Làm thế nào để làm mờ vết sẹo xấu xí sau thu nhỏ quầng vú?

Tôi đã làm nâng ngực cách đây khoảng 3 năm và thu nhỏ quầng vú cùng lúc đó. Kết quả nâng ngực thì đẹp, nhưng thu nhỏ quầng vú để lại cho tôi một vết sẹo xấu xí. Khi tôi quay lại gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để thảo luận về vấn đề này, bác sĩ nói rằng vết sẹo sẽ đẹp hơn theo thời gian và tất cả những gì tôi cần là xăm quầng vú và nó sẽ ổn thôi. Điều này có đúng không? Bác sĩ thẩm mỹ của tôi có nên thực hiện phẫu thuật chỉnh sửa vết sẹo để quầng vú của tôi trông "bình thường" không?

4 Bác sĩ đã trả lời

Sẹo quanh quầng vú bị giãn rộng

Các vết sẹo quanh quầng vú nổi tiếng là có xu hướng bị xấu sau khi lành. Quầng vú luôn "ghi nhớ" kích thước ban đầu của nó, cộng với bất kỳ sự gia tăng kích thước nào của bầu ngực cũng sẽ tạo ra áp lực căng khi khâu vết mổ. Những vết sẹo có tính chất này có xu hướng giãn rộng ra, rất dễ thấy, và quầng vú nở to ra và bị dẹt đi cùng với điều đó. Chỉ khâu vĩnh viễn thường được sử dụng với kỹ thuật “khâu túi”, kéo đường kính ban đầu của quầng vú xuống cỡ nhỏ hơn. Dẫu vậy, lực căng thường thắng sức mạnh của chỉ khâu.

Để điều trị, bạn cần được phẫu thuật chỉnh sửa sẹo và tôi thường thêm một vết rạch cắt bỏ da hoặc rạch theo chiều dọc xuống đáy của quầng vú để giảm chi vi vòng ngoài của quầng vú, loại bỏ sức căng tác động lên vết rạch quanh quầng vú. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần thêm một vết sẹo mới ở trung tâm cực dưới của bầu vú, tuy nhiên, vết sẹo quầng vú trông sẽ đẹp hơn nhiều và vết sẹo dọc có xu hướng lành và mờ đi đáng kể theo thời gian. Nếu ngay từ đầu bạn không được khâu bằng kỹ thuật khâu túi với chỉ khâu vĩnh viễn và bác sĩ phẫu thuật của bạn chỉ sử dụng chỉ khâu tự tiêu để khép vết mổ, thì có phương án khác là chỉnh sửa sẹo vùng quầng vú bằng loại chỉ khâu khác và hy vọng sẽ có kết quả tốt hơn, nhưng có thể kèm theo nguy cơ tái phát cao. Chỉ thực hiện chỉnh sửa vết sẹo và mong đợi một kết quả khác là điều vô nghĩa, vì lực căng vốn có trong vú vẫn còn đó. Cần phải thay đổi gì đó. Cá nhân tôi cảm thấy việc có thêm một vết sẹo trên vú để làm cho quầng vú nhỏ hơn và để vết khâu quanh quầng vú không bị căng, vết sẹo xung quanh nó không dễ thấy, là một đánh đổi hoàn toàn xứng đáng.

Sẹo quầng vú

Sự mở rộng về kích thước của bầu ngực có thể dẫn đến tình trạng sẹo bị kéo giãn. Bạn có thể cân nhắc việc chỉnh sửa vết sẹo nhưng luôn có nguy cơ nó bị kéo giãn. Ngoài ra bạn có thể phun xăm thẩm mỹ cho quầng vú để có một kết quả rất đẹp.

Sẹo sau thu nhỏ quầng vú? Một là phun xăm thẩm mỹ, hai là phẫu thuật chỉnh sửa sẹo

Sẹo quanh quầng vú sau thu nhỏ ngực có thể là một vấn đề đau đầu. Tùy thuộc vào chất lượng da của bệnh nhân (độ đàn hồi, tuổi, độ dày, cấu trúc sợi) mà sẹo có thể kéo giãn rộng ngay cả khi đã khâu đóng lại một cách chính xác nhất. Điều này cũng có thể xảy ra vì các mô vú thực sự không được nâng đỡ và có thể bị giãn ra giống như khi mang thai. Tôi nhận thấy rằng hai lựa chọn mà bệnh nhân của tôi có vẻ thích hơn, một là làm cho màu của bất kỳ vết sẹo nào pha giữa màu da quầng vú và vùng da xung quanh bầu vú. Vết sẹo cũng có thể được chỉnh sửa lại, nhưng nó có thể giãn ra một lần nữa với độ cải thiện rất ít. Tôi đã thành công trong việc chuyển đổi nâng ngực sẹo quanh quầng vú (như trong ảnh của bạn) thành nâng ngực bằng vết mổ hình dọc hoặc hình mỏ neo, trong đó mô vú thực tế sẽ được “quấn lại” quanh chính bầu ngực để gia tăng hỗ trợ collagen và gia cố hình nón của mô vú. Đôi khi giải pháp đơn giản nhất là tìm đến một nghệ nhân phun xăm thẩm mỹ có tay nghề cao và phun làm mờ vết sẹo.

Có nên thu nhỏ quầng vú khi nâng ngực không?

Khi quầng vú lớn, thường do bầu vú giãn nở khi mang thai, nó có thể được phẫu thuật thu nhỏ để giảm kích cỡ. Sẹo có thể chỉ nằm quanh quầng vú hoặc giống như hình kẹo mút (quanh quầng vú, kèm theo một đường thẳng từ quầng vú đến nếp gấp chân vú). Khi treo ngực sa trễ, da sẽ được cắt nhỏ lại. Khi sử dụng túi độn, ngực được làm cho lớn hơn. Cố gắng làm cho ngực nhỏ hơn và lớn hơn cùng một lúc có thể rất khó. Nếu da quá căng, sẹo có thể khó lành. Vì vậy, có thể thu nhỏ quầng vú tại thời điểm nâng ngực không? Có thể, nhưng cẩn thận nếu không vết sẹo sẽ không được như ý.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Quầng vú và núm vú đã chết, bây giờ tôi phải làm sao?

Sau khi thu nhỏ và treo sa trễ ngực, quầng vú và núm vú của tôi đã bị chết. Bây giờ nên làm gì? Ngày mai tôi sẽ đi gặp bác sĩ.

  •  2 tháng trước
  •  7 trả lời
  •  61 lượt xem

Có phương pháp nào làm thu nhỏ quầng vú mà không cần phẫu thuật không?

Có thể giảm kích thước quầng vú bằng tia laser thay vì rạch mổ và phẫu thuật không? Tôi đang nghĩ đến việc làm hút mỡ để thu nhỏ ngực và giảm kích thước quầng vú. chúng quá lớn đối với khung người của tôi. Tôi cao 1m58, với ngực cỡ 38C.

  •  2 tháng trước
  •  5 trả lời
  •  49 lượt xem

Có nhiều phụ nữ làm thu nhỏ ngực xong thì chụp x-quang tuyến vú bị bất thường không?

Tôi đã thực hiện phẫu thuật thu nhỏ ngực vào khoảng 1 năm trước và tôi đã chụp X quang tuyến vú đầu tiên vào tuần trước (tôi đã thông báo với bên kỹ thuật về ca phẫu thuật thu nhỏ của mình). Thật không may, họ gọi cho tôi vào sáng nay và nói rằng tôi cần phải đến để kiểm tra thêm vì bác sĩ X quang nhận thấy một cục gì đó ở ngực phải và có những thay đổi khác không được ghi nhận trong các lần chụp X-quang tuyến vú trước đây. Tất nhiên tôi sẽ quay lại khám, nhưng tôi băn khoăn không biết liệu bị gọi lại để kiểm tra bổ sung có phổ biến đối với những phụ nữ đã trải qua phẫu thuật thu nhỏ ngực hay không?

  •  2 tháng trước
  •  7 trả lời
  •  83 lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây