Độ nhạy cảm của núm vú sẽ như thế nào sau thu nhỏ ngực?

Tôi sắp làm phẫu thuật thu nhỏ ngực và sẽ không thể giữ cho núm vú gắn liền với bầu vú. Có cách nào để tránh việc tách rời núm vú không và tôi có thể sẽ gặp phải những vấn đề gì khi cắt rời núm vú rồi ghép lại? Bác sĩ nói rằng với kích thước của tôi, ông ấy sẽ không thể giữ cho núm vú gắn liền với bầu vú. Về cơ bản tôi sẽ không còn cảm giác ở núm vú sau khi làm thu nhỏ? Mặc áo ngực thì tôi cỡ 36J. Trong lần tư vấn ban đầu, khoảng cách từ xương quai xanh đến núm vú của tôi là khoảng 43cm.

8 Bác sĩ đã trả lời

Mảnh ghép núm vú rời đồng nghĩa với mất cảm giác núm vú

Theo những gì bạn mô tả thì có vẻ như bạn đang thực hiện một ca thu nhỏ vú kèm ghép mảnh ghép núm vú rời. Sau thủ thuật này, bạn sẽ không thể cho con bú và bạn không thể có cảm giác hưng phấn ở núm vú. Bạn có thể không có bất kỳ cảm giác nào. Nhưng có một số người đã hồi phục cảm giác hưng phấn sâu bên trong.

Ghép núm vú rời đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất cảm giác ở núm vú

Nếu bạn chuẩn bị thực hiện ghép núm vú rời, thì bạn sẽ bị tê đầu vú do các dây thần kinh bị đứt hoàn toàn. Chúng cũng sẽ không phản ứng với lạnh hoặc kích thích. Ngay cả với số đo của bạn, tôi sẽ không nhảy ngay đến thủ thuật ghép núm vú rời. Thay vào đó tôi sẽ thực hiện kỹ thuật để lại vạt da ở cực dưới của bầu ngực và xem nguồn cung cấp máu tới núm vú như thế nào trong quá trình làm phẫu thuật. Ít nhất bằng cách đó, tôi sẽ biết chúng tôi đã cho bạn mọi cơ hội để giữ núm vú nguyên vẹn.

Cảm giác núm vú sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực

Kỹ thuật thu nhỏ ngực mà bạn mô tả được áp dụng cho những trường hợp có ngực cực lớn, ngực bị chảy xệ nghiêm trọng. Quy trình này bao gồm việc cắtbỏ hoàn toàn các phức hợp quầng vú/núm vú và thay thế chúng dưới dạng mảnh ghép da rời. Thật không may là khi thủ thuật này được sử dụng, các dây thần kinh bị cắt đứt lìa và núm vú không còn cảm giác. Kỹ thuật thu nhỏ ngực truyền thống để lại phức hợp quầng vú gắn vào mô vú bên dưới. Ở những phụ nữ có vú chảy xệ đáng kể, điều này có thể khiến nguồn cung cấp máu đến quầng vú của núm vú gặp rủi ro và có khả năng gây hoại tử. Nếu bạn lo lắng về cảm giác ở núm vú, bạn cần phải thảo luận vấn đề này với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Tùy thuộc vào giải phẫu của bạn, khả năng chấp nhận rủi ro và mục tiêu thẩm mỹ, bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể có phạm vi tự do lựa chọn kỹ thuật thu nhỏ vú nào nên được sử dụng. Có thể có một cách tiếp cận khác để bảo tồn cảm giác quầng vú và vẫn đáp ứng mục tiêu thẩm mỹ của bạn.

Độ nhạy của núm vú sau khi thu nhỏ ngực phì đại như thế nào

Sau một cuộc thu nhỏ ngực thông thường, dây thần kinh cảm giác sẽ trở lại bình thường nhưng đôi khi bị trì hoãn. Nếu ngực của bạn quá lớn thì phải thực hiện cắt bỏ núm vú và phức hợp quầng vú/núm vú sẽ phải được gắn lại vào vú sau thu nhỏ, ở vị trí chính xác, giống như một mảnh ghép núm vú rời. Những núm vú này thường hồi phục bình thường, nhưng các dây thần kinh cảm giác bị cắt nên sẽ không còn cảm giác. Tuy nhiên, bệnh nhân đã ghi nhận rằng núm vú của họ có cương cứng phần nào khi có kích thích giao cảm.

Cảm giác ở đầu vú sau khi làm thu nhỏ ngực

Nếu bạn đang có ý định ghép núm vú rời trong lúc làm thu nhỏ ngực thì bạn có thể sẽ bị mất cảm giác. Tuy nhiên, không phải tất cả các ca thu nhỏ ngực đều yêu cầu bạn phải cắt bỏ hoàn toàn núm vú (mảnh ghép núm vú rời). Kỹ thuật được sử dụng thường sẽ xác định khả năng bị mất cảm giác núm vú, rơi vào khoảng 10%. Nếu vú của bạn quá lớn và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ lo lắng về nguồn cung cấp máu cho núm vú/quầng vú, thì ghép núm vú rời cho ta cơ hội tốt nhất để bảo tồn núm vú, nhưng không thể bảo tồn cảm giác. Nếu bạn không chắc chắn về vấn đề này, vui lòng yêu cầu bác sĩ phẫu thuật của bạn xem xét kỹ thuật một lần nữa cùng bạn, để bạn hiểu rõ hơn về kế hoạch phẫu thuật.

Cảm giác ở đầu vú sau khi thu nhỏ ngực

Bệnh nhân ngày nay có nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trong phẫu thuật thu nhỏ ngực. Mức độ cảm giác của núm vú sau khi phẫu thuật phụ thuộc vào kỹ thuật phẫu thuật được sử dụng. Trong quá trình thực hành, chúng tôi hầu như không bao giờ cắt bỏ núm vú khỏi mô bên dưới. Điều này là để giúp ta bảo tồn các cấu trúc của núm vú và độ nhạy cảm của nó. Nếu bạn chuẩn bị thực hiện một ca phẫu thuật mà trong đó núm vú được cắt bỏ hoàn toàn và sau đó đặt mảnh ghép núm vú rời vào bầu ngực mới, bạn sẽ mất gần như toàn bộ cảm giác ở núm vú. Sau quá trình hồi phục, bạn có thể cảm nhận được rất ít cảm giác khi chạm vào vùng này. Hãy chắc chắn rằng bạn đang làm việc với một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ và có nhiều kinh nghiệm với các kỹ thuật thu nhỏ ngực. Hỏi bác sĩ phẫu thuật thêm các kỹ thuật có thể được sử dụng cho ca của bạn, trong đó kỹ thuật nào có thể tránh việc cắt rời núm vú ngay từ đầu.

Liệu Tôi Có Mất Cảm Giác Ở Núm vú Sau Khi Thu Nhỏ Ngực Không?

Thu nhỏ ngực là ca phẫu thuật mà bệnh nhân thườn suy nghĩ đến trong nhiều năm trước khi tìm tới phòng khám. Đại đa số bệnh nhân muốn có thể vận động và mặc quần áo mà không bị ngực cản trở trong các hoạt động đó. Tuy nhiên, bệnh nhân thường lo lắng về tình trạng tê dại ở đầu vú sau phẫu thuật thu nhỏ ngực. Cần nhớ rằng nhiều bệnh nhân bị giảm độ nhạy cảm ở núm vú khi vú của họ có kích thước rất lớn. Điều này xuất phát từ việc các dây thần kinh đã bị kéo căng trong một khoảng thời gian dài. Không thể dự đoán liệu bệnh nhân có bị mất cảm giác ở núm vú sau khi thu nhỏ ngực hay không, nhưng phần lớn bệnh nhân lấy lại được mức độ nhạy cảm ban đầu vài tháng sau phẫu thuật.

Bệnh nhân thường trải qua một số giai đoạn liên quan đến mức độnhạy cảm sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực. Ban đầu khi mới vừa làm xong phẫu thuật, bệnh nhân có thể bị mất cảm giác vì các dây thần kinh bị kéo căng và di chuyển do phẫu thuật thu nhỏ và sắp xếp lại mô vú. Tuy nhiên, phần lớn các kỹ thuật thu nhỏ ngực được thiết kế để bảo vệ mô tuyến bên dưới phức hợp núm vú. Việc bảo vệ mô tuyến nằm bên dưới phức hợp quầng vú-núm vú này có hai tác dụng, một là bảo vệ hệ thống cung cấp máu cho núm vú và quầng vú, hai là nó cũng bảo vệ một số dây thần kinh đi đến phức hợp núm vú quầng vú. Cảm giác ở núm vú thường bắt đầu quay trở lại trong vài tháng sau đó, nhưng khoảng thời gian này thay đổi rất lớn theo từng bệnh nhân.

Bệnh nhân cũng có thể bị mẫn cảm sau khi thu nhỏ ngực. Tình trạng quá mẫn cảm này thường nằm ở giai đoạn khi các dây thần kinh “tỉnh” trở lại và trở nên nhạy cảm với bất kỳ loại tiếp xúc nào. Trong giai đoạn mẫn cảm này, điều quan trọng là phải xoa bóp bầu ngực vì điều này sẽ giúp các dây thần kinh trở lại trạng thái ban đầu. Các dây thần kinh cần phải thích nghi lại với việc bị chạm vào.

Mặc áo ngực thể thao, mềm mại thường có ích cho đến khi độ nhạy cảm trở lại mức ban đầu, tuy nhiên xoa bóp vùng phức hợp núm vú/quầng vú sẽ là chìa khóa để giúp làm dịu tình trạng quá mẫn của khu vực này. Điều quan trọng là phải chạm vào chúng, nếu không tình trạng quá mẫn có thể tồn tại trong một khoảng thời gian. Một số thay đổi liên quan đến cảm giác thần kinh ở giai đoạn đầu là bình thường trong phẫu thuật thu nhỏ vú; tuy nhiên, phần lớn bệnh nhân trở lại mức độ nhạy cảm ban đầu sau vài tháng kể từ khi làm phẫu thuật. Điều quan trọng là phải thảo luận về rủi ro này với Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ. Họ có thể giúp hướng dẫn bạn về quy trình và thảo luận thêm về những rủi ro mất cảm giác sau phẫu thuật thu nhỏ ngực.

Tình trạng tê dại đầu vú sau khi thu nhỏ ngực như thế nào?

Với mức độ thu nhỏ ngực lớn mà có vẻ như bạn sẽ phải thực hiện, thì không có gì lạ nếu cảm giác của bạn bị thay đổi một chút. Cần thảo luận về việc sử dụng  mảnh ghép núm vú rời. Các thủ thuật về ngực như nâng ngực và treo sa trễ/thu nhỏ ngực chắc chắn sẽ mang lại cho bạn dáng ngực quyến rũ, săn chắc và đầy đặn hơn. Bất kỳ thủ thuật phẫu thuật ngực nào cũng có rủi ro, dù rất nhỏ, về sự thay đổi cảm giác ở vùng này. Tỷ lệ thay đổi cảm giác được báo cáo (giảm, mất hoặc tăng cảm giác) là ~ 7% đối với treo sa trễ/thu nhỏ ngực và nhỏ hơn nhiều đối với nâng ngực. Theo kinh nghiệm của tôi, tỷ lệ này được báo cáo là thấp hơn nhiều, nhưng cao hơn khi mô bị cắt bỏ hoặc cần treo sa trễ, do đó, quy trình thu nhỏ ngực có rủi ro lớn hơn một chút. Có thể mất đến một năm để cảm giác hoàn toàn trở lại. Đây là một rủi ro của một thủ thuật như thế này, và nó là rủi ro mà bạn phải cân nhắc, bên cạnh những rủi ro khác, giống như với bất kỳ thủ thuật phẫu thuật nào. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được đào tạo bài bản về các kỹ thủ thuật chỉnh sửa ngực, bác sĩ sẽ kiểm tra và thảo luận với bạn về các rủi ro và lợi ích khác nhau của (các) thủ thuật và hỗ trợ bạn xác định xem thủ thuật đó có phải là quyết định phù hợp với bạn hay không.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Phẫu thuật thu nhỏ ngực giá bao nhiêu?

Tôi nghĩ công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho chi phí phẫu thuật thu nhỏ ngực ngực phì đại. Họ không coi đây là một nhu cầu y tế mặc dù ngực đang khiến tôi bị đau lưng và đau cổ dữ dội. Một bác sĩ phẫu thuật giỏi sẽ tính giá quy trình này là bao nhiêu? Có bao gồm cả gây mê không? Xin cảm ơn.

 •  3 năm trước
 •  15 trả lời
 •  1090 lượt xem

So sánh quy trình thu nhỏ ngực phì đại và treo sa trễ

Tôi có cần kết hợp thực hiện cả hai quy trình này để đồng thời được nâng ngực lên không? Hoặc nếu tôi chỉ thực hiện thu gọn ngực thì có giúp nâng chảy xệ lên không?

 •  3 năm trước
 •  18 trả lời
 •  995 lượt xem

Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

 • Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tôi đang có ý định thu gọn ngực. Tôi mới chỉ 23 tuổi, cao 1m59, nặng 61 kg. Tôi đã cố gắng giảm cân nhưng vòng một vẫn to. Lúc nào tôi cũng cảm thấy mất tự tin với cơ thể mình, tôi muốn thu nhỏ ngực nhưng không muốn có các vết sẹo xấu xí. Có cách nào giảm kích cỡ ngực mà không để lại sẹo rộng không? Một vấn đề khác nữa là vòng một của tôi đang bắt đầu chảy xệ. Nếu tôi vẫn giữ kích cỡ này và chỉ treo cao chúng lên thôi thì có cách nào không để lại sẹo không?

 •  3 năm trước
 •  19 trả lời
 •  2297 lượt xem

Có cách nào thu nhỏ ngực phì đại không cần phẫu thuật không?

Có cách nào làm cho vòng một nhỏ đi vài cỡ không, hay chỉ có cách duy nhất là phẫu thuật?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1982 lượt xem

Thu gọn ngực phì đại không cần nằm viện qua đêm có được không (điều trị ngoại trú)?

Thu gọn ngực phì đại có được thực hiện như một quy trình điều trị ngoại trú không?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  899 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Biến chứng sau thu nhỏ ngực
Biến chứng sau thu nhỏ ngực

Biến chứng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực khá phổ biến, nhưng đa phần là biến chứng không nghiêm trọng, không cần phải phẫu thuật bổ sung

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây