1

Thu Nhỏ Ngực

Thu nhỏ ngực là gì?

Thu nhỏ ngực còn gọi là thu nhỏ ngực phì đại, đây là phẫu thuật cắt bỏ mô tuyến vú, mỡ, da để làm cho bầu ngực nhỏ nhắn hơn. Bác sĩ phẫu thuật cũng sẽ định hình lại vú, thường thì sẽ nâng hai bên núm vú lên để làm cho ngực trông nhô hơn.

Những bệnh nhân được hưởng lợi nhiều nhất từ quy trình này là những phụ nữ có bộ ngực quá cỡ, không cân đối gây ra các vấn đề như khó chịu ở cổ, lưng và vai, tư thế bị thay đổi, tạo rãnh hằn từ dây áo ngực, kích ứng da và phát ban dưới vú, cũng như khó tập luyện và tham gia các hoạt động hàng ngày. Việc thu giảm khối mô vú và treo bầu vú lên cao sẽ giúp cải thiện hoặc giảm bớt các chiệu trứng liên quan đến ngực quá cỡ không cân đối.

Có 2 kỹ thuật thu nhỏ ngực chính:

 • Kỹ thuật đường mổ sẹo dọc hình cây kẹo mút: rạch một đường quanh quầng vú, tiếp theo rạch đường thứ 2 bắt đầu từ viền dưới quầng vú kéo thẳng xuống nếp gấp dưới vú. Đây là kỹ thuật tốt nhất để giảm kích cỡ ngực và vú chảy xệ ở mức vừa phải
 • Kỹ thuật đường mổ sẹo hình mỏ neo hoặc chữ T ngược: rạch một đường quanh quầng vú, một đường khác dọc từ viền dưới quầng vú xuống nếp gấp dưới vú và thêm một đường ngang nếp gấp dưới vú. Nếu bạn cần thu gọn kích cỡ ngực đáng kể hoặc vú bị chảy xệ nặng thì bác sĩ có thể sẽ áp dụng kỹ thuật này.

Ưu và nhược điểm của phẫu thuật thu nhỏ ngực

Ưu điểm

 • Thu gọn ngực mang lại bộ ngực cân đối vừa vặn hơn với vóc dáng cơ thể.
 • Thu gọn ngực giúp loại bỏ các triệu chứng gây đau và khó chịu bao gồm đau lưng, đau cổ, đau vai do ngực quá cỡ.
 • Phụ nữ sau khi thu gọn ngực thường cảm thấy tự tin hơn, yêu cơ thể hơn và có thể chất khỏe hơn, theo một số nghiên cứu.
 • Quầng vú bị kéo giãn hay núm vú to có thể đồng thời được thu gọn trong quy trình này.
 • Nhiều khách hàng sau khi thực hiện chia sẻ rằng, họ đã rất thích thú khi cuối cùng cũng có thể được mặc đồ đúng theo phong cách của mình trong khi trước đó luôn bị hạn chế khi lựa chọn đồ. Ngoài ra họ cũng có thể tham gia các hoạt động thể chất dễ dàng hơn như chạy bộ, điều mà trước đây là vô cùng khó khăn.

Nhược điểm

 • Bị đau trong vài ngày đầu hoặc tuần đầu hồi phục. Hầu hết các bệnh nhân đều cần uống thuốc giảm đau theo đơn.
 • Thu gọn ngực sẽ để lại một vài vết sẹo, tuy nhiên những đường sẹo này sẽ cải thiện và mờ đi theo thời gian nhưng vẫn có thể nhìn thấy được (rất giống vết sẹo để lại sau sinh mổ)
 • Thu gọn ngực có thể ảnh hưởng đến việc cho con bú về sau, nhất là trong trường hợp núm vú bị dịch chuyển vị trí trong quá trình phẫu thuật.
 • Hai bên ngực sau phẫu thuật có thể không cân đối với nhau. Mặc dù vậy bác sĩ sẽ cố gắng hết sức để chúng cân nhau, có thể sẽ có một số thay đổi về kích cỡ và hình dạng bầu ngực.
 • Một số phụ nữ bị giảm cảm giác ở núm vú tuy nhiên hầu hết đều có cảm giác trở lại trong vòng 12 tháng sau phẫu thuật.

Điều gì xảy ra trong quá trình phẫu thuật?

Phẫu thuật thu nhỏ ngực được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn thân và thường mất từ 3 đến 5 tiếng đồng hồ tùy vào kích cỡ bầu ngực cũng như kỹ thuật thực hiện. Có nhiều kỹ thuật thu gọn ngực khác nhau. Kỹ thuật thực hiện cho một bệnh nhân tốt nhất nên được lên kế hoạch một cách cá nhân hóa dựa trên kết quả khám tổng quát, các mục tiêu cá nhân và hoàn cảnh sống hiện tại của chính bệnh nhân đó. Ví dụ có những kỹ thuật nhất định giúp cải thiện cơ hội cho con bú sau khi phẫu thuật.

Các kiểu đường mổ cũng khác nhau, tùy thuộc vào lượng mô thừa cần cắt bỏ và vị trí núm vú cũng như những gì bác sĩ phẫu thuật thấy tốt nhất với bạn. Thường thì một đường rạch sẽ được đặt quanh quầng vú sau đó đặt thêm một đường nữa dọc xuống chân vú, rồi tiến hành cắt bỏ mô, mỡ và da thừa để định hình lại và thu gọn kích cỡ mỗi bên vú. Trong quá trình thao tác, núm vú và quầng vú sẽ luôn được duy trì gắn vào bầu ngực – nhưng trong trường hợp vú quá to có thể sẽ cần cắt rời chúng ra sau đó khâu vào lại ở vị trí cao hơn.

Hút mỡ cũng thường được kết hợp áp dụng trong quy trình này. Một số bác sĩ vẫn sử dụng kỹ thuật hút mỡ để giảm kích cỡ bầu ngực cho những ai vú có nhiều mô mỡ, ít mô tuyến vú đặc. Điều này giúp tránh làm tổn thương đến các mạch máu và dây thần kinh để bệnh nhân có cơ hội lành thương tốt hơn cũng như không bị mất cảm giác núm vú. Hầu hết bệnh nhân đều hồi phục nhanh hơn và có thể đi làm trở lại sau 1 tuần, đôi khi còn sớm hơn.

Quá trình hồi phục

Ngay sau khi phẫu thuật hai bên ngực của bạn sẽ được băng lại, bác sĩ có thể đặt một ống dẫn lưu dưới mỗi bên cánh tay để thoát dịch và máu thừa trong khoảng 1 tuần đầu.

Bạn sẽ mặc một chiếc áo ngực phẫu thuật ôm khít có dây đeo bản to và 3 móc cài phía trước đễ hỗ trợ nâng đỡ ngực cũng như giảm lực căng ở vết mổ. Áo ngực này sẽ được yêu cầu mặc trong 2 tuần, sau đó chuyển sang mặc áo ngực thể thao thêm 2 đến 4 tuần nữa. Không nên mặc áo ngực có gọng trong thời gian này để tránh cọ vào vết mổ.

Trong tuần đầu tiên bạn sẽ thấy đau, nhưng có thể kiểm soát bằng cách uống thuốc bác sĩ kê đơn. Hầu hết các bệnh nhân đều cần nghỉ làm ít nhất 1 tuần để nghỉ ngơi và hồi phục. Bạn có thể có cảm giác đau nhức, như thể có cái gì đó kéo căng hoặc bó chặt ở ngực trong 2 hoặc 3 tuần đầu. Tại thời điểm này chỉ khâu cũng sẽ được cắt bỏ.

Sau vài tuần bạn có thể trở lại các hoạt động bình thường nhưng quan trọng phải tránh hoạt động mạnh hoặc nâng vật nặng cho đến khi đạt mốc 6 tuần. Quá trình hồi phục thường từ 6 đến 8 tuần, đây là khoảng thời gian tiêu chuẩn để tình trạng viêm nhiễm và sưng tấy tiêu giảm đến mức có thể cảm nhận ngực trở nên mềm mại và tự nhiên hơn.

Khi nào sẽ thấy kết quả và kết quả giữ được trong bao lâu?

Vì trong quá trình phẫu thuật mô vú bị tác động đáng kể nên có thể mất từ 6 tháng đến 1 năm sưng tấy mới tiêu giảm hết và thấy được kết quả cuối cùng.

Mặc dù kết quả đạt được sau thu gọn ngực là vĩnh viễn nhưng quy trình này không giúp bạn tránh được những thay đổi về nội tiết tố cũng như tác động từ trọng lực, cả hai yếu tố này sẽ khiến ngực to lên và chảy xệ sau nhiều năm. Nói cách khác ngực của bạn sẽ tiếp tục lão hóa đi như những bộ phận còn lại trên cơ thể. Bác sĩ Tâm cho biết, “Có vẻ bất thường nhưng bộ ngực của bạn có thể sẽ to trở lại. Điều này có thể là do những thay đổi bình thường trong suốt các giai đoạn khác nhau của cuộc sống – nhưng trong một số trường hợp bệnh lý hiếm gặp, bệnh có thể khiến vú phát triển nhanh, thường gặp nhất ở phụ nữ trẻ”.

Mang thai, thay đổi nội tiết tố, mãn kinh và thay đổi cân nặng tất cả đều có thể ảnh hưởng đến hình dạng và kích cỡ ngực trong suốt cuộc đời bạn. Duy trì lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh là yếu tố cần thiết để duy trì kết quả lý tưởng của mình sau phẫu thuật.

Vì vú một phần được tạo thành từ mỡ nên có thể bạn sẽ phải tăng size áo ngực nếu tăng cân. Nếu bạn định giảm cân đáng kể sau khi phẫu thuật, hãy thảo luận ý định đó với bác sĩ. Họ có thể khuyên bạn đợi cho đến khi giảm gần đến mức cân nặng mục tiêu rồi mới tiến hành phẫu thuật.

Chi phí

Mức phí trung bình cho một ca phẫu thuật thu gọn ngực khoảng vài chục triệu, tuy nhiên mức phí cũng khác nhau tùy theo từng bác sĩ, địa chỉ phòng khám, cũng như độ phức tạp của ca phẫu thuật và việc hỗ trợ chi trả của bảo hiểm.

Nhiều hãng bảo hiểm cũng có quy định hỗ trợ chi trả cho phẫu thuật thu gọn ngực, vì mặc dù ca phẫu thuật này là vì lý do thẩm mỹ nhưng nó cũng mang lại những lợi ích về mặt y tế như giảm đau mạn tính. Tuy nhiên không phải ca phẫu thuật thu gọn ngực nào cũng được bảo hiểm chi trả, các hãng bảo hiểm thường yêu cầu phải loại bỏ một lượng mô vú tối thiểu thì quy trình đó mới được coi là một thủ tục y tế để đủ điều kiện hưởng bảo hiểm.

Nói chung để có được giấy phép hỗ trợ chi trả của bảo hiểm cho quy trình của mình thì bệnh nhân có càng nhiều giấy tờ chứng minh càng tốt (giấy tờ từ bác sĩ chăm sóc chính, bác sĩ vật lý trị liệu, bác sĩ chỉnh hình vv… )

Các phương pháp thay thế phẫu thuật thu nhỏ ngực

Nếu bạn thừa cân thì giảm cân có thể giúp thu giảm kích cỡ ngực, như thế sẽ không cần phải phẫu thuật nữa. Nhưng điều này chỉ có thể nếu ngực bạn có nhiều mỡ và ít mô tuyến vú đặc. Ngoài ra, nó cũng tùy thuộc vào việc cơ thể sẽ giảm và tăng cân ở vùng nào, một số người thì kích cỡ ngực thay đổi nhiều theo cân nặng, nếu thế có thể giảm đủ lượng mỡ thừa ở ngực để đỡ khó chịu hơn.

Tuy nhiên, các bác sĩ nói rằng, giảm cân sẽ không thay đổi được hình dạng bầu ngực hoặc không giúp treo cao chúng lên. Để cải thiện hình dạng tổng thể bầu ngực có thể bạn vẫn muốn nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ về việc thực hiện một quy trình phẫu thuật thu gọn ngực kết hợp treo ngực sa trễ.

Tập luyện có thể làm tăng kích cỡ cơ ngực và giảm lượng mỡ trong mô vú, nhưng lại không thể cải thiện được tình trạng lỏng lẻo của da vú. Hình dạng và kích cỡ vú được quyết định bởi yếu tố di truyền của bạn và những thay đổi về mặt thể chất xảy ra khi thay đổi cân nặng và mang thai. Một quy trình phẫu thuật thu gọn ngực hoặc nâng ngực chảy xệ có thể giúp xắp xếp lại vị trí bầu vú cũng như cải thiện đường nét, hình dạng tổng thể của nó.

Tổng số điểm của bài viết là: 44 trong 9 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp liên quan
Liệu thu nhỏ ngực có làm bụng tôi trông to ra không?
 •  2 năm trước
 •  3 trả lời
 •  407 lượt xem

Tôi cao 1m64 và nặng 78 kg. Tôi gánh phần lớn trọng lượng của mình ở ngực, cánh tay và vùng giữa. Tuy nhiên, việc sở hữu bộ ngực lớn luôn tạo ra ảo giác rằng bụng của tôi nhỏ hơn và kém tròn hơn so với thực tế. Tôi có bộ ngực 36H nặng nề và tôi sẽ làm thu nhỏ ngực trong tháng tới. Bác sĩ phẫu thuật của tôi nói rằng ông ấy sẽ đưa tôi về cỡ D/C. Liệu việc thu nhỏ ngực đáng kể có phù hợp với cơ thể của tôi không? Và chủ yếu, liệu nó có khiến cho bụng của tôi trông to hơn không?

Mất bao lâu để phục hồi sau khi thu nhỏ và treo ngực sa trễ?
 •  2 năm trước
 •  8 trả lời
 •  1529 lượt xem

Tôi đang nghiêm túc cân nhắc việc làm thu nhỏ và treo sa trễ ngực. Năm nay tôi18 tuổi và rất năng động (tôi sẽ chơi bóng đá ở trường đại học trong năm học mới.) Ngực của tôi cỡ 34DDD và tôi muốn tối đa là 34C. Tôi không thể nghỉ ngơi quá lâu mà không tập luyện nếu thực hiện cuộc phẫu thuật này, liệu tôi có mất nhiều thời gian để hồi phục không?

Cao 1m7 và nặng 77 kg thì nên thu nhỏ ngực xuống cỡ nào?
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  364 lượt xem

Tôi đã có đơn đề nghị làm phẫu thuật thu nhỏ từ bác sĩ chăm sóc chính của tôi. Tôi cao 1m7, khoảng 77 kg và kích thước vòng một của tôi từ 36HH trở lên. Tôi không thể có số đo rõ ràng vì nhiều nơi không bán đồ với kích thước vòng eo và vòng một của tôi. Tôi không thể tìm thấy một chiếc áo ngực nào tồn tại được hơn 3 tháng và có giá từ 60 đô la trở lên, chuyện này bắt đầu trở nên quá nực cười. Tôi 23 tuổi và đã đạt đến cỡ F hoặc to hơn kể từ khi tôi 16 tuổi. Xin các bác sĩ hãy cho tôi lời khuyên, xin cảm ơn.

Sáu tuần kể từ khi làm thu nhỏ ngực đã đủ an toàn để tắm bồn?
 •  2 năm trước
 •  6 trả lời
 •  398 lượt xem

Tôi đã làm phẫu thuật thu nhỏ ngực được 6 tuần, vết mổ không bị đóng vảy, vv... Liệu đã an toàn để ngâm mình chưa?

Tôi đã làm thu nhỏ ngực được 11 ngày, ngực bị đau theo cách tôi chưa từng cảm nhận, có nên lo lắng?
Tôi đã làm thu nhỏ ngực được 11 ngày, ngực bị đau theo cách tôi chưa từng cảm nhận, có nên lo lắng?
 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  589 lượt xem

Cho đến nay, tôi đã hồi phục rất nhiều, nhưng tôi bắt đầu cảm thấy đau sâu phía trên ngực. Liệu điều đó có phải đơn gì vì tôi đã hoạt động nhiều hơn không? Ngoài ra, vết mổ xung quanh núm vú bị đỏ và ngứa, tôi có nên lo lắng không?

Có thể đặt túi độn sau khi làm thu nhỏ ngực không?
 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  445 lượt xem

Tôi cao 1m61, nặng 54kg, 27 tuổi với bộ ngực 34D. Ngực to rất khó chịu. Phần lưng dưới của tôi luôn bị đau (khi ngủ, khi ngồi, v.v.). Thu nhỏ ngực xong rồi mới đặt túi ngực có được không? Hay ngực sẽ tiếp tục phát triển sau đó và trông xấu đi? Ngoài ra, nếu làm điều này sau khi tôi có con thì có tốt hơn không? Ngực của tôi đã tăng từ cỡ 34B lên 34D trong 5 năm qua và tôi sợ rằng chúng sẽ tiếp tục phát triển.

Vết thương hở chảy máu sau treo sa trễ/thu nhỏ ngực?
Vết thương hở chảy máu sau treo sa trễ/thu nhỏ ngực?
 •  2 năm trước
 •  6 trả lời
 •  685 lượt xem

Tôi đã phẫu thuật thu nhỏ ngực 21 ngày trước. Sau 10 ngày hai vết thương gần chỗ đường mổ chữ T bị hở. Vết thương ở ngực trái phát triển từ đường kính 20 mm đến 25 mm. Nó vẫn chảy máu và không chịu khép miệng. Tôi đang sử dụng thuốc mỡ kháng sinh, sau đó là một miếng gạc có chứa kháng sinh áp trực tiếp vào vết thương để giữ ẩm và gạc khử trùng bên trên để bảo vệ vết khâu và vết thương. Điều khiến tôi lo lắng là tôi không thấy có vảy đóng trên đó và nó không ngưng chảy máu.

Ngực có cục cứng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực?
 •  2 năm trước
 •  2 trả lời
 •  481 lượt xem

Tôi đã phẫu thuật thu nhỏ ngực và ca phẫu thuật này để lại một cục u lớn hoặc một khối cứng dưới da ở cực trên của bầu vú. Tôi được cho biết đó là mỡ ngực - không có gì phải lo lắng. Tôi nghĩ nó có thể sẽ tự mềm ra, nhưng đến nay điều đó vẫn chưa xảy ra. Tôi có một buổi hẹn tái khám sắp tới. Chuyện gì thế này, có ai từng trải qua vấn đề này chưa và liệu tôi có phải sống chung với nó mãi không? Đôi khi nó đau nhức và tôi luôn có thể cảm nhận được sự hiện diện của nó. Tôi lo lắng mình sẽ bị đau khi chụp X-quang tuyến vú trong tương lai. Tôi nên hỏi bác sĩ phẫu thuật của mình điều gì trong cuộc hẹn tiếp theo?

Ngực mất bao lâu để lành lại sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực?
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  472 lượt xem

Tôi đã làm thu nhỏ ngực được khoảng 5 tháng, vú của tôi vẫn còn rất đau ở vị trí các vết sẹo. Chỉ khâu làm tôi rất đau, đặc biệt là khi tôi mặc áo ngực, chúng rất không đều và vết sẹo rất dày và rất dễ nhận thấy. Lúc vừa mổ xong thì tôi thấy ngực cũng được kéo lên khá trẻ trung, nhưng giờ nó lại trễ xuống lần nữa.

Sau khi phẫu thuật thu nhỏ ngực, ngực của tôi có bị chảy xệ nữa không?
 •  2 năm trước
 •  8 trả lời
 •  703 lượt xem

Tôi đã phẫu thuật thu nhỏ ngực vào năm ngoái, chồng tôi luôn nói rằng vú của tôi đang bị sa xuống, cá nhân tôi thì thấy nó vẫn vậy vì tôi đã làm phẫu thuật, vậy có đúng là vú có thể chảy xệ sau một thời gian không?

Có cách nào để ngăn chặn sự phát triển của vú không?
 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  589 lượt xem

Xin chào các bác sĩ, năm nay cháu mười lăm tuổi và cháu muốn biết liệu có cách nào để ngăn ngực phát triển lớn hơn không ạ? Cháu biết rằng mình đang ở trạng thái phát triển nhanh chóng, nhưng có thể có các bài tập để ngăn chặn sự phát triển của ngực phải không ạ? Mẹ cháu bảo rằng nếu cháu tham gia một số môn thể thao cụ thể thì có thể giúp ngăn sự phát triển củ vú.

Tôi phải duy trì băng vết mổ trong bao lâu để giảm sẹo?
 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  409 lượt xem

Tôi đã làm thu nhỏ ngực cách đây 8 tuần và đang sử dụng băng y tế Micropore trên các vết sẹo. Tôi phải làm việc này trong bao lâu?

Tôi muốn làm thu nhỏ ngực, treo ngực sa trễ và đặt túi độn để từ ngực cỡ DD về cỡ C
 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  594 lượt xem

Tôi cao 1m64, hiện tại nặng 64 kg. Tỉ lệ mỡ cơ thể của tôi là 35%. Hai năm trước tôi đã giảm khá nhiều cân, sau đó tăng lại một chút. Tôi chắc chắn có kế hoạch giảm thêm cân trước phẫu thuật, nhưng tôi thực sự muốn làm phẫu thuật thu nhỏ ngực, treo ngực sa trễ và sau đó là nâng ngực đặt túi độn. Tất nhiên là dùng túi độn cỡ nhỏ hơn. Chuyện này có khả thi không? Các bác sĩ nghĩ cách này sẽ tốn bao nhiêu tiền? Hiện cỡ ngực của tôi là 38 DD và chúng trễ khá thấp. Ngực thì nặng và khiến tôi khó tập luyện và tận hưởng cuộc sống. Tôi muốn có ngực khoảng cỡ C, nhưng trông phải TỰ NHIÊN.

Làm sao để biết vú của mình nhiều mô tuyến hay nhiều mỡ hơn?
 •  2 năm trước
 •  6 trả lời
 •  874 lượt xem

Trước đây tôi từng đặt câu hỏi về thu nhỏ ngực. Tôi đã ăn kiêng được một thời gian và hiện đang có cân nặng khoảng 52 kg, cao 1m52. Tôi đang ép cho ngực thành cỡ 34 DD bằng một chiếc áo lót thể thao thay vì áo lót loại thường. Nhưng thành thật mà nói, ngực tôi hiện đang ở mức 30 DDD hoặc thậm chí là cỡ E. Tôi đã duy trì ăn kiêng nhưng chưa giảm được trọng lượng hoặc giảm kích cỡ chút nào ở vùng đó. Làm thế nào để biết tôi còn chút mô mỡ nào ở vùng đó hay giờ chỉ còn lại mô tuyến mà thôi?

Có cách nào thu nhỏ ngực phì đại không cần phẫu thuật không?
 •  5 năm trước
 •  9 trả lời
 •  5896 lượt xem

Có cách nào làm cho vòng một nhỏ đi vài cỡ không, hay chỉ có cách duy nhất là phẫu thuật?

Dấu hiệu rạn da và da mỏng: Nên làm gì để có bộ ngực săn chắc hơn?
Dấu hiệu rạn da và da mỏng: Nên làm gì để có bộ ngực săn chắc hơn?
 •  2 năm trước
 •  8 trả lời
 •  577 lượt xem

Treo ngực sa trễ, thu nhỏ Ngực, đặt túi độn nhỏ để tăng thể tích? Điều gì là tốt nhất cho tôi? Tôi 22 tuổi, 1m67 và có cỡ ngực là 36F. Tôi đã có bộ ngực lớn từ năm 12 tuổi. Da phía trên núm vú của tôi có vết rạn - khi tôi nằm xuống, ngực của tôi gần như nhăn lại. Và tôi có thể kéo da tách khỏi mô vú theo nghĩa đen vì nó quá mỏng. Lý tưởng thì tôi thích có ngực cỡ C lớn. Nhưng tôi sợ làm thu nhỏ ngực, tôi có cảm giác thà ngực như này còn đẹp hơn là có sẹo. Tôi có thể treo ngực sa trễ để có bộ ngực săn chắc hơn không? Tôi muốn có độ săn chắc và hình dáng như ngực độn.

Làm thế nào để làm mờ vết sẹo xấu xí sau thu nhỏ quầng vú?
Làm thế nào để làm mờ vết sẹo xấu xí sau thu nhỏ quầng vú?
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  2198 lượt xem

Tôi đã làm nâng ngực cách đây khoảng 3 năm và thu nhỏ quầng vú cùng lúc đó. Kết quả nâng ngực thì đẹp, nhưng thu nhỏ quầng vú để lại cho tôi một vết sẹo xấu xí. Khi tôi quay lại gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để thảo luận về vấn đề này, bác sĩ nói rằng vết sẹo sẽ đẹp hơn theo thời gian và tất cả những gì tôi cần là xăm quầng vú và nó sẽ ổn thôi. Điều này có đúng không? Bác sĩ thẩm mỹ của tôi có nên thực hiện phẫu thuật chỉnh sửa vết sẹo để quầng vú của tôi trông "bình thường" không?

Tôi 17 tuổi, mặc áo bra thì ngực to cỡ 32J, cao 1m6 và nặng 63 kg. Tôi có đủ điều kiện để làm thu nhỏ vú không?
Tôi 17 tuổi, mặc áo bra thì ngực to cỡ 32J, cao 1m6 và nặng 63 kg. Tôi có đủ điều kiện để làm thu nhỏ vú không?
 •  2 năm trước
 •  8 trả lời
 •  880 lượt xem

Tôi 17 tuổi, mặc áo bra thì ngực to cỡ 32J, cao 1m6 và nặng 63 kg. Tôi có đủ điều kiện để làm thu nhỏ vú không?

Tôi phải làm gì để loại bỏ phần da dư thừa ở hai bên ngực sau khi làm thu nhỏ ngực?
 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  451 lượt xem

Tôi đã làm phẫu thuật thu nhỏ ngực khoảng năm năm trước, sau đó là rất nhiều ca biến chứng (được một bác sĩ khác khắc phục). Bây giờ, tôi lo lắng về phần da thừa ở hai bên ngực của mình sau cuộc phẫu thuật. Chúng thật sự gây khó chịu nếu tôi không mặc áo ngực, hoặc nếu tôi mặc một số kiểu áo ngực nhất định. Có bất ca phẫu thuật nào để khắc phục vấn đề này không? Nếu được thì kiểu phẫu thuật đó có được bảo hiểm chi trả không?

Tôi nên mặc loại áo ngực nào sau khi tháo băng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực?
 •  2 năm trước
 •  6 trả lời
 •  459 lượt xem

Tôi nên mặc loại áo ngực nào sau khi tháo băng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây