Kem/dầu trị sẹo nào dùng tốt nhất cho sẹo thu nhỏ ngực?

Tôi đang sử dụng dầu sinh học cho vết sẹo của mình. Tôi đã phẫu thuật được 14 tuần kể từ khi thu nhỏ ngực và treo ngực sa trễ. Platos hay Malarose là lựa chọn tốt hơn! Tôi chưa bao giờ nhìn thấy các sản phẩm này nhưng rất hay đọc được thông tin về chúng trên các diễn đàn. Xin vui lòng cho tôi ý kiến chuyên môn của các bác sĩ. Tôi bị tiểu đường và rất dễ bị sẹo nên tôi muốn chúng mờ đi ngay bây giờ.

6 Bác sĩ đã trả lời

Dầu sinh học giảm sẹo.

Nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng rất nhiều (hầu hết?) các sản phẩm bôi ngoài da với mục đích cải thiện sẹo về cơ bản là vô giá trị. Miếng che sẹo silicone đã được chứng minh là sẽ làm giảm sẹo phì đại ở những người có cơ địa dễ gặp loại sẹo này, nhưng nó có thể không có nhiều lợi ích cho phần lớn những bệnh nhân hồi phục "bình thường". Một số loại dược phẩm bôi ngoài da công thức yếu hơn, cũng như các sản phẩm không phải dược phẩm như dầu Vitamin E, các loại dầu sinh học khác nhau, dầu cây trà, v.v. có những hình ảnh trước và sau khi bôi rất đẹp, nhưng thiếu bằng chứng khoa học liên quan đến dữ liệu đáng kể về lợi ích giảm sẹo (nếu không thì ai cũng dùng nó rồi). Mặc dù tôi cũng không thể đưa ra bằng chứng khoa học chắc chắn cho chế độ chăm sóc sẹo của riêng mình, nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng gel phục hồi sẹo bôi ngoài da hai lần mỗi ngày, bắt đầu từ một tuần sau phẫu thuật, xoa bóp bằng dầu Vitamin E lên các vết sẹo bắt đầu từ tuần thứ 3 sau khi làm phẫu thuật, và các tấm hoặc miếng đệm dán sẹo silicone vào tuần thứ 4 nếu có bất kỳ dấu hiệu phì đại nào.

Kích ứng và viêm da sẽ làm gia tăng sẹo, do đó, miếng dán trị sẹo phải được sử dụng cẩn thận và thận trọng để tránh kích ứng. Nên tránh tia cực tím (ánh nắng mặt trời hoặc giường tắm nắng) trong 6-12 tháng hoặc cho đến khi vết sẹo mờ hẳn. Không có phép thuật nào ở đây cả, có lẽ đây chỉ là các biện pháp điều trị tinh thần của riêng tôi để xua đuổi sẹo xấu, nhưng nó dường như có tác dụng với bệnh nhân của tôi trong hầu hết các trường hợp. Và vâng, một vài bệnh nhân của tôi vẫn có sẹo xấu, cho dù tôi đóng vết mổ chính xác, đường khâu nhỏ hay cách xử lý mô tinh tế đến mức nào đi chăng nữa!

Ngực của bạn trông như thể vẫn còn sót lại sắc tố từ quầng vú cũ ở vết mổ dọc của vết mổ chữ T ngược, bên dưới quầng vú nhỏ hơn và mới hơn của bạn, nếu đúng là như vậy, dấu vết này sẽ không mờ đi cho dù bạn có làm gì. Các vết sẹo còn lại của bạn trông khá ổn và hơn bất cứ điều gì khác, thời gian sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Kem/dầu điều trị sẹo tốt nhất cho những vết sẹo thu nhỏ ngực của tôi là gì?

Thời gian có xu hướng cải thiện dáng vẻ của các vết sẹo. Bạn sẽ thấy rằng các vết sẹo vẫn sẽ được cải thiện trông thấy ngay cả khi một năm đã trôi qua. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn có thể sẽ có lời khuyên về việc này dành cho bạn. Trong trường hợp không thuận lợi, tiêm steroid có thể hữu ích. Đôi khi phẫu thuật chỉnh sửa sẹo và sau đó cẩn thận chăm sóc sẹo có thể hữu ích.

Chăm sóc sẹo sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Chăm sóc sẹo tốt là rất quan trọng trong việc giảm thiểu hoặc ẩn hoàn toàn khỏi tầm nhìn, những dấu hiệu cho thấy bạn đã làm phẫu thuật — cụ thể là sẹo. Cả bạn và bác sĩ phẫu thuật của bạn đều muốn bạn có ít sẹo nhất có thể. Có nhiều nguyên nhân có thể khiến vết sẹo ngày càng mở rộng hoặc lâu lành. Những vết sẹo khó coi thường gặp nhất là do di truyền, tình trạng bệnh lý có từ trước hoặc do chăm sóc vết thương/sẹo không đúng cách. Phần cuối cùng rất quan trọng và bệnh nhân có thể tạo ra sự khác biệt đáng chú ý về hình dạng vết sẹo của họ bằng cách tuân theo các phương pháp chăm sóc sẹo tốt nhất.

Điều trị sẹo sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Cho dù là thu nhỏ ngực hay phẫu thuật ngực, tôi đều cho bệnh nhân của mình sử dụng băng keo giấy Micropore 2,5 cm trong hai tháng sau khi phẫu thuật. Tôi thấy rất hài lòng với kết quả. Không cần dùng thêm thứ gì đắt tiền, tôi cũng cho bệnh nhân làm rám nắng vùng cần phẫu thuật trước khi làm phẫu thuật và sau khi điều trị bằng băng keo y tế trong hai tháng. Điều này có tác dụng giảm thiểu sẹo (tất nhiên là nếu bệnh nhân rám nắng tốt).

Quản lý sẹo thu nhỏ ngực

Các vết mổ ở vú có thể được quản lý bằng nhiều cách:

1) Xoa bóp sẹo - bắt đầu ngay sau khi băng phẫu thuật bong ra và vết mổ đã khép miệng

2) Dùng tấm silicon hoặc gel trị sẹo trong khoảng sáu tháng đến một năm

3) Bó chặt - băng bó giảm căng trong 2 tháng đầu

4) Laser phân đoạn để giúp hòa vết sẹo vào nền da - được thực hiện theo chuỗi, bắt đầu khoảng 4 tuần sau khi phẫu thuật và lặp lại bốn tuần một lần trong sáu tháng

5) Kem chống nắng để ngăn ngừa sẹo thâm

Điều trị sẹo sau phẫu thuật.

Toi cho bệnh nhân dán băng keo y tế lên vết sẹo của họ trong 3 - 6 tháng. Bất kỳ loại băng nào cũng được. Nó cung cấp một chút áp lực, được cho là sẽ giúp sẹo trưởng thành (mờ dần và phẳng ra). Ngoài ra, bất kỳ loại miếng dán silicone không kê đơn nào cũng có thể hữu ích. Bạn có thể tìm thấy chúng trong phần sơ cứu của hiệu thuốc. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra với bác sĩ phẫu thuật của mình trước khi sử dụng băng hoặc miếng dán silicone. Các vết sẹo thường mất 6 - 12 tháng để trưởng thành ở người lớn, lâu hơn ở trẻ em.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Thuốc giảm kích thước vòng ngực Alexia có thực sự có tác dụng?

Tôi là nữ, có vóc người nhỏ nhắn với cỡ ngực 32DD. Tôi muốn giảm cỡ nhưng tôi hơi lo lắng về việc làm phẫu thuật thu nhỏ ngực. Tôi nghe nói có một loại thuốc viên được quảng cáo là có thể làm giảm kích thước ngực một cách tự nhiên, thông qua việc đánh vào các mô mỡ chuyên biệt. Đây có phải trò lừa đảo không?

 •  10 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  247 lượt xem

Đến bao giờ có thể dùng lại các loại thuốc khác (Aspirin) sau phẫu thuật thu nhỏ ngực, treo sa trễ?

Phải đợi bao lâu sau khi phẫu thuật thì tôi mới có thể tiếp tục sử dụng các loại thuốc thông thường, bao gồm các sản phẩm Aspirin?

 •  2 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  101 lượt xem

Vùng dưới ngực chuyển sang màu đỏ nhạt 3 tuần sau khi làm thu nhỏ ngực?

 • Vùng dưới ngực chuyển sang màu đỏ nhạt 3 tuần sau khi làm thu nhỏ ngực?

Tôi chỉ vừa nhận thấy trong vòng 24 giờ qua, vú bên trái của tôi đã chuyển sang màu rất đỏ từ vùng dưới núm vú của tôi. Nó không đau và không cảm thấy nóng khi chạm vào, tôi vẫn không đau lắm. Tôi đã thực hiện một cuộc phẫu thuật thu nhỏ vú rất lớn. Tôi biết da mình sẽ bị khô nhưng tôi không nhớ có ai từng nói gì về điều này. Nó không gây đau liên tục, nhưng tôi cũng có cảm thấy vài cơn đau mà tôi đã đổ cho việc vừa qua một cuộc phẫu thuật lớn cách đây 3 tuần và cơ thể chỉ mới bắt đầu hồi phục.

 •  2 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  72 lượt xem

Ống dẫn lưu dùng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực có khó chịu nhiều không?

Ống dẫn lưu dùng trong thu nhỏ ngực có thể gây ra những kích ứng gì? Chúng được đưa vào tại thời điểm phẫu thuật hay sau phẫu thuật dựa trên đánh giá mức độ cần thiết?

 •  2 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  50 lượt xem

Phẫu thuật thu nhỏ ngực giá bao nhiêu?

Tôi nghĩ công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho chi phí phẫu thuật thu nhỏ ngực ngực phì đại. Họ không coi đây là một nhu cầu y tế mặc dù ngực đang khiến tôi bị đau lưng và đau cổ dữ dội. Một bác sĩ phẫu thuật giỏi sẽ tính giá quy trình này là bao nhiêu? Có bao gồm cả gây mê không? Xin cảm ơn.

 •  3 năm trước
 •  15 trả lời
 •  1096 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Biến chứng sau thu nhỏ ngực
Biến chứng sau thu nhỏ ngực

Biến chứng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực khá phổ biến, nhưng đa phần là biến chứng không nghiêm trọng, không cần phải phẫu thuật bổ sung

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây