Hiện tại ngực của tôi là cỡ D, nếu giảm 500 gram mỗi bên thì ngực của tôi sẽ xuống cỡ nào?

Gần đây tôi đã phẫu thuật vai vì một số vấn đề khác nhau. Bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình và huấn luyện viên cá nhân của tôi đều nói rằng để vai của tôi lành lại, tôi cần phải thu nhỏ kích thước của ngực. Tôi có ngực cỡ D và/hoặc DD, thân hình trung bình cao 1m7. Bảo hiểm của tôi sẽ thông qua ca phẫu thuật với yêu cầu phải loại bỏ 500 gram mô vú thực cho mỗi bên vú. Ngực của tôi sẽ ở khoảng cup ngực nào? Liệu ngực tôi có săn chắc và tròn trịa không?

7 Bác sĩ đã trả lời

Cần loại bỏ bao nhiêu mô trong quá trình thu nhỏ ngực

Bệnh nhân ngày nay có nhiều lựa chọn tuyệt vời để thu nhỏ và tạo đường nét cho ngực một cách hiệu quả. Trong quá trình tôi hành nghề, chúng tôi làm việc chặt chẽ với bệnh nhân để hiểu mục tiêu của họ là gì và lượng mô vú cần loại bỏ để giảm bớt bất kỳ triệu chứng đau nào mà họ có thể có và để đạt được vẻ ngoài như mong muốn. Trước khi phẫu thuật, đôi khi chúng tôi có thể đưa ra ước tính về lượng mô sẽ được loại bỏ. Tuy nhiên, không có cách chính xác để xác định bao nhiêu mô vú sẽ được cắt bỏ. Hãy xem xét kỹ hợp đồng bảo hiểm của bạn và trao đổi kỹ lưỡng với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ về mục tiêu của bạn. Hãy nhớ rằng bạn sẽ sống chung với bộ ngực này và đạt được kết quả mà bạn mong muốn quan trọng hơn là đáp ứng một con số vô nghĩa của một công ty bảo hiểm.

Thu nhỏ ngực

Thu nhỏ ngực là một thủ thuật phức tạp, được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm và đào tạo bài bản nhất. Rất khó để xác định kích thước và hình dạng cup ngực cuối cùng nếu chỉ dựa vào số gam được lấy ra từ vú của bạn, mà phù hợp nhất với hình ảnh bầu ngực lý tưởng của bạn khi bạn chưa được khám bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ. Không chỉ bất kỳ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được chứng nhận nào, mà phải là một bác sĩ có nhiều năm thường xuyên thực hiện các ca phẫu thuật thu nhỏ và treo ngực sa trễ, bao gồm các phương pháp tiếp cận, kỹ thuật khác nhau và thậm chí cả các lựa chọn về túi độn và cấy mỡ tự thân nếu nửa trên bầu ngực thiếu đầy đặn. Điều này là do cần tới vài phép đo — chưa kể đến các đặc điểm của vú như mật độ— để xác định số lượng và vị trí cần loại bỏ mô vú để đáp ứng mục tiêu của bạn. Nếu không biết hình dạng, kích thước và mật độ mô vú hiện tại của bạn, sẽ rất khó để đưa ra quyết định này. Ví dụ, cùng một thể tích mô vú sẽ có trọng lượng khác nhau (đo bằng ounce hoặc gam) ở những người khác nhau tùy thuộc vào mật độ của mô vú. Trong nhiều trường hợp chiều rộng cơ bản hiện tại của bầu ngực và hình dáng ngực mà bạn muốn có sẽ quyết định khối lượng và trọng lượng tối đa cần phải loại bỏ để có kết quả tốt nhất.

Việc loại bỏ 500 gram ở mỗi bên sẽ có nhiều khả năng sẽ để lại cho bạn ngực cúp B hoặc C

Bệnh nhân thường nói về cup ngực. Thật không may, kích thước cúp ngực không phải lúc nào cũng hữu ích, vì các nhà sản xuất áo ngực dán nhãn sản phẩm của họ khác nhau và phụ nữ không mặc áo ngực giống nhau. Đối với nhiều phụ nữ, kích thước áo ngực trở thành kích thước ngực của họ, mặc dù hai điều này có thể không liên quan trực tiếp tới nhau. Vì những lý do này, các cuộc thảo luận về cúp ngực thường có thể dẫn đến sự nhầm lẫn. Ngoài ra, không có gì lạ khi các hãng bảo hiểm yêu cầu loại bỏ một lượng mô vú tối thiểu trong quá trình thu nhỏ ngực. Mỗi công ty bảo hiểm yêu cầu một lượng mô khác nhau. Trong nhiều trường hợp, các tiêu chí về cân nặng cần loại bỏ này có thể mâu thuẫn trực tiếp với mục tiêu thẩm mỹ của bệnh nhân. Khi tình huống như thế này phát sinh, bệnh nhân có thể cần phải thỏa hiệp giữa kích thước họ mong muốn và khoản thanh toán bảo hiểm. Trong trường hợp của bạn, việc loại bỏ 500 gram mỗi bên rất có thể sẽ dẫn đến cúp ngực B hoặc C. Một lần nữa, điều này phụ thuộc vào cách hiểu của từng bệnh nhân về kích thước cúp ngực.

Yêu cầu của bảo hiểm đối với các ca thu nhỏ ngực có thể phức tạp

Một số công ty bảo hiểm, giống như công ty bảo hiểm của bạn, có yêu cầu cố định là loại bỏ 500 gram để được "chấp thuận". Điều đó không tính đến việc bạn cao 1m5, 1m6 hay 1m7, hay trọng lượng cơ thể của bạn là bao nhiêu. Theo những gì bạn cho chúng tôi biết, ngực của bạn không quá lớn (từ D đến DD, dáng người trung bình). Vấn đề mà bác sĩ phẫu thuật của bạn gặp phải là trong quá trình phẫu thuật, họ có thể thấy rằng hình dạng và kích thước của bạn sẽ rất tuyệt vời nếugiảm 400 gram. Sau đó, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ phải đối mặt với một lựa chọn khủng khiếp: chấp nhận loại bỏ 400 gram (và kích hoạt điều khoản không thanh toán của công ty bảo hiểm), nhưng sẽ đem lại cho bạn thứ mà họ cho là kích thước và hình dạng tuyệt vời. Phương án khác là cố gắng làm hài lòng công ty bảo hiểm bằng cách tăng đến 500 gram và mạo hiểm việc tạo ra bộ ngực quá nhỏ hoặc có hình dạng kém. Tôi khuyên bạn nên vào bếp/cửa hàng tạp hóa để biết chính xác 500 gram trông như thế nào. Sau đó, bạn có thể thử tưởng tượng loại bỏ 500 gram từ bộ ngực của chính mình và xem liệu đó có còn là kích thước bạn mong muốn hay không. Hãy yêu cầu bác sĩ phẫu thuật giúp bạn đưa ra quyết định này trước khi vào mổ. Điều cuối cùng bạn muốn để bác sĩ phẫu thuật cảm thấy có nghĩa vụ phải cắt bỏ nhiều hơn mức được chỉ định chỉ đơn giản là để tuân thủ chính sách của công ty bảo hiểm.

Giảm 500 gram từ Ngực Cúp DD

Quy tắc 500 gram là tiêu chuẩn được hầu hết các hãng bảo hiểm sử dụng để chấp thuận các ca thu gọn vú. Đây là một hướng dẫn sơ bộ. Thông thường vú to có triệu chứng sẽ cần ít nhất 500 gram và đa số trường hợp, bác sĩ sẽ cắt bỏ nhiều hơn. Bạn nên thảo luận thẳng thắn với Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình về kích thước bạn muốn và liệu điều đó có thể hoàn thành trong giới hạn của việc bồi hoàn bảo hiểm hay không.

Phẫu thuật thu nhỏ vú

Mỗi công ty bảo hiểm có những yêu cầu khác nhau để họ “cho phép” bảo hiểm chi trả cho ca phẫu thuật thu nhỏ ngực. Tôi viết thư và gửi ảnh của bệnh nhân khi cố gắng xin phép (tôi chắc chắn rằng hầu hết các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cũng làm điều này). Ngoài ra hãy xin thêm thư hỗ trợ từ các bác sĩ khác, họ có thể ghi nhận rằng bạn đã bị đau cổ, lưng, vai và/hoặc phát ban do ngực quá khổ. Tài liệu chứng minh bổ sung thường rất hữu ích. Có vẻ như bạn có tài liệu hỗ trợ từ bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình và PT của bạn. Như bạn có thể thấy từ các câu trả lời khác nhau, không ai thực sự biết kích cỡ ngực của bạn sẽ là bao nhiêu sau khi loại bỏ 500 gram. Bạn cần phải nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn để có thể “hình dung chung chung”, cũng như đưa ra quyết định tiến hành hay không.

Giảm 500gm ngực nghe có vẻ quá sức với bạn

Dựa trên kích cỡ áo ngực, chiều cao và cân nặng hiện tại của bạn (nhưng không phải qua một buổi thăm khám trực tiếp), tôi nghĩ rằng 500gm sẽ làm giảm ngực của bạn xuống cúp C hoặc nhỏ hơn. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn có thể giúp bạn hình dung tốt hơn, thông qua một buổi khám. Nếu các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, PT và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn đều cho rằng làm vú nhỏ hơn sẽ cải thiện các triệu chứng ở vai của bạn, thì bạn nên khiếu nại quyết định của công ty bảo hiểm. Đối với câu hỏi của bạn về độ săn chắc và căng tròn sau phẫu thuật, thì ngực thu nhỏ sẽ là phiên bản chỉnh sửa của ngực bạn hiện tại. Nếu nó được tạo thành từ mô tuyến dày đặc, chắc chắn, nó sẽ săn chắc hơn so với ngực được cấu tạo phần lớn từ chất béo lỏng lẻo. Tôi chắc chắn rằng bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ cố gắng hết sức để mang lại cho bạn một kết quả tốt đẹp. Bạn cũng sẽ được treo ngực sa trễ có ích trong khi thực hiện thu nhỏ ngực.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Ngực tôi sẽ bị sưng trong bao lâu sau khi thực hiện mổ thu giảm kích cỡ?

Tôi đã tiến hành mổ thu gọn ngực phì đại hai tuần trước. Kích cỡ ngực ban đầu của tôi là 32F, cả bác sĩ và tôi đều đồng ý rằng cỡ C cup sẽ phù hợp hơn với thân hình nhỏ nhắn của tôi. Quá trình hồi phục cho đến này diễn ra rất suôn sẻ; tuy nhiên, ngực của tôi trông vẫn hơi to so với thân hình. Tôi thậm chí có thể mặc vừa một chiếc áo ngực cỡ DD cup. Tôi khá lo khi rõ ràng đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật lớn, nhưng kết quả ngực vẫn còn quá cỡ. Kích cỡ ngực của tôi không giảm nhiều sau khi mổ, có phải là do chúng vẫn còn sưng không? Nếu không, liệu điều này có thể được khắc phục mà không cần mổ lại không?

 •  3 năm trước
 •  8 trả lời
 •  809 lượt xem

Ngực cup DDD hoặc E khi giảm xuống cup C sẽ trông như thế nào?

Cỡ ngực của tôi là DDD hoặc E, tôi đang cân nhắc làm phẫu thuật thu nhỏ xuống cỡ C. Tôi chỉ có thắc mắc là trông ngực cỡ C sẽ như thế nào sau phẫu thuật?

 •  10 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  236 lượt xem

Ngực cỡ 34DDD, cần giảm bao nhiêu gram để về cỡ 34B?

 • Ngực cỡ 34DDD, cần giảm bao nhiêu gram để về cỡ 34B?
 • Ngực cỡ 34DDD, cần giảm bao nhiêu gram để về cỡ 34B?
 • Ngực cỡ 34DDD, cần giảm bao nhiêu gram để về cỡ 34B?
 • Ngực cỡ 34DDD, cần giảm bao nhiêu gram để về cỡ 34B?

Tôi 33 tuổi, chiều cao của tôi là 1m64, tôi nặng 61 kg. Tôi có khung hình nhỏ, BMI của tôi là 23,2 bình thường, diện tích bề mặt cơ thể của tôi là 1,6698 m2, thang đo Schnur cho biết diện tích bề mặt cơ thể là 1,65 thì cắt bỏ 338 gram và 1,70 thì cắt bỏ 370gram. Ngực của tôi chủ yếu được tạo thành từ mô tuyến đầy đặn, nặng nề. Khoảng cách từ núm vú đến khuyết cảnh xương ức là 25,4cm. Nếu ta giả sử 200grms là cúp 34A cho mỗi bên vú, thì tôi có thể giảm bao nhiêu gam với cúp 34DDD hiện tại để về cỡ ngực gần bằng cúp 34b? Tôi muốn có một bộ ngực nhỏ khỏe mạnh.

 •  2 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  136 lượt xem

Thuốc giảm kích thước vòng ngực Alexia có thực sự có tác dụng?

Tôi là nữ, có vóc người nhỏ nhắn với cỡ ngực 32DD. Tôi muốn giảm cỡ nhưng tôi hơi lo lắng về việc làm phẫu thuật thu nhỏ ngực. Tôi nghe nói có một loại thuốc viên được quảng cáo là có thể làm giảm kích thước ngực một cách tự nhiên, thông qua việc đánh vào các mô mỡ chuyên biệt. Đây có phải trò lừa đảo không?

 •  10 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  242 lượt xem

Làm thế nào để giảm tối đa sẹo từ phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tôi vừa làm phẫu thuật thu nhỏ ngực. Vết sẹo có vẻ đang ổn định và tôi muốn biết những cách để hạn chế ngoại hình của vết sẹo.

 •  9 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  258 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Biến chứng sau thu nhỏ ngực
Biến chứng sau thu nhỏ ngực

Biến chứng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực khá phổ biến, nhưng đa phần là biến chứng không nghiêm trọng, không cần phải phẫu thuật bổ sung

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây