Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập313
 • Máy chủ tìm kiếm80
 • Khách viếng thăm233
 • Hôm nay76,761
 • Tháng hiện tại1,039,659
 • Tổng lượt truy cập33,333,134

Tôi phải nghỉ ngơi trong bao lâu sau phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thì tôi cần phải nghỉ ngơi trong bao lâu, thưa các bác sĩ?
9 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Với tôi, đa số bệnh nhân quay về sinh hoạt hàng ngày bình thường, bao gồm cả đi làm, trong vòng 3-5 ngày sau phẫu thuật. Dẫu nói là thế, trong 4-6 tuần đầu tiên, bệnh nhân được yêu cầu tránh bất kỳ hoạt động thể chất nào bao gồm tập thể dục và nâng đồ nặng. Các bệnh nhân có sự khác nhau về lượng thời gian mà họ xin nghỉ từ bên sử dụng lao động, y như sự khác nhau về mức độ chịu đau của mỗi người, nhưng đa số bệnh nhân thường hồi phục khá nhanh và ổn thỏa. Tuy nhiên, làm ơn nhớ là không ai hồi phục giống ai. Vì vậy tôi khuyên bạn nên xin tư vấn và trao đổi những lo lắng của bạn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ, người có chuyên môn về phẫu thuật thu nhỏ ngực. Kỹ thuật phẫu thuật, chuyên môn và kinh nghiệm, cộng thêm khả năng hồi phục của bệnh nhân, sẽ đóng vai trò lớn trong việc bạn sẽ phải nghỉ bao lâu.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Khoảng hai tuần

Đa số bệnh nhân khá thoải mái sau phẫu thuật thu nhỏ ngực, tôi yêu cầu bệnh nhân nghỉ ở nhà trong 1-2 tuần. Nếu bạn làm việc ở nhà thì đôi khi bạn có thể nghỉ ngơi sớm hơn tùy vào cảm nhận của bạn. Thường thì không đặt ống dẫn lưu và bạn sẽ sử dụng bra phẫu thuật trong vòng 6 tuần. Sau 2-3 tuần bạn có thể tập đạp xe trên máy, sau 4-6 tuần bạn có thể dần dần tăng mức độ hoạt động. Đến tuần thứ 6, nếu mọi thứ đã hồi phục như dự kiến thì không còn phải kiêng khem gì nữa.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hồi phục sau phẫu thuật thu gọn ngực

Bệnh nhân thường có thể di chuyển linh hoạt ngay trong ngày làm phẫu thuật. Đa số mọi người sẽ cảm thấy khó chịu trong 24-48 giờ đầu tiên, sau đó cơn đau và sưng thường sẽ dần dần giảm bớt. Tôi thường đảm bảo là bệnh nhân của mình không được lái xe trong vòng 1 tuần sau phẫu thuật hoặc cho tới khi họ ngưng sử dụng thuốc giảm đau được kê đơn. Còn về khoản cần “nằm nghỉ” trên giường sau phẫu thuạt, thì gần như không một ai cần phải nằm liệt giường cả. Chỉ vài tiếng sau phẫu thuật, bệnh nhân thường bảo tôi là họ cảm thấy đủ khỏe để ngồi và xem tivi, nhắn tin trên điện thoại và đứng dậy đi ăn uống, sử dụng nhà vệ sinh. Bạn cần tránh nâng đồ vật nặng hơn 2 kg trong 4-6 tuần sau phẫu thuật, để tránh làm bục vết mổ. Tuy nhiên việc đi lại được khuyến khích ngay từ ngày đầu tiên sau phẫu thuật.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Phẫu thuật thu nhỏ ngực có thể được thự hiện “trong ngày”, hoặc một số bệnh nhân chọn ở lại bệnh viện qua đêm. Tôi sử dụng ống dẫn lưu và thường rút nó ra sau 1-2 ngày kể từ khi làm phẫu thuật. Tôi khâu vết mổ lại với nhau bằng chỉ tự tiêu và băng vết thương bằng băng dính y tế. Thêm vào đó, tôi chỉ dùng một loại áo ngực phẫu thuật, tôi yêu cầu bệnh nhân mặc nó cả ngày lẫn đêm trong vòng 2 tuần. Bốn tuần sau phẫu thuật, tôi cho phép bệnh nhân quay lại mặc áo ngực có gọng bên dưới. Tôi cho phép bệnh nhân tắm nhẹ qua ngực kể từ ngày sau hôm làm phẫu thuật. Không đi bơi hay tập thể dục (bao gồm cả đi bộ rèn thể lực) trong 3-4 tuần sau phẫu thuật. Đa số bệnh nhân của tôi lái xe trở lại trong tuần đầu sau phẫu thuật, nhưng tôi yêu cầu họ nên nghỉ làm trong 2-3 tuần (mặc dù có một số bệnh nhân của tôi không sắp xếp được thời gian và quay lại làm việc sau một tuần, chưa có ai gặp vấn đề gì cụ thể, ngoại trừ cảm thấy mất sức vào buổi chiều).

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật thu gọn ngực

Đa số mọi người quay lại với công việc hoạt động thể chất trong vòng một tuần, nhưng cần lưu ý là bạn sẽ bị sưng, bị khó chịu một chút và bầm tím, tất cả điều đó cần ít nhất vài tuần mới hết. Bạn cần tránh bất kỳ hoạt động mạnh nào, ví dụ như tập gym và nâng đồ nặng, trong 6 tuần, bởi vì vết mổ cần đạt đến mức độ hồi phục cần thiết trước khi có thể tác động lực không đáng có lên các mô đang lành. Các hoạt động nóng vội có thể gây ra vấn đề cho vết mổ, nhiễm trùng và gây sẹo xấu – bạn muốn vết sẹo suôn sẻ lành lại.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thực ra đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều bệnh nhân tưởng, nhưng quan trọng là phải làm theo chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ phẫu thuật bởi vì các bác sĩ không làm theo một quy chuẩn chung nào cả. Tôi khuyến khích bệnh nhân đứng dậy và đi lại ngay trong ngày làm phẫu thuật, tránh nằm lâu trên giường để có thể thúc đẩy quá trình hồi phục nhanh và lành mạnh. Đa số bệnh nhân của tôi có thể quay lại làm việc trong 3-5 ngày sau khi làm phẫu thuật giảm kích cỡ ngực, miễn là họ cảm thấy khỏe mạnh, không sử dụng thuốc giảm đau và không phải thực hiện các hoạt động thể chất hay nâng đồ nặng. Nếu điều bạn lo là tập luyện, thì hầu hết các bác sĩ đồng ý là bệnh nhân nên tránh tập luyện và nâng tạ trong ít nhất 4-6 tuần sau phẫu thuật thu nhỏ ngực. Tôi cần phải nhấn mạnh là quá trình hồi phục của mỗi bệnh nhân một khác và mỗi bệnh nhân có thể có mức độ chịu khó chịu khác nhau. Tôi khuyến khích bạn tham vấn và trao đổi về vấn đề của mình với một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ và có thâm niên trong phẫu thuật thu nhỏ ngực. Thời gian nghỉ ngơi của bạn cuối cùng sẽ là sự kết hợp của các yếu tốt bao gồm khả năng hồi phục của chính bạn, mức độ chịu đau, tránh nhiệm công việc, kỹ thuật phẫu thuật và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật. Hãy tìm một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khiến bạn cảm thấy thoải mái và tự tin. Tôi tin là bạn sẽ có kết quả tốt!

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phẫu thuật thu nhỏ ngực sẽ khiến tôi phải nghỉ ngơi trong bao lâu

Bước đầu tốt nhất là kiểm tra lại với bác sĩ phẫu thuật của bạn để xin lời khuyên của bác sĩ đó, vì những lời khuyên này có thể khác đi tùy vào cách bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật. Tôi thường khuyên bệnh nhân tránh nâng vật nặng hơn 9kg trong 4-6 tuần, nhưng họ có thể làm các hoạt động bình thường nhẹ nhàng ngay tối hôm làm phẫu thuật. Vì thế, nếu bạn phải mang vác nặng khi làm việc thì bạn nên tìm người trợ giúp bạn. Đa số bệnh nhân có thể quay lại làm công việc không yêu cầu vận động trong một tuần sau phẫu thuật. Tuy vậy, bạn phải hiểu bản thân và thành thực với chính mình. Nếu bạn rất khỏe và có thể hồi phục nhanh chóng sau các ca phẫu thuật khác hoặc sau những sự kiện lớn, thì rất có thể bạn sẽ hồi phục rất ổn sau phẫu thuật. Nếu trong lòng bạn hiểu là bạn không thực sự thích bị đau và bạn khó hồi phục hơn, thì thời gian hồi phục của bạn sẽ kéo dài hơn. Đau là một trải nghiệm rất chủ quan, mỗi người lại khác nhau rất nhiều. Tôi có thể tiến hành phẫu thuật thu nhỏ ngực y hệt nhau cho hai bệnh nhân khác nhau vào thứ năm, một người có thể quay lại làm việc vào thứ hai chỉ vài ngày sau, trong khi người còn lại có thể vẫn đang di chuyển chậm chạp sau hai tuần. Nếu bạn rất bền bỉ và trải qua một ca phẫu thuật suôn sẻ thì rất có thể bạn sẽ có thể quay lại làm việc trong một tuần hoặc sớm hơn sau phẫu thuật, nhưng khả năng cao là bạn vẫn sẽ bị nhức nhẹ khi thực hiện một số động tác và cơ thể sẽ hơi yếu. Một số bệnh nhân có động lực mạnh có thể làm phãu thuật vào thứ tư hoặc thứ năm và quay lại làm việc vào thứ hai, nhưng đa số bệnh nhân sẽ nghỉ ít nhất một tuần.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hồi phục sau phẫu thuật ngực

Bạn sẽ bị sưng hoặc khó chịu một chút khi chất gây tê mất tác dụng, những triệu chứng trên sẽ được kiểm soát bởi thuốc giảm đau được kê.Thường thì bạn có thể quay về nhà vào hôm diễn ra phẫu thuật, nhưng trong một số trường hợp, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể yêu cần ở lại bệnh viện một hôm. Bạn sẽ quay lại để kiểm tra trong ngày đầu sau phẫu thuật. Ban đầu ngực sẽ sưng và cứng – đây là chuyện bình thường. Băng dính y tế được dán lên vết mổ đang lành để giúp giảm hình thành sẹo. Bạn sẽ được cung cấp các chỉ dẫn về cách chăm sóc cho vùng làm phẫu thuật và bạn sẽ phải mặc áo đỡ ngực phẫu thuật trong 3-4 tuần sau đó. Sưng nề thường kéo dài tận 6 tuần mới hết, chỉ khâu cũng sẽ tự tan trong khoảng 3 tháng. Một vết sẹo nhỏ sẽ tồn tại bên dưới bầu ngực, quanh quầng vú hoặc ở nếp gấp tự nhiên bên dưới cánh tay. Vết sẹo sẽ dần cải thiện trong 3-9 tháng.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hãy lên kế hoạch ít nhất là 10 ngày

Có những khía cạnh khác nhau trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực. Nếu “nghỉ ngơi” có nghĩa là cần bao lâu mới có thể làm việc trở lại, thì câu trả lời thường là khoảng 10 ngày (tùy vào kiểu công việc của bạn). Nếu muốn biết phải mất bao lâu thì bạn mới có thể quay lại với các bài tập nặng tại phòng gym hoặc các hoạt động thể chất năng động khác, thì câu trả lời là khoảng một tháng. Bạn nên làm theo chỉ dẫn của bác sĩ khi nói đến hồi phục. Và hãy nhớ, các mốc thời gian của quá trình hồi phục chỉ là để tham khảo, mỗi bệnh nhân tư hồi phục theo tốc độ riêng của mình. Tôi nói cho bệnh nhân của mình biết là tôi không muốn họ nằm trên giường cả ngày. Nhìn chung, quá trình hồi phục tốt nhất và nhanh nhất sẽ đi kèm với việc đứng trên hai chân và đi lại ngay lập tức.

 

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Nhập thông tin để được tư vấn & trợ giá thẩm mỹ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

 • Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tôi đang có ý định thu gọn ngực. Tôi mới chỉ 23 tuổi, cao 1m59, nặng 61 kg. Tôi đã cố gắng giảm cân nhưng vòng một vẫn to. Lúc nào tôi cũng cảm thấy mất tự tin với cơ thể mình, tôi muốn thu nhỏ ngực nhưng không muốn có các vết sẹo xấu xí. Có cách nào giảm kích cỡ ngực mà không để lại sẹo rộng không? Một vấn đề khác nữa là vòng một của tôi đang bắt đầu chảy xệ. Nếu tôi vẫn giữ kích cỡ này và chỉ treo cao chúng lên thôi thì có cách nào không để lại sẹo không?

 •  2 năm trước
 •  19 trả lời
 •  1868 lượt xem

Phẫu thuật thu nhỏ ngực giá bao nhiêu?

Tôi nghĩ công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho chi phí phẫu thuật thu nhỏ ngực ngực phì đại. Họ không coi đây là một nhu cầu y tế mặc dù ngực đang khiến tôi bị đau lưng và đau cổ dữ dội. Một bác sĩ phẫu thuật giỏi sẽ tính giá quy trình này là bao nhiêu? Có bao gồm cả gây mê không? Xin cảm ơn.

 •  2 năm trước
 •  15 trả lời
 •  767 lượt xem

Thu gọn ngực phì đại không cần phẫu thuật

Có cách nào làm cho vòng một nhỏ đi vài cỡ không, hay chỉ có cách duy nhất là phẫu thuật?

 •  2 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1214 lượt xem

Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

 • Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

Chào bác sỹ ạ, bác sỹ cho e hỏi hai ngực em bị lệch nhau, bên to bên bé thì sau phẫu thuật có thu nhỏ lại bên to được không ạ

 •  4 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  194 lượt xem

Làm thế nào để giảm tối đa sẹo từ phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tôi vừa làm phẫu thuật thu nhỏ ngực. Vết sẹo có vẻ đang ổn định và tôi muốn biết những cách để hạn chế ngoại hình của vết sẹo.

 •  1 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  73 lượt xem
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây