Vết mổ chảy ra dịch có mùi hôi 4 tuần kể từ khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Bác sĩ của tôi nói rằng đây là hiện tượng bình thường, chỉ là mô thừa thoát ra qua vết mổ. Ông cho biết đây là hiện tượng phổ biến. Không có cảm giác đau, đỏ, sốt hoặc viêm nhiễm tại các vị trí vết mổ. Mủ có mùi hôi kinh khủng. Mỗi ngày nó chảy ra khoảng 5 ml dịch vàng làm ố quần áo của tôi. Nó đến từ những vết mổ. Khi tôi quan sát các vết mổ, đôi chỗ có mủ vàng đóng vảy, một số chỗ khác thì có mủ rỉ ra.

6 Bác sĩ đã trả lời

Rỉ dịch sau khi làm thu nhỏ ngực?

Không ít người gặp phải vấn đề về lành vết thương trên bề mặt da và/hoặc tiết dịch sau phẫu thuật thu nhỏ ngực. Những vấn đề này thường tự lành mà không cần điều trị thêm và không làm ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật lâu dài. Bạn nên tiếp tục theo dõi với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Vấn đề lành vết thương sau khi làm thu nhỏ ngực

Bị chảy dịch vàng mới khoảng một tháng sau phẫu thuật có thể chỉ là hoại tử mỡ đang tự tiêu. Nếu nó có mùi, hãy thử thay băng thường xuyên hơn (3-4 lần mỗi ngày, thay vì 2 lần mỗi ngày như bình thường). Làm theo hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật và chắc chắn rằng bạn đi tái khám đầy đủ với bác sĩ.

Tiết dịch vàng có mùi hôi từ vết mổ thu nhỏ ngực

Ở tuần thứ 4, bị nhiễm trùng vú thực sự là rất bất thường nếu không có các triệu chứng khác như sốt. Có nhiều khả năng bạn đang bị hoại tử mỡ ở vú. Trong nhiều trường hợp, vấn đề này sẽ tự khỏi và trong một số trường hợp khác, bạn có thể phải điều trị bằng phẫu thuật. Bác sĩ có thể kê thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng thứ phát.

Hoại tử hoặc nhiễm trùng mỡ sau khi thu nhỏ vú

Kiểu tiết dịch màu vàng này rất có thể là thứ phát sau nhiễm trùng hoặc hoại tử mỡ. Khi thực hiện thu nhỏ ngực, xuất hiện những vùng mỡ bị hoại tử không có gì lạ. Hoại tử mỡ là kết quả cho việc phá hủy nguồn cung cấp máu tới vùng nhỏ của mô vú. Theo thời gian, mỡ này sẽ hòa tan và chuyển thành một chất dịch nhờn màu vàng có thể rò rỉ qua vết thương. Nhiễm trùng cũng có thể gây chảy dịch tương tự, nhưng điều này thường xảy ra kèm theo các dấu hiệu nhiễm trùng khác. Bao gồm đỏ da, sốt và ớn lạnh. Mặc dù, các dấu hiệu có thể phù hợp với hoại tử mỡ, nhưng mùi hôi cho thấy có khả năng bạn bị nhiễm trùng. Vì lý do này, tiến trình hồi phục của bạn nên được theo dõi chặt chẽ.

Tiết dịch hôi ở vết mổ sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Tiết dịch màu vàng có khả năng là biểu hiện của vài vấn đề. Dễ thấy nhất là nhiễm trùng, nhất là khi có mùi hôi. Tuy nhiên, vùng bị nhiễm trùng thường bị đỏ xung quanh và có thể kèm theo sốt hoặc không. Cũng có thể xảy ra trường hợp bạn bị hoại tử mỡ (mỡ bị mất cung cấp máu) và nó chảy ra ngoài từ vết thương hở. Đây cũng có thể là biểu hiện của một ở áp xe chỉ khâu giai đoạn đầu. Cơ thể của bạn đôi khi phản ứng với vật chất lạ theo cách này. Cách làm khôn ngoan là giữ liên lạc chặt chẽ với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn. Bày tỏ mối quan tâm của bạn. Bạn nên đăng ảnh để được đánh giá chi tiết hơn.

Tiết dịch vàng sau khi thu nhỏ ngực – Vấn đề này sẽ tự khỏi

Trong quá trình thu nhỏ ngực, mô vú sẽ được loại bỏ và bác sĩ thực hiện mọi nỗ lực để mô còn lại có nguồn cung cấp máu tốt và sống sót mà không gặp vấn đề gì. Dẫu vậy, một số mô bị bỏ lại có thể mất nguồn cung cấp máu và chết. Vấn đề này được gọi là hoại tử mỡ. Sau khi mỡ chết đi, nó có thể cứng lại và sau đó dần dần phân hủy thành chất lỏng có màu "Dầu Wesson" có thể rỉ ra từ các vết mổ. Nếu không bị nhiễm trùng, chất dịch chỉ có màu vàng và bạn cần kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi tình trạng này tự khỏi. Nếu dịch có mùi hôi thì có thể có vi khuẩn trong dịch và bạn nên được bác sĩ phẫu thuật theo dõi chặt chẽ để theo dõi tình trạng nhiễm trùng. Hoại tử mỡ có thể mất vài tháng để hoàn toàn biến mất, vì vậy hãy kiên nhẫn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Sau khi phẫu thuật thu nhỏ ngực, ngực của tôi có bị chảy xệ nữa không?

Tôi đã phẫu thuật thu nhỏ ngực vào năm ngoái, chồng tôi luôn nói rằng vú của tôi đang bị sa xuống, cá nhân tôi thì thấy nó vẫn vậy vì tôi đã làm phẫu thuật, vậy có đúng là vú có thể chảy xệ sau một thời gian không?

 •  2 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  98 lượt xem

Khi nào có thể chạy sau phẫu thuật thu nhỏ ngực và treo sa trễ?

Bao lâu sau phẫu thuật thu nhỏ ngực và treo sa trễ thì an toàn để chạy bộ mà không sợ làm ảnh hưởng đến kết quả?

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  58 lượt xem

Phẫu thuật thu nhỏ ngực giá bao nhiêu?

Tôi nghĩ công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho chi phí phẫu thuật thu nhỏ ngực ngực phì đại. Họ không coi đây là một nhu cầu y tế mặc dù ngực đang khiến tôi bị đau lưng và đau cổ dữ dội. Một bác sĩ phẫu thuật giỏi sẽ tính giá quy trình này là bao nhiêu? Có bao gồm cả gây mê không? Xin cảm ơn.

 •  3 năm trước
 •  15 trả lời
 •  1094 lượt xem

Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

 • Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tôi đang có ý định thu gọn ngực. Tôi mới chỉ 23 tuổi, cao 1m59, nặng 61 kg. Tôi đã cố gắng giảm cân nhưng vòng một vẫn to. Lúc nào tôi cũng cảm thấy mất tự tin với cơ thể mình, tôi muốn thu nhỏ ngực nhưng không muốn có các vết sẹo xấu xí. Có cách nào giảm kích cỡ ngực mà không để lại sẹo rộng không? Một vấn đề khác nữa là vòng một của tôi đang bắt đầu chảy xệ. Nếu tôi vẫn giữ kích cỡ này và chỉ treo cao chúng lên thôi thì có cách nào không để lại sẹo không?

 •  3 năm trước
 •  19 trả lời
 •  2300 lượt xem

Có cách nào thu nhỏ ngực phì đại không cần phẫu thuật không?

Có cách nào làm cho vòng một nhỏ đi vài cỡ không, hay chỉ có cách duy nhất là phẫu thuật?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1986 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật
Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật

Các đường rạch trong thu nhỏ ngực chủ yếu nằm ở cực dưới của bầu vú, không dễ lộ ra bên ngoài quần áo

Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây