Tôi có thể gặp phải những rủi ro và biến chứng nào khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tôi có thể gặp phải những rủi ro và biến chứng nào khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực?

10 Bác sĩ đã trả lời

Rủi ro và biến chứng của phẫu thuật thu nhỏ ngực

Nghĩ đến rủi ro phẫu thuật và các biến chứng tiềm ẩn của việc thu nhỏ ngực là rất tốt. Có một số rủi ro tiềm ẩn:

 1. chảy máu
 2. sẹo
 3. đau
 4. tụ máu/tụ dịch
 5. thay đổi/mất cảm giác núm vú
 6. hoại tử mỡ (mô vú cứng lại)
 7. vết thương bị bục (vỡ)
 8. nhiễm trùng
 9. vú không đối xứng
 10. cắt bỏ quá nhiều hoặc quá ít mô vú
 11. phẫu thuật chỉnh sửa.

Nhìn thì dường như như ca phẫu thuật này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và biến chứng và có vẻ đáng sợ. Tuy nhiên, những rủi ro/biến chứng này rất thấp khi ca phẫu thuật được thực hiện bởi các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm. Thu nhỏ ngực có thể được thực hiện một cách an toàn. Hầu hết bệnh nhân sau phẫu thuật thu nhỏ ngực đều rất vui mừng vì các triệu chứng cơ thể của họ thuyên giảm sau phẫu thuật và họ trông cũng đẹp hơn về mặt thẩm mỹ.

Rủi ro và biến chứng khi làm thu gọn ngực

Thu nhỏ ngực mang lại những rủi ro phẫu thuật thông thường như nhiễm trùng, chảy máu và các biến chứng do gây mê. Trong một số trường hợp hiếm hoi, có thể có sự khác biệt nhỏ về kích thước giữa hai bầu vú, hoặc phức hợp núm vú-quầng vú sẽ có một số khác biệt. Đối với hầu hết các thủ thuật thu nhỏ vú, sẽ có những vết sẹo rạch xung quanh phức hợp núm vú-quầng vú xuống đến đáy vú và dọc theo nếp gấp chân vú dưới cùng của bầu ngực. Đôi khi, cảm giác ở núm vú và vùng bầu vú bị giảm. Cảm giác có thể không trở lại trong tối đa sáu tháng. Hầu hết phụ nữ làm thu nhỏ ngực đều không thể cho con bú thành công mặc dù vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, chỉ cần bạn tìm đến các Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ làm việc tại các trung tâm phẫu thuật hoặc bệnh viện được công nhận, thì nguy cơ xảy ra những biến chứng này sẽ được giảm thiểu.

Biến chứng sau phẫu thuật thu gọn ngực

Phẫu thuật thu gọn ngực được thực hiện khi gây mê toàn thân như một ca phẫu thuật ngoại trú. Đại đa số bệnh nhân của chúng tôi nói rằng thời gian hồi phục ban đầu ít khó chịu hơn nhiều so với dự đoán. Các rủi ro và độ tương thích cụ thể của quy trình này đối với một cá nhân cụ thể chỉ có thể được xác định tại thời điểm tham vấn. Tất cả các thủ tục phẫu thuật đều có một số mức độ rủi ro. Thi thoảng bệnh nhân sẽ gặp phải các biến chứng nhỏ không ảnh hưởng đến kết quả. Các biến chứng nghiêm trọng rất hiếm khi xảy ra. Nếu bạn bị đỏ da, sưng nề, chảy dịch hoặc có mùi hôi, điều quan trọng là phải gọi đến văn phòng và nói chuyện với bác sĩ hoặc nhân viên y tế. Bạn có thể cần được bác sĩ khám và đánh giá tại văn phòng. Nếu vết thương bị tách miệng hoặc bạn có một vết hở nhỏ, một lần nữa, cần để bác sĩ đánh giá lại để có thể thực hiện các bước thích hợp càng sớm càng tốt.

Rủi ro trong phẫu thuật thu gọn ngực?

Một số rủi ro/biến chứng tiềm ẩn liên quan đến phẫu thuật thu nhỏ vú bao gồm: nhiễm trùng, chảy máu, tụ dịch, tụ máu, các vấn đề về liền vết thương, sẹo bất thường (phì đại hoặc sẹo lồi), mất cảm giác, không thể cho con bú, vú không cân xứng, hoại tử mô hoặc da, kết quả thẩm mỹ không đạt yêu cầu, không thể đoán trước được kích thước vòng một chính xác sau phẫu thuật, tái phát phì đại vú và khả năng phải phẫu thuật lần nữa. Các rủi ro khác liên quan đến phẫu thuật nói chung bao gồm huyết khối tĩnh mạch sâu (cục máu đông), thuyên tắc phổi, viêm phổi và thậm chí tử vong. May mắn thay, phần lớn bệnh nhân trải qua quy trình này dưới tay nghề cao của các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm và bác sĩ gây mê có chứng chỉ và họ đều hồi phục rất suôn sẻ, cũng như các biến chứng có xu hướng tương đối nhỏ và có thể điều trị được. Các biến chứng nặng rất hiếm xảy ra.

Rủi ro và sự phức tạp của phẫu thuật thu gọn ngực

Điều quan trọng là bạn phải tự làm quen với nguy cơ và biến chứng tiềm ẩn của phẫu thuật thu nhỏ ngực trước khi phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ nên cùng bạn thảo luận chi tiết về những điều này. Rủi ro và biến chứng có thể xảy ra có thể bao gồm nhưng không giới hạn ở tụ máu, không đối xứng, thay đổi cảm giác núm vú, hoại tử núm vú, hình thành sẹo xấu, bục vết mổ, cần phẫu thuật chỉnh sửa, mất khả năng cho con bú và các biến chứng phẫu thuật nói chung như DVT, PE và rủi ro liên quan khi gây mê toàn thân. Điều quan trọng là phải tìm kiếm một cơ sở cung cấp dịch vụ phẫu thuậtcó giấy phép, chứng chỉ cùng với kinh nghiệm tuyệt vời trong phẫu thuật ngực.

Hy vọng là bạn sẽ không gặp phải bất kỳ biến chứng nào

Các biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra ngay cả với các đội phẫu thuật cẩn thận nhất. Hút thuốc, thừa cân và các tình trạng y tế khác có thể làm tăng nguy cơ. Các đội ngũ phẫu thuật sẽ tìm cách giảm thiểu từng rủi ro nhưng thường thì giữa không biến chứng và gặp biến chứng chỉ cách nhau chân tơ kẽ tóc. Ví dụ, thuốc làm loãng máu sẽ làm giảm nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu nhưng lại tăng nguy cơ chảy máu. Vì vậy, phân tầng tỷ lệ lợi ích rủi ro cá nhân sẽ hữu ích. Những rủi ro lớn nhất bao gồm, nhưng không loại trừ: chảy máu, tụ máu, nhiễm trùng, hoại tử, chậm lành, sẹo đỏ cứng, không đối xứng và không hài lòng.

Rủi ro và tác dụng phụ của thu nhỏ ngực

Hình thành sẹo là một tác dụng phụ bình thường của phẫu thuật thu nhỏ ngực. Những vết sẹo này sẽ mờ dần theo thời gian nhưng sẽ không bao giờ biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, bác sĩ của bạn có thể cho bạn dùng kem trị sẹo. Sẹo có thể trở nên tồi tệ hơn nếu bạn nâng vật nặng quá sớm sau khi phẫu thuật. Trong một số trường hợp hiếm hoi, một số người có một số biến chứng nhất định, chẳng hạn như các vấn đề trong việc hồi phục ở vùng núm vú. Bạn cũng có nguy cơ bị nhiễm trùng nếu không giữ sạch vết mổ. Chỉ cần đảm bảo làm theo tất cả các hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ phẫu thuật của bạn.

Rủi ro đối với thu gọn ngực

Ca phẫu thuật nào cũng có rủi ro. Tuy nhiên, tỷ lệ rủi ro so với lợi ích của phẫu thuật thu nhỏ vú khá thấp. Hầu hết bệnh nhân sẽ giảm được ngay các triệu chứng như đau lưng vùng giữa xương bả vai, rãnh dây áo ngực tì lõm vai, nhức đầu, đau cổ và phát ban tái phát bên dưới vú. Nói chung, ca mổ này có ít biến chứng và ít cần điều trị. Các biến chứng bao gồm nhiễm trùng, chảy máu, hình thành sẹo xấu, không cân xứng, cần phẫu thuật chỉnh sửa, mất cảm giác vú hoặc núm vú, hoại tử núm vú (chết), không thể tiết sữa hoặc cho con bú và không đảm bảo về kích thước vòng một. Việc phục hồi đã trở nên đơn giản hơn vì nhiều bác sĩ phẫu thuật không còn sử dụng ống dẫn lưu. Nói chung, bệnh nhân được xuất viện vào ngày phẫu thuật hoặc ngày hôm sau và có thể trở lại với hầu hết các hoạt động trong vòng 2-3 tuần. Tìm kiếm một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ, có kinh nghiệm trong quy trình này để đạt được kết quả tối ưu.

Biến chứng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Đầu tiên, đó là các biến chứng sau bất kỳ cuộc phẫu thuật nào: chảy máu, nhiễm trùng, sẹo không vừa ý, thay đổi cảm giác hoặc màu sắc ở da, lõm da, đường gờ, lồi lõm không đều, mô dưới da bị cứng, không đối xứng, cần phải phẫu thuật lại; hoặc các biến chứng nghiêm trọng hơn bao gồm, nhưng không giới hạn ở: đau tim, đột quỵ, cục máu đông, hoặc thậm chí tử vong. Sau khi cho các bệnh nhân biết về danh sách "nặng nề" này, tôi thường dừng lại, hít một hơi và nói đùa "Bạn cũng có thể bị xe buýt đâm trước khi phẫu thuật và sau đó trông bạn sẽ không đẹp ở nhà tang lễ." Để làm nhẹ bầu không khí cho một chủ đề nghiêm túc.

Còn cụ thể đối với phẫu thuật thu nhỏ vú, tôi cho biết thêm khả năng bị hoại tử da hoặc núm vú/quầng vú đòi hỏi phải quấn băng trong thời gian dài, ghép da hoặc phẫu thuật chỉnh sửa bổ sung, nhưng điều này hầu hết xảy ra (nhưng không phải lúc nào cũng xảy ra) ở những người hút thuốc. KHÔNG được thu nhỏ ngực, nâng ngực, làm căng da mặt hoặc phẫu thuật tạo hình vùng kín (xin kể đây vài ví dụ) nếu bạn tiếp tục hút thuốc, sử dụng thuốc lá dưới bất kỳ hình thức nào, hoặc thậm chí sử dụng miếng dán nicotine, thuốc xịt, kẹo cao su hoặc tiếp xúc với khói thuốc thụ động. Điều này có thể gây mất tuần hoàn không thể phục hồi ở vùng da lành và những vùng da nhạy cảm nhất có thể bị chết, và cần đến danh sách “làm lại” ở trên.

Ngoài ra, có khoảng 15% khả năng bạn sẽ bị mất cảm giác núm vú/quầng vú, điều này không phải do bác sĩ phẫu thuật hoặc kỹ thuật thất bại mà liên quan đến giải phẫu của bệnh nhân. Bạn phải hiểu và chấp nhận điều này trước khi đồng ý phẫu thuật. Tuy nói là thế, phẫu thuật thu gọn ngực sẽ được thực hiện một cách tuyệt vời dưới bàn tay của một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm trong quy trình này. Nhiều bệnh nhân hạnh phúc nhất của tôi là bệnh nhân làm thu nhỏ ngực!

Rủi ro tiềm ẩn khi phẫu thuật thu nhỏ vú

Dưới đây là một số rủi ro tiềm ẩn đi kèm với phẫu thuật thu gọn ngực: sẹo xấu, nhiễm trùng, thay đổi cảm giác núm vú hoặc bầu vú, có thể tạm thời hoặc vĩnh viễn, rủi ro liên quan đến gây mê, chảy máu (tụ máu), cục máu đông, vết thương lành kém, biến dạng đường viền và hình dạng vú bất thường, đổi màu da, thay đổi sắc tố vĩnh viễn, sưng và bầm tím, tổn thương các cấu trúc sâu hơn như dây thần kinh, mạch máu, cơ và phổi là có thể xảy ra và có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn, vú không đối xứng, tích tụ chất lỏng, vú quá cứng/rắn, khả năng bị mất khả năng cho con bú, hoại tử da/mô ở vú nơi các vết rạch gặp nhau, có thể hoại tử một phần hoặc toàn bộ núm vú và quầng vú, huyết khối tĩnh mạch sâu, biến chứng tim và phổi, đau - có thể kéo dài, dị ứng với băng, vật liệu khâu và keo dán, sản phẩm máu, chế phẩm bôi tại chỗ hoặc thuốc tiêm, mô mỡ sâu trong da có thể chết (hoại tử mỡ), có thể cần phẫu thuật bổ sung.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tôi phải nghỉ ngơi trong bao lâu sau phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thì tôi cần phải nghỉ ngơi trong bao lâu, thưa các bác sĩ?

 •  9 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  332 lượt xem

Phải đợi bao lâu sau khi phẫu thuật thu nhỏ ngực thì mới được uống rượu?

Ca phẫu thuật diễn ra ngày hôm qua, hiện tôi vẫn đang nằm viện. Chỉ tự hỏi khi nào là an toàn để uống rượu?

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  99 lượt xem

Con gái tôi mới 12 tuổi mà đã phải mặc áo ngực cỡ 34h thì có quá sớm để xem xét phẫu thuật thu nhỏ ngực không?

Con gái tôi vừa tròn 12 tuổi vào tháng sáu. Kể từ đó ngực của nó đã phát triển từ 34C lên đến 34H. Con gái tôi không thể chạy trong giờ thể dục và gặp nhiều vấn đề về quan hệ bạn bè ở trường. Con tôi mặt đồ Size 0 và ngực cực kỳ lớn. Tôi đang băn khoăn không biết liệu con mình có đủ điều kiện để phẫu thuật thu nhỏ ngực không? Tôi không muốn con mình bắt đầu gặp các vấn đề sức khỏe khác vì kích thước ngực.

 •  2 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  48 lượt xem

Phẫu thuật thu nhỏ ngực giá bao nhiêu?

Tôi nghĩ công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho chi phí phẫu thuật thu nhỏ ngực ngực phì đại. Họ không coi đây là một nhu cầu y tế mặc dù ngực đang khiến tôi bị đau lưng và đau cổ dữ dội. Một bác sĩ phẫu thuật giỏi sẽ tính giá quy trình này là bao nhiêu? Có bao gồm cả gây mê không? Xin cảm ơn.

 •  3 năm trước
 •  15 trả lời
 •  1090 lượt xem

Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

 • Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tôi đang có ý định thu gọn ngực. Tôi mới chỉ 23 tuổi, cao 1m59, nặng 61 kg. Tôi đã cố gắng giảm cân nhưng vòng một vẫn to. Lúc nào tôi cũng cảm thấy mất tự tin với cơ thể mình, tôi muốn thu nhỏ ngực nhưng không muốn có các vết sẹo xấu xí. Có cách nào giảm kích cỡ ngực mà không để lại sẹo rộng không? Một vấn đề khác nữa là vòng một của tôi đang bắt đầu chảy xệ. Nếu tôi vẫn giữ kích cỡ này và chỉ treo cao chúng lên thôi thì có cách nào không để lại sẹo không?

 •  3 năm trước
 •  19 trả lời
 •  2297 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Biến chứng sau thu nhỏ ngực
Biến chứng sau thu nhỏ ngực

Biến chứng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực khá phổ biến, nhưng đa phần là biến chứng không nghiêm trọng, không cần phải phẫu thuật bổ sung

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây