôi lại phát hiện một đốm đỏ ở đầu mũi cỡ bằng đồng xu. Tôi đến gặp bác sĩ để kiểm tra thì anh ấy bảo không có miếng ghép sụn nào được đặt ở đầu mũi, và anh ấy cũng không hiểu tại sao lại có thể bị nhiễm trùng sau phẫu thuật lâu như vậy nhưng vẫn cho tôi dùng kháng sinh. Bây giờ tôi đã đỡ đau đầu mũi hơn nhưng vẫn còn bị đỏ. Liệu có cách nào cải thiện được không?

Như này có phải nhiễm trùng không?
Như này có phải nhiễm trùng không?
 •  3 năm trước
 •  2 trả lời
 •  2132 lượt xem

Chào bác sĩ, vài ngày trước tôi đã nâng mũi, mọi thứ đều ổn duy chỉ có vùng này bị đỏ và tróc vảy, tuy nhiên tôi không bị đau hay sao cả. Liệu đây có phải là bị nhiễm trùng không?

Nổi cục cứng đỏ (hoặc là viêm) ở trong lỗ mũi vùng trụ mũi
Nổi cục cứng đỏ (hoặc là viêm) ở trong lỗ mũi vùng trụ mũi
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  7607 lượt xem

Chào bác sĩ, cách đây 2 tháng tôi đã phẫu thuật nâng mũi bằng phương pháp mổ kín để loại bỏ bướu gồ trên sống mũi và cắt bỏ bớt sụn đầu mũi làm cho mũi thon gọn hơn. Sau khi làm xong tôi thấy nổi một cục cứng rất đỏ ở bên lỗ mũi trái chỗ trụ mũi. Bên lỗ mũi kia cũng có nhưng không đỏ và to bằng. Bác sĩ nói đó không phải nhiễm trùng nhưng cũng không rõ đó là gì. Tôi uống và bôi kháng sinh phòng nhưng cũng không đỡ chút nào. Tôi phải làm gì bây giờ? Liệu cục cứng này có ở đó mãi không

Mũi đỏ và kích ứng 2 tuần sau khi nâng mũi
 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  1450 lượt xem

Tôi nâng mũi đến nay chính xác là được 2 tuần, bác sĩ có dán băng vào mũi sau khi tháo nẹp cách đây vài ngày. Kể từ đó da mũi tôi bị kích ứng rất nặng và có các vệt đỏ trên mũi. Trông mũi có vẻ đỏ và rất sưng. Tôi có bôi một ít thuốc trị mụn trứng cá nhưng sợ mũi cứ đỏ lâu như này sẽ gây vỡ mao mạch và càng sưng hơn. Liệu chườm mát có giúp giảm sưng đỏ không. Tôi nên làm gì bây giờ, chỉ sợ tình trạng này gây ra tổn thương vĩnh viễn cho mũi.

Có phải tôi bị hoại tử do tăng áp lực lên mô mũi không?
Có phải tôi bị hoại tử do tăng áp lực lên mô mũi không?
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  2213 lượt xem

6 năm trước tôi đã phẫu thuật nâng mũi, khoảng vài tháng trước lại thấy mũi bắt đầu hơi đỏ và đau. Tôi đến khám ở phòng khám tai mũi họng thì họ phát cho một lọ thuốc mỡ kháng sinh về bôi. Tôi bôi suốt trong 1 tháng nhưng không thấy vùng mũi bị đỏ cải thiện gì. Cách đây vài ngày thì thấy máu rỉ ra. Liệu đây có phải bị hoại tử do tăng áp lực lên mô mũi không? Tôi phải làm gì bây giờ? tôi vẫn chưa hẹn gặp được bác sĩ chuyên khoa.

Dịch màu vàng rỉ ra từ mũi và bị đau, tức trán
Dịch màu vàng rỉ ra từ mũi và bị đau, tức trán
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  1372 lượt xem

Chào bác sĩ, tôi mới phẫu thuật nâng mũi được 3 ngày nhưng rất mệt mỏi với tình trạng rỉ dịch ghê gớm này, bây giờ không còn chảy máu nữa mà là chảy dịch nhầy nhầy, và trán thì có cảm giác nặng nề, đau tức khó chịu.

Chảy dịch vàng hơi xanh từ đầu mũi, 25 ngày sau nâng mũi
 •  3 năm trước
 •  2 trả lời
 •  3459 lượt xem

Tôi nâng mũi đã được 25 ngày (cắt bướu gồ, nâng đầu mũi quặp, chỉnh sửa đuôi vách ngăn lệch và chỉnh hình lỗ mũi). Từ khoảng 2 tuần sau phẫu thuật tôi bắt đầu bị chảy dịch nhầy có màu vàng, hơi xanh xanh, có vẻ như từ đầu mũi. Mũi tôi vẫn sưng, hơi đỏ, nhưng không đau gì cả, tôi cũng không bị sốt. Phải 10 ngày nữa tôi mới gặp được bác sĩ. Có thể làm gì để cải thiện được không?

Mũi bị chảy dịch màu vàng và sưng sau 2 tháng
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  7017 lượt xem

Chào bác sĩ, tôi thấy có dịch lỏng màu vàng chảy ra ở chỗ vết khâu vì thế tôi thử matxa mũi vì biết điều đó sẽ giúp dịch lỏng chảy ra dễ hơn, nhưng sau đó khi thức dậy mũi lại bị sưng to lên. Tình trạng này có nguy hiểm không và có cách nào chữa khỏi được không?

Xuất hiện mụn mủ màu vàng có phải là dấu hiệu áp xe mũi và nhiễm trùng?
Xuất hiện mụn mủ màu vàng có phải là dấu hiệu áp xe mũi và nhiễm trùng?
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  1671 lượt xem

Tôi đã nâng mũi đặt silicone được 10 năm nhưng từ 2 tháng trước đến giờ tôi bị mọc một cục mụn to có chảy dịch vàng ở trên sống mũi, trông như bị áp xe. Không thấy đau mà chỉ ngứa. Bác sĩ nói đó không phải là silicone đùn lòi ra, ông ấy cho tôi uống và bôi kháng sinh trong suốt 2 tháng qua nhưng không đỡ. Vậy liệu có phải silicone tôi đặt bị nhiễm trùng không? Nếu tháo nó ra thì bao lâu tôi có thể đặt sụn mới?

Mũi đột nhiên sưng và giống tụ dịch sau 4 tuần?
Mũi đột nhiên sưng và giống tụ dịch sau 4 tuần?
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  5114 lượt xem

Mũi tôi bắt đầu sưng lên sau 4 tuần phẫu thuật, không đau hay không kích ứng gì nhưng khi tôi chạm vào đầu mũi thì có cảm giác như có dịch ở đó. Cách đây vài ngày tôi cũng bị va vào đầu mũi. Có lẽ tôi bị tụ dịch. Tôi làm mũi ở Việt nam nhưng bây giờ lại ở nước ngoài nên không thể gặp bác sĩ của mình được.

Có phải sụn silicone đang lòi qua da?
 •  3 năm trước
 •  2 trả lời
 •  1861 lượt xem

Chào bác sĩ, suốt thời gian qua tôi rất lo, mũi tôi thi thoảng bị đỏ, rồi đau, đặc biệt là cảm giác rất nóng rát mặc dù đỏ và đau thì chỉ ở mức nhẹ thôi. Đây đây có phải là triệu chứng tụt sụn hay lòi sụn không? Thường thì những vấn đề này sẽ có triệu chứng gì? Liệu mũi có thể trở lại hình dạng như bình thường nếu đã xảy ra tình trạng này không?

Tin liên quan
Mũi co rút, biến dạng sau nâng: nguyên nhân và cách xử lý
Mũi co rút, biến dạng sau nâng: nguyên nhân và cách xử lý

Mũi co rút là tình trạng biến dạng bên trong và bên ngoài mũi, xảy ra khá phổ biến sau nâng mũi. Nhiều người thường gọi mũi co rút là “mũi heo” do việc hình thành mô sẹo ở bên trong và bên ngoài da khiến cho da bị dày và theo thời gian lượng mô xơ sẹo này sẽ khiến đầu mũi bị hếch ngược lên.

Biến chứng lòi sụn sau nâng mũi: nguyên nhân và cách xử lý
Biến chứng lòi sụn sau nâng mũi: nguyên nhân và cách xử lý

Lòi sụn có thể nói là một trong những biến chứng nặng nề nhất sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.

Biến chứng tụt sụn sau nâng mũi: nguyên nhân và cách xử lý
Biến chứng tụt sụn sau nâng mũi: nguyên nhân và cách xử lý

Đảo qua một số diễn đàn về nâng mũi mới thấy biến chứng tụt sụn phổ biến đến mức nào. Có trường hợp thì mới nâng chưa được bao lâu sụn nâng mũi đã bị tụt, có trường hợp thì may mắn hơn sau vài năm mới bị.

Đi tìm nguyên nhân mũi bị xơ cứng, biến dạng sau nâng
Đi tìm nguyên nhân mũi bị xơ cứng, biến dạng sau nâng

Rủi ro, biến chứng sau nâng mũi vẫn là yếu tố người ta nói đến rất nhiều khi thực hiện loại hình thẩm mỹ này.

Mũi xơ cứng, vôi hóa sau khi đặt silicone: nguyên nhân và cách xử lý
Mũi xơ cứng, vôi hóa sau khi đặt silicone: nguyên nhân và cách xử lý

Silicone được ứng dụng rộng rãi trong phẫu thuật nâng mũi vì nhiều ưu điểm khác nhau, tuy nhiên tình trạng vôi hóa trên bề mặt vật liệu độn bằng silicone có thể xảy ra khi nó được đặt quá lâu ở mũi và càng đặt lâu thì nguy cơ vôi hóa sẽ càng cao.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Liệu điều trị sâu răng/nhiễm trùng nha khoa có thể gây nhiễm trùng cho goretex nâng mũi không?
 •  3 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1142 lượt xem

Bị sâu răng cần điều trị tủy răng nhưng lại không điều trị trước mà thực hiện nâng mũi bằng goretex trước sau đó mới điều trị tủy răng thì có nguy cơ răng bị sâu/nhiễm trùng ảnh hưởng đến vật liệu nâng mũi không?

Ưu và nhược điểm của việc nâng mũi lại ngay sau khi rút sụn mũi vì nhiễm trùng?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  2072 lượt xem

Chào bác sĩ, cách đây 2 năm tôi có nâng mũi đặt sụn goretex và bọc sụn tai đầu mũi. Nhưng 1 tháng nay tôi thấy bên phải mũi bắt đầu nổi mụn và có mủ. Tôi đến gặp bác sĩ kiểm tra, ông ấy xử lý sạch vùng nhiễm trùng và nói sụn nâng mũi vẫn ổn định rồi cho tôi dùng kháng sinh. Hôm nay ông ấy lại nói tôi có thể sửa mũi được luôn, sẽ rút sụn goretex ra sau đó đặt mô mỡ lấy từ mông của tôi và đặt lại miếng sụn goretex mới vào. Như vậy có ổn không? Nên nâng mũi lại ngay hay nên đợi vài tháng để hết hẳn nhiễm trùng và mọi thứ lành lại?

1 năm sau phẫu thuật nâng mũi: đây là mụn trứng cá hay silicone nâng mũi bị nhiễm trùng?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  6389 lượt xem

1 năm trước tôi đã nâng mũi đặt silicone hình chữ L. Tôi cũng là người rất dễ bị nổi mụn trứng cá và có những cục mụn y chang như vậy ở khắp mặt. Cách đây 1-2 tháng mụn này bắt đầu mọc lên ở mũi, không nằm thẳng trên phần đặt silicone mà ở phía thành bên của mũi. Liệu đây có phải là nhiễm trùng silicone không, hay chỉ là một cục mụn bình thường. Nó mọc ở đó hơn 1 tháng rồi nên tôi đang lo lắm. Ngoài ra, cục mụn này mọc sau khoảng 3 ngày tôi bị đập cái vòi hoa sen vào mũi.

Các dấu hiệu nhiễm trùng sau nâng mũi?
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  1948 lượt xem

Chào bác sĩ, tôi mới nâng mũi cách đây một tháng. Bác sĩ cho tôi hỏi các dấu hiệu nhiễm trùng sau nâng mũi là gì và làm sao để tránh được?

Điều trị nhiễm trùng sau nâng mũi như thế nào?
 •  3 năm trước
 •  2 trả lời
 •  3563 lượt xem

Một bên lỗ mũi của tôi bị đỏ và sưng hơn bên kia. Tôi đang lo nó bị nhiễm trùng. Ngày mai tôi sẽ đi khám bác sĩ nhưng vẫn muốn biết quá trình điều trị nhiễm trùng sau nâng mũi sẽ như nào?

Video có thể bạn quan tâm
LÀM SAO ĐỂ SỞ HỮU "GÓC NGHIÊNG THẦN THÁNH" NHANH NHẤT LÀM SAO ĐỂ SỞ HỮU "GÓC NGHIÊNG THẦN THÁNH" NHANH NHẤT 00:55
LÀM SAO ĐỂ SỞ HỮU "GÓC NGHIÊNG THẦN THÁNH" NHANH NHẤT
? NÂNG MŨI S-LINE BỌC SỤN TẠI EMCAS khắc phục triệt để sống mũi ngắn, thấp, đầu mũi xấu. Đồng thời, điều chỉnh lại hình dạng hoặc kích...
 3 năm trước
 9596 Lượt xem
TOÀN CẢNH MỘT CA PHẪU THUẬT NÂNG MŨI TOÀN CẢNH MỘT CA PHẪU THUẬT NÂNG MŨI 01:20
TOÀN CẢNH MỘT CA PHẪU THUẬT NÂNG MŨI
Bạn nào đang có ý định hoặc chuẩn bị nâng mũi thì xem ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất cho ca phẫu thuật của mình nhé!-------✫-------Thẩm Mỹ Viện...
 4 năm trước
 8974 Lượt xem
CẬN CẢNH TOÀN BỘ MỘT CA NÂNG MŨI ĐẶT SỐNG CẬN CẢNH TOÀN BỘ MỘT CA NÂNG MŨI ĐẶT SỐNG 14:18
CẬN CẢNH TOÀN BỘ MỘT CA NÂNG MŨI ĐẶT SỐNG
Chỉ 20 phút, bạn đã được sở hữu chiếc mũi cao tự nhiên, hài hòa với gương mặt.- Không đau- Rất ít sưng, bầm- Thời gian lành thương nhanh- Chi phí...
 3 năm trước
 8315 Lượt xem
Hướng dẫn cách chăm sóc sau nâng mũi (p.3) Hướng dẫn cách chăm sóc sau nâng mũi (p.3) 06:50
Hướng dẫn cách chăm sóc sau nâng mũi (p.3)
Bạn nào mới nâng mũi xong và chuẩn bị đi nâng mũi thì vào xem video nhé
 5 năm trước
 7252 Lượt xem
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NÂNG MŨI CẤU TRÚC CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NÂNG MŨI CẤU TRÚC 04:14
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NÂNG MŨI CẤU TRÚC
- Tình trạng mũi trước PT: Sống mũi thấp; đầu mũi ngắn, hếch, không cân xứng với tổng thể gương mặt.Trong các phẫu thuật này, bác sĩ sẽ áp dụng phương...
 3 năm trước
 6276 Lượt xem
DIỄN VIÊN LƯƠNG THU TRANG TIN TƯỞNG NÂNG MŨI VÔ KHUẨN TẠI THU CÚC DIỄN VIÊN LƯƠNG THU TRANG TIN TƯỞNG NÂNG MŨI VÔ KHUẨN TẠI THU CÚC 00:34
DIỄN VIÊN LƯƠNG THU TRANG TIN TƯỞNG NÂNG MŨI VÔ KHUẨN TẠI THU CÚC
? Cô nàng hoàn toàn hài lòng với dáng mũi mới, dáng mũi cao tây và thanh tú giúp cô có được gương mặt sang, đẹp mọi góc nhìn!? Nâng mũi vô...
 3 năm trước
 5777 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây