Tôi bị mất cảm giác ở núm vú sau phẫu thuật thu nhỏ vú, có thể lấy lại không?

Tôi đã làm thu nhỏ ngực cách đây 1 năm rưỡi. Tôi đã chuyển từ size DD xuống size C. Kể từ khi làm phẫu thuật, tôi vẫn chưa lấy lại được cảm giác cho cả hai núm vú. Điều này có bình thường sau một thời gian dài như vậy không? Tôi vẫn có thể hy vọng cảm giác sẽ quay trở lại chứ?

6 Bác sĩ đã trả lời

Mất cảm giác núm vú sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

May mắn thay, mất cảm giác ở núm vú/quầng vú là một trường hợp không phổ biến, theo kinh nghiệm của tôi, mất cảm giác vĩnh viễn có thể là do dây thần kinh cảm giác bị kéo căng do việc sử dụng các túi độn có kích cỡ rất lớn gây kéo căng hoặc chèn ép lên dây thần kinh, mức độ bóc tách có thể làm hỏng các dây thần kinh và kích thước của mô cấy. Tôi nhận thấy rằng vị trí của vết mổ thường không phải là lý do khiến bạn mất cảm giác, việc lựa chọn một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ là rất quan trọng khi cân nhắc phẫu thuật, vì điều này sẽ làm giảm nguy cơ biến chứng của bạn.

Mất cảm giác núm vú chỉ là hiện tượng tạm thời

Mặc dù thu nhỏ ngực được coi là một thủ thuật phẫu thuật an toàn, nhưng đôi khi vẫn xảy ra biến chứng. Giảm cảm giác quầng vú núm vú được báo cáo xảy ra với 5% đến 15% bệnh nhân trải qua phẫu thuật thu nhỏ vú. Biến chứng này dường như liên quan đến loại kỹ thuật phẫu thuật được sử dụng và lượng mô vú được lấy ra khỏi vú. Trong trường hợp loại bỏ một lượng mô vú lớn, tỷ lệ bị giảm cảm giác sẽ cao hơn. Ngoài ra, các kỹ thuật loại bỏ mô vú thấp, gần nếp gấp vú cũng có liên quan đến việc gia tăng tỷ lệ bị tê. Đa số bệnh nhân làm phẫu thuật thu nhỏ ngực báo cáo tỷ lệ hài lòng cao ngay cả khi bị giảm cảm giác. Trong những trường hợp này, ưu tiên giải quyết các triệu chứng. Phần lớn bệnh nhân mất cảm giác chỉ là thoáng qua, khi mất cảm giác trong một năm hoặc lâu hơn thì nên được coi là vĩnh viễn. Điều quan trọng là bạn phải thảo luận kỹ lưỡng vấn đề này với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình. Mặc dù tương đối hiếm, nhưng chắc chắn việc mất cảm giác núm vú có thể xảy ra với thủ thuật này.

Mất cảm giác núm vú sau khi làm thu nhỏ ngực

Một số phụ nữ sẽ bị mất cảm giác núm vú vĩnh viễn sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực. Tỷ lệ phần trăm (bị giảm cảm giác) ở vùng lân cận là 3-6%, tùy thuộc vào kỹ thuật được sử dụng. Nếu cảm giác ở núm vú của bạn không cải thiện trong 18 tháng sau khi phẫu thuật thu nhỏ, thì nó không chắc sẽ thay đổi trong tương lai.

Mất cảm giác ở núm vú sau phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Nhìn chung, đa số những phụ nữ bị rối loạn cảm giác núm vú, dù làm bớt nhạy cảm (giảm cảm giác), hoặc trong một số trường hợp quá nhạy cảm (tăng cảm giác), thì cảm giác của họ cũng sẽ trở lại bình thường sau 3-6 tháng. Thỉnh thoảng có thể 1 - 2 năm sau mới bình thường trở lại. Rất hiếm khi cảm giác không bao giờ trở lại bình thường. Điều này cực kỳ hiếm khi chỉ làm nâng ngực, phổ biến hơn khi làm treo sa trễ hoặc thu nhỏ ngực. Các dấu hiệu cho thấy cảm giác ở núm vú đang quay trở lại là cảm giác kim châm ở núm vú, ngứa ở núm vú, hoặc 'nhói' ở núm vú. Số phụ nữ bị mất cảm giác thấp hơn nhiều, dưới 10%, gần 1% trong một ca nâng ngực đơn giản. Thật không may là không có cách phẫu thuật chỉnh sửa nào để xử lý điều này. Xoa bóp khu vực này có thể giúp cảm giác trở lại bình thường nhanh hơn nếu nó sắp trở lại bình thường, nhưng sẽ không hữu ích nếu dây thần kinh không hồi phục.

Cảm giác ở núm vú sau khi làm thu nhỏ ngực?

Các thủ thuật phẫu thuật ngực như treo ngực sa trễ và thu nhỏ ngực phì đại chắc chắn sẽ mang lại vẻ ngoài quyến rũ, săn chắc và đầy đặn hơn cho bộ ngực của bạn, cùng với việc nâng cao phức hợp núm vú lên một vị trí thích hợp. Vì có một vết rạch được tạo xung quanh quầng vú cùng với sự sắp xếp lại một số mô của vú, nên có nguy cơ thay đổi cảm giác đối với khu vực này, mặc dù rất nhỏ. Tỷ lệ thay đổi cảm giác được báo cáo (giảm, mất hoặc tăng cảm giác) là xấp xỉ 7%. Theo kinh nghiệm của tôi, tỷ lệ này được báo cáo là thấp hơn nhiều, nhưng cao hơn khi cắt bỏ mô hoặc cần treo sa trễ ở mức độ nào đó, vì vậy, thủ thuật thu nhỏ ngực có rủi ro lớn hơn một chút. Đây là một trong những rủi ro của kiểu phẫu thuật này và là điều mà bạn phải xem xét, bên cạnh những thứ khác, như với bất kỳ thủ tục phẫu thuật nào. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được đào tạo bài bản về các thủ thuật ngực, bác sĩ đó sẽ kiểm tra và thảo luận với bạn về các rủi ro và lợi ích khác nhau của (các) thủ thuật và giúp bạn quyết định xem liệu thủ thuật đó có phải là quyết định phù hợp với bạn hay không.

Mất cảm giác ở núm vú sau khi làm thu nhỏ ngực

Mất cảm giác núm vú sau phẫu thuật thu nhỏ ngực không phải là hiện tượng phổ biến, nhưng không may thay, nó có thể là vĩnh viễn. Hầu hết bệnh nhân lấy lại cảm giác ở núm vú trong vòng 6-12 tháng sau phẫu thuật, tuy nhiên, một số có thể mất đến hai năm. Mặc dù không phổ biến, nhưng mất cảm giác núm vú là một nguy cơ đã biết và không thể đoán trước của phẫu thuật thu nhỏ vú.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có cách nào thu nhỏ ngực phì đại không cần phẫu thuật không?

Có cách nào làm cho vòng một nhỏ đi vài cỡ không, hay chỉ có cách duy nhất là phẫu thuật?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1986 lượt xem

Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

 • Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

Chào bác sỹ ạ, bác sỹ cho e hỏi hai ngực em bị lệch nhau, bên to bên bé thì sau phẫu thuật có thu nhỏ lại bên to được không ạ

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  418 lượt xem

Trong khi hồi phục sau khi làm thu nhỏ & treo sa trễ ngực, tôi có thể ngủ mà không cần mặc áo ngực phẫu thuật không?

Tôi có thể không mặc áo ngực thể thao hoặc áo ngực phẫu thuật vài giờ trong một ngày không?

 •  2 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  106 lượt xem

Tôi muốn tránh vết sẹo to, tôi có thể làm phẫu thuật thu nhỏ ngực không sẹo không?

Tôi đang tìm kiếm một bộ ngực nhỏ hơn - hiện tại cỡ ngực của tôi là D. Tôi đã xem một chương trình truyền hình nói về cách thu nhỏ ngực không để lại sẹo. Phương pháp này được thực hiện như thế nào? Tôi có thể làm nó ở đâu? Lý tưởng là tôi muốn tránh vết mổ lớn.

 •  2 tháng trước
 •  12 trả lời
 •  138 lượt xem

Tôi bị thừa cân thì có nên làm phẫu thuật thu gon ngực không?

Đối với một phụ nữ thừa cân, 40kg trở lên, thì thu gọn ngực có phải là một ý tưởng tồi không? Liệu trọng lượng của tôi có khiến cho ngực to ra một lần nữa hay không?

 •  2 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  139 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Nhiễm trùng vết mổ sau phẫu thuật
Nhiễm trùng vết mổ sau phẫu thuật

Nhiễm trùng gây đỏ, đau, sưng, căng tức ở vú và có thể dẫn đến các biến chứng phiền phức khác...

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật
Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật

Các đường rạch trong thu nhỏ ngực chủ yếu nằm ở cực dưới của bầu vú, không dễ lộ ra bên ngoài quần áo

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây