Dấu hiệu rạn da và da mỏng: Nên làm gì để có bộ ngực săn chắc hơn?

Treo ngực sa trễ, thu nhỏ Ngực, đặt túi độn nhỏ để tăng thể tích? Điều gì là tốt nhất cho tôi? Tôi 22 tuổi, 1m67 và có cỡ ngực là 36F. Tôi đã có bộ ngực lớn từ năm 12 tuổi. Da phía trên núm vú của tôi có vết rạn - khi tôi nằm xuống, ngực của tôi gần như nhăn lại. Và tôi có thể kéo da tách khỏi mô vú theo nghĩa đen vì nó quá mỏng. Lý tưởng thì tôi thích có ngực cỡ C lớn. Nhưng tôi sợ làm thu nhỏ ngực, tôi có cảm giác thà ngực như này còn đẹp hơn là có sẹo. Tôi có thể treo ngực sa trễ để có bộ ngực săn chắc hơn không? Tôi muốn có độ săn chắc và hình dáng như ngực độn.

8 Bác sĩ đã trả lời

Nâng Ngực Bằng Kỹ Thuật Sẹo Ngắn

Trong hoàn cảnh của bạn, tôi khuyên bạn nên bắt đầu cuộc thảo luận bằng cách tự hỏi bản thân và trả lời thật lòng.

Bạn có hài lòng với khối lượng/kích cỡ ngực hiện tại của BẠN không?

- Nếu thấy hài lòng, thì treo sa trễ sẽ có lợi cho bạn.

- Nếu bạn muốn ngực lớn hơn (và sau đó chảy xệ nhanh hơn), thì nâng ngực kèm treo sa trễ.

- Nếu bạn muốn có bộ ngực săn chắc nhỏ nhắn hơn thì câu trả lời là Thu nhỏ ngực.

Các vết rạn da và độ mỏng của da cho thấy làn da của bạn đang bị tổn thương và điều đó không thể thay đổi được bằng BẤT KỲ phương thức nào hiện có trên thị trường (bất chấp tất cả những lời quảng cáo mà bạn đã nghe, nhìn thấy hoặc đọc qua). Ngoài ra, MỌI ca phẫu thuật đều để lại sẹo vĩnh viễn. Do đó, bạn cần tự hỏi xem bạn có thể thỏa hiệp với ca phẫu thuật nào mà mang lại kết quả tốt nhất, mà sau đó sẽ có thời lượng/tuổi thọ lâu nhất?

Theo ý kiến ​​của tôi, từ mô tả của bạn, tôi sẽ không khuyến khích bạn làm nâng ngực và treo sa trễ. Việc tăng thêm khối lượng cho bộ ngực vốn đã chảy xệ với làn da kém săn chắc sẽ KHÔNG mang lại kết quả tốt về lâu dài. Giải pháp tốt nhất của bạn, theo ý kiến ​​của tôi, là tìm một bác sĩ phẫu thuật thực hiện Treo sa trễ Sẹo ngắn và Thu nhỏ Ngực (chẳng hạn như kỹ thuật Hall-Findlay). Để đổi lấy việc có một vết sẹo hình bong bóng/kẹo mút, bạn sẽ có bộ ngực căng tràn sức sống lâu dài.

Ngực đầy đặn ở bệnh nhân có ngực lớn

Không có gì thách thức hơn việc làm cho một bộ ngực to tự nhiên trở nên căng tròn hơn. Từ hình ảnh của bạn, bạn có một lượng lớn mô vú tự nhiên. Mô vú tự nhiên luôn phản ứng với trọng lực và muốn hướng xuống dưới. Theo những gì bạn mô tả thì có vẻ như da của bạn hơi mỏng và không được hỗ trợ. Một lần nữa, nếu chỉ dựa vào những bức ảnh của bạn, nếu bạn làm treo sa trễ cho những bộ ngực nặng nề này, trọng lực có thể sẽ lại kéo chúng xuống. Nếu bạn làm thu gọn ngực, thì chúng có thể sẽ nằm ở vị trí cao hơn lâu hơn vì chúng nhẹ hơn.

Thật không may, cả quy trình treo sa trễ và thu gọn ngực đều sẽ để lại sẹo mà bạn lo ngại. Bạn sẽ phải cảm thấy thoải mái với những vết sẹo vĩnh viễn này nếu bạn muốn tiếp tục. Chỉ làm treo sa trễ hay thu gọn ngực sẽ không cho bạn bầu ngực trên đầy đặn mà bạn đang tìm kiếm. Chỉ có đặt túi độn mới mang lại độ căng tràn cho bầu ngực trên.  Theo tôi, chỉ đặt túi độn thực sự không phải là lựa chọn ở đây. Nếu bạn đặt túi độn vào đúng vị trí, thì bộ ngực lớn hơn và chảy xệ của bạn có thể sẽ bị treo lủng lẳng bên dưới túi độn, không có tính thẩm mỹ. Những phụ nữ có được bộ ngực bất chấp trọng lực mà tôi gặp trong quá trình hành nghề nói chung là những phụ nữ bắt đầu với ít hoặc không có mô vú và sau đó tiến hành đặt túi độn. Trong tình huống đó, ngực của họ phần nhiều là túi độn hơn là mô tự nhiên, do đó sẽ có ít mô tự nhiên bị xệ hơn.

Vậy làm thế nào để một phụ nữ với bộ ngực to tự nhiên, chảy xệ có thể có được dáng vẻ của một bộ ngực bất chấp trọng lực? Tôi không khuyến khích phương pháp này nhưng tôi hy vọng nó hợp lý: trước tiên bạn sẽ làm một ca thu nhỏ ngực xâm lấn mạnh và chờ hồi phục. Điều này trong một thời gian ngắn sẽ khiến ngực bạn nhỏ hơn mức bạn mong muốn, về cơ bản bạn sẽ loại bỏ mô vú tự nhiên có phản ứng với trọng lực. Sau đó, bạn sẽ quay lại và đặt một túi độn bên dưới bộ ngực tự nhiên đã thu gọn. Một số bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ thực hiện thu gọn ngực và nâng ngực trong cùng một lần, nhưng bạn càng loại bỏ nhiều mô tự nhiên trong ca phẫu thuật kết hợp này, thì bạn càng có nhiều nguy cơ gặp các vấn đề về phục hồi. Vì vậy, trong một ca thu gọn ngực xâm lấn mạnh, tôi muốn đợi rồi đặt túi độn sau. Tôi thực sự không cổ xúy việc thu nhỏ ngực chỉ vì mục tiêu nâng ngực, nhưng tôi hy vọng khái niệm bất thường này hợp lý đối với bạn. Thật không may, tất cả các lựa chọn mà tôi đã thảo luận dựa trên bức ảnh của bạn, tôi tin rằng ít nhất sẽ cần làm treo sa trễ và thu gọn ngực toàn phần và những vết sẹo sẽ khiến bạn bận tâm. Đừng quên bạn luôn có thể chọn không làm gì cả.

Ngực to tự nhiên không phải lúc nào cũng lý tưởng

Nhiều phụ nữ có vòng ngực lớn tự nhiên sở hữu tất cả những vấn đề mà bạn đã liệt kê: rạn da, ngực nhăn nheo, sự phân tách của da vú khỏi vú. Ảnh của bạn cho thấy khoảng cách giữa xương quai xanh và núm vú dài và thể tích vú trên thành ngực thấp. Hiện tại, không có công nghệ nào có thể tái tạo (loại bỏ các vết rạn da, nếp nhăn) và/hoặc làm căng da không phẫu thuật để làm cho da săn chắc và phù hợp với lứa tuổi. Theo tôi, chỉ có phẫu thuật mới mang lại khả năng định hình lại da lâu dài, có thể đoán trước kết quả và định vị lại núm vú ở vị trí cao hơn. Bất kỳ quy trình phẫu thuật nào cũng có cả rủi ro và "thời hạn" nhất định; Tình trạng chảy xệ có thể tái phát, nhất là sau khi tăng cân, mang thai,…

Vậy khi nào bạn nên chọn phẫu thuật để thay đổi hình dáng, cảm giác và kích thước bầu ngực? Khi bạn đã tìm hiểu kỹ lưỡng về ca phẫu thuật, đã tham khảo và chọn một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và chấp nhận rằng cho dù bạn chọn loại phẫu thuật nào: a) treo ngực sa trễ; b) treo ngực sa trễ và đồng thời nâng ngực; c) treo sa trễ, sau đó là đặt túi độn vào một thời điểm khác, sẹo là không thể tránh khỏi nhưng phải chấp nhận để "cải thiện" ngoại hình.

Thu nhỏ ngực so với treo ngực sa trễ và nâng ngực bằng túi độn? Lựa chọn thế nào phụ thuộc vào mục tiêu của bạn

Rất nhiều bệnh nhân ở vị trí của bạn đấu tranh với quyết định này. Quyết định đầu tiên quan trọng nhất là về thế tích ngực. Bạn cần quyết định xem mình đã hài lòng với kích thước của bộ ngực hay muốn chúng nhỏ hơn. Nếu bạn muốn chúng nhỏ hơn, phẫu thuật thu nhỏ ngực sẽ làm giảm kích thước của chúng nhưng cũng sẽ nâng chúng lên vị trí trẻ trung hơn. Nếu bạn hài lòng với kích thước và chỉ muốn chúng cao hơn, thì treo sa trễ là câu trả lời. Tuy nhiên, như bạn đã chỉ ra, có một số khía cạnh về độ săn chắc của một bộ ngực được tạo ra tốt nhất bằng phương pháp đặt túi độn, cụ thể là cái mà chúng tôi gọi là "bầu ngực trên đầy đặn". Nếu điều này là quan trọng đối với bạn thì bạn có thể cân nhắc đặt một túi độn nhỏ. Nếu bạn định đặt túi độn, bạn cần quyết định xem mình muốn giữ kích thước như cũ hay làm to hơn, để bác sĩ phẫu thuật có thể xác định xem nên kết hợp với một ca thu gọn ngực hay treo sa trễ nhỏ.

Thu gọn ngực so với Treo sa trễ so với Đặt túi độn

Nếu bạn muốn kích thước ngực của mình nhỏ hơn, thì thu gọn ngực là cách duy nhất. Nếu bạn muốn loại bỏ da thừa nhưng hài lòng với kích thước của mình, thì treo sa trễ là cách tốt nhất. Nếu bạn nhìn vào các bức ảnh chụp nâng ngực và thích phần trên tròn và đầy đặn, thì bạn có thể cân nhắc đến việc đặt túi độn nhỏ, vì chỉ treo sa trễ sẽ không bao giờ mang lại cho bạn bộ ngực đầy đặn cực chuẩn mà nhiều người thích. Đặt túi độn có thể làm ngực của bạn lớn hơn, vì vậy nếu bạn không muốn ngực to hơn nữa, hãy thận trọng với lựa chọn này.

Vết rạn da ở ngực và mong muốn có ngực săn chắc hơn

Ảnh của bạn cho thấy có những vết rạn da, ngực có hình dạng có thể được cải thiện và bộ ngực hơi trễ hơn mức bạn muốn. Rạn da là do vết rách hoặc sự tách biệt của lớp da bên dưới theo thời gian, trong trường hợp của bạn là do sức nặng của bầu ngực đã kéo da của bạn quá nhiều nên chúng bắt đầu căng và vỡ ra. Một thời điểm phổ biến khác mà chúng ta thấy xuất hiện rạn da là sau khi mang thai và không có công thức kỳ diệu nào cho việc này, cho dù các công ty có nói với bạn điều gì đi chăng nữa. Trong trường hợp sau khi mang thai, da thừa có thể bị cắt ra và đổi lấy một vết sẹo mà sau khi lành bệnh nhân rất hài lòng với nó. Chắc chắn có thể tạo ra bộ ngực căng tràn hơn bằng cách thu nhỏ ngực nhưng tôi không chắc về việc đặt túi độn cho bạn. Thu nhỏ ngực + đặt túi độn đã được thực hiện một số lần nhưng chỉ thu nhỏ ngực thôi là đủ để bạn đạt được những gì bạn đang tìm kiếm, ban nên tránh các biến số bổ sung như túi độn ngực. Nếu bạn muốn giảm kích thước và cải thiện vóc dáng với bộ ngực săn chắc hơn thì thu nhỏ ngực chính là câu trả lời dành cho bạn.

Thu nhỏ ngực/treo ngực sa trễ hoàn toàn khả thi

Dựa trên các bức ảnh của bạn, bạn sẽ cần một vết sẹo dọc và ngang. Mặc dù bạn cần vết sẹo hình mỏ neo, nhưng bạn sẽ nhận được kết quả tuyệt vời với kỹ thuật này. Các kỹ thuật trị sẹo tối thiểu khác có thể giúp bạn có ít sẹo hơn, nhưng kết quả hình dạng ngực sẽ tồi tệ hơn. Bạn sẽ đạt được gì sau đó? Các vết sẹo mờ dần theo thời gian, nhưng hình dạng vú phải được tạo hình cẩn thận khi phẫu thuật, và để làm điều đó ta cần đến các vết sẹo. Đặt túi độn sẽ cho bạn bộ ngực như hiện tại nhưng là phiên bản to hơn.

Thu nhỏ ngực, treo ngực sa trễ hay nâng ngực?

Phần lớn những gì bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ làm được xác định bởi mục tiêu giải phẫu và thẩm mỹ của bệnh nhân. Trong một số trường hợp, không thể đáp ứng các mục tiêu thẩm mỹ của bệnh nhân do cấu tạo giải phẫu độc đáo của họ. Trong trường hợp của bạn, sẽ không thể treo sa trễ hoặc thu nhỏ vú mà không tạo ra sẹo. Thu nhỏ hay treo sa trễ ngực đều không tạo được sự đầy đặn cho ngực nếu không sử dụng túi độn. Hình ảnh của bạn cho thấy rằng treo sa trễ kèm đặt túi độn nhỏ sẽ có lợi cho bạn trong việc nó sẽ tạo sự đầy đặn cho bầu ngực trên. Thật không may, điều này sẽ dẫn đến sẹo, điều mà bạn cho là không hấp dẫn. Không thể tiến hành phẫu thuật khắc phục vấn đề của bạn nếu không có sự thỏa hiệp. Nếu những thỏa hiệp này là không thể chấp nhận được, thì bạn nên chuẩn bị để sống với bộ ngực của mình như hiện tại.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi làm thu nhỏ ngực phì đại là gì?

Tôi cảm thấy đau khi chạm vào một vùng da đỏ, ấm trên vú trái của mình. Bầu ngực này bị sưng to và bầm tím nặng ngay sau khi làm phẫu thuật và 3 tuần sau khi phẫu thuật, tôi đã bị một con chó con nhảy lên và va vào bên vú này. Hiện đã 5 tuần kể từ ca phẫu thuật, đa số vết bầm tím đã lặn hết, nhưng ở chỗ con chó con va vào tôi xuất hiện vùng đỏ mà tôi vừa kể trên. Vùng này dường như ngày càng lan rộng về chu vi. Đây có phải là dấu hiệu của nhiễm trùng không? Tôi có nên đi khám bác sĩ để được chỉ định dùng kháng sinh cho an toàn không?

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  49 lượt xem

Dấu hiệu hoại tử núm vú sau thu nhỏ ngực?

Tôi vừa mới làm thu nhỏ ngực cách đây 5 ngày. Tôi đã đi kiểm tra sau 3 ngày và bác sĩ nói rằng mọi thứ trông bình thường, nhưng tôi vẫn thấy sợ vì tôi không nhìn thấy ngực của mình cho đến tối hôm đó khi tôi đi tắm. Có màu đỏ tươi và tím quanh vùng núm vú (Tôi nghĩ có máu tụ dưới bề mặt). Núm vú phải của tôi không có nhiều vết bầm tím hoặc có máu dưới bề mặt và có cảm giác. Núm vú trái của tôi có vết bầm tím bên dưới và không có cảm giác. Điều này có bình thường không ? Cả hai đều có cảm giác ấm khi chạm vào. Dấu hiệu của hoại tử núm vú là gì?

 •  2 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  55 lượt xem

Có thể giữ cho ngực đầy đặn và săn chắc sau khi làm thu nhỏ ngực không?

 • Có thể giữ cho ngực đầy đặn và săn chắc sau khi làm thu nhỏ ngực không?

Tôi sắp làm thu nhỏ ngực và muốn ngực trông đầy đặn hoặc nở nang. Tôi đang băn khoăn không biết trong thời gian thu nhỏ ngực thì có thể làm gì để duy trì hoặc tăng độ đầy đặn của vòng 1 sau phẫu thuật. Tôi đã có hai con và nuôi cả hai bằng sữa mẹ nên giờ ngực rất to. Tôi sợ sau khi thu nhỏ, ngực sẽ nhỏ lại nhưng cũng sẽ trông kém đầy đặn. Ngoài ra, tôi đang bị thừa cân và lo lắng về hình dáng của bộ ngực của tôi sau khi làm thu nhỏ nếu tôi giảm cân thêm.

 •  2 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  46 lượt xem

Phẫu thuật thu nhỏ ngực giá bao nhiêu?

Tôi nghĩ công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho chi phí phẫu thuật thu nhỏ ngực ngực phì đại. Họ không coi đây là một nhu cầu y tế mặc dù ngực đang khiến tôi bị đau lưng và đau cổ dữ dội. Một bác sĩ phẫu thuật giỏi sẽ tính giá quy trình này là bao nhiêu? Có bao gồm cả gây mê không? Xin cảm ơn.

 •  3 năm trước
 •  15 trả lời
 •  1090 lượt xem

So sánh quy trình thu nhỏ ngực phì đại và treo sa trễ

Tôi có cần kết hợp thực hiện cả hai quy trình này để đồng thời được nâng ngực lên không? Hoặc nếu tôi chỉ thực hiện thu gọn ngực thì có giúp nâng chảy xệ lên không?

 •  3 năm trước
 •  18 trả lời
 •  995 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Biến chứng sau thu nhỏ ngực
Biến chứng sau thu nhỏ ngực

Biến chứng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực khá phổ biến, nhưng đa phần là biến chứng không nghiêm trọng, không cần phải phẫu thuật bổ sung

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây