Tôi đang cân nhắc làm thu nhỏ ngực từ cỡ 32 G, làm thế nào để tôi bắt đầu quy trình này?

Tôi 20 tuổi và đang cân nhắc làm thu nhỏ ngực Ngực của tôi là cup G và tôi cao 1m64, nặng 65 kg. Bước đầu tiên để thực hiện thủ thuật này là gì? Tôi nên gặp bác sĩ nào đầu tiên? Liệu người có cỡ ngực như tôi có đủ tiêu chí để được làm thu nhỏ ngực không? Nếu tôi được làm thì khi sinh con xong thì ngực của tôi sẽ to lên vĩnh viễn hay chúng sẽ xẹp đi sau khi hết sữa?

5 Bác sĩ đã trả lời

Bắt đầu với quy trình thu nhỏ ngực phì đại

Bước đầu tiên bạn có thể làm là đến gặp bác sĩ chăm sóc chính của bạn và cho họ biết về bất kỳ triệu chứng nào mà bạn có thể gặp phải do kích thước ngực quá khổ của bạn, chẳng hạn như đau cổ/lưng, đau vú, phát ban, v.v. Từ đó tạo ra ghi nhận bằng văn bản để bạn xuất trình với hãng bảo hiểm (nếu có). Bác sĩ chăm sóc chính sẽ ghi lại các khiếu nại từ bạn và có thể tiến hành một số phương pháp điều trị, hoặc họ cũng có thể sẽ giới thiệu bạn đến gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để được tư vấn thu nhỏ ngực. Nếu bảo hiểm không phải là vấn đề, thì bạn có thể đến gặp trực tiếp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ trong khu vực của bạn để được tư vấn. Điều quan trọng là bạn phải thảo luận về những rủi ro và lợi ích của phẫu thuật thu nhỏ ngực với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ.

Bắt đầu bằng việc đi gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ

Bạn chắc chắn là người có ở mức cân nặng phù hợp để tiến hành phẫu thuật thu nhỏ ngực một cách an toàn, miễn là bạn có thể dễ dàng duy trì cân nặng này. Bạn bắt đầu từ đâu phụ thuộc phần lớn vào tình hình bảo hiểm của bạn. Một số chương trình nhất định có thể yêu cầu bạn phải có giấy giới thiệu từ bác sĩ chăm sóc chính trước khi bạn gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Khi bạn có giấy giới thiệu đó, bạn có thể tự do gặp bất kỳ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nào mà bạn chọn. Hãy nhớ tìm một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ, và đã chứng minh họ có thể đem lại kết quả tốt với các ca phẫu thuật thu nhỏ ngực. Đừng ngại tham khảo ý kiến ​​của một vài bác sĩ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ về phẫu thuật thu nhỏ vú

Hình ảnh và tiền sử của bạn cho thấy bạn là ứng cử viên sáng giá cho phẫu thuật thu nhỏ ngực. Quy trình này có thể sẽ giúp làm giảm bớt các triệu chứng và cũng có lợi cho sức khỏe lâu dài. Sau khi thu nhỏ ngực, các mô vú còn lại của bạn vẫn bị ảnh hưởng bởi dao động của nội tiết tố. Kích thước ngực sẽ tăng lên khi mang thai và giảm đi sau khi cho con bú như bình thường. Bệnh nhân cân nhắc thu nhỏ ngực nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ. Trong quá trình tham vấn, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết bệnh sử và khám sức khỏe cho bạn. Ngoài ra, thông tin liên quan đến quá trình phẫu thuật, phục hồi và các biến chứng tiềm ẩn cũng sẽ được thảo luận chi tiết. Sau khi hoàn thành việc này, hình ảnh sẽ được chụp và gửi thư xin ủy quyền trước tới hãng bảo hiểm của bạn để phê duyệt. Quá trình này thường mất khoảng sáu đến tám tuần. Nếu công ty bảo hiểm của bạn chấp thuận thủ thuật hoặc nếu bạn chọn thực hiện thủ thuật này như một thủ thuật thẩm mỹ, thì lúc này ta có thể tiến hành lên lịch mổ. Mặc dù, phẫu thuật thu nhỏ ngực có liên quan đến tỷ lệ bệnh nhân hài lòng cao và chất lượng cuộc sống được cải thiện, nhưng chúng tôi nhận thấy xu hướng các công ty bảo hiểm từ chối lợi ích từ thủ thuật này ngày càng tăng. Mặc dù vậy, nhiều bệnh nhân vẫn chọn thực hiện phẫu thuật này như một thủ thuật thẩm mỹ và cuối cùng họ thấy hài lòng với kết quả.

Thu nhỏ ngực khi còn trẻ

Dựa trên hình ảnh (cho thấy sự phì đại đáng kể và bất đối xứng của vú) và mô tả của bạn, tôi thấy bạn có thể là một ứng viên xuất sắc để làm phẫu thuật thu nhỏ ngực. Phẫu thuật thu nhỏ ngực phì đại là một trong những ca phẫu thuật được lòng bệnh nhân nhất mà chúng tôi thực hiện. Bằng cách loại bỏ mô vú, mô mỡ và da vú “dư thừa”, ca phẫu thuật này làm giảm kích thước và treo vú lên vị trí cao hơn trên thành ngực. Bằng cách đó, bệnh nhân thường thấy cải thiện về tình trạng khó chịu ở cổ, lưng, vai và dễ dàng hình thành các hoạt động sinh hoạt và tập thể dục hàng ngày.

Thời điểm tiến hành ca mổ sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh sống của bệnh nhân. Nói chung, tốt nhất là nên thực hiện quy trình này (giống như tất cả các thủ thuật tạo đường nét cơ thể tự chọn khác) vào giai đoạn khi bệnh nhân đã đạt đến cân nặng ổn định lâu dài. Làm như vậy sẽ cải thiện độ an toàn của quy trình và giảm thiểu nhu cầu phẫu thuật bổ sung (trong tình huống tăng/giảm cân sau thủ thuật thu nhỏ ngực). Có những bệnh nhân bị phì đại ngực “vị thành niên” sẽ được hưởng lợi từ phẫu thuật thu nhỏ ngực (vì lý do thể chất và tâm lý xã hội) ngay từ khi còn trẻ (ngay cả khi còn là thanh thiếu niên).

Nên cân nhắc kỹ về ưu và nhược điểm của quy trình này cũng như khả năng cần phải phẫu thuật thêm nếu ngực “tiếp tục phát triển” về kích thước. Nếu có thể, tốt nhất là bạn nên đợi sau khi mang thai xong rồi mới tiến hành phẫu thuật thu nhỏ lần nữa. Làm như vậy sẽ giảm thiểu khả năng bệnh nhân phải phẫu thuật thêm sau khi thay đổi vú liên quan đến thai kỳ. Bệnh nhân muốn nâng ngực sau khi mang thai nên đợi ít nhất 3 đến 6 tháng sau khi họ ngừng cho trẻ bú sữa mẹ khi trẻ đã đạt được cân nặng ổn định lâu dài. Mặt khác, có thể lập luận rằng, bệnh nhân phì đại vú sẽ nhận được lợi ích từ phẫu thuật thu nhỏ ngực trước khi mang thai (để ngăn ngừa các triệu chứng có thể xảy ra khi vú phát triển to hơn trong và sau khi mang thai/cho con bú).

Bạn nên tìm đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm tốt, có chứng chỉ đầy đủ. Sau đó, hãy đến thăm một số bác sĩ phẫu thuật có chuyên môn về phẫu thuật ngực và yêu cầu xem nhiều ví dụ về các ca trước đó mà họ đã thực hiện và tốt nhất là nói chuyện/gặp những bệnh nhân đã từng thực hiện các thủ thuật tương tự.

Đang cân nhắc làm phẫu thuật thu nhỏ ngực

Ngực của bạn rất lớn so với khung hình của bạn, điều này khiến bạn trở thành ứng cử viên sáng giá cho phẫu thuật thu nhỏ ngực. Bước đầu tiên là lên lịch tư vấn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ, bác sĩ sẽ đánh giá lịch sử của bạn và sau đó thảo luận chi tiết về quy trình này với bạn, bao gồm cả những rủi ro và lợi ích tiềm ẩn. Không ai có thể đoán trước được những ảnh hưởng của việc mang thai (hoặc cho con bú) đến kích thước ngực.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

So sánh quy trình thu nhỏ ngực phì đại và treo sa trễ

Tôi có cần kết hợp thực hiện cả hai quy trình này để đồng thời được nâng ngực lên không? Hoặc nếu tôi chỉ thực hiện thu gọn ngực thì có giúp nâng chảy xệ lên không?

 •  3 năm trước
 •  18 trả lời
 •  1000 lượt xem

Quá trình hồi phục sau khi thu nhỏ ngực, sao có người bị hoại tử mô và hở toác vết mổ?

Tôi muốn phẫu thuật thu nhỏ ngực phì đại, nhưng sau khi xem những bức ảnh của các bệnh nhân thực hiện không thành công lại rất sợ và cảm thấy nản chí. Tại sao một số người sau khi làm lại bị hoại tử mô và để lại những vết thương khủng khiếp đến vậy. Làm sao để phòng tránh điều đó? Đây có phải là lỗi của bác sĩ không? Nếu quy trình được thực hiện chuẩn xác và bệnh nhân tuân thủ đúng theo các hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu thì có bị như vậy không? Nếu bác sĩ thực hiện cho tôi là người có trình độ chuyên môn được chứng nhận thì có chắc chắn ông ấy sẽ không làm sai điều gì không? Các bác sĩ làm ơn giải đáp, tôi thực sự đang rất lo lắng!

 •  3 năm trước
 •  24 trả lời
 •  2384 lượt xem

Có bài tập cụ thể nào có thể giúp tôi giảm kích thước ngực đáng kể mà không cần phẫu thuật không?

Tôi có bộ ngực lớn đáng ghét, chúng làm tôi sợ thức dậy vào buổi sáng. Tôi không đủ khả năng phẫu thuật (một bác sĩ đã báo giá cho tôi 300 tr cho một ca thu nhỏ và treo sa trễ ngực). Tôi muốn biết liệu có những bài tập cụ thể giúp tôi làm giảm kích thước ngực một cách đáng kể không? Cảm ơn.

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  65 lượt xem

Tôi đang mang thai và có ý định tập thể hình sau sinh nở, tôi có nên làm thu nhỏ ngực?

 • Tôi đang mang thai và có ý định tập thể hình sau sinh nở, tôi có nên làm thu nhỏ ngực?

Năm nay tôi 19 tuổi và đang mang thai được 8 tháng, tôi biết mang thai làm cơ thể thay đổi rất nhiều nhưng với tôi thì không nhiều lắm. Một năm trước khi mang thai, tôi cao 1m72, ngực 34E và nặng 64 kg. Ngay cả khi đó tôi đã bị đau và rất khó chịu với bầu ngực của mình. Bây giờ tôi cao 1m72, ngực 36G và nặng 73 kg. Ngực tôi đã trở nên nặng hơn, đau lưng và thậm chí chảy xệ hơn, núm vú giờ có vẻ thấp hơn. Tôi đang nghĩ có lẽ mình nên thu nhỏ nó về cỡ D?

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  65 lượt xem

Phẫu thuật thu nhỏ ngực giá bao nhiêu?

Tôi nghĩ công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho chi phí phẫu thuật thu nhỏ ngực ngực phì đại. Họ không coi đây là một nhu cầu y tế mặc dù ngực đang khiến tôi bị đau lưng và đau cổ dữ dội. Một bác sĩ phẫu thuật giỏi sẽ tính giá quy trình này là bao nhiêu? Có bao gồm cả gây mê không? Xin cảm ơn.

 •  3 năm trước
 •  15 trả lời
 •  1096 lượt xem
Tin liên quan
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Biến chứng sau thu nhỏ ngực
Biến chứng sau thu nhỏ ngực

Biến chứng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực khá phổ biến, nhưng đa phần là biến chứng không nghiêm trọng, không cần phải phẫu thuật bổ sung

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây