Đến bao giờ có thể dùng lại các loại thuốc khác (Aspirin) sau phẫu thuật thu nhỏ ngực, treo sa trễ?

Phải đợi bao lâu sau khi phẫu thuật thì tôi mới có thể tiếp tục sử dụng các loại thuốc thông thường, bao gồm các sản phẩm Aspirin?

7 Bác sĩ đã trả lời

Sử dụng thuốc sau thu nhỏ ngực

Hãy hỏi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn khi nào nên tiếp tục tất cả các loại thuốc mà bạn dùng. Các bác sĩ có quy định về sử dụng thuốc riêng dựa trên kinh nghiệm. Bất kỳ loại thuốc nào cần thiết trong việc kiểm soát bệnh tật nên được cho sử dụng lại khá nhanh chóng hoặc không cho ngừng sử dụng ngay từ đầu. Khi nói đến các loại thuốc làm loãng máu, chẳng hạn như aspirin, điều này phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nhu cầu sử dụng. Trái tim và bộ não của bạn quan trọng hơn bộ ngực. Chảy máu nhẹ ở vú có thể được xử lý bằng ống dẫn lưu. Đột quỵ hoặc đau tim khó chữa hơn nhiều.

Tái sử dụng aspirin sau phẫu thuật

Bạn chắc chắn sẽ cần phải trao đổi lại với bác sĩ phẫu thuật và làm theo lời khuyên của họ. Khi tôi thực hành, việc tiếp tục sử dụng aspirin phụ thuộc vào loại phẫu thuật đã được thực hiện và mức độ quan trọng của việc sử dụng aspirin. Chẳng hạn, nếu bạn cần aspirin để ngăn ngừa đột quỵ, có nhiều khả năng tôi sẽ để bạn tái sử dụng nó sớm hơn, nhưng hãy luôn hỏi bác sĩ phẫu thuật của bạn trước.

Thảo luận với bác sĩ phẫu thuật

Thật khó để trả lời câu hỏi này nếu không biết chính xác loại thuốc bạn đang dùng. Có thể nói rằng nên tránh sử dụng các sản phẩm aspirin trong ít nhất hai tuần sau khi làm phẫu thuật. Điều quan trọng là bạn phải thảo luận vấn đề này với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ có thể đưa ra hướng dẫn về cách sử dụng những loại thuốc này.

Tiếp tục dùng thuốc cũng như aspirin sau phẫu thuật.

Để trả lời câu hỏi về thời điểm bạn có thể tái sử dụng thuốc bình thường bao gồm cả aspirin, điều đó phụ thuộc vào loại thuốc bạn hiện đang sử dụng. Nói chung, bạn sẽ có thể tiếp tục sử dụng tất cả các loại thuốc của mình sau khi làm phẫu thuật. Tuy nhiên, với aspirin hoặc bất kỳ loại thuốc nào làm loãng máu, bạn cần thảo luận và lên kế hoạch với bác sĩ phẫu thuật. Thông thường với aspirin, lý do mà bạn phải dùng thuốc sẽ giúp xác định liệu bạn có thể tiếp tục lại ngay sau phẫu thuật hay không, hay bạn sẽ phải đợi ít nhất một tuần sau khi phẫu thuật mới tiếp tục lại. Vì vậy, để trả lời câu hỏi này một cách tốt nhất, đây là điều mà bạn phải thảo luận với bác sĩ phẫu thuật của mình trước khi ngừng hoặc tiếp tục dùng thuốc.

Tiếp tục dùng thuốc bình thường sau phẫu thuật

Tôi thường khuyên bệnh nhân nên đợi khoảng 2-3 tuần sau khi phẫu thuật, tùy thuộc vào loại phẫu thuật, trước khi tiếp tục sử dụng thuốc. Để an toàn, luôn luôn trao đổi lại với bác sĩ phẫu thuật của mình trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Tiếp tục dùng thuốc sau phẫu thuật

Câu trả lời ngắn gọn là "Hãy hỏi bác sĩ của bạn." Chỉ có người đó mới có thể biết chính xác bạn đã làm phẫu thuật gì, dùng thuốc gì, tiền sử bệnh tật của bạn ra sao, v.v. Vì vậy, hãy hỏi ý kiến bác sĩ phẫu thuật của bạn. Có thể nguy hiểm nếu dừng một số loại thuốc đột ngột.

Quay lại dùng Aspirin sau phẫu thuật

Luôn luôn hỏi ý kiến từ bác sĩ phẫu thuật của bạn để được hướng dẫn cụ thể liên quan đến việc sử dụng hoặc ngừng sử dụng các loại thuốc kê đơn thông thường, thuốc không kê đơn hoặc thực phẩm chức năng. Nhiều loại thuốc và chế phẩm thảo dược có thể có tác dụng phụ hoặc tương tác với các loại thuốc khác liên quan đến ca phẫu thuật. Trong quá trình thực hành, tôi yêu cầu bệnh nhân ngừng sử dụng "thuốc làm loãng máu", loại thuốc ảnh hưởng đến quá trình đông máu lên đến 2 tuần trước và 2 tuần sau khi làm phẫu thuật. Aspirin là rõ ràng nhất, nhưng có nhiều loại thuốc có chứa aspirin và thuốc chống viêm không steroid (NSAIDS - như ibuprofen và motrin, advil). Nhiều chế phẩm thảo dược cũng có thể gây chảy máu sau phẫu thuật như tỏi, nhân sâm và bạch quả. Tùy thuộc vào phẫu thuật, loại thuốc và sở thích của bác sĩ, khoảng thời gian này có thể khác nhau.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

 • Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

Chào bác sỹ ạ, bác sỹ cho e hỏi hai ngực em bị lệch nhau, bên to bên bé thì sau phẫu thuật có thu nhỏ lại bên to được không ạ

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  414 lượt xem

Trong khi hồi phục sau khi làm thu nhỏ & treo sa trễ ngực, tôi có thể ngủ mà không cần mặc áo ngực phẫu thuật không?

Tôi có thể không mặc áo ngực thể thao hoặc áo ngực phẫu thuật vài giờ trong một ngày không?

 •  2 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  100 lượt xem

Tôi nên mặc loại áo ngực nào sau khi tháo băng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tôi nên mặc loại áo ngực nào sau khi tháo băng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực?

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  63 lượt xem

Có bài tập cụ thể nào có thể giúp tôi giảm kích thước ngực đáng kể mà không cần phẫu thuật không?

Tôi có bộ ngực lớn đáng ghét, chúng làm tôi sợ thức dậy vào buổi sáng. Tôi không đủ khả năng phẫu thuật (một bác sĩ đã báo giá cho tôi 300 tr cho một ca thu nhỏ và treo sa trễ ngực). Tôi muốn biết liệu có những bài tập cụ thể giúp tôi làm giảm kích thước ngực một cách đáng kể không? Cảm ơn.

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  61 lượt xem

Khi nào có thể chạy sau phẫu thuật thu nhỏ ngực và treo sa trễ?

Bao lâu sau phẫu thuật thu nhỏ ngực và treo sa trễ thì an toàn để chạy bộ mà không sợ làm ảnh hưởng đến kết quả?

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  55 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật
Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật

Các đường rạch trong thu nhỏ ngực chủ yếu nằm ở cực dưới của bầu vú, không dễ lộ ra bên ngoài quần áo

Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây