Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập166
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Khách viếng thăm144
  • Hôm nay37,916
  • Tháng hiện tại1,203,502
  • Tổng lượt truy cập17,912,873

Mũi tôi nên xử lý như nào?

Chào bác sĩ, ngay từ khi còn nhỏ tôi đã không thích dáng mũi của mình, trông nó quá rộng và tẹt, cả sống và đầu mũi đều thấp, tẹt. Tôi muốn nâng mũi nhưng không muốn dùng vật liệu nhân tạo. Nếu thế thì chi phí nâng mũi của tôi sẽ vào khoảng bao nhiêu?
3 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Nâng mũi để nâng sống, tinh chỉnh đầu mũi và chỉnh sửa cánh mũi rộng

Chào bạn, vì bạn không muốn dùng vật liệu nhân tạo nên nghĩa là bạn sẽ cần dùng sụn của chính mình để nâng sống mũi và tinh chỉnh đầu mũi. Mảnh ghép từ sụn tự thân khi được đặt vào mũi sẽ tích hợp hoàn toàn vào cấu trúc mũi và nguy cơ nhiễm trùng, di lệch hoặc đùn/lòi sụn sẽ thấp hơn rất nhiều so với vật liệu nhân tạo. Tuy nhiên một nhược điểm khi dùng sụn tự thân đó là quy trình sẽ đòi hỏi thời gian phẫu thuật lâu hơn, kỹ thuật phức tạp và khó khăn hơn.

Dựa vào hình ảnh, loại sụn nâng sống mũi tốt nhất cho bạn sẽ là sụn sườn. Bạn sẽ cần rạch một đường ở vùng ngực (thường là dưới nếp gấp vú) để tiếp cận vào vị trí xương sườn số 6,7 hoặc 8 và lấy sụn sườn. Sụn sườn sẽ được xử lý và đẽo gọt thành miếng ghép sống mũi phù hợp để mang lại kết quả an toàn bền vững. Với phần đầu mũi, đầu mũi của bạn vừa thấp vừa bè rộng, do đó sẽ cần tinh chỉnh bằng cách đặt các miếng ghép từ sụn tai, sụn vách ngăn hoặc nếu cần thì có thể lấy cả sụn sườn để đẩy cao và kéo dài đầu mũi. Sau đó bạn cũng sẽ cần thu gọn cánh mũi để cánh mũi bớt bè rộng. Có rất nhiều kỹ thuật nâng mũi có thể giúp bạn đạt được mong muốn của mình. Hãy đến tham vấn trực tiếp với bác sĩ, nói càng cụ thể mong muốn của mình càng tốt. Mang theo những bức ảnh mũi mà bạn thích sẽ giúp bác sĩ hiểu rõ hơn mong muốn của bạn. Về mức chi phí, mỗi dáng mũi sẽ yêu cầu các kỹ thuật tạo hình khác nhau do đó rất khó có thể ước tính được mức phí chính xác cho bạn, ngoài ra chi phí cũng khác nhau tùy theo bác sĩ phẫu thuật và địa điểm thực hiện.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Nâng mũi thấp tẹt

Có một vài cách có thể xử lý mũi thấp tẹt và bè rộng như của bạn. Thường thì người ta có thể nâng sống mũi bằng các miếng ghép từ sụn nhân tạo silicone hoặc sụn tự thân. Miếng ghép silicone nếu có hình chữ I (không phải hình chữ L) thì thường cũng mang lại hiệu quả nâng mũi rất tốt và an toàn, vì không gây áp lực lên vùng đầu mũi nên sẽ chỉ có rủi ro và biến chứng tối thiểu. Ngược lại với sụn tự thân, mặc dù quy trình thực hiện sẽ khó khăn và phức tạp hơn, nhưng kết quả có thể đảm bảo an toàn và bền vững hơn vì nguy cơ biến chứng rất thấp. Trường hợp của bạn sẽ cần nâng cao sống mũi đáng kể nên tốt nhất nên sử dụng sụn sườn cho vùng này, vì nguồn sụn sườn rất dồi dào. Với đầu mũi, bạn có thể tình chỉnh đầu mũi cho thon gọn và cao hơn bằng các miếng ghép từ sụn tai và sụn vách ngăn, kết hợp thu gọn cánh mũi để lỗ mũi duyên dáng hơn và cánh mũi không còn bè rộng. Mức giá có thể thay đổi tùy theo từng khu vực và bác sĩ, tuy nhiên có thể dao động từ 7000 – 9000USD với quy trình sử dụng sụn tự thân.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng mũi

Tình trạng cánh mũi bè rộng của bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng quy trình thu gọn cánh mũi. Các phần còn lại có thể cải thiện đáng kể bằng cách đặt các miếng ghép từ sụn tự thân. Vì mũi bạn quá thấp nên tôi nghĩ sụn vách ngăn sẽ không thể đủ, sụn tai sẽ là lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên cũng có thể sẽ cần dùng đến sụn sườn. Bạn nên đến thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ, bác sĩ sẽ dùng phần mềm mô phỏng hình ảnh, qua đó bạn sẽ phần nào hình dung được mũi sau nâng của mình ra sao và dễ dàng trao đổi mong muốn với bác sĩ.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây