Số liệu thống kê của các ca mất cảm giác núm vú sau phẫu thuật thu nhỏ ngực là bao nhiêu?

Tôi cao 1m6 và ngực cỡ 32G, tôi 43 tuổi. Tôi đang cân nhắc làm phẫu thuật thu nhỏ ngực để giảm đau lưng, cổ và vai nhưng tôi khá chần chừ do có khả năng mất cảm giác núm vú. Đây là vùng khoái cảm cực lớn đối với tôi, và tôi dường như không thể tìm thấy bất kỳ số liệu thống kê nào liên quan đến biến chứng/tác dụng phụ cụ thể này. Xin hãy cho tôi biết lời khuyên, thông tin, kinh nghiệm của các bác sĩ.

9 Bác sĩ đã trả lời

Số liệu thống kê về sự mất nhạy cảm của núm vú sau khi thu nhỏ vú

Trong các nghiên cứu y khoa, sự mất nhạy cảm của phức hợp núm vú/quầng vú sau phẫu thuật thu nhỏ ngực là khoảng 7%. Nhưng ca thu nhỏ ngực càng lớn hoặc loại bỏ càng nhiều mô vú thì càng có thể ảnh hưởng đến số % này theo hướng tiêu cực hơn. Hãy đến gặp trực tiếp để xin ý kiến cá nhân của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng tôi luôn nói với bệnh nhân của mình rằng đây là chuyện có khả năng xảy ra, vì vậy nếu bạn muốn đảm bảo 100% thì đừng thực hiện ca phẫu thuật. Ngoài ra, nếu trước khi phẫu thuật núm vú có độ nhạy cảm thấp thì khả năng bị tê sau phẫu thuật thực sự tăng lên.

Mất cảm giác

May mắn thay, mất cảm giác ở núm vú/quầng vú là một trường hợp không phổ biến, theo kinh nghiệm của tôi, mất cảm giác vĩnh viễn có thể là do dây thần kinh cảm giác bị kéo căng do sử dụng các túi độn rất lớn gây tổn thương do kéo căng hoặc chèn ép lên dây thần kinh, mức độ bóc tách có thể làm hỏng các dây thần kinh và kích thước của túi độn. Tôi thấy rằng vị trí của vết mổ thường không phải là lý do khiến bạn bị mất cảm giác, việc lựa chọn một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ là rất quan trọng khi cân nhắc phẫu thuật, vì nó sẽ làm giảm nguy cơ biến chứng của bạn.

Các chỉ số về tình trạng mất nhạy cảm của núm vú sau phẫu thuật thu nhỏ ngực như thế nào?

Các thủ thuật về ngực như treo ngực sa trễ và thu nhỏ ngực phì đại chắc chắn sẽ mang lại vẻ ngoài quyến rũ, săn chắc và đầy đặn hơn cho bộ ngực của bạn cùng với việc nâng phức hợp núm vú lên một vị trí thích hợp. Vì có một vết rạch được tạo xung quanh quầng vú cùng với sự sắp xếp lại một số mô của vú, nên có nguy cơ làm thay đổi cảm giác ở khu vực này, mặc dù nguy cơ này là rất nhỏ. Tỷ lệ thay đổi cảm giác được báo cáo (giảm, mất hoặc tăng cảm giác) là ~ 7%. Theo kinh nghiệm của tôi, tỷ lệ này được ghi nhận là thấp hơn nhiều, nhưng cao hơn khi mô bị cắt bỏ hoặc cần phải treo sa trễ phần nào, do đó, quy trình thu nhỏ ngực có rủi ro lớn hơn một chút. Có thể mất đến một năm để cảm giác quay trở lại. Có thể mất đến một năm để lấy lại cảm giác. Sau thời gian đó, có rất ít khả năng cảm giác sẽ cải thiện. Đây là một rủi ro của thủ thuật này và là thứ mà bạn phải cân nhắc, trong số những rủi ro khác, như với bất kỳ thủ thuật phẫu thuật nào. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được đào tạo bài bản về các thủ thuật ngực, bác sĩ sẽ kiểm tra và thảo luận với bạn về các rủi ro và lợi ích khác nhau của (các) thủ thuật và hỗ trợ bạn quyết định xem thủ thuật đó có phải là quyết định phù hợp với bạn hay không.

Thu nhỏ ngực và mức độ nhạy cảm của núm vú sau phẫu thuật

Có nhiều cách khác nhau để thực hiện thu nhỏ ngực. Ở một mức độ nào đó, nguy cơ mất cảm giác đối với phức hợp núm vú và quầng vú thay đổi tùy theo từng kỹ thuật phẫu thuật. Có những bước mà bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể thực hiện để giúp giảm thiểu nguy cơ mất độ nhạy cảm ở núm vú. Tỷ lệ mất cảm giác núm vú có thể khác nhau, tùy thuộc vào quy trình, từ 10-50%.

Mất cảm giác ở núm vú xảy ra ở 5-15% bệnh nhân làm thu nhỏ ngực

Mặc dù thu nhỏ ngực được coi là một thủ thuật phẫu thuật an toàn nhưng đôi khi vẫn xảy ra biến chứng. Giảm cảm giác ở quầng vú/núm vú được báo cáo xảy ra ở năm đến mười lăm phần trăm bệnh nhân trải qua ca phẫu thuật này. Biến chứng này dường như có liên quan đến kỹ thuật phẫu thuật được sử dụng và lượng mô được cắt bỏ đi từ vú. Trong trường hợp ta loại bỏ một lượng lớn mô vú, tỷ lệ giảm cảm giác sẽ cao hơn. Ngoài ra, các kỹ thuật phẫu thuật loại bỏ mô vú thấp hơn, gần nếp gấp chân ngực, cũng có liên quan đến việc gia tăng tỷ lệ bị tê dại. Đại đa số bệnh nhân trải qua phẫu thuật thu nhỏ ngực báo cáo tỷ lệ hài lòng cao ngay cả khi bị giảm cảm giác. Trong những trường hợp này, ưu tiên giải quyết các triệu chứng liên quan đến phì đại tuyến vú. Ở một số bệnh nhân, cảm giác ở quầng vú rất quan trọng. Vì không có cách nào để đảm bảo cảm giác bình thường, những bệnh nhân thuộc nhóm này nên tiến hành thu nhỏ vú một cách thận trọng.

Thu nhỏ ngực và mất cảm giác ở núm vú

Phẫu thuật thu nhỏ ngực là một trong những ca phẫu thuật có tỷ lệ hài lòng cao nhất mà chúng tôi thực hiện cho những bệnh nhân có triệu chứng phì đại vú. Tất nhiên, giống như bất kỳ ca phẫu thuật nào, bệnh nhân và bác sĩ phẫu thuật phải cân nhắc giữa lợi ích tiềm ẩn với những rủi ro/biến chứng tiềm ẩn liên quan đến thủ thuật. Tỷ lệ mất cảm giác núm vú/quầng vú từ 5 đến 15% đối với phẫu thuật thu nhỏ vú có lẽ là chính xác.

Cảm giác ở núm vú sau khi làm thu nhỏ ngực

Việc bảo tồn cảm giác ở núm vú phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật thu nhỏ ngực. Quy trình "ghép núm vú rời" trong đó núm vú bị loại bỏ, rồi được khâu lại như một mảnh ghép da dày toàn bộ sẽ luôn khiến núm vú bị mất cảm giác. Tôi dành riêng quy trình này cho những phụ nữ có bộ ngực to lớn và có mức độ chảy xệ cực kỳ tệ, những người này muốn thu nhỏ bầu ngực quá nhanh chóng và không quan tâm đến cảm giác núm vú.

Tôi hiếm khi thực hiện ghép núm vú rời. Các thủ thuật gắn núm vú với mô vú thường giúp bảo tồn các dây thần kinh đến núm vú, nhưng không có gì đảm bảo. Nếu dây thần kinh núm vú của bạn nằm ở một vị trí bất thường, chúng có thể dễ dàng bị hại. Bác sĩ phẫu thuật sẽ không biết điều này bởi vì dây thần kinh rất nhỏ, chúng tôi không nhìn thấy chúng trong khi làm phẫu thuật. Chúng ta chỉ cần tránh những chỗ mà người ta cho rằng có dây thần kinh đó. Việc mất cảm giác hoàn toàn là rất hiếm, nhưng bạn cần phải quyết định nếu điều đó xảy ra với bạn, thì liệu mộ bộ ngực nhỏ và ít chảy xệ có đáng không? Ngay cả khi chỉ có 3% bệnh nhân bị mất cảm giác,nhưng nếu nó xảy ra với bạn thì tỷ lệ đó chẳng khác gì 100%. Bạn đã không đề cập đến cân nặng của mình. Nếu bạn thừa cân, giảm cân có thể sẽ làm giảm kích thước của ngực và bạn có thể treo ngực sa trễ, loại phẫu thuật mà hầu như luôn giữ được cảm giác núm vú.

Nguy cơ tê đầu vú sau khi thu nhỏ vú

Cảm giác của núm vú đến từ các nhánh nhỏ chuyên biệt của dây thần kinh xương sườn thứ 5 (liên sườn). Đại đa số phụ nữ có bộ ngực lớn bị giảm cảm giác hoặc không có cảm giác ở núm vú và quầng vú là do chấn thường mãn tính từ lực kéo chèn ép lên các dây thần kinh này. Bạn vô tình là một trường hợp ngoại lệ. Lý do khiến bạn khó nhận ra tình trạng tê sau khi thu nhỏ ngực là vì nhiều phụ nữ vố đã bị tê hoặc giảm cảm giác trước khi phẫu thuật và có khả năng đã gây tổn thương các nhánh thần kinh này, nếu cảm giác của bạn ở mức bình thường, thì sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật thu nhỏ ngực nào được sử dụng để làm ngực bé lai. Bất kỳ kỹ thuật nào loại bỏ mô từ bên dưới và phần bên cạnh của vú đều có nguy cơ gây tổn thương cho vú. Với tôi, tỷ lệ bị mất cảm giác là ​​cực kỳ thấp sau ca phẫu thuật này.

Nhưng điều đó không quan trọng. Điều quan trọng là bạn cần phải tự hỏi mình một cách cẩn thận xem bạn có sẵn sàng chịu đựng những đau đớn và hạn chế của bộ ngực cỡ 32G (mà sẽ không cải thiện khi bạn già đi) HAY bạn có sẵn sàng mạo hiểm việc có thể bị tê dại hay không? NẾU rủi ro bị tê là ​​1%, bạn có chấp nhận nó không? Thế còn 4%? Theo tôi, những con số đó khá sai lệch vì nếu chẳng may bạn nằm trong nhóm 1% hay 4% đó thì tỷ lệ đó trở nên vô nghĩa vì mức độ bị tê của bạn là 100%. Đó là tất cả thông tin tôi có thể đưa ra về lợi ích tiềm năng và khả năng chấp nhận rủi ro . Nếu bạn không sẵn sàng mạo hiểm, đừng phẫu thuật.

Mất cảm giác núm vú sau khi thu nhỏ ngực là không phổ biến

May mắn thay, việc mất cảm giác ở núm vú sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực là hiện tượng không phổ biến. Theo kinh nghiệm của tôi, tôi ước tính rằng nó xảy ra với ít hơn 5% bệnh nhân. Bệnh nhân có thể tạm thời bị giảm phần nào cảm giác sau khi làm phẫu thuật, nhưng điều này có xu hướng biến mất khi hết sưng nè. Tuy nhiên, không ai có thể đảm bảo rằng núm vú của bạn sẽ có cảm giác hoàn hảo sau bất kỳ cuộc phẫu thuật ngực nào. Bạn sẽ phải cân nhắc mong muốn thu nhỏ ngực với khả năng (nhỏ thôi, nhưng vẫn tồn tại) bị tê núm vú và quyết định điều gì là tốt nhất cho mình.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Phẫu thuật thu nhỏ ngực giá bao nhiêu?

Tôi nghĩ công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho chi phí phẫu thuật thu nhỏ ngực ngực phì đại. Họ không coi đây là một nhu cầu y tế mặc dù ngực đang khiến tôi bị đau lưng và đau cổ dữ dội. Một bác sĩ phẫu thuật giỏi sẽ tính giá quy trình này là bao nhiêu? Có bao gồm cả gây mê không? Xin cảm ơn.

 •  3 năm trước
 •  15 trả lời
 •  1090 lượt xem

So sánh phẫu thuật thu nhỏ ngực truyền thống với phẫu thuật thu nhỏ ngực Laser Bra

Tôi đang tìm hiểu thông tin cho ca thu nhỏ ngực của tôi. Khi nghiên cứu về phương pháp Laser Bra, tôi phát hiện ra rằng quy trình này mất khoảng 1,5-2 giờ, tuy nhiên khi tìm hiểu về thu nhỏ và treo sa trễ truyền thống, một số bác sĩ nói rằng quy trình sẽ mất khoảng 4-5 giờ để điêu khắc mô tự nhiên của tôi. Có bác sĩ nào còn có e ngại về kỹ thuật Laser Bra không? Tại sao lại có sự chênh lệch về thời gian lớn như vậy? Tôi không tìm thấy bất kỳ hình ảnh nào về thu nhỏ và treo sa trễ truyền thống trên mạng mà khiến tôi kinh ngạc; tuy nhiên, hình ảnh trước và sau của Laser Bra thì thật đáng kinh ngạc. Nhưng tôi sẽ không mạo hiểm sức khỏe của mình nếu kỹ thuật này không an toàn. Làm ơn cho lời khuyên.

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  57 lượt xem

Ống dẫn lưu dùng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực có khó chịu nhiều không?

Ống dẫn lưu dùng trong thu nhỏ ngực có thể gây ra những kích ứng gì? Chúng được đưa vào tại thời điểm phẫu thuật hay sau phẫu thuật dựa trên đánh giá mức độ cần thiết?

 •  2 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  45 lượt xem

Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

 • Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tôi đang có ý định thu gọn ngực. Tôi mới chỉ 23 tuổi, cao 1m59, nặng 61 kg. Tôi đã cố gắng giảm cân nhưng vòng một vẫn to. Lúc nào tôi cũng cảm thấy mất tự tin với cơ thể mình, tôi muốn thu nhỏ ngực nhưng không muốn có các vết sẹo xấu xí. Có cách nào giảm kích cỡ ngực mà không để lại sẹo rộng không? Một vấn đề khác nữa là vòng một của tôi đang bắt đầu chảy xệ. Nếu tôi vẫn giữ kích cỡ này và chỉ treo cao chúng lên thôi thì có cách nào không để lại sẹo không?

 •  3 năm trước
 •  19 trả lời
 •  2297 lượt xem

Có cách nào thu nhỏ ngực phì đại không cần phẫu thuật không?

Có cách nào làm cho vòng một nhỏ đi vài cỡ không, hay chỉ có cách duy nhất là phẫu thuật?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1982 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật
Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật

Các đường rạch trong thu nhỏ ngực chủ yếu nằm ở cực dưới của bầu vú, không dễ lộ ra bên ngoài quần áo

Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây