Phải chăng núm vú của tôi đã chết sau khi làm thu nhỏ ngực?

Tôi đã làm phẫu thuật thu nhỏ ngực từ 10 ngày trước. Ca phẫu thuật của tôi không sử dụng mảnh ghép núm vú rời. Tôi lo ngại về tình trạng núm vú của mình. Nó trông khác hẳn so với núm vú còn lại của tôi. Phải chăng núm vú của tôi đang chết?

6 Bác sĩ đã trả lời

Hoại tử núm vú sau phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Dựa trên hình ảnh và mô tả, rất có thể đã có vấn đề về lưu lượng máu (động mạch và/hoặc tĩnh mạch) được đưa đến núm vú/quầng vú. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn là người có thể đánh giá mức độ nghiêm trọng của vấn đề một cách tốt nhất vì bác sĩ có thể khám trực tiếp cho bạn. Hy vọng rằng, vấn đề này chỉ liên quan đến một lớp da bề ngoài (biểu bì) và không phải hoại tử toàn phần. Nếu là như vậy, lớp tối màu kia rồi sẽ tách ra và mô bên dưới vẫn sẽ khỏe mạnh. Nếu vấn đề nghiêm trọng hơn, da có thể bị hoại tử toàn bộ độ dày. Vì đã 10 ngày kể từ ngày phẫu thuật, nên có lẽ không có biện pháp can thiệp nào hữu ích vào thời điểm này. Tôi khuyên bạn nên tiếp tục theo dõi với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn, người có thể trả lời các câu hỏi của bạn và giúp bạn vượt qua giai đoạn căng thẳng này một cách tốt nhất.

Vùng núm vú hồi phục kém sau khi làm thu nhỏ ngực

Bức ảnh cho thấy rằng ít nhất lớp bề mặt đang bị bong ra, nguyên nhân có thể là do giảm lưu lượng máu. Rất khó để đánh giá độ sâu và rộng của vùng da bị ảnh hưởng. Bạn chắc chắn sẽ muốn giữ cho khu vực này sạch sẽ và ẩm ướt. Bác sĩ sẽ gặp bạn để đánh giá và đưa ra các khuyến nghị chăm sóc vết thương nhằm tối ưu hóa việc chữa lành ở vùng da này.

Chắc chắn đáng lo ngại.

Các bức ảnh cho thấy có những vùng kém được tưới máu/thiếu máu cục bộ đáng kể. Khó xác định được bao nhiêu phần của núm vú sẽ tồn tại và cần được bác sĩ phẫu thuật theo dõi sát sao.

Hoại tử núm vú

Chỉ có thời gian mới trả lời được, nhưng có vẻ như một phần núm vú của bạn đã bị mất nguồn cung cấp máu. Chưa rõ bao nhiêu phần của núm vú sẽ sống sót. Hãy tuân thủ chế độ chăm sóc vết thương mà bác sĩ phẫu thuật chỉ định cho bạn.

Hoại tử núm vú

Đúng, hoại tử núm vú rất hay xuất hiện theo cách này. Hãy quay lại gặp bác sĩ của bạn để chăm sóc vết thương và tránh xa khói thuốc. Kết quả sẽ vẫn hợp lý, nhưng da ở vùng núm vú bị chết sẽ bị tăng sắc tốt (trắng/hồng nhạt).

Núm vú bị hoại tử sau khi thu nhỏ ngực

Từ bức ảnh của bạn, chắc chắn là bạn ít nhất đã bị hoại tử phần nào ở trên bề mặt da của phức hợp quầng vú/núm vú. Điều này có thể xảy ra sau khi làm thu nhỏ ngực bất kể kỹ thuật được sử dụng. Vấn đề này khá là không phổ biến trong đa số các trường hợp, nhưng một số điều kiện (đặc biệt là hút thuốc) có thể làm tăng khả năng xảy ra vấn đề này.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tôi phải nghỉ ngơi trong bao lâu sau phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thì tôi cần phải nghỉ ngơi trong bao lâu, thưa các bác sĩ?

 •  1 năm trước
 •  9 trả lời
 •  553 lượt xem

Nổi cục cứng đau ở vết mổ thu nhỏ ngực sau 6 tháng, có phải là nhiễm trùng không?

Tôi đã phẫu thuật thu nhỏ ngực cách đây 6 tháng và mọi thứ diễn ra tuyệt vời. Tôi rất hài lòng với kết quả và việc hồi phục diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, cách đây 2 tuần, tôi thấy dưới ngực phải có một cục cứng nằm trên đường mổ, rất đau. Tôi phải tham gia một hội nghị kinh doanh kéo dài một tuần, vì vậy tôi không đi khám bác sĩ ngay lập tức, khi tôi trở lại, cục u đó có màu xanh đen và có kích thước bằng một viên kẹo cao su. Tôi bị đau kinh khủng. Tôi đã gọi điện cho bác sĩ của mình và đã gặp được cô ấy sáng nay. Bác sĩ rạch nó ra, dẫn lưu dịch và nói rằng nó đầy mủ. Cô ấy đã gửi chất nhầy đi để xét nghiệm. Khi tôi hỏi điều gì có thể gây ra hiện tượng này sau 6 tháng, bác sĩ không có câu trả lời. Tôi tập thể dục thường xuyên và không biết liệu có phải tôi đã gây ra chuỵen này do nâng tạ quá nhiều không, hay chỉ là tình cờ. Các bác sĩ có thông tin gì về nguyên nhân có thể gây ra vấn đề này không và liệu nó nghiêm trọng hay không? Hiện toàn bộ bầu vú của tôi có cảm giác đau nhức.

 •  9 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  183 lượt xem

Tôi phải ngủ trong lúc mặc áo ngực hỗ trợ phục hồi sau thu gọn ngực trong bao lâu?

Mặc áo ngực bó ép 24/7 khó chịu đến mức nào?

 •  9 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  185 lượt xem

Phải đợi bao lâu sau khi phẫu thuật thu nhỏ ngực thì mới được uống rượu?

Ca phẫu thuật diễn ra ngày hôm qua, hiện tôi vẫn đang nằm viện. Chỉ tự hỏi khi nào là an toàn để uống rượu?

 •  9 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  228 lượt xem

Tôi có thể gặp phải những rủi ro và biến chứng nào khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tôi có thể gặp phải những rủi ro và biến chứng nào khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực?

 •  9 tháng trước
 •  10 trả lời
 •  291 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Biến chứng sau thu nhỏ ngực
Biến chứng sau thu nhỏ ngực

Biến chứng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực khá phổ biến, nhưng đa phần là biến chứng không nghiêm trọng, không cần phải phẫu thuật bổ sung

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây