Tôi muốn tránh vết sẹo to, tôi có thể làm phẫu thuật thu nhỏ ngực không sẹo không?

Tôi đang tìm kiếm một bộ ngực nhỏ hơn - hiện tại cỡ ngực của tôi là D. Tôi đã xem một chương trình truyền hình nói về cách thu nhỏ ngực không để lại sẹo. Phương pháp này được thực hiện như thế nào? Tôi có thể làm nó ở đâu? Lý tưởng là tôi muốn tránh vết mổ lớn.

12 Bác sĩ đã trả lời

Thu nhỏ ngực không để lại sẹo tức là làm hút mỡ ngực

Thu nhỏ ngực không để lại sẹo là phương pháp thu nhỏ ngực được thực hiện bằng phương pháp hút mỡ. Thu nhỏ vú không sẹo thích hợp cho một nhóm bệnh nhân đã được chọn lọc. Nó được gọi là “không sẹo” vì nó có sẹo tối thiểu so với các kỹ thuật thu nhỏ ngực truyền thống. Tuy nhiên, vẫn có một vết sẹo do dao rạch rất nhỏ, giống như bất kỳ thủ thuật hút mỡ nào.

Cần phải có cuộc tư vấn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ để xác định xem bạn có phải là ứng cử viên phù hợp cho phương pháp thu nhỏ ngực không để lại sẹo này hay không. Thu nhỏ ngực không sẹo được coi là một thủ thuật thẩm mỹ và không được hầu hết các nhà cung cấp bảo hiểm y tế chi trả. Để trở thành ứng cử viên cho thủ thuật này, bệnh nhân phải đáp ứng các tiêu chí nhất định như:

 • Núm vú có màu da tốt và quầng vú ở vị trí tốt.
 • Bạn không bị chảy xệ quá nhiều. Không cần treo sa trễ ngực (Mastopexy).
 • Bạn khỏe mạnh và có kỳ vọng thực tế.

Cách tốt nhất để xem bạn có phải là ứng viên hay không là đặt lịch tư vấn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ.

Thu nhỏ ngực "không sẹo" thường được thực hiện bằng phương pháp hút mỡ

Điều này thường đề cập đến việc sử dụng phương pháp hút mỡ, bạn vẫn sẽ có sẹo nhưng chúng thường nhỏ (dưới 1 cm) và được che kín. Trong nhiều trường hợp, điều này đòi hỏi ngực phải có độ chảy xệ tối thiểu (hiện tượng chảy xệ rất phổ biến ở những người ngực lớn) và làn da săn chắc. Phương pháp này có thể giúp chỉnh sửa từ nhẹ đến trung bình nhưng các ca thu gọn ngực lớn vẫn có thể cần đến một phương pháp truyền thống, sử dụng nhiều loại vết mổ được mô tả khác nhau.

Thu nhỏ ngực đáng kể cần đến sẹo

Nếu một lượng mô đáng kể cần được loại bỏ thông qua việc cắt giảm (500cc hoặc gram mỗi bên), thì gần như trong mọi trường hợp vú của bạn sẽ có một lượng da dư thừa. Đây sẽ trở thành một vấn đề thẩm mỹ và vị trí của núm vú và quầng vú so với nếp gấp chân vú sẽ không được xử lý. Hiếm khi nào chỉ làm hút mỡ có thể là phương pháp điều trị thích hợp cho bầu ngực quá khổ.

Thu gọn ngực không Sẹo

Những thay đổi sinh lý đối với bộ ngực của phụ nữ trong suốt cuộc đời khiến cho việc treo sa trễ và thu nhỏ ngực trở thành những hoạt động khó khăn nhất trong các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ. Việc có được hình dạng, độ nhô và phục hình với kích thước hợp lý, phải được cân nhắc dựa trên sự cần thiết trong việc áp dụng một ca phẫu thuật an toàn, lâu dài, kết quả lâu bền và ít để lại sẹo nhất. Mặc dù chú ý tỉ mỉ đến vị trí sẹo, khoảng 18% bệnh nhân sẽ có một số vết sẹo kéo dài cho dù đó là sẹo chữ T, sẹo hình kẹo mút hay sẹo lồi. Thu gọn ngực không để lại sẹo được mọi người đồng ý là thuật ngữ đề cập đến việc hút mỡ, có khoảng 10% bệnh nhân phù hợp với phương pháp này, qua đó loại bỏ trọng lượng tối thiểu còn khả năng treo sa trễ chỉ nằm trên danh nghĩa. Một số bệnh nhân thích sự chỉnh sửa nhỏ như vậy. Các công ty bảo hiểm thách thức bác sĩ phẫu thuật có thẩm quyền bằng cách đặt ra yêu cầu về cân nặng tối thiểu dựa trên chiều cao và khung cơ thể. Thông thường, những yêu cầu hà khắc như vậy có thể khiến bác sĩ phẫu thuật loại bỏ quá nhiều mô vú, mặc dù điều đó sẽ giúp bệnh nhân giảm đau và căng, nhưng bệnh nhân sẽ không hài lòng với bộ ngực nhỏ, hoặc bộ ngực đã thay đổi đáng kể do quá trình thu nhỏ quá nhiều.

Thể tích vú càng bị giảm nhiều thì khả năng ngực bị lún, chảy xệ, xê dịch, không cân xứng và biến dạng càng cao. Việc giảm khối lượng vừa phải kèm treo lại vú cao hơn trên ngực sẽ có lợi cho hầu hết bệnh nhân. Những bệnh nhân không hài lòng nhất là những người bị thu nhỏ quá mức, núm vú nhô cao và mặc dù đã giảm các triệu chứng đau lưng/vai/gáy... thậm chí một số bệnh nhân có sẹo chữ T chuẩn cũng nhận xét, tôi ước mình không có những vết sẹo rộng này, nhưng "Tôi rất vui vì mình đã được phẫu thuật".

Khi một cơ sở thực hành nhìn thấy những bệnh nhân da màu và những người có cơ địa bị sẹo rộng, có da căng đàn hồi và ngực nhiều mỡ, tôi tin rằng phương pháp tiếp cận sẹo tối thiểu (chứ không phải “không sẹo”) sẽ được chỉ định. Do đó, tôi thích phương pháp quanh quầng vú của Brazil (không sử dụng lưới), đây là phương pháp chỉnh sửa ngực với sẹo hình tròn để giảm tới 500 gram mỗi bên vú. Mặc dù hình dạng ngực sẽ tròn trịa hơn và có thể có một số vết rạn vùng quầng vú với vết sẹo có đường sọc cắt ở rìa (starbust scar), bệnh nhân có một vết sẹo hình tròn ở trung tâm, nơi ta có thể thực hiện bất kỳ sửa đổi hoặc cải thiện nào qua một đường tròn, thay vì qua một vết sẹo dọc hoặc ngang như trước đây. Khi tôi gặp lại những bệnh nhân đã làm những ca phẫu thuật này 5 đến 8 năm, họ rất vui. Ít nhất tôi không phải đối mặt với một vết sẹo dọc hoặc chữ T và những dị tật bất thường có thể xảy ra với những vết sẹo này.

Có những bất tiện khó chịu với tất cả các thủ thuật để lại sẹo tối thiểu, và phương pháp rạch quanh quầng vú không phải là ngoại lệ, nhưng nó hoạt động khá tốt đối với những bệnh nhân phù hợp, đặc biệt là ở những người phẫu thuật lần hai, đã biết đầy đủ về ca phẫu thuật và phương pháp trước đó. Các phương pháp thu nhỏ ngực tiêu chuẩn với sẹo dọc và sẹo chữ T là để dành cho những kích thước và hình dạng vú khó khăn nhất, nhưng bệnh nhân phải hiểu sự đánh đổi trong quá trình hồi phục có thể xảy ra, ngay cả khi người thực hiện là những bác sĩ có tay nghề cao nhất. Chúng tôi không ngừng hạ mình trước cách tự nhiên “tìm ra phương pháp” để đảo ngược những nỗ lực không mệt mỏi của chúng tôi, và do đó chúng tôi tiếp tục tìm cách giảm thiểu sẹo và tăng độ lâu dài cho kết quả phẫu thuật. Một số bác sĩ chuyên khoa cho biết phương pháp của họ hầu như không để lại sẹo và nhờ vào cách mà họ khâu vết mổ, các vết sẹo sẽ mờ dần đi. Sự nhiệt tình của chúng tôi chắc hẳn đã hấp dẫn được nhóm 18% bệnh nhân sẽ có một số vết sẹo lan rộng ngay cả khi chúng tôi đang ở phong độ cao nhất. Các cố vấn vĩ đại trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ đã thảo luận về những vấn đề này trong suốt 50 năm qua.

Thu nhỏ ngực không sẹo

Tôi đã thực hiện thu nhỏ ngực không sẹo hơn 20 năm và trên 1400 bệnh nhân. Nó thích hợp cho hầu hết tất cả các bệnh nhân. Chụp quang tuyến vú sẽ giúp xác định xem bạn có đủ mỡ để thực hiện kỹ thuật này hay không. Ngực trung bình có 2/3 mỡ và việc giảm mỡ thường dẫn đến giảm 2 cỡ ngực mà hầu như không mất thời gian phẫu thuật hay có nguy cơ gặp biến chứng. Bệnh nhân không có nguy cơ tụt núm vú và có thể cho con bú. Sau khi loại bỏ trọng lượng, da sẽ tự săn chắc lại. Trung bình, núm vú di chuyển lên cao khoảng 5 cm. Nếu bệnh nhân muốn treo sa trễ nhiều hơn, da có thể đồng thời được loại bỏ một cách an toàn.

Hãy cẩn thận với “thu nhỏ ngực không sẹo”

Như một số bác sĩ khác ở đây đã chỉ ra, “thu nhỏ ngực không sẹo” nói chung là hút mỡ ngực. Nó rất hạn chế về khả năng thu nhỏ vú nhiều (có thể chỉ giảm được một cúp ngực thôi), không bao gồm treo sa trễ và gây tranh cãi về những thay đổi mà nó để lại ở vú của bạn sau khi thực hiện. Một số thay đổi này có thể có hoặc không về lâu dài làm giảm độ nhạy của việc chụp nhũ ảnh để tầm soát ung thư vú của bạn. Thu nhỏ ngực bằng cách hút mỡ cũng rất hiếm nếu đã từng được bảo hiểm y tế chi trả.

Thu nhỏ ngực không sẹo

Xin lỗi, nhưng ở đây không có chuyện đó. Phẫu thuật thu nhỏ ngực là cách duy nhất chúng ta có thể thu nhỏ ngực mà không gây chảy xệ. Một số kỹ thuật có thể tạo ra ít sẹo hơn so với những kỹ thuật khác, nhưng không thể nói kỹ thuật nào là tốt nhất cho bạn mà không trải qua đánh giá. Trong hầu hết trường hợp, số lượng sẹo sẽ phụ thuộc vào kích thước ngực và kết quả mà bệnh nhân mong muốn. "Thu nhỏ ngực không sẹo" có thể không có nghĩa gì hơn ngoài hút mỡ ngực. Điều này được thực hiện với các vết rạch nhỏ... nhưng mức độ giảm là tối thiểu và nó không bao gồm treo sa trễ, thêm vào đó thường có hiện tượng chảy xệ sau khi làm. Đây là lý do tại sao nó chỉ được áp dụng được cho một số nhóm bệnh nhân nhất định. Tôi cảm thấy rất hữu ích khi bệnh nhân hiểu rằng sẹo không phải là vấn đề. Sẹo giống như giải pháp cho vấn đề hơn. Nếu bạn chưa sẵn sàng để có sẹo, thì thật không may, bạn chưa sẵn sàng để làm phẫu thuật. Nếu bạn đang suy nghĩ về khả năng phẫu thuật, vui lòng liên hệ với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để biết thêm thông tin về những gì phù hợp nhất dành cho bạn.

Thu nhỏ ngực sẽ để lại sẹo

Phẫu thuật thu nhỏ ngực thường để lại sẹo đáng chú ý, tuy nhiên có thể giảm thiểu sẹo với công sức của một bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm và nhờ chăm sóc sẹo đúng cách sau quy trình. Phẫu thuật thu nhỏ ngực không để lại sẹo về mặt kỹ thuật có thể thực hiện thông qua hút mỡ, nhưng phần lớn các đối tượng phù hợp làm thu nhỏ ngực lại không phù hợp với hút mỡ ngực. Tuy  hút mỡ vẫn cần các vết rạch để tiếp cận với mô bên dưới, nhưng các vết rạch nhỏ hơn nhiều và thường có thể trở nên gần như vô hình khi chúng đã trưởng thành hoàn toàn. Thu nhỏ ngực thông qua hút mỡ cũng bị hạn chế về lượng mô có thể được loại bỏ. Mặc dù kết quả không để lại sẹo chắc chắn là mong muốn của bất kỳ ai khi phẫu thuật thu nhỏ ngực, nhưng nó không phải là một lựa chọn khả thi cho tất cả mọi người. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phẫu thuật thu nhỏ ngực và thảo luận về khả năng hút mỡ ngực, hãy đặt lịch tư vấn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ.

Thu nhỏ ngực “gần như” không để lại sẹo

Hút mỡ được sử dụng để thực hiện thu nhỏ ngực ở một số phụ nữ và có thể được gọi là kỹ thuật "không để lại sẹo" bởi vì nó được thực hiện bằng cách sử dụng "vết thương dao đâm" rất ngắn không nhìn thấy rõ. Kỹ thuật thu nhỏ ngực bằng phương pháp hút mỡ “không để lại sẹo” này có thể áp dụng cho những chị em có bầu ngực với lượng mỡ đáng kể. Bạn cần một cuộc tư vấn để được đánh giá và xác định xem bạn có phải là ứng cử viên phù hợp để làm hút mỡ thu nhỏ ngực hay không.

Thu nhỏ ngực không sẹo

Khi nói về bất kỳ thủ thuật không để lại sẹo nào, tôi phải nói với bệnh nhân của mình rằng mặc dù họ nhìn thấy vết sẹo, nhưng nó thường không phải là phần quan trọng nhất của quy trình phẫu thuật. Giống như phần nổi của tảng băng, phần lớn nội dung quan trọng nằm bên dưới - loại bỏ mô một cách an toàn và đối xứng, bảo vệ các dây thần kinh dẫn đến núm vú, ngăn chặn mọi hình thức chảy máu và bảo vệ các cấu trúc quan trọng. Mặc dù có những thủ thuật không để lại sẹo, nhưng thực ra xâm lấn tối thiểu mới là thuật ngữ thích hợp - bởi vì nếu bạn xâm nhập qua da, bạn sẽ để lại sẹo, mặc dù nó có thể rất nhỏ - các hoạt động an toàn và hiệu quả nhất nhìn chung thường thông qua phương pháp tiếp cận mở. Hãy nhớ rằng, trong nhiều trường hợp, bác sĩ phẫu thuật có nhiều quyền kiểm soát hơn và có thể nhìn rõ hơn thông qua thủ thuật mở. Cá nhân tôi thích một vết rạch thẩm mỹ được giấu và khâu kín một cách tỉ mỉ để tạo sẹo tối thiểu hơn là một thủ thuật không để lại sẹo, vì tôi có thể phẫu thuật để mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân một cách hiệu quả hơn nhiều.

Không có cái gọi là thu nhỏ ngực không sẹo

Điều gần nhất với thu nhỏ ngực không để lại sẹo là hút mỡ ngực. Có những cách để giảm thiểu sẹo hoặc đặt sẹo ở những vị trí “khuất” để không bị chú ý, nhưng không có chuyện phẫu thuật không để lại sẹo. Các vết sẹo do hút mỡ rất nhỏ và lành khá dễ dàng, nhưng loại hình thu nhỏ ngực này chỉ được chỉ định cho những bệnh nhân được lựa chọn kỹ càng. Những bệnh nhân là ứng cử viên tốt cho phương pháp này thường là những bệnh nhân trẻ hơn, những người với làn da có độ đàn hồi tốt và chỉ cần giảm thể tích nhỏ. Điều này là do việc loại bỏ thành phần mỡ của mô vú sẽ không giải quyết được phần da thừa và vị trí của núm vú. Hầu hết bệnh nhân muốn thu nhỏ vú cũng sẽ có da thừa và cần nâng phức hợp quầng vú và thể tích vú, và điều này sẽ không thể thực hiện được bằng phương pháp hút mỡ. Cách duy nhất để tránh tất cả các vết sẹo là tránh làm phẫu thuật. Thông thường, với phẫu thuật thu nhỏ vú, bạn đang đánh đổi việc có sẹo để đạt được kích thước, hình dạng, trọng lượng tốt hơn và giảm các triệu chứng liên quan. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ để xem xét các lựa chọn của bạn và xem cách nào phù hợp nhất với bạn.

Không có phương pháp nào không để lại sẹo, nhưng có thể giảm thiểu sẹo

Có một kỹ thuật mới được gọi là Thu nhỏ ngực Tối ưu (Ultimate Breast Reduction) đã loại bỏ vết sẹo dọc 'đáng sợ'. Các vết sẹo được ẩn xung quanh quầng vú và dưới nếp gấp chân ngực tự nhiên của vú. Phụ nữ với ngực nhỏ cỡ D và lớn cỡ M có thể được thu gọn thành công bằng cách sử dụng quy trình này. Vú được nâng cao hơn so với kỹ thuật sẹo dọc thông thường và không chỉ dựa vào một mình lớp da bao quanh để duy trì kết quả lâu dài. Phụ nữ hiện có một giải pháp thay thế cho kỹ thuật Weis (mỏ neo) được phát triển vào năm 1957! Hãy cân nhắc.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có cách nào thu nhỏ ngực phì đại không cần phẫu thuật không?

Có cách nào làm cho vòng một nhỏ đi vài cỡ không, hay chỉ có cách duy nhất là phẫu thuật?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1987 lượt xem

Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

 • Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

Chào bác sỹ ạ, bác sỹ cho e hỏi hai ngực em bị lệch nhau, bên to bên bé thì sau phẫu thuật có thu nhỏ lại bên to được không ạ

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  418 lượt xem

Trong khi hồi phục sau khi làm thu nhỏ & treo sa trễ ngực, tôi có thể ngủ mà không cần mặc áo ngực phẫu thuật không?

Tôi có thể không mặc áo ngực thể thao hoặc áo ngực phẫu thuật vài giờ trong một ngày không?

 •  2 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  107 lượt xem

Tôi bị thừa cân thì có nên làm phẫu thuật thu gon ngực không?

Đối với một phụ nữ thừa cân, 40kg trở lên, thì thu gọn ngực có phải là một ý tưởng tồi không? Liệu trọng lượng của tôi có khiến cho ngực to ra một lần nữa hay không?

 •  2 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  139 lượt xem

Ngực cỡ 36DD có quá nhỏ để làm phẫu thuật thu nhỏ ngực không?

 • Ngực cỡ 36DD có quá nhỏ để làm phẫu thuật thu nhỏ ngực không?

Tôi năm nay 24 tuồi, cao 1m76 và nặng 81 kg. Tôi muốn giảm 9kg trước khi thu gọn ngực xuống mức C, nhưng ngực tôi luôn luôn to. Ít nhất là ở cỡ D, ngay cả khi tôi chỉ nặng 65 kg cách đây 2 năm. Tôi vừa sinh đôi 6 tháng trước nên chảy xệ cũng là một vấn đề. Tôi chỉ thắc mắc là liệu cỡ ngực của tôi có lý tưởng để thu gọn không (về mặt bảo hiểm chi trả). Tôi có bảo hiểm rất tốt, nhưng tôi biết việc xin chi trả cho những kiểu phẫu thuật này khó khăn như thế nào. Tôi đã bị đau lưng từ xưa đến giờ, cũng như các vấn đề về tư thế.

 •  2 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  62 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật
Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật

Các đường rạch trong thu nhỏ ngực chủ yếu nằm ở cực dưới của bầu vú, không dễ lộ ra bên ngoài quần áo

Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây