Một trong những núm vú của tôi đã chuyển sang màu đen hoàn toàn sau khi làm thu nhỏ vú, tôi nên làm gì?

Tôi đã trải qua cuộc phẫu thuật cách đây 15 ngày. Tôi đã chuyển từ cỡ 36H xuống cỡ 36D, sau khoảng một tuần gì đó, núm vú bên phải của tôi bắt đầu chảy máu và chuyển sang màu đen. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của tôi nói rằng nó chỉ bị hoại tử một phần và cách tốt nhất là chỉ bôi thuốc mỡ kháng sinh. Tôi thực sự muốn tin tưởng bác sĩ trong việc này, nhưng tôi rất lo lắng về việc núm vú bị chết (nếu giờ nó chưa chết). Tôi có nên tham khảo ý kiến của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khác không?

2 Bác sĩ đã trả lời

Hoại tử núm vú - quầng vú sau phẫu thuật thu nhỏ ngực phì đại?

Giả sử bạn đã chọn một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm, có chứng chỉ để thực hiện quy trình thu nhỏ ngực của bạn, thì bạn nên đồng hành cùng họ. Không còn nghi ngờ gì nữa, lưu lượng máu đến núm vú/quầng vú của bạn đã bị bị tổn hại - là “một phần” hay toàn bộ, chỉ có thời gian mới trả lời được. Bạn nên tiếp tục theo dõi chặt chẽ với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và tôi khuyên nên điều trị kháng sinh tại chỗ, nếu không thì thận trọng cắt bỏ mô chết nếu/khi cần thiết. Điều này sẽ cho phép bảo tồn nhiều mô vú nhất có thể, giúp việc tái tạo trong tương lai dễ dàng hơn. Một lần nữa, hãy đảm bảo bác sĩ phẫu thuật của bạn là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ - “Tham khảo bác sĩ khác” là không cần thiết. Những gì bạn đang trải qua chắc chắn rất căng thẳng đối với cả bạn và bác sĩ phẫu thuật của bạn; hãy yêu cầu bác sĩ không nói giảm nói tránh về tình trạng của bạn. Bạn chắc chắn sẽ cần điều trị thêm và/hoặc phẫu thuật, kết quả sau này vẫn có thể rất tốt.

Một trong những núm vú của tôi đã chuyển sang màu đen hoàn toàn sau khi thu nhỏ ngực, tôi nên làm gì?

Bác sĩ phẫu thuật của bạn là người duy nhất đã khám kỹ lưỡng cho bạn và tôi muốn tin tưởng bác sĩ ấy, nhưng nhìn vào bức ảnh bên trái và giữa ngực, bạn có vẻ bị hoại tử gần như toàn phần ở phức hợp quầng vú/núm vú, kèm theo việc nửa trên của vết rạch dọc sắp sửa tách rời. Đây là một biến chứng được biết đến của những ca thu nhỏ ngực rất lớn, đặc biệt là với khoảng cách trước phẫu thuật giữa núm vú và khuyết cảnh xương ức (chỗ lõm xương ở đáy cổ). Điều này dễ xảy ra hơn nếu ca phẫu thuật được thực hiện ở những người hút thuốc (chủ động hoặc thụ động, hoặc phụ nữ mắc bệnh tiểu đường hoặc một số bệnh miễn dịch). Tại thời điểm này, trừ khi tình trạng nhiễm trùng tăng lên, hầu hết các bác sĩ phẫu thuật sẽ điều trị cho bạn bằng thuốc mỡ kháng khuẩn (chẳng hạn như Silvandene hoặc những loại khác) và đợi mô sống tự tách ra khỏi mô chết. Một khi quá trình này hoàn tất, bạn sẽ cần một hoặc nhiều ca phẫu thuật nhỏ để loại bỏ phần thịt chết và vết thương sau đó sẽ tự lành. Có thể cần ghép da để tạo lại phức hợp núm vú. Bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể đang cố che chắn bạn khỏi những sự thật này. Bạn nên tiếp cận tình huống này một cách bình tĩnh và cố gắng tìm ra cách để bạn và bác sĩ có thể làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề này. Vấn đề này hoàn toàn có thể giải quyết được vì vậy đừng tuyệt vọng.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Bao lâu thì da liền hoàn toàn sau khi mổ thu nhỏ ngực?

Tôi đã làm thu nhỏ ngực. Tôi từng ở cỡ DDD và bây giờ tôi là cỡ C, cho đến nay tôi rất hài lòng với kết quả. Tôi chỉ mới phẫu thuật cách đây một tuần và rất tò mò không biết mất bao lâu để da lành hoàn toàn. Tôi cũng tò mò khi nào chỉ khâu sẽ tan.

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  51 lượt xem

Vùng dưới ngực chuyển sang màu đỏ nhạt 3 tuần sau khi làm thu nhỏ ngực?

 • Vùng dưới ngực chuyển sang màu đỏ nhạt 3 tuần sau khi làm thu nhỏ ngực?

Tôi chỉ vừa nhận thấy trong vòng 24 giờ qua, vú bên trái của tôi đã chuyển sang màu rất đỏ từ vùng dưới núm vú của tôi. Nó không đau và không cảm thấy nóng khi chạm vào, tôi vẫn không đau lắm. Tôi đã thực hiện một cuộc phẫu thuật thu nhỏ vú rất lớn. Tôi biết da mình sẽ bị khô nhưng tôi không nhớ có ai từng nói gì về điều này. Nó không gây đau liên tục, nhưng tôi cũng có cảm thấy vài cơn đau mà tôi đã đổ cho việc vừa qua một cuộc phẫu thuật lớn cách đây 3 tuần và cơ thể chỉ mới bắt đầu hồi phục.

 •  2 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  67 lượt xem

Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

 • Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tôi đang có ý định thu gọn ngực. Tôi mới chỉ 23 tuổi, cao 1m59, nặng 61 kg. Tôi đã cố gắng giảm cân nhưng vòng một vẫn to. Lúc nào tôi cũng cảm thấy mất tự tin với cơ thể mình, tôi muốn thu nhỏ ngực nhưng không muốn có các vết sẹo xấu xí. Có cách nào giảm kích cỡ ngực mà không để lại sẹo rộng không? Một vấn đề khác nữa là vòng một của tôi đang bắt đầu chảy xệ. Nếu tôi vẫn giữ kích cỡ này và chỉ treo cao chúng lên thôi thì có cách nào không để lại sẹo không?

 •  3 năm trước
 •  19 trả lời
 •  2297 lượt xem

Ngực tôi sẽ bị sưng trong bao lâu sau khi thực hiện mổ thu giảm kích cỡ?

Tôi đã tiến hành mổ thu gọn ngực phì đại hai tuần trước. Kích cỡ ngực ban đầu của tôi là 32F, cả bác sĩ và tôi đều đồng ý rằng cỡ C cup sẽ phù hợp hơn với thân hình nhỏ nhắn của tôi. Quá trình hồi phục cho đến này diễn ra rất suôn sẻ; tuy nhiên, ngực của tôi trông vẫn hơi to so với thân hình. Tôi thậm chí có thể mặc vừa một chiếc áo ngực cỡ DD cup. Tôi khá lo khi rõ ràng đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật lớn, nhưng kết quả ngực vẫn còn quá cỡ. Kích cỡ ngực của tôi không giảm nhiều sau khi mổ, có phải là do chúng vẫn còn sưng không? Nếu không, liệu điều này có thể được khắc phục mà không cần mổ lại không?

 •  3 năm trước
 •  8 trả lời
 •  809 lượt xem

Ngực cup DDD hoặc E khi giảm xuống cup C sẽ trông như thế nào?

Cỡ ngực của tôi là DDD hoặc E, tôi đang cân nhắc làm phẫu thuật thu nhỏ xuống cỡ C. Tôi chỉ có thắc mắc là trông ngực cỡ C sẽ như thế nào sau phẫu thuật?

 •  10 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  236 lượt xem
Tin liên quan
Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật
Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật

Các đường rạch trong thu nhỏ ngực chủ yếu nằm ở cực dưới của bầu vú, không dễ lộ ra bên ngoài quần áo

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây