Bác sĩ của tôi nói rằng không có bác sĩ nào chấp nhận làm phẫu thuật thu nhỏ ngực cho bệnh nhân dưới 18 tuổi?

Tôi hiện tại 16 tuổi và kích thước ngực là 34 H. Tôi cao 1m7, hồi nặng 72kg ngực của tôi có kích thước là 34 F, kích thước ngực của tôi khiến tôi bị đau khi tập thể dục và bây giờ tôi nặng 81 kg. Ngực của tôi vốn đã lớn từ những năm đầu của thời thiếu niên và tôi phải vật lộn với nó hàng ngày. Nó gây đau lưng, lười vận động và vô cùng khó chịu. Bác sĩ của tôi đã nói với tôi rằng không có bất kỳ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nào chịu mổ cho bệnh nhân dưới 18 tuổi. Các bác sĩ nghĩ sao?

4 Bác sĩ đã trả lời

Bạn nên tìm bác sĩ thẩm mỹ, đặt lịch tư vấn và đưa bố mẹ đi cùng!

Bạn không chỉ có bộ ngực lớn khi còn nhỏ, mà bạn còn đang mắc phải các triệu chứng nghiêm trọng. Nói chung, tôi thích đợi cho đến khi ngực ngừng phát triển trước khi tiến hành thu nhỏ ngực, nhưng trong trường hợp của bạn, can thiệp sớm có thể phù hợp vì các triệu chứng. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ. Rõ ràng là cha mẹ của bạn cũng cần phải tham gia vào quá trình này. Thu nhỏ ngực có những lợi ích đáng kể và những bệnh nhân trải qua quy trình này khi còn nhỏ sẽ được hưởng những lợi ích này suốt đời. Bên cạnh đó nó cũng có những nhược điểm. Bao gồm khả năng không thể cho con bú, quá trình hồi phục bị trì hoãn, giảm cảm giác núm vú và sẹo. Theo kinh nghiệm của tôi, những bệnh nhân làm phẫu thuật thu nhỏ vú khi còn nhỏ không chỉ giảm được các triệu chứng mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đối tượng làm thu nhỏ ngực

Không có giới hạn độ tuổi trong phẫu thuật thu nhỏ ngực. Tốt nhất là bạn nên đợi ít nhất 1 năm kể từ khi vú phát triển xong. Điều này sẽ cho phép chỉnh sửa tối ưu và giảm thiểu khả năng bạn phải phẫu thuật lần thứ hai quá sớm sau đó. Ngoài việc là đối tượng phù hợp, bạn sẽ cần phải có sự đồng ý của cha mẹ và đưa ra sự đồng thuận dựa trên cân nhắc thấu đáo (hoặc được cha mẹ thay mặt bạn đưa ra sự đồng thuận dựa trên cân nhắc thấu đáo). Khi bạn đã sẵn sàng, hãy trực tiếp tham khảo ý kiến ​​của 3 bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm, chuyên môn và có chứng chỉ để hiểu rõ về các lựa chọn của bạn.

Mỗi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ có mức độ thoải mái riêng

Nhiều đồng nghiệp của tôi, bao gồm cả tôi, đã thực hiện thu nhỏ ngực cho những phụ nữ dưới 18 tuổi. Đây là quyết định được đưa ra theo từng trường hợp, dựa trên kích thước ngực, kích thước cơ thể, sự hoàn thiện của ngực, tương tác giữa cha mẹ và bệnh nhân,… Thực tế là cơ thể của bạn không có nhiều thay đổi từ giờ đến tuổi 18. Điều quan trọng nhất là biết bạn muốn đạt được điều gì và được điều trị bởi một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã trải qua quá trình đào tạo bài bản, có chứng chỉ và có thể cho bạn xem những bức ảnh tuyệt vời trước và sau phẫu thuật.

Thu nhỏ ngực trước 18 tuổi

Có hai lý do chính để đợi đến khi 18 tuổi mới thực hiện thủ thuật thu nhỏ ngực. Một là bạn có thể ký vào đơn đồng ý của chính mình và hai là bạn sẽ khá chắc chắn rằng ngực của bạn đã phát triển đầy đủ và sẽ không tiếp tục phát triển thêm (mặc dù các tác động từ cân nặng, mang thai và nội tiết tố có thể xảy ra). Nếu tình trạng được coi là đủ nghiêm trọng và bác sĩ phẫu thuật, cha mẹ và bệnh nhân đồng ý tiến hành mổ trước 18 tuổi, thì đây là một quyết định hợp lý, ý thức được là sau này bệnh nhân có thể cần phải phẫu thuật thêm. Phạm vi bảo hiểm là một vấn đề khác; việc bảo hiểm thanh toán cho thủ tục này sẽ kéo theo khả năng kiểm soát việc họ sẽ trả hay không và họ sẽ trả bao nhiêu hoặc các yêu cầu khác. Bạn nên tìm gặp những bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ dày dạn kinh nghiệm, người có thể thực hiện thu nhỏ ngực một cách an toàn và phù hợp bên ngoài hệ thống bệnh viện/bảo hiểm và tránh các chi phí và sự kiểm soát của bệnh viện hoặc hệ thống bảo hiểm/chính phủ.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Sau khi tư vấn, bệnh nhân thường phải đợi bao lâu để được định ngày làm phẫu thuật?

Tôi cần phẫu thuật càng sớm càng tốt vì sau khi tôi hoàn thành việc này, chồng tôi muốn chúng tôi chuyển về nước mẹ đẻ của anh ấy, vậy nên tôi phải làm cho xong và phục hồi ổn thỏa để bay về cùng anh ấy! Tôi phải đợi bao lâu để được xếp lịch?

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  60 lượt xem

Con gái tôi mới 12 tuổi mà đã phải mặc áo ngực cỡ 34h thì có quá sớm để xem xét phẫu thuật thu nhỏ ngực không?

Con gái tôi vừa tròn 12 tuổi vào tháng sáu. Kể từ đó ngực của nó đã phát triển từ 34C lên đến 34H. Con gái tôi không thể chạy trong giờ thể dục và gặp nhiều vấn đề về quan hệ bạn bè ở trường. Con tôi mặt đồ Size 0 và ngực cực kỳ lớn. Tôi đang băn khoăn không biết liệu con mình có đủ điều kiện để phẫu thuật thu nhỏ ngực không? Tôi không muốn con mình bắt đầu gặp các vấn đề sức khỏe khác vì kích thước ngực.

 •  2 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  48 lượt xem

Có cách nào thu nhỏ ngực phì đại không cần phẫu thuật không?

Có cách nào làm cho vòng một nhỏ đi vài cỡ không, hay chỉ có cách duy nhất là phẫu thuật?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1982 lượt xem

Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

 • Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

Chào bác sỹ ạ, bác sỹ cho e hỏi hai ngực em bị lệch nhau, bên to bên bé thì sau phẫu thuật có thu nhỏ lại bên to được không ạ

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  414 lượt xem

Trong khi hồi phục sau khi làm thu nhỏ & treo sa trễ ngực, tôi có thể ngủ mà không cần mặc áo ngực phẫu thuật không?

Tôi có thể không mặc áo ngực thể thao hoặc áo ngực phẫu thuật vài giờ trong một ngày không?

 •  2 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  100 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật
Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật

Các đường rạch trong thu nhỏ ngực chủ yếu nằm ở cực dưới của bầu vú, không dễ lộ ra bên ngoài quần áo

Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây