Thu nhỏ ngực

Thu nhỏ ngực là gì?

Thu nhỏ ngực còn gọi là thu nhỏ ngực phì đại, đây là phẫu thuật cắt bỏ mô tuyến vú, mỡ, da để làm cho bầu ngực nhỏ nhắn hơn. Bác sĩ phẫu thuật cũng sẽ định hình lại vú, thường thì sẽ nâng hai bên núm vú lên để làm cho ngực trông nhô hơn.

Những bệnh nhân được hưởng lợi nhiều nhất từ quy trình này là những phụ nữ có bộ ngực quá cỡ, không cân đối gây ra các vấn đề như khó chịu ở cổ, lưng và vai, tư thế bị thay đổi, tạo rãnh hằn từ dây áo ngực, kích ứng da và phát ban dưới vú, cũng như khó tập luyện và tham gia các hoạt động hàng ngày. Việc thu giảm khối mô vú và treo bầu vú lên cao sẽ giúp cải thiện hoặc giảm bớt các chiệu trứng liên quan đến ngực quá cỡ không cân đối.

Có 2 kỹ thuật thu nhỏ ngực chính:

 • Kỹ thuật đường mổ sẹo dọc hình cây kẹo mút: rạch một đường quanh quầng vú, tiếp theo rạch đường thứ 2 bắt đầu từ viền dưới quầng vú kéo thẳng xuống nếp gấp dưới vú. Đây là kỹ thuật tốt nhất để giảm kích cỡ ngực và vú chảy xệ ở mức vừa phải
 • Kỹ thuật đường mổ sẹo hình mỏ neo hoặc chữ T ngược: rạch một đường quanh quầng vú, một đường khác dọc từ viền dưới quầng vú xuống nếp gấp dưới vú và thêm một đường ngang nếp gấp dưới vú. Nếu bạn cần thu gọn kích cỡ ngực đáng kể hoặc vú bị chảy xệ nặng thì bác sĩ có thể sẽ áp dụng kỹ thuật này.

Ưu và nhược điểm của phẫu thuật thu nhỏ ngực

Ưu điểm

 • Thu gọn ngực mang lại bộ ngực cân đối vừa vặn hơn với vóc dáng cơ thể.
 • Thu gọn ngực giúp loại bỏ các triệu chứng gây đau và khó chịu bao gồm đau lưng, đau cổ, đau vai do ngực quá cỡ.
 • Phụ nữ sau khi thu gọn ngực thường cảm thấy tự tin hơn, yêu cơ thể hơn và có thể chất khỏe hơn, theo một số nghiên cứu.
 • Quầng vú bị kéo giãn hay núm vú to có thể đồng thời được thu gọn trong quy trình này.
 • Nhiều khách hàng sau khi thực hiện chia sẻ rằng, họ đã rất thích thú khi cuối cùng cũng có thể được mặc đồ đúng theo phong cách của mình trong khi trước đó luôn bị hạn chế khi lựa chọn đồ. Ngoài ra họ cũng có thể tham gia các hoạt động thể chất dễ dàng hơn như chạy bộ, điều mà trước đây là vô cùng khó khăn.

Nhược điểm

 • Bị đau trong vài ngày đầu hoặc tuần đầu hồi phục. Hầu hết các bệnh nhân đều cần uống thuốc giảm đau theo đơn.
 • Thu gọn ngực sẽ để lại một vài vết sẹo, tuy nhiên những đường sẹo này sẽ cải thiện và mờ đi theo thời gian nhưng vẫn có thể nhìn thấy được (rất giống vết sẹo để lại sau sinh mổ)
 • Thu gọn ngực có thể ảnh hưởng đến việc cho con bú về sau, nhất là trong trường hợp núm vú bị dịch chuyển vị trí trong quá trình phẫu thuật.
 • Hai bên ngực sau phẫu thuật có thể không cân đối với nhau. Mặc dù vậy bác sĩ sẽ cố gắng hết sức để chúng cân nhau, có thể sẽ có một số thay đổi về kích cỡ và hình dạng bầu ngực.
 • Một số phụ nữ bị giảm cảm giác ở núm vú tuy nhiên hầu hết đều có cảm giác trở lại trong vòng 12 tháng sau phẫu thuật.

Điều gì xảy ra trong quá trình phẫu thuật?

Phẫu thuật thu nhỏ ngực được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn thân và thường mất từ 3 đến 5 tiếng đồng hồ tùy vào kích cỡ bầu ngực cũng như kỹ thuật thực hiện. Có nhiều kỹ thuật thu gọn ngực khác nhau. Kỹ thuật thực hiện cho một bệnh nhân tốt nhất nên được lên kế hoạch một cách cá nhân hóa dựa trên kết quả khám tổng quát, các mục tiêu cá nhân và hoàn cảnh sống hiện tại của chính bệnh nhân đó. Ví dụ có những kỹ thuật nhất định giúp cải thiện cơ hội cho con bú sau khi phẫu thuật.

Các kiểu đường mổ cũng khác nhau, tùy thuộc vào lượng mô thừa cần cắt bỏ và vị trí núm vú cũng như những gì bác sĩ phẫu thuật thấy tốt nhất với bạn. Thường thì một đường rạch sẽ được đặt quanh quầng vú sau đó đặt thêm một đường nữa dọc xuống chân vú, rồi tiến hành cắt bỏ mô, mỡ và da thừa để định hình lại và thu gọn kích cỡ mỗi bên vú. Trong quá trình thao tác, núm vú và quầng vú sẽ luôn được duy trì gắn vào bầu ngực – nhưng trong trường hợp vú quá to có thể sẽ cần cắt rời chúng ra sau đó khâu vào lại ở vị trí cao hơn.

Hút mỡ cũng thường được kết hợp áp dụng trong quy trình này. Một số bác sĩ vẫn sử dụng kỹ thuật hút mỡ để giảm kích cỡ bầu ngực cho những ai vú có nhiều mô mỡ, ít mô tuyến vú đặc. Điều này giúp tránh làm tổn thương đến các mạch máu và dây thần kinh để bệnh nhân có cơ hội lành thương tốt hơn cũng như không bị mất cảm giác núm vú. Hầu hết bệnh nhân đều hồi phục nhanh hơn và có thể đi làm trở lại sau 1 tuần, đôi khi còn sớm hơn.

Quá trình hồi phục

Ngay sau khi phẫu thuật hai bên ngực của bạn sẽ được băng lại, bác sĩ có thể đặt một ống dẫn lưu dưới mỗi bên cánh tay để thoát dịch và máu thừa trong khoảng 1 tuần đầu.

Bạn sẽ mặc một chiếc áo ngực phẫu thuật ôm khít có dây đeo bản to và 3 móc cài phía trước đễ hỗ trợ nâng đỡ ngực cũng như giảm lực căng ở vết mổ. Áo ngực này sẽ được yêu cầu mặc trong 2 tuần, sau đó chuyển sang mặc áo ngực thể thao thêm 2 đến 4 tuần nữa. Không nên mặc áo ngực có gọng trong thời gian này để tránh cọ vào vết mổ.

Trong tuần đầu tiên bạn sẽ thấy đau, nhưng có thể kiểm soát bằng cách uống thuốc bác sĩ kê đơn. Hầu hết các bệnh nhân đều cần nghỉ làm ít nhất 1 tuần để nghỉ ngơi và hồi phục. Bạn có thể có cảm giác đau nhức, như thể có cái gì đó kéo căng hoặc bó chặt ở ngực trong 2 hoặc 3 tuần đầu. Tại thời điểm này chỉ khâu cũng sẽ được cắt bỏ.

Sau vài tuần bạn có thể trở lại các hoạt động bình thường nhưng quan trọng phải tránh hoạt động mạnh hoặc nâng vật nặng cho đến khi đạt mốc 6 tuần. Quá trình hồi phục thường từ 6 đến 8 tuần, đây là khoảng thời gian tiêu chuẩn để tình trạng viêm nhiễm và sưng tấy tiêu giảm đến mức có thể cảm nhận ngực trở nên mềm mại và tự nhiên hơn.

Khi nào sẽ thấy kết quả và kết quả giữ được trong bao lâu?

Vì trong quá trình phẫu thuật mô vú bị tác động đáng kể nên có thể mất từ 6 tháng đến 1 năm sưng tấy mới tiêu giảm hết và thấy được kết quả cuối cùng.

Mặc dù kết quả đạt được sau thu gọn ngực là vĩnh viễn nhưng quy trình này không giúp bạn tránh được những thay đổi về nội tiết tố cũng như tác động từ trọng lực, cả hai yếu tố này sẽ khiến ngực to lên và chảy xệ sau nhiều năm. Nói cách khác ngực của bạn sẽ tiếp tục lão hóa đi như những bộ phận còn lại trên cơ thể. Bác sĩ Tâm cho biết, “Có vẻ bất thường nhưng bộ ngực của bạn có thể sẽ to trở lại. Điều này có thể là do những thay đổi bình thường trong suốt các giai đoạn khác nhau của cuộc sống – nhưng trong một số trường hợp bệnh lý hiếm gặp, bệnh có thể khiến vú phát triển nhanh, thường gặp nhất ở phụ nữ trẻ”.

Mang thai, thay đổi nội tiết tố, mãn kinh và thay đổi cân nặng tất cả đều có thể ảnh hưởng đến hình dạng và kích cỡ ngực trong suốt cuộc đời bạn. Duy trì lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh là yếu tố cần thiết để duy trì kết quả lý tưởng của mình sau phẫu thuật.

Vì vú một phần được tạo thành từ mỡ nên có thể bạn sẽ phải tăng size áo ngực nếu tăng cân. Nếu bạn định giảm cân đáng kể sau khi phẫu thuật, hãy thảo luận ý định đó với bác sĩ. Họ có thể khuyên bạn đợi cho đến khi giảm gần đến mức cân nặng mục tiêu rồi mới tiến hành phẫu thuật.

Chi phí

Mức phí trung bình cho một ca phẫu thuật thu gọn ngực khoảng vài chục triệu, tuy nhiên mức phí cũng khác nhau tùy theo từng bác sĩ, địa chỉ phòng khám, cũng như độ phức tạp của ca phẫu thuật và việc hỗ trợ chi trả của bảo hiểm.

Nhiều hãng bảo hiểm cũng có quy định hỗ trợ chi trả cho phẫu thuật thu gọn ngực, vì mặc dù ca phẫu thuật này là vì lý do thẩm mỹ nhưng nó cũng mang lại những lợi ích về mặt y tế như giảm đau mạn tính. Tuy nhiên không phải ca phẫu thuật thu gọn ngực nào cũng được bảo hiểm chi trả, các hãng bảo hiểm thường yêu cầu phải loại bỏ một lượng mô vú tối thiểu thì quy trình đó mới được coi là một thủ tục y tế để đủ điều kiện hưởng bảo hiểm.

Nói chung để có được giấy phép hỗ trợ chi trả của bảo hiểm cho quy trình của mình thì bệnh nhân có càng nhiều giấy tờ chứng minh càng tốt (giấy tờ từ bác sĩ chăm sóc chính, bác sĩ vật lý trị liệu, bác sĩ chỉnh hình vv… )

Các phương pháp thay thế phẫu thuật thu nhỏ ngực

Nếu bạn thừa cân thì giảm cân có thể giúp thu giảm kích cỡ ngực, như thế sẽ không cần phải phẫu thuật nữa. Nhưng điều này chỉ có thể nếu ngực bạn có nhiều mỡ và ít mô tuyến vú đặc. Ngoài ra, nó cũng tùy thuộc vào việc cơ thể sẽ giảm và tăng cân ở vùng nào, một số người thì kích cỡ ngực thay đổi nhiều theo cân nặng, nếu thế có thể giảm đủ lượng mỡ thừa ở ngực để đỡ khó chịu hơn.

Tuy nhiên, các bác sĩ nói rằng, giảm cân sẽ không thay đổi được hình dạng bầu ngực hoặc không giúp treo cao chúng lên. Để cải thiện hình dạng tổng thể bầu ngực có thể bạn vẫn muốn nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ về việc thực hiện một quy trình phẫu thuật thu gọn ngực kết hợp treo ngực sa trễ.

Tập luyện có thể làm tăng kích cỡ cơ ngực và giảm lượng mỡ trong mô vú, nhưng lại không thể cải thiện được tình trạng lỏng lẻo của da vú. Hình dạng và kích cỡ vú được quyết định bởi yếu tố di truyền của bạn và những thay đổi về mặt thể chất xảy ra khi thay đổi cân nặng và mang thai. Một quy trình phẫu thuật thu gọn ngực hoặc nâng ngực chảy xệ có thể giúp xắp xếp lại vị trí bầu vú cũng như cải thiện đường nét, hình dạng tổng thể của nó.

Tổng số điểm của bài viết là: 44 trong 9 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp liên quan
Quá trình hồi phục sau khi thu nhỏ ngực, sao có người bị hoại tử mô và hở toác vết mổ?
 •  3 năm trước
 •  24 trả lời
 •  2510 lượt xem

Tôi muốn phẫu thuật thu nhỏ ngực phì đại, nhưng sau khi xem những bức ảnh của các bệnh nhân thực hiện không thành công lại rất sợ và cảm thấy nản chí. Tại sao một số người sau khi làm lại bị hoại tử mô và để lại những vết thương khủng khiếp đến vậy. Làm sao để phòng tránh điều đó? Đây có phải là lỗi của bác sĩ không? Nếu quy trình được thực hiện chuẩn xác và bệnh nhân tuân thủ đúng theo các hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu thì có bị như vậy không? Nếu bác sĩ thực hiện cho tôi là người có trình độ chuyên môn được chứng nhận thì có chắc chắn ông ấy sẽ không làm sai điều gì không? Các bác sĩ làm ơn giải đáp, tôi thực sự đang rất lo lắng!

Có nhiều phụ nữ làm thu nhỏ ngực xong thì chụp x-quang tuyến vú bị bất thường không?
 •  6 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  175 lượt xem

Tôi đã thực hiện phẫu thuật thu nhỏ ngực vào khoảng 1 năm trước và tôi đã chụp X quang tuyến vú đầu tiên vào tuần trước (tôi đã thông báo với bên kỹ thuật về ca phẫu thuật thu nhỏ của mình). Thật không may, họ gọi cho tôi vào sáng nay và nói rằng tôi cần phải đến để kiểm tra thêm vì bác sĩ X quang nhận thấy một cục gì đó ở ngực phải và có những thay đổi khác không được ghi nhận trong các lần chụp X-quang tuyến vú trước đây. Tất nhiên tôi sẽ quay lại khám, nhưng tôi băn khoăn không biết liệu bị gọi lại để kiểm tra bổ sung có phổ biến đối với những phụ nữ đã trải qua phẫu thuật thu nhỏ ngực hay không?

Những hoạt động nào bị hạn chế sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ vú?
 •  6 tháng trước
 •  10 trả lời
 •  115 lượt xem

Không phải di chuyển một chút sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực, hoặc bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, là điều tốt hay sao? Tôi nên bắt đầu thói quen tốt nào vào tuần thứ hai của quá trình hồi phục? Bắt đầu giãn cơ nhẹ nhàng?

Tôi có thể làm gì để đẩy nhanh tốc độ hồi phục cho vết thương hở sau phẫu thuật thu nhỏ ngực?
 •  6 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  137 lượt xem

Đến nay đã được 5 tuần kể từ khi tôi làm phẫu thuật và tôi có một vết thương hở nhỏ trên đường rạch bên ngực phải. Khu vực này luôn rỉ chút máu đỏ tươi. Có vẻ như nó không bị nhiễm trùng. Tôi đã giữ cho nó sạch sẽ bằng xà phòng và nước, bôi kem kháng sinh và che chắn cho nó bằng miếng băng vệ sinh (băng luôn dính vào vết thương). Tôi chỉ muốn biết có thứ gì khác mà tôi nên/có thể sử dụng để giúp tăng tốc độ hồi phục hay không? Kem Silver Nitrate có phải là thứ sẽ giúp hỗ trợ làm lành vết mổ không?

Tôi phải ngủ trong lúc mặc áo ngực hỗ trợ phục hồi sau thu gọn ngực trong bao lâu?
 •  6 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  154 lượt xem

Mặc áo ngực bó ép 24/7 khó chịu đến mức nào?

Kỹ thuật mát-xa nào có ích sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực phì đại?
 •  5 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  101 lượt xem

Sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực thì tôi có thể bắt đầu mát-xa ngực? Điều này có giúp gì cho lưu lượng máu và quá trình hồi phục nói chung không?

Ngực hai bên không đều có ảnh huơng khôg
 •  1 năm trước
 •  0 trả lời
 •  206 lượt xem

Chào bác sỹ! Ngực trái của em to hơn ngực phải, vậy có anhr hưởng gì tới cột sống khôg? Và có cách nào thu gọn ngực trái của e k ạ?

Tại sao các bác sĩ không cung cấp dịch vụ thu nhỏ ngực từ cúp D xuống cúp B?
 •  6 tháng trước
 •  12 trả lời
 •  169 lượt xem

Tôi có ngực cup "D" và muốn trở thành ngực cup "B". Tại sao hầu hết các bác sĩ không cung cấp dịch vụ thu nhỏ vú này?

Phẫu thuật thu nhỏ ngực giá bao nhiêu?
 •  3 năm trước
 •  15 trả lời
 •  1231 lượt xem

Tôi nghĩ công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho chi phí phẫu thuật thu nhỏ ngực ngực phì đại. Họ không coi đây là một nhu cầu y tế mặc dù ngực đang khiến tôi bị đau lưng và đau cổ dữ dội. Một bác sĩ phẫu thuật giỏi sẽ tính giá quy trình này là bao nhiêu? Có bao gồm cả gây mê không? Xin cảm ơn.

Cỡ ngực nào phù hợp với phụ nữ có khung người nhỏ nhắn?
 •  5 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  128 lượt xem

Cỡ ngực nào phù hợp với phụ nữ có khung người nhỏ nhắn? Tôi 40 tuổi, cao 1m55, nặng 47 kg, mặc áo ngực cỡ 34D hoặc 32DD, tùy thuộc vào áo ngực (tôi thậm chí không chắc về cỡ áo vì tôi đã thử rất nhiều áo ngực với nhiều kích cỡ khác nhau, và dường như không có cái nào vừa vặn, mặc dù tôi đã thực hiện các phép đo theo hướng dẫn.) Tôi có vai nhỏ và ngực khiến tôi khó chịu rất nhiều. Bác sĩ chăm sóc chính của tôi và tôi đã xác định rằng tôi là một ứng cử viên tốt để giảm. Tôi muốn trở thành cúp B - đây có phải là mức giảm hợp lý với kích thước của tôi không?

Phẫu thuật thu nhỏ vú đau đến mức nào?
 •  6 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  95 lượt xem

Tôi sắp làm phẫu thuật thu nhỏ vú trong vài giờ tới. Tôi lo lắng về cơn đau sau khi phẫu thuật. Tôi sẽ bị đau đến mức nào?

Tôi có thể bơi bao lâu sau khi thu nhỏ/treo ngực sa trễ?
 •  6 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  155 lượt xem

Tôi có thể bơi bao lâu sau khi thu nhỏ/treo ngực sa trễ?

Tôi cao 1m58, nặng 54 kg, cỡ ngực 38C, có thích hợp làm thu nhỏ ngực không?
Tôi cao 1m58, nặng 54 kg, cỡ ngực 38C, có thích hợp làm thu nhỏ ngực không?
 •  6 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  142 lượt xem

Tôi 19 tuổi, cao 1m58 và tôi chỉ nặng dưới 54 kg (khung người rất nhỏ). Kích thước áo ngực của tôi là 38C và ngực tôi chảy xệ rất nhiều kèm theo các vết rạn da. Tôi luôn bị đau lưng và cổ, nên tôi mới có tư thế xấu, tôi không thể ngồi dậy hoặc đứng trong khoảng thời gian dài mà không có thứ gì đó hỗ trợ ở lưng. Tôi đã từng chơi thể thao nhưng bây giờ cơn đau ở ngực khi làm gì đó đã ngăn cản tôi. Áo ngực làm tôi bị bầm tím và đau.

Làm sao để biết vú của mình nhiều mô tuyến hay nhiều mỡ hơn?
 •  6 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  113 lượt xem

Trước đây tôi từng đặt câu hỏi về thu nhỏ ngực. Tôi đã ăn kiêng được một thời gian và hiện đang có cân nặng khoảng 52 kg, cao 1m52. Tôi đang ép cho ngực thành cỡ 34 DD bằng một chiếc áo lót thể thao thay vì áo lót loại thường. Nhưng thành thật mà nói, ngực tôi hiện đang ở mức 30 DDD hoặc thậm chí là cỡ E. Tôi đã duy trì ăn kiêng nhưng chưa giảm được trọng lượng hoặc giảm kích cỡ chút nào ở vùng đó. Làm thế nào để biết tôi còn chút mô mỡ nào ở vùng đó hay giờ chỉ còn lại mô tuyến mà thôi?

Ngực tôi sẽ bị sưng trong bao lâu sau khi thực hiện mổ thu giảm kích cỡ?
 •  3 năm trước
 •  8 trả lời
 •  886 lượt xem

Tôi đã tiến hành mổ thu gọn ngực phì đại hai tuần trước. Kích cỡ ngực ban đầu của tôi là 32F, cả bác sĩ và tôi đều đồng ý rằng cỡ C cup sẽ phù hợp hơn với thân hình nhỏ nhắn của tôi. Quá trình hồi phục cho đến này diễn ra rất suôn sẻ; tuy nhiên, ngực của tôi trông vẫn hơi to so với thân hình. Tôi thậm chí có thể mặc vừa một chiếc áo ngực cỡ DD cup. Tôi khá lo khi rõ ràng đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật lớn, nhưng kết quả ngực vẫn còn quá cỡ. Kích cỡ ngực của tôi không giảm nhiều sau khi mổ, có phải là do chúng vẫn còn sưng không? Nếu không, liệu điều này có thể được khắc phục mà không cần mổ lại không?

Dấu hiệu rạn da và da mỏng: Nên làm gì để có bộ ngực săn chắc hơn?
Dấu hiệu rạn da và da mỏng: Nên làm gì để có bộ ngực săn chắc hơn?
 •  6 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  117 lượt xem

Treo ngực sa trễ, thu nhỏ Ngực, đặt túi độn nhỏ để tăng thể tích? Điều gì là tốt nhất cho tôi? Tôi 22 tuổi, 1m67 và có cỡ ngực là 36F. Tôi đã có bộ ngực lớn từ năm 12 tuổi. Da phía trên núm vú của tôi có vết rạn - khi tôi nằm xuống, ngực của tôi gần như nhăn lại. Và tôi có thể kéo da tách khỏi mô vú theo nghĩa đen vì nó quá mỏng. Lý tưởng thì tôi thích có ngực cỡ C lớn. Nhưng tôi sợ làm thu nhỏ ngực, tôi có cảm giác thà ngực như này còn đẹp hơn là có sẹo. Tôi có thể treo ngực sa trễ để có bộ ngực săn chắc hơn không? Tôi muốn có độ săn chắc và hình dáng như ngực độn.

Dấu hiệu hoại tử núm vú sau thu nhỏ ngực?
 •  6 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  127 lượt xem

Tôi vừa mới làm thu nhỏ ngực cách đây 5 ngày. Tôi đã đi kiểm tra sau 3 ngày và bác sĩ nói rằng mọi thứ trông bình thường, nhưng tôi vẫn thấy sợ vì tôi không nhìn thấy ngực của mình cho đến tối hôm đó khi tôi đi tắm. Có màu đỏ tươi và tím quanh vùng núm vú (Tôi nghĩ có máu tụ dưới bề mặt). Núm vú phải của tôi không có nhiều vết bầm tím hoặc có máu dưới bề mặt và có cảm giác. Núm vú trái của tôi có vết bầm tím bên dưới và không có cảm giác. Điều này có bình thường không ? Cả hai đều có cảm giác ấm khi chạm vào. Dấu hiệu của hoại tử núm vú là gì?

Số liệu thống kê của các ca mất cảm giác núm vú sau phẫu thuật thu nhỏ ngực là bao nhiêu?
 •  6 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  118 lượt xem

Tôi cao 1m6 và ngực cỡ 32G, tôi 43 tuổi. Tôi đang cân nhắc làm phẫu thuật thu nhỏ ngực để giảm đau lưng, cổ và vai nhưng tôi khá chần chừ do có khả năng mất cảm giác núm vú. Đây là vùng khoái cảm cực lớn đối với tôi, và tôi dường như không thể tìm thấy bất kỳ số liệu thống kê nào liên quan đến biến chứng/tác dụng phụ cụ thể này. Xin hãy cho tôi biết lời khuyên, thông tin, kinh nghiệm của các bác sĩ.

Sự khác biệt giữa các kỹ thuật thu nhỏ ngực?
 •  6 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  114 lượt xem

Sự khác biệt giữa các hình thức phẫu thuật trong phẫu thuật thu nhỏ ngực phì đại là gì? Sự khác biệt giữa “Wise pattern”, “vết sẹo mỏ neo” so với “sẹo dọc” hoặc “sẹo ổ khóa” là gì? Liệu hút mỡ ngực có thể được sử dụng kết hợp với phẫu thuật thu nhỏ ngực để định hình lại bộ ngực không?

Căn cứ vào đâu để xác định tôi cần thu nhỏ vú vì lý do y tế để được hưởng bảo hiểm y tế?
 •  6 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  279 lượt xem

Tôi phải bị đau/gặp vấn đề ở lưng và vai tới mức độ nào thì mới được coi là cần thu nhỏ vú vì lý do y tế theo như quy định của hầu hết các phương án bảo hiểm? Làm phẫu thuật thì giảm đau được bao nhiêu phần?

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây