Nghỉ làm tận 4-6 tuần sau khi thu nhỏ ngực có phải là bình thường không?

Tôi cứ nghĩ mình đã được bác sĩ thông báo là sẽ cần nghỉ làm 1-2 tuần, nhưng khi tôi gọi điện đặt lịch mổ thì y tá đặt lịch lại bảo là cần nghỉ 4-6 tuần do tính chất công việc của tôi (làm ở bệnh viện, bao gồm cả phòng cấp cứu). Mọi thứ mà tôi đọc dường như đều cho thấy tôi chỉ cần nghỉ khoảng 1-2 tuần. Có thật là một số nghề nghiệp cần nghỉ lâu như vậy không?

9 Bác sĩ đã trả lời

Nghỉ làm 4-6 tuần là bình thường sau phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Người ta sản xuất cả sô-cô-la và vani là có lý do của nó: mỗi người đều khác nhau. Tuy nhiên, tôi sẽ nói rằng nghỉ làm 4-6 tuần sau thu nhỏ ngực nghe có vẻ hơi nhiều, trừ khi bạn mắc một bệnh lý nào đó khiến bạn phục hồi chậm. Tôi khuyên hầu hết bệnh nhân rằng họ có thể trở lại làm việc trong vòng 2-3 tuần sau khi phẫu thuật thu nhỏ ngực phì đại. Có điều phải nói là không nên nằm ở nhà quá lâu sau phẫu thuật. Sẽ có lợi cho cả thể chất và tinh thần khi bạn trở lại với thói quen bình thường, một khi bạn đã vượt qua giai đoạn đầu của sự mệt mỏi và khó chịu.

Thời gian nghỉ dưỡng sau khi thu nhỏ ngực

Theo quy định, bệnh nhân của chúng tôi sẽ nghỉ từ một đến hai tuần sau khi làm thu nhỏ ngực, và đa số bệnh nhân chỉ nghỉ một tuần. Các chương trình bảo hiểm trong khu vực của chúng tôi thường không cho phép bệnh nhân ở lại qua đêm, và chúng tôi đã sử dụng phương pháp thu nhỏ ngực sẹo ngắn khi có thể, và không sử dụng ống dẫn lưu. Treo sa trễ không phải là vấn đề vì không có khó chịu về cơ bắp. Những công việc liên quan đến lao động chân tay có thể cần nhiều thời gian phục hồi hơn, sắp xếp thời gian để phục hồi lại là vấn đề khác.

Phục hồi sau thu nhỏ ngực

Mức độ phục hồi được đo bằng các yếu tố khác nhau. Thời gian hồi phục có thể khác với thời gian nghỉ làm. Nói chung, nếu không có vấn đề gì trong quá trinh hồi phục, hầu hết bệnh nhân có thể tiếp tục lối sống tương đối ít vận động sau 2 tuần kể từ khi làm phẫu thuật. Đối với những công việc vất vả đòi hỏi căng cơ hoặc gây áp lực lên vùng vú, 3-4 tuần là hợp lý hơn, vì vết mổ chưa đủ chắc chắn sau hai tuần.

Giảm thời gian phục hồi

Thời gian phục hồi sẽ khác nhau ở mỗi bệnh nhân. Mỗi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ đưa ra những lời khuyên khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên tránh tập thể dục trong 3-4 tuần kể từ khi mổ. Đối với câu hỏi cụ thể của bạn, nhu cầu thể chất của điều dưỡng có thể là một yếu tố hạn chế đối với việc quay trở lại làm việc. Có lẽ bạn có thẻ chọn làm các nhiệm vụ nhẹ nhàng. Như mọi khi, hãy thảo luận về mối quan tâm của bạn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ.

Thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Nếu bạn có công việc liên quan đến hoạt động nâng vật nặng (như nâng đỡ bệnh nhân), bạn nên bảo vệ vết mổ đang lành và không mang vác nặng trong vòng 4-6 tuần. Tôi đã yêu cầu một số bệnh nhân là nhân viên chăm sóc sức khỏe quay trở lại làm việc sau 2 tuần nếu có thể đáp ứng chỉ làm nhiệm vụ nhẹ (nâng đồ dưới 2kg). Đôi khi, tôi do dự với việc cho phép nhân viên y tế quay lại làm việc ở các khu vực chăm sóc bệnh nhân trực tiếp như phòng cấp cứu, vì trên lý thuyết họ có nguy cơ tiếp xúc với nhiều loại vi khuẩn hơn. Nếu bạn có nhiều công việc bàn giấy, tôi nghĩ nghỉ 1 tuần rưỡi - 2 tuần là hợp lý.

Phục hồi sau khi làm thu nhỏ ngực

Thời gian phục hồi của bạn thực sự phụ thuộc vào: Cách bạn hồi phục. Khả năng chịu đau của bạn. Công việc của bạn.

Tôi nói với bệnh nhân là nghỉ 2 tuần đối với công việc bàn giấy và nghỉ 4 tuần nếu họ có công việc thể chất (lái xe buýt, xây dựng). Với tình huống công việc của bạn, bạn có thể nhận làm một số công việc nhẹ nhàng trong vài tuần. Tôi chắc rằng bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ có thể giúp bạn nghĩ ra cách để giải quyết vấn đề này.

Thu nhỏ ngực và thời gian hồi phục

Thời gian hồi phục có thể dài như thế, những bệnh nhân có công việc nặng nhọc hơn có thể cần nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, tùy thuộc vào công việc cụ thể của bạn. Có lẽ bạn nên đưa ra những thắc mắc này cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, sau khi nêu rõ những yêu cầu từ công việc mà bạn phải làm.

Dành đủ thời gian để hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Cái chính là tránh các hoạt động gây áp lực lên vết mổ của bạn. Lực tác động có thể khiến vết mổ nứt toác và rộng ra. Tôi thường muốn bệnh nhân làm thu nhỏ ngực tránh các hoạt động khiến ngực nảy lên xuống. Không có công thức tiêu chuẩn nào để tính toán khoảng thời gian mà bạn cần để phục hồi. Một số bệnh nhân rõ ràng sẽ hồi phục nhẹ nhàng hơn những người khác. Cơ thể sẽ cho bạn biết liệu bạn có đang làm quá sức hay không. Nói chung, bạn nên uống thuốc giảm đau cả đêm lẫn ngày trong 2-3 ngày và sau đó chỉ uống thêm vào ban đêm trong 2-3 ngày tiếp theo. Bạn có thể quay lại làm việc với các hạn chế nhỏ về nâng vật nặng sau một tuần, nhưng bạn có thể cần nghỉ ngơi lâu hơn, chẳng hạn 10 ngày.

Thời gian nghỉ dưỡng sau khi làm thu nhỏ ngực

Thông thường, tôi khuyên bệnh nhân nên nghỉ hai tuần sau khi làm thu nhỏ ngực. Nếu công việc của bạn liên quan đến việc nâng đơ xbệnh nhân hoặc các hoạt động thể chất nặng nhọc khác, bạn có thể cần nghỉ thêm một tuần. Công việc duy nhất thường yêu cầu nghỉ 4-6 tuần sẽ là các dịch vụ công, bao gồm cảnh sát, cứu hỏa và các cơ sở giáo huấn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Vết mổ vẫn rỉ dịch 6 tuần sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

 • Vết mổ vẫn rỉ dịch 6 tuần sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

Tôi đã làm thu nhỏ ngực cách đây 6 tuần! Nhưng không may là ngực tôi hình thành một số vết thương nặng! Ngày nào chúng cũng chảy dịch và tôi vẫn phải băng vết mổ! Tôi đã cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ xem vào tuần trước vì tôi lo lắng về việc nhiễm trùng, nhưng bác sĩ nói rằng nó không phải là vấn đề và nó sẽ tự lành lại! Dịch rỉ ra không có mùi và tôi cảm thấy hoàn toàn bình thường! Tôi không bị sốt và ngực của tôi không đau lắm! Tôi chỉ hơi đau và khó chịu ở chỗ vết thương! Nhưng tôi vẫn rất lo, rất cảm ơn các bác sĩ vì hồi đáp.

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  59 lượt xem

Bị đau đầu 3 ngày sau khi làm thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

Vào ngày thứ ba kể từ khi làm thu nhỏ ngực, tôi thức dậy với một cơn đau đầu dữ dội (mà tôi chưa bao giờ gặp phải). Nó kéo dài cả ngày và tôi nhận thấy rằng nó trở nên tồi tệ hơn khi tôi ngồi/nằm ở một số tư thế nhất định. Các bác sĩ có biết vì sao lại có chuyện này không? Có phải là do percocet không? Hay là do lưng tôi bị đau vì nằm trên ghế dài? Tôi đã ngủ trên giường đêm hôm qua và thức dậy cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  63 lượt xem

Ngực bị ngứa sau khi phẫu thuật thu nhỏ ngực, có bình thường không?

Nếu tôi đã làm thu nhỏ ngực và vú bị ngứa nhiều thì có bình thường không? Đặc biệt là chỗ ngay dưới bầu vú. Tôi được phẫu thuật khoảng 10 ngày trước, vú bên phải của tôi đang bị ngứa. Tôi cũng bị sốt suốt đêm và đôi khi vào ban ngày. Điều này có bình thường không?

 •  2 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  54 lượt xem

Một bên ngực sưng to hơn bên còn lại sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

 • Một bên ngực sưng to hơn bên còn lại sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

Tôi đã phẫu thuật được 6 tuần và một bên ngực to hơn đáng kể - điều này có bình thường không và liệu nó có giảm dần theo thời gian không?

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  56 lượt xem

Phẫu thuật từ 9 tuần trước, gặp khá nhiều vấn đề hậu phẫu, có bình thường không?

 • Phẫu thuật từ 9 tuần trước, gặp khá nhiều vấn đề hậu phẫu, có bình thường không?
 • Phẫu thuật từ 9 tuần trước, gặp khá nhiều vấn đề hậu phẫu, có bình thường không?
 • Phẫu thuật từ 9 tuần trước, gặp khá nhiều vấn đề hậu phẫu, có bình thường không?

Vết mổ của tôi bị hở miệng và nhiễm trùng, tụ máu ở vú phải. Bây giờ tôi bị rút mô ở hai bên. Phần bên phải bị co lại ít hơn và ở ngay chỗ vết mổ nên tôi nghĩ vấn đề là do sẹo. Tuy nhiên, tôi vẫn bị đau rất nhiều ở bên phải. Mô bên trái co lại nhiều hơn, phạm vi rộng hơn. Phần vú lõm vào cũng nằm giữa và cách xa vết mổ hơn. Tôi có nên lo lắng không hay đây là tác dụng phụ thông thường sau phẫu thuật?

 •  2 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  43 lượt xem
Tin liên quan
Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây