Tôi nên làm gì khi bị chảy máu tại vết mổ thu nhỏ ngực sau 4 tuần?

Tôi đã làm phẫu thuật thu nhỏ ngực cách đây 4 tuần và nhận thấy rằng có vảy tại vị trí nơi vết mổ ngang và dọc gặp nhau bên dưới một bên vú, điều đó có bình thường không? Tôi cũng nhận thấy tối nay sau khi tắm, vết rạch dọc dẫn đến núm vú bị chảy máu và có vẻ như nó bị bục ra một chút. Điều này có bình thường không? Tôi có thể làm gì trong trường hợp này?

7 Bác sĩ đã trả lời

Vết rạch thu nhỏ ngực ở tuần thứ 4

Hiện tượng chảy máu và đóng vảy bạn mô tả dọc theo đường rạch rất có thể không có vấn đề gì. Việc đóng vảy ở nơi các vết rạch nối với nhau có thể xảy ra khi có lực căng kéo tác động lên vết mổ. Nếu các vết mổ có bị hở, thì vị trí phổ biến nhất để điều đó xảy ra là tại mấu nối chữ T, nơi các vết mổ gặp nhau (như bạn mô tả). Tôi khuyên bạn nên bôi thuốc mỡ kháng sinh vào bất kỳ chỗ nào có vết thương hở nào (dấu hiệu đóng vảy hoặc chảy máu) cho đến khi chúng được chữa lành. Tôi cũng khuyên bạn nên theo dõi chặt chẽ với bác sĩ phẫu thuật của bạn cho đến khi vết mổ liền lại. Nếu có điều gì khác đang xảy ra, chẳng hạn như nhiễm trùng, bác sĩ có thể hành động sớm để bạn có kết quả tốt nhất có thể.

Chảy máu 1 tháng sau khi thu nhỏ ngực phì đại

Phần dưới của vết rạch ngực là vị trí rất dễ xảy ra hiện tượng tách vết mổ nhỏ. Có thể kèm theo chảy dịch, chảy máu. Đôi khi, chỉ khâu sâu ở khu vực này nhô lên qua da, gây rỉ dịch và bục vết mổ. Bạn nên liên hệ với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình và nhờ họ kiểm tra tình hình của bạn.

Vết mổ gặp vấn đề là hiện tượng nằm trong dự liệu

Không có gì lạ khi bệnh nhân có vài chỗ vết mổ bị hở miệng nhỏ sau phẫu thuật thu nhỏ ngực. Điều này thường xảy ra tại nơi các vết rạch dọc và ngang của vết mổ nối với nhau. Bục vết mổ tạo ra các vùng vết thương hở, dẫn đến hình thành một lớp mô hạt. Cuối cùng, da mọc qua phần mô này. Cho đến khi da phủ kín khu vực này, nó sẽ dễ bị chảy máu khi thay băng. Thực ra chảy máu chứng tỏ vùng có vết thương đang khỏe mạnh. Khi tình huống này phát sinh, cách thích hợp là điều trị khu vực này bằng cách thay băng. Nếu có nhiễm trùng thì nên sử dụng thuốc kháng sinh. Khi phương pháp này được sử dụng, hầu hết các vết thương đều lành lại và hiếm khi cần phẫu thuật chỉnh sửa vết sẹo. Nếu bạn bị chảy máu dọc theo vết mổ, điều quan trọng là phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn. Bác sĩ phẫu thuật của bạn có khả năng lập một kế hoạch điều trị giải quyết những vấn đề khiến bạn lo lắng.

Thu nhỏ ngực, chảy máu tại vị trí rạch mổ

Trên thực tế, việc xuất hiện các điểm chảy máu và đóng vảy ở vết mổ sau khi làm thu nhỏ ngực (và nhiều thủ thuật khác) là một hiện tượng khá phổ biến. Tất nhiên, bạn nên liên hệ với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của riêng bạn về vấn đề này, nhưng nói chung, đây không phải là điều khiến tôi quá lo lắng ở giai đoạn ban đầu này. Có thể mất một vài ngày hoặc thậm chí vài tuần để vết mổ lành lại nhưng ngay cả điều đó cũng không nhất thiết đáng ngại. Trên thực tế, vết thương bị hở miệng thường hồi phục tốt một cách đáng ngạc nhiên. Nhưng nếu có liên quan đến túi độn thì lại là một câu chuyện khác, chẳng hạn như sau khi làm nâng ngực, đặt túi độn ngực và treo ngực sa trễ, v.v. Nhưng đối với hầu hết các quy trình mà bệnh nhân gặp phải hiện tượng này (ví dụ: tạo hình thành bụng, v.v.) thì thường nó chỉ là một trở ngại nhỏ trong quá trình phục hồi

Vết thương chậm lành sau khi làm thu nhỏ ngực

Tùy thuộc vào kiểu vết rạch được sử dụng cho ca phẫu thuật thu nhỏ ngực của bạn, việc hồi phục có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Vết rạch chữ "T" để thu nhỏ vú nổi tiếng là vết mổ chậm lành hơn và thỉnh thoảng có vùng bị hở, nơi hai vết rạch ngang và dọc gặp nhau ở dưới vú. Chúng tôi khuyến khích làm sạch bằng xà phòng và nước và băng nhẹ cho đến khi các vùng bị hở này khép lại. Mọi vết thương hở sẽ liền lại, nhưng hãy cứ giữ liên lạc với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn.

Chảy máu tại vị trí rạch mổ

Bị đóng vảy và chảy một chút máu dọc theo vết mổ sau khi làm thu nhỏ ngực hoàn toàn không phải chuyện kỳ lạ. Hãy chăm chỉ bôi thuốc mỡ kháng sinh và dùng băng sạch trên những khu vực này, và vết thương sẽ lành lại.

Sau phẫu thuật thu nhỏ ngực vết mổ bị chảy máu

Ở đường rạch dưới, nơi hai đường rạch mổ nối với nhau, thường xuất hiện một chút vảy. Hãy trao đổi với bác sĩ của bạn hoặc y tá tại phòng khám để biết họ thích áp dụng phương pháp gì để giúp chữa lành vết thương. Chảy máu ở vết mổ cũng không phải là hiếm, nhưng nếu vết mổ bị tách mép thì bạn cần phải đi khám. Hầu hết các chỗ bị tách mép, nếu nhỏ sẽ lành lại mà không khó khăn, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên đến bác sĩ để kiểm tra.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Vết mổ chảy ra dịch có mùi hôi 4 tuần kể từ khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Bác sĩ của tôi nói rằng đây là hiện tượng bình thường, chỉ là mô thừa thoát ra qua vết mổ. Ông cho biết đây là hiện tượng phổ biến. Không có cảm giác đau, đỏ, sốt hoặc viêm nhiễm tại các vị trí vết mổ. Mủ có mùi hôi kinh khủng. Mỗi ngày nó chảy ra khoảng 5 ml dịch vàng làm ố quần áo của tôi. Nó đến từ những vết mổ. Khi tôi quan sát các vết mổ, đôi chỗ có mủ vàng đóng vảy, một số chỗ khác thì có mủ rỉ ra.

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  55 lượt xem

Tôi nên làm gì để tự điều trị tụ máu ở nhà sau khi làm thu nhỏ ngực được 4 tuần?

Tôi làm thu nhỏ ngực cách đây 4 tuần, bây giờ tôi bị tụ máu, bác sĩ nói không có gì đáng lo ngại, nó sẽ tự teo đi, tôi có thể tự làm gì để tăng tốc độ hồi phục, tôi không bị nhiễm trùng gì cả, vết sẹo đang lành rất tốt, nhưng vú khá đau ở vị trí vết sẹo dọc, không có vết sẹo ngang bên dưới bầu ngực.

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  83 lượt xem

Sau khi phẫu thuật thu nhỏ ngực, ngực của tôi có bị chảy xệ nữa không?

Tôi đã phẫu thuật thu nhỏ ngực vào năm ngoái, chồng tôi luôn nói rằng vú của tôi đang bị sa xuống, cá nhân tôi thì thấy nó vẫn vậy vì tôi đã làm phẫu thuật, vậy có đúng là vú có thể chảy xệ sau một thời gian không?

 •  2 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  99 lượt xem

Vết thương hở chảy máu sau treo sa trễ/thu nhỏ ngực?

 • Vết thương hở chảy máu sau treo sa trễ/thu nhỏ ngực?
 • Vết thương hở chảy máu sau treo sa trễ/thu nhỏ ngực?
 • Vết thương hở chảy máu sau treo sa trễ/thu nhỏ ngực?
 • Vết thương hở chảy máu sau treo sa trễ/thu nhỏ ngực?

Tôi đã phẫu thuật thu nhỏ ngực 21 ngày trước. Sau 10 ngày hai vết thương gần chỗ đường mổ chữ T bị hở. Vết thương ở ngực trái phát triển từ đường kính 20 mm đến 25 mm. Nó vẫn chảy máu và không chịu khép miệng. Tôi đang sử dụng thuốc mỡ kháng sinh, sau đó là một miếng gạc có chứa kháng sinh áp trực tiếp vào vết thương để giữ ẩm và gạc khử trùng bên trên để bảo vệ vết khâu và vết thương. Điều khiến tôi lo lắng là tôi không thấy có vảy đóng trên đó và nó không ngưng chảy máu.

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  104 lượt xem

Vết mổ vẫn rỉ dịch 6 tuần sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

 • Vết mổ vẫn rỉ dịch 6 tuần sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

Tôi đã làm thu nhỏ ngực cách đây 6 tuần! Nhưng không may là ngực tôi hình thành một số vết thương nặng! Ngày nào chúng cũng chảy dịch và tôi vẫn phải băng vết mổ! Tôi đã cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ xem vào tuần trước vì tôi lo lắng về việc nhiễm trùng, nhưng bác sĩ nói rằng nó không phải là vấn đề và nó sẽ tự lành lại! Dịch rỉ ra không có mùi và tôi cảm thấy hoàn toàn bình thường! Tôi không bị sốt và ngực của tôi không đau lắm! Tôi chỉ hơi đau và khó chịu ở chỗ vết thương! Nhưng tôi vẫn rất lo, rất cảm ơn các bác sĩ vì hồi đáp.

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  63 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Biến chứng sau thu nhỏ ngực
Biến chứng sau thu nhỏ ngực

Biến chứng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực khá phổ biến, nhưng đa phần là biến chứng không nghiêm trọng, không cần phải phẫu thuật bổ sung

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây