Tại sao các bác sĩ không cung cấp dịch vụ thu nhỏ ngực từ cúp D xuống cúp B?

Tôi có ngực cup "D" và muốn trở thành ngực cup "B". Tại sao hầu hết các bác sĩ không cung cấp dịch vụ thu nhỏ vú này?

12 Bác sĩ đã trả lời

Giảm kích thước cúp ngực?

Nhìn chung, kích thước ngực không tương quan với kích thước cúp áo ngực. Bản thân kích thước cup áo ngực sẽ thay đổi tùy theo nhà sản xuất và người thực hiện đo đạc thực tế. Vì vậy, kích thước cúp ngực không bao giờ là một chỉ số đáng tin cậy cho kích thước bầu ngực của bạn. Tôi thường khuyến khích bệnh nhân của mình không nên truyền đạt mong muốn của mình bằng cỡ áo ngực, mà hãy quan tâm nhiều hơn đến dáng vẻ và cảm quan thực tế.

Cần đảm bảo giao tiếp tốt giữa bạn và bác sĩ phẫu thuật về mong đợi của bạn - lựa chọn bác sĩ phẫu thuật một cách khôn ngoan là bước đầu tiên.

Hãy trao đổi với bác sĩ về mong muốn của bạn và bắt buộc cần có một cuộc đối thoại trung thực và cởi mở về quy trình phẫu thuật (ví dụ: rạch, treo sa trễ, sử dụng túi độn, v.v.). Tôi nhận thấy rằng những bức ảnh mà bệnh nhân mang theo rất hữu ích để có thể hình dung ra dáng vẻ ngực mà bạn mong muốn về kích thước, hình dạng, sự đầy đặn, v.v.

Ngoài ra, những bức ảnh trước và sau phẫu thuật của bác sĩ phẫu thuật nên thể hiện mục tiêu thực tế cho bạn. Khi đã hoàn thành công đoạn này, hãy cho phép bác sĩ phẫu thuật của bạn được tự đưa ra những quyết định y tế tốt nhất trong quá trình làm phẫu thuật để đạt được kết quả tốt nhất có thể cho bạn, sau khi đã lập kế hoạch trước phẫu thuật, và tạo ra bộ ngực thẩm mỹ nhất cho bạn.

Kích thước khi làm thu nhỏ ngực

Không thể xác định một cách đáng tin cậy kích thước cúp ngực khi làm thu nhỏ ngực. Kích thước cúp ngực rất không cụ thể và có liên quan đến chiều rộng ngực và kích thước của chính bầu ngực. Vì vậy, chúng tôi không thể dựa vào cúp B, C hay D trong quá trình phẫu thuật. Tôi cung cấp cho bệnh nhân của mình 3 lựa chọn: nhỏ, vừa và lớn. Cỡ nhỏ = cắt bỏ nhiều nhất có thể; Trung bình = thích hợp với cơ thể; Lớn = Cắt bỏ vừa đủ để đáp ứng yêu cầu của bảo hiểm, nhưng tôi muốn chúng được treo sa trễ. Ngoài ra, hầu hết các ca thu nhỏ ngực được thực hiện trong lúc giữ núm vú gắn liền với mô vú. Nguồn cung cấp máu cho núm vú đến từ mô vú, nên cần có đủ mô ở đó để cung cấp máu. Nếu bạn cắt bỏ quá nhiều mô vú, bạn có thể làm mất nguồn cung cấp máu cho núm vú và nó sẽ chết. Trong những trường hợp đó, núm vú sẽ được cắt ra và đặt dưới dạng ghép da, một kết quả kém mong mong muốn hơn nhiều.

Thu nhỏ ngực và kích thước ngực sau phẫu thuật

Nếu bệnh nhân có kế hoạch giảm cân, tôi luôn đề nghị bệnh nhân giảm cân trước khi phẫu thuật, vì kích thước và hình dạng của vú có thể thay đổi sau khi phẫu thuật. Khi thảo luận về kích thước cuối cùng của bộ ngực sau khi làm thu nhỏ ngực, có hai điểm cần được lưu ý nhất. Đầu tiên là chiều cao, cân nặng và dáng người của bệnh nhân. Với bệnh nhân có thân hình to lớn thì bầu vú nhỏ sẽ làm lệch tỷ lệ. Thứ hai là lượng mô cần thiết để hỗ trợ núm vú. Khi thực hiện thu nhỏ, mô xung quanh vú sẽ được cắt bỏ. Loại bỏ quá nhiều mô mặc dù sẽ làm kích thước nhỏ hơn, nhưng có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho núm vú. Một cuộc kiểm ta kỹ lưỡng sẽ giúp ta xác định được kích cỡ nào là an toàn để giảm cỡ ngực xuống.

Hoàn toàn có thể thu nhỏ cup D xuống cup B

Nếu không khám sức khỏe và xem xét tiền sử bệnh của bạn, thì tôi không thể nói lý do tại sao bác sĩ phẫu thuật mà bạn đã tư vấn lại không đồng ý thu nhỏ ngực của bạn từ cúp D xuống cúp B. Nếu bạn đang yêu cầu bảo hiểm chi trả cho ca phẫu thuật này, thì họ có các tiêu chuẩn cụ thể về sự cần thiết của ca phẫu thuật về mặt y tế, mỗi công ty bảo hiểm lại có những quy chuẩn riêng.

Các yêu cầu tiêu chuẩn mà đa số các công ty bảo hiểm đưa ra để chấp nhận chi trả cho ca phẫu thuật thu nhỏ ngực vì lý do y tế bao gồm những điều sau đây:

1) Được bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ kiểm tra số đo vú và số gam trên mỗi vú cần cắt bỏ.

2) Thành viên tham gia bảo hiểm có các triệu chứng dai dẳng của ít nhất hai vùng giải phẫu (đau lưng trên, đau cổ, đau vai, đau đầu, chứng kyphosis - gù cột sống và/hoặc đau do dây áo ngực cắt vào vai) trong ít nhất 3 tháng đến một năm và được ghi lại bởi bác sĩ gia đình và hoặc bác sĩ phụ khoa.

3) Tài liệu bằng hình ảnh xác nhận mức độ nghiêm trọng của phì đại vú.

4) Số gam cần loại bỏ tương ứng với số lượng cần loại bỏ đã được phê duyệt, sử dụng Thang đối chiếu Schnur cho phẫu thuật thu nhỏ vú. Thang đối chiếu này sử dụng BSA của bạn (diện tích bề mặt cơ thể, được tính bằng cân nặng và chiều cao của bạn) để xác định số gam cần loại bỏ để được phê duyệt vì cần thiết về mặt y tế.

Một số công ty bảo hiểm cũng yêu cầu thư hỗ trợ từ bác sĩ chính của bạn và hoặc điều trị bảo tồn để giải quyết các triệu chứng của bạn trong thời gian tối thiểu 3 tháng hoặc lâu hơn. Điều trị bảo tồn thường bao gồm vật lý trị liệu, điều trị chỉnh hình, chăm sóc thần kinh cột sống, thuốc giảm đau được kê bở bác sĩ chăm sóc chính của bạn và đôi khi điều trị bằng xoa bóp.

Hầu hết các bác sĩ có thể đáp ứng điều đó!

Tôi không chắc cuộc thảo luận đã xoay quanh điều gì. Giảm cỡ vú từ D xuống B là hoàn toàn có thể làm được và ngực có thể đồng thời được treo sa trễ. Điều mà hầu hết các bác sĩ có thể sẽ nói với bạn đó là giảm như vậy đơn giản không phải là mức giảm đủ lớn để được coi là một ca thu nhỏ ngực cần thiết về mặt y tế, và do đó rất có thể sẽ không được bảo hiểm chi trả. Ngoài chuyện đó ra thì chẳng có gì sai trong việc thực hiện quy trình y như chúng tôi có thể làm treo sa trễ. Bạn sẽ phải tự chi trả cho cả hai thủ thuật, vì chúng được coi là phẫu thuật thẩm mỹ.

Kích thước thu nhỏ ngực

Nhiều bệnh nhân muốn thu nhỏ ngực sẽ tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khi họ đã có mục tiêu kích thước vòng 1 cụ thể. Thật không may, không có cách nào đảm bảo hoặc hứa hẹn một cúp ngực cụ thể cho bệnh nhân, bởi vì cúp ngực là một định nghĩa khá khó hiểu, mỗi nhà sản xuất áo ngực cho ra những cup với kích cỡ khác nhau. Về mặt này, cuộc trò chuyện sẽ xoay quanh loại kết quả thẩm mỹ mà bệnh nhân hy vọng đạt được. Bệnh nhân muốn giảm nhẹ kích thước, giảm vừa phải hay giảm nhiều? Họ đang muốn có ngực nhỏ nhất có thể? Họ có thực sự chỉ muốn được treo sa trễ và có hình dáng ngực trẻ trung hơn trong khi chỉ cần loại bỏ một lượng mô vú nhỏ nhất có thể? Đây là những loại câu hỏi đáng được xem xét để đảm bảo rằng bạn và bác sĩ phẫu thuật mà bạn lựa chọn thấu hiểu nhau về các mục tiêu mà bạn mong muốn. Cuối cùng, lượng mô vú mà bác sĩ phẫu thuật có thể loại bỏ tại thời điểm làm thu nhỏ vú là có giới hạn. Bác sĩ phẫu thuật cần phải để lại đủ mô xung quanh cuống vú để ngăn việc mất lưu lượng máu lành mạnh đến núm vú, điều đó có thể gây chết núm vú. Do đó, có một số trường hợp bệnh nhân không thể thu nhỏ như ý muốn vì làm như thế sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của núm vú và kéo theo làm hỏng cả kết quả thẩm mỹ. Tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ, người có nhiều kinh nghiệm trong các thủ thuật thu nhỏ ngực. Họ có thể thực hiện một cuộc kiểm tra sức khỏe và giúp xác định mức độ thu nhỏ mà bạn có thể mong đợi một cách hợp lý dựa trên giải phẫu hiện tại của bạn.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ xác định kích thước cup ngực khác với bệnh nhân làm thu nhỏ vú

Việc bệnh nhân làm thu nhỏ ngực ban đầu có cúp D và kết thúc với cúp B không có gì kỳ lạ. Đây là một kịch bản phổ biến tại hầu hết các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ. Tôi nghi ngờ rằng các bác sĩ phẫu thuật mà bạn đã gặp, ngần ngại trong việc hứa hẹn một cỡ ngực cụ thể sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực vì nhiều lý do. Không có gì lạ khi kích thước cúp ngực được xác định khác nhau bởi những người khác nhau. Bệnh nhân thường biết kích thước áo ngực của họ và nhầm nó với kích thước ngực thật của họ. Điều này có thể gây nhầm lẫn vì các nhà sản xuất áo ngực khác nhau dán nhãn kích cỡ áo ngực của họ khác nhau, do đó có thể làm cho các cuộc thảo luận về cup ngực giữa bác sĩ phẫu thuật và bệnh nhân trở nên khó khăn. Bác sĩ phẫu thuật cũng phải lo đến các vấn đề an toàn cho bệnh nhân. Nỗ lực thu nhỏ vú quá mức có thể làm hỏng lượng máu cung cấp cho phức hợp quầng vú và sẽ làm tăng tỷ lệ biến chứng. Ngoài ra, hãng bảo hiểm cũng có thể có các yêu cầu về trọng lượng cần loại bỏ, điều này cuối cùng có thể ảnh hưởng đến cup ngực. Vì tất cả những lý do này, hầu hết các bác sĩ phẫu thuật đều ngần ngại trong việc đưa ra các hứa hẹn về cup ngực và thích thảo luận về các mục tiêu thẩm mỹ rộng hơn, bao gồm bộ ngực có hình dáng đẹp với tỷ lệ phù hợp, cân đối và hài hòa với cấu trúc xung quanh.

Giảm từ D xuống B

Tôi thường xuyên khuyến nghị bệnh nhân giảm như thế này. Nếu bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn có quan điểm trái ngược với bạn về kích thước ngực sau phẫu thuật, hãy gặp bác sĩ phẫu thuật khác để có ý kiến ​​thứ hai. Bảo hiểm là một vấn đề hoàn toàn khác. Cần phải cắt bỏ một lượng mô vú nhất định và thiết lập thông qua báo cáo bệnh lý. Nếu giảm từ D xuống B không tạo ra được cân nặng mô vú cần loại bỏ theo quy định, thì công ty bảo hiểm sẽ từ chối thanh toán cho thủ thuật này. Vậy nên, nếu đây là cơ sở cho việc bác sĩ phẫu thuật của bạn miễn cưỡng thực hiện quy trình theo yêu cầu của bạn, thì bạn có lựa chọn là thanh toán cho bác sĩ phẫu thuật và bỏ qua các hướng dẫn của bảo hiểm, nếu bạn thấy chúng không phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

Cup ngực sau khi làm thu gọn ngực

Hầu hết các bác sĩ sẽ không "đảm bảo" kích cỡ ngực sau khi phẫu thuật vì chỉ định của các công ty áo ngực về cup ngực cụ thể rất khác nhau. Hãy nhớ rằng để mọi thứ lành lại bình thường, cần có một lượng mô hợp lý gắn với các vạt da cũng như phức hợp quầng vú và núm vú. Đối với những bộ ngực khổng lồ (không nhất thiết là của bạn), khá khó để giảm chúng xuống cỡ "B" mà không thực hiện “cắt cụt” hoàn toàn.

Kích thước cúp ngực và thu nhỏ ngực

Mặc dù không bao giờ có thể hứa hẹn về cúp ngực chính xác sau khi phẫu thuật, nhưng bạn hoàn toàn có thể giảm từ D xuống B thông qua thu nhỏ ngực. Đôi khi nếu ta thu nhỏ vú quá mức trong quá trình phẫu thuật, vú có thể bị méo hoặc bẹt một chút. Tuy nhiên, cúp B không nhất thiết là “quá nhỏ” nếu bạn bắt đầu với thể tích của cúp D. Nếu bạn không rõ lý do tại sao bác sĩ lại từ chối bạn, thì tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một số bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ khác trong khu vực  để có ý kiến ​​thứ hai.

Kích thước cup ngực và thu nhỏ ngực

Ta không thể hứa chắc chắn cúp ngực sau bất kỳ cuộc phẫu thuật ngực nào. Vì vậy, đừng vội lo lắng về điều đó. Vấn đề của việc cố gắng giảm quá cỡ quá mức là lưu lượng máu đến núm vú và kết quả thẩm mỹ tổng thể. Nếu cắt bỏ quá nhiều, núm vú có thể bị chết và nếu ngực quá nhỏ so với hình thể, trông bạn sẽ không đẹp. Thêm vào đó, chiều rộng cơ bản của bầu ngực không thay đổi khi giảm thể tích và chỉ điều này cũng có thể ngăn cản bạn giảm xuống cỡ B.

Tại sao không thể giảm từ D xuống B?

Vì hai lý do:

1. Hầu hết phụ nữ có khung hình tự nhiên mang cúp D sẽ trông nặng nề hoặc hình quả lê sau khi giảm xuống cup B. Chúng tôi được đào tạo để mang lại sự cân bằng và hài hòa, trong hầu hết các trường hợp, mức giảm như trên đi ngược lại với điều đó.

2. Trong nhiều trường hợp, việc cắt bỏ quá mức có thể ảnh hưởng xấu đến hệ mạch máu và sự tồn tại của phức hợp núm vú/quầng vú, da, cũng như cảm giác.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Nổi cục cứng đau ở vết mổ thu nhỏ ngực sau 6 tháng, có phải là nhiễm trùng không?

Tôi đã phẫu thuật thu nhỏ ngực cách đây 6 tháng và mọi thứ diễn ra tuyệt vời. Tôi rất hài lòng với kết quả và việc hồi phục diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, cách đây 2 tuần, tôi thấy dưới ngực phải có một cục cứng nằm trên đường mổ, rất đau. Tôi phải tham gia một hội nghị kinh doanh kéo dài một tuần, vì vậy tôi không đi khám bác sĩ ngay lập tức, khi tôi trở lại, cục u đó có màu xanh đen và có kích thước bằng một viên kẹo cao su. Tôi bị đau kinh khủng. Tôi đã gọi điện cho bác sĩ của mình và đã gặp được cô ấy sáng nay. Bác sĩ rạch nó ra, dẫn lưu dịch và nói rằng nó đầy mủ. Cô ấy đã gửi chất nhầy đi để xét nghiệm. Khi tôi hỏi điều gì có thể gây ra hiện tượng này sau 6 tháng, bác sĩ không có câu trả lời. Tôi tập thể dục thường xuyên và không biết liệu có phải tôi đã gây ra chuỵen này do nâng tạ quá nhiều không, hay chỉ là tình cờ. Các bác sĩ có thông tin gì về nguyên nhân có thể gây ra vấn đề này không và liệu nó nghiêm trọng hay không? Hiện toàn bộ bầu vú của tôi có cảm giác đau nhức.

 •  2 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  63 lượt xem

20 ngày kể từ khi làm thu gọn ngực, bắt đầu mát-xa sẹo lúc này có sớm quá không và khi nào thì mới hết sưng để thấy kết quả cuối cùng?

 • 20 ngày kể từ khi làm thu gọn ngực, bắt đầu mát-xa sẹo lúc này có sớm quá không và khi nào thì mới hết sưng để thấy kết quả cuối cùng?

Tôi có 3 câu hỏi! Tôi đã phẫu thuật được 20 ngày (Thu nhỏ ngực), tôi tự hỏi liệu có quá sớm để bắt đầu xoa bóp vết sẹo của mình bằng kem không? Câu hỏi thứ hai của tôi là bao lâu thì hết sưng? Và câu hỏi thứ ba của tôi là liệu có cơ hội nào để vú của tôi giảm kích thước hơn nữa không? Xin lỗi vì hỏi hơi nhiều! Rất cám ơn các bác sĩ.

 •  2 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  72 lượt xem

Vết mổ vẫn rỉ dịch 6 tuần sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

 • Vết mổ vẫn rỉ dịch 6 tuần sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

Tôi đã làm thu nhỏ ngực cách đây 6 tuần! Nhưng không may là ngực tôi hình thành một số vết thương nặng! Ngày nào chúng cũng chảy dịch và tôi vẫn phải băng vết mổ! Tôi đã cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ xem vào tuần trước vì tôi lo lắng về việc nhiễm trùng, nhưng bác sĩ nói rằng nó không phải là vấn đề và nó sẽ tự lành lại! Dịch rỉ ra không có mùi và tôi cảm thấy hoàn toàn bình thường! Tôi không bị sốt và ngực của tôi không đau lắm! Tôi chỉ hơi đau và khó chịu ở chỗ vết thương! Nhưng tôi vẫn rất lo, rất cảm ơn các bác sĩ vì hồi đáp.

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  57 lượt xem

Đã từng làm thu nhỏ ngực từ E xuống D năm 17 tuổi, có thể làm thu nhỏ ngực lần nữa không?

Tôi đã làm thu nhỏ ngực từ cúp E xuống cúp D năm 17 tuổi. Tôi luôn coi ngực nhỏ là đẹp và muốn ngực xuống cúp A hoặc cúp B. Nếu được tự trả tiền (không có bảo hiểm; phẫu thuật dạng thẩm mỹ), tôi có phải là ứng cử viên cho một cuộc phẫu thuật chỉnh hình vú khác không?

 •  2 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  43 lượt xem

Một bộ ngực đồ sộ có thể gây viêm gân hay viêm bao hoạt dịch không?

Y tá của bác sĩ phẫu thuật của tôi nghĩ rằng cơn đau ở vai và cánh tay của tôi có thể là một triệu chứng đến từ bộ ngực lớn (38 DDD). Cơn đau này không biết từ đâu xuất hiện trong khi tôi đang ngồi và đau đến nỗi chồng tôi bảo tôi phải đến phòng cấp cứu và được người ta cho đeo một cái địu. Tôi đang chờ gặp lại bác sĩ chỉnh hình của mình vì chúng tôi chưa bao giờ rõ lý do tại sao cơn đau và chất lỏng trên vai (hiển thị trên MRI) lại đột ngột xuất hiện, nhưng ông ấy nghĩ đó là viêm gân và viêm bao hoạt dịch.

 •  2 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  59 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Biến chứng sau thu nhỏ ngực
Biến chứng sau thu nhỏ ngực

Biến chứng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực khá phổ biến, nhưng đa phần là biến chứng không nghiêm trọng, không cần phải phẫu thuật bổ sung

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây