Tại sao vết rạch của tôi lại bị hở ra 4 tuần sau khi làm thu nhỏ ngực?

Hai tuần đầu sau khi kết thúc phẫu thuật, tôi bị nhức nhưng không khó chịu và mọi thứ dường như vẫn đang lành, cho đến bây giờ. Vết rạch dọc bên phải của tôi và vết rạch ngang bên trái của tôi giống như bị tách rời ra. Tôi đã phải hút dịch ở cả hai bên hai lần, lần gần đây nhất là 120 cc bên trái và 180 cc bên phải. Có phải huyết thanh khiến hai mép da bị tách nhau ra không? Tôi có thể làm gì để giảm bớt cơn đau do hiện tượng "tách rời" này? Tôi không quan tâm đến việc vết thương sẽ lành, mà tôi chỉ muốn nó đừng tiếp tục trở nên tồi tệ hơn.

3 Bác sĩ đã trả lời

Biến chứng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Tôi dám cá bạn không phải là người duy nhất mất ăn mất ngủ vì tình trạng này. Các biến chứng sau phẫu thuật thực sự gây đau khổ cho bệnh nhân và bác sĩ phẫu thuật. Một trong số các biến chứng sau khi phẫu thuật thu nhỏ ngực mà bạn đang gặp phải là tụ dịch. Các biến chứng khác bao gồm nhiễm trùng, sẹo tai chó và bục vết mổ. Các vấn đề nghiêm trọng hơn là hoại tử núm vú (chết mô) và bục vết mổ diện rộng. Có vẻ như vết mổ của bạn cũng đang bị há miệng. Bất kỳ bệnh nhân nào của tôi không “đạt được mục tiêu” sau phẫu thuật đều trở thành ưu tiên hàng đầu; tôi thường xuyên gặp họ và không hài lòng cho đến khi mọi thứ bắt đầu được cải thiện.

Bạn đã hỏi tại sao điều này lại xảy ra. Có hai yếu tố dự báo cho hiện tượng tụ dịch sau phẫu thuật là lượng mô được cắt bỏ và kiểu thu nhỏ ngực, nhưng cũng có những yếu tố khác. Nghiên cứu chỉ ra điều này và thường nhằm vào các cách để ngăn ngừa tụ dịch (như sử dụng ống dẫn lưu với một số kỹ thuật nhất định.) Hy vọng rằng bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể thảo luận về những điều như độ vừa vặn của áo ngực, cách chăm sóc vết thương, mức độ hoạt động của bạn và những cử động nào cần tránh. Một nguyên tắc chung là - nếu thấy đau, đừng có làm. Và mặc dù các biến chứng sau phẫu thuật là điều không mong muốn, nhưng một trong những phần quan trọng nhất của việc trở thành một bác sĩ phẫu thuật là biết cách xử lý chúng.

Những lo lắng sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tốt nhất hãy luôn trao đổi lại với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn về những lo ngại mà bạn có sau khi phẫu thuật. Nếu vẫn còn nghi ngờ, có lẽ bạn nên xin ý kiến khác từ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ gần bạn. Các tư vấn viên trực tuyến sẽ không thể cung cấp cho bạn chẩn đoán, khuyến nghị điều trị hoặc những lời trấn an có ý nghĩa.

Bục vết mổ ở ngực sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Bạn sẽ nhận thấy rằng cứ sau một vài ngày vết thương sẽ càng lúc càng nhỏ lại. Một khi vết thương liền miệng, nó sẽ phải trải qua rất nhiều đợt tự tu sửa và trong nhiều trường hợp, dáng vẻ của vết sẹo sẽ trở nên dễ nhìn hơn rất nhiều. Nếu sau khi lành mà vẫn còn vết lõm hoặc vết sẹo lan rộng, chướng mắt, thì tôi khuyên bạn nên đợi từ sáu tháng đến một năm trước khi thực hiện bất kỳ sửa đổi nhỏ nào. Điều quan trọng là bạn phải giữ liên lạc với bác sĩ phẫu thuật của mình trong suốt quá trình này. Có thể cần phải hút sạch dịch tụ nhiều lần để giữ cho bầu vú không bị căng giãn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tôi nên làm gì để tự điều trị tụ máu ở nhà sau khi làm thu nhỏ ngực được 4 tuần?

Tôi làm thu nhỏ ngực cách đây 4 tuần, bây giờ tôi bị tụ máu, bác sĩ nói không có gì đáng lo ngại, nó sẽ tự teo đi, tôi có thể tự làm gì để tăng tốc độ hồi phục, tôi không bị nhiễm trùng gì cả, vết sẹo đang lành rất tốt, nhưng vú khá đau ở vị trí vết sẹo dọc, không có vết sẹo ngang bên dưới bầu ngực.

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  78 lượt xem

Vết mổ vẫn rỉ dịch 6 tuần sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

 • Vết mổ vẫn rỉ dịch 6 tuần sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

Tôi đã làm thu nhỏ ngực cách đây 6 tuần! Nhưng không may là ngực tôi hình thành một số vết thương nặng! Ngày nào chúng cũng chảy dịch và tôi vẫn phải băng vết mổ! Tôi đã cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ xem vào tuần trước vì tôi lo lắng về việc nhiễm trùng, nhưng bác sĩ nói rằng nó không phải là vấn đề và nó sẽ tự lành lại! Dịch rỉ ra không có mùi và tôi cảm thấy hoàn toàn bình thường! Tôi không bị sốt và ngực của tôi không đau lắm! Tôi chỉ hơi đau và khó chịu ở chỗ vết thương! Nhưng tôi vẫn rất lo, rất cảm ơn các bác sĩ vì hồi đáp.

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  57 lượt xem

Vết mổ chảy ra dịch có mùi hôi 4 tuần kể từ khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Bác sĩ của tôi nói rằng đây là hiện tượng bình thường, chỉ là mô thừa thoát ra qua vết mổ. Ông cho biết đây là hiện tượng phổ biến. Không có cảm giác đau, đỏ, sốt hoặc viêm nhiễm tại các vị trí vết mổ. Mủ có mùi hôi kinh khủng. Mỗi ngày nó chảy ra khoảng 5 ml dịch vàng làm ố quần áo của tôi. Nó đến từ những vết mổ. Khi tôi quan sát các vết mổ, đôi chỗ có mủ vàng đóng vảy, một số chỗ khác thì có mủ rỉ ra.

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  51 lượt xem

Nghỉ làm tận 4-6 tuần sau khi thu nhỏ ngực có phải là bình thường không?

Tôi cứ nghĩ mình đã được bác sĩ thông báo là sẽ cần nghỉ làm 1-2 tuần, nhưng khi tôi gọi điện đặt lịch mổ thì y tá đặt lịch lại bảo là cần nghỉ 4-6 tuần do tính chất công việc của tôi (làm ở bệnh viện, bao gồm cả phòng cấp cứu). Mọi thứ mà tôi đọc dường như đều cho thấy tôi chỉ cần nghỉ khoảng 1-2 tuần. Có thật là một số nghề nghiệp cần nghỉ lâu như vậy không?

 •  2 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  61 lượt xem

So sánh giữa thu nhỏ ngực bằng đường rạch mỏ neo và thu nhỏ ngực bằng đường rạch hình kẹo mút?

 • So sánh giữa thu nhỏ ngực bằng đường rạch mỏ neo và thu nhỏ ngực bằng đường rạch hình kẹo mút?
 • So sánh giữa thu nhỏ ngực bằng đường rạch mỏ neo và thu nhỏ ngực bằng đường rạch hình kẹo mút?

Tôi cao 1m58, nặng 56 kg và có ngực cỡ DDD. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của tôi từ chối thực hiện thủ thuật thu nhỏ ngực bằng đường rạch kẹo mút, mặc dù tôi chỉ làm thu nhỏ vừa phải và tôi khỏe mạnh, bác sĩ nói rằng đó là vì bác sĩ không thích kết quả mà kỹ thuật này mang lại và rằng quy trình mới chỉ là mốt nhất thời. Nhưng tôi nghe nói rằng thủ thuật rạch hình kẹo mút đem lại bầu ngực với hình dáng đẹp hơn, ít sẹo hơn và khả năng có thể cho con bú cao hơn. Thủ thuật của tôi đã được lên lịch và đang được bảo hiểm chi trả. Tôi có nên hủy nó và bắt đầu lại quá trình với một bác sĩ chấp nhận phẫu thuật bằng đường rạch hình kẹp mút không?

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  41 lượt xem
Tin liên quan
Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật
Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật

Các đường rạch trong thu nhỏ ngực chủ yếu nằm ở cực dưới của bầu vú, không dễ lộ ra bên ngoài quần áo

Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây