Căn cứ vào đâu để xác định tôi cần thu nhỏ vú vì lý do y tế để được hưởng bảo hiểm y tế?

Tôi phải bị đau/gặp vấn đề ở lưng và vai tới mức độ nào thì mới được coi là cần thu nhỏ vú vì lý do y tế theo như quy định của hầu hết các phương án bảo hiểm? Làm phẫu thuật thì giảm đau được bao nhiêu phần?

5 Bác sĩ đã trả lời

Các tiêu chí để xác định ca phẫu thuật thu nhỏ ngực là cần thiết về mặt y tế và trung bình nó giúp giải tỏa cơn đau đến mức nào

Bạn sẽ nhận thấy rằng phạm vi bảo hiểm của mỗi chính sách bảo hiểm khác nhau sẽ vô cùng khác nhau. Các công ty bảo hiểm chủ yếu nhìn vào khối lượng mô vú cần loại bỏ và rằng bệnh nhân không thuyên giảm bằng các phương pháp điều trị bảo tồn không phẫu thuật. Nhiều công ty bảo hiểm sẽ chi trả nếu mỗi bên vú của bạn bị “thừa” khoảng 500 gram và trong một số trường hợp hiếm, một số bảo hiểm có thể chi trả với mức thấp nhất là 350 gram. Tuy nhiên một số công ty có thể yêu cầu từ 1 kg trở lên. Tuy nói là vậy, nhưng trước khi bạn tiến hành các thủ tục phẫu thuật, công ty bảo hiểm có thể sẽ muốn bạn tới gặp bác sĩ chăm sóc chính của bạn, để xem họ có bất kỳ khuyến nghị nào khác không, chẳng hạn như trị liệu hoặc thuốc.

Nhiều triệu chứng đau cổ và lưng có thể được điều trị rất thành công bằng cách tăng cường hệ cơ hỗ trợ cột sống. Điều này đòi hỏi một chút thời gian và nỗ lực nhưng có thể mang lại lợi ích suốt đời. Các công ty bảo hiểm thường muốn xem ghi chép về việc bạn đã điều trị bằng phương pháp không phẫu thuật trong ít nhất sáu tháng và không cải thiện bằng các phương pháp điều trị bảo tồn. Điều này thường có nghĩa là bạn đã thử ăn kiêng và tập thể dục, dùng thuốc và có thể đã thử cả các liệu pháp hoặc trị liệu thần kinh cột sống nhưng vẫn chưa thuyên giảm.

Điều tiếp theo cần làm là thực hiện một bài kiểm tra với một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có danh tiếng, có chứng chỉ. Bác sĩ đó có khả năng để thực hiện một cuộc kiểm tra để biết chính xác bạn có bao nhiêu mô vú thừa. Sau đó, bác sĩ phẫu thuật sẽ viết một lá thư cho công ty bảo hiểm và xem liệu họ có đồng ý chi trả cho phẫu thuật hay không. Đa phần, các công ty bảo hiểm sẽ gửi cho cả bạn và bên cung cấp dịch vụ phẫu thuật một lá thư kèm theo quyết định của họ trong vòng vài tuần. Nhiều bệnh nhân có thể được bảo hiểm chi trả cho thủ thuật này, nhưng nếu bạn không đủ điều kiện, nhiều nơi sẽ giảm giá đáng kể chi phí thực trả cho những trường hợp trả trước.

Tôi thường hy vọng rằng bệnh nhân sẽ được giảm đáng kể các triệu chứng đau lưng trên và đau cổ. Tôi mong cải thiện được 20-80% cơn đau của họ. Tuy nhiên, một số bệnh nhân thuyên giảm hoàn toàn, còn một số người không mấy thay đổi. Nếu bạn cảm thấy mặc một cái áo ngực nâng đỡ tốt làm các triệu chứng của bạn nhẹ hơn, thì tôi nghĩ bạn có cơ hội giảm mạnh các triệu chứng đó.

Tùy vào từng loại bảo hiểm, nhưng thường là những điều sau

Ở Mỹ và Châu Âu phẫu thuật thu nhỏ vú thường được bảo hiểm chi trả. Thông thường, các công ty bảo hiểm sẽ cân nhắc chiều cao, cân nặng của bạn và mô vú ước tính sẽ được loại bỏ trước hết. Càng nhiều mô vú sẽ được loại bỏ, tính theo trọng lượng, thì bạn càng có nhiều khả năng được bảo hiểm chấp thuận. Ngoài ra, bệnh nhân nên có triệu chứng: đau lưng, phát ban, có vết thương, viêm tuyến mồ hôi mưng mủ (hidradenitis), v.v. và đã thử các liệu pháp để cải thiện tình trạng bệnh, chẳng hạn như vật lý trị liệu, thuốc không kê đơn, kem chống nấm, v.v. Cuối cùng, hầu hết các công ty bảo hiểm yêu cầuít nhất một hoặc hai lá thư từ các bác sĩ khác của bạn nói rằng họ nghĩ rằng thu nhỏ ngực có lợi cho bạn.

Tuy nhiên ở Việt Nam hiếm khi bảo hiểm chi trả cho kỹ thuật này

Mỗi bảo hiểm quy định khác nhau

Các tiêu chí của mỗi loại bảo hiểm sẽ khác nhau tùy vào mỗi nhà cung cấp bảo hiểm. Tuy nhiên, tất cả đều có chung một số yêu cầu:

- Phải có bằng chứng về các yêu cầu về mặt y tế, kèm theo chứng cứ về sự thất bại khi áp dụng các biện pháp thận trọng hơn. Bệnh nhân sẽ phàn nàn về việc bị đau lưng, cổ và vai, họ cũng có thể ghi nhận bị nổi mẩn và dây đeo áo ngực chèn ép tạo rãnh ở vai. Các triệu chứng này đã được chứng minh là không thể điều trị được bằng chế độ ăn uống/tập thể dục, điều trị bằng thuốc hoặc vật lý trị liệu.

- Các bảo hiểm thường cũng sẽ có các yêu cầu về lượng mô sẽ được cắt bỏ, thường dựa trên BSA (Diện tích bề mặt cơ thể) và Thang đo Schnur.

Hãy thảo luận mối quan tâm của bạn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ.

Tiêu chí xác định sự cần thiết về mặt y tế đối với thu nhỏ ngực của bảo hiểm

Bạn có thể tra cứu các tiêu chí cụ thể để được chi trả cho phẫu thuật thu nhỏ ngực trong kế hoạch bảo hiểm của mình. Thông tin của họ thường được đăng tải trực tuyến, hoặc bạn có thể gọi đến số dịch vụ khách hàng ở mặt sau thẻ bảo hiểm của mình. Mỗi công ty bảo hiểm đều có những tiêu chí hơi khắt khe, và ngay cả trong cùng một công ty, một số chương trình bảo hiểm cụ thể cũng có những tiêu chí khác nhau về phạm vi bảo hiểm. Tôi đã gặp một số công ty bảo hiểm đặc biệt không bao trả thủ tục này trong bất kỳ trường hợp nào, y tế, thẩm mỹ hoặc các phương pháp khác. Công ty bảo hiểm "điển hình" sẽ yêu cầu một số loại giấy tờ chứng minh rằng bạn bị đau cổ/lưng hoặc đau đầu, rãnh vai, phát ban/kích ứng vùng da dưới ngực và/hoặc khó tập thể dục hoặc mặc quần áo phù hợp. Họ cũng có thể yêu cầu là bạn phải đã thử các hướng tiếp cận không phẫu thuật như vật lý trị liệu, gặp chuyên gia nắn khớp xương hoặc trị liệu xoa bóp và có áo lót hỗ trợ đặc biệt. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cũng có thể giúp bạn trong quá trình này bằng cách gửi ảnh cho công ty bảo hiểm cùng lúc với thư ủy quyền trước của bạn.

Yêu cầu của công ty bảo hiểm về cân nặng mô vú được cắt bỏ sẽ được tính theo chiều cao và cân nặng của bạn, bạn và bác sĩ phẫu thuật ạn sẽ cần quyết định xem liệu lượng mô cần cắt bỏ này có đạt được mục tiêu định hình kích thước sau phẫu thuật của bạn hay không.

Không có con số kỳ diệu nào

Mỗi bệnh nhân làm thu nhỏ ngực đều là độc nhất và có phản ứng khác nhau với phẫu thuật. Một số người cảm thấy nhẹ nhàng hơn đáng kể sau khi chỉ thu nhỏ một cách vừa phải, trong khi có những người khác cần loại bỏ nhiều mô hơn để giảm đau lưng và vai. Ngực có kích thước cân đối sẽ không gây ra các vấn đề về thể chất, vì vậy bất kỳ loại đau lưng, cổ, vai hoặc thậm chí đầu nào có thể có liên quan đến kích thước ngực ít nhất cũng sẽ giảm phần nào. Ngoài ra, các kế hoạch bảo hiểm khác nhau sử dụng các tiêu chí khác nhau để phê duyệt. Hầu hết yêu cầu tài liệu về các triệu chứng thể chất cũng như một lượng mô nhất định được loại bỏ, dựa trên chiều cao và cân nặng của bệnh nhân.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Sau khi tư vấn, bệnh nhân thường phải đợi bao lâu để được định ngày làm phẫu thuật?

Tôi cần phẫu thuật càng sớm càng tốt vì sau khi tôi hoàn thành việc này, chồng tôi muốn chúng tôi chuyển về nước mẹ đẻ của anh ấy, vậy nên tôi phải làm cho xong và phục hồi ổn thỏa để bay về cùng anh ấy! Tôi phải đợi bao lâu để được xếp lịch?

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  63 lượt xem

Thu gọn ngực phì đại không cần nằm viện qua đêm có được không (điều trị ngoại trú)?

Thu gọn ngực phì đại có được thực hiện như một quy trình điều trị ngoại trú không?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  904 lượt xem

Ngực hai bên không đều có ảnh huơng khôg

Chào bác sỹ! Ngực trái của em to hơn ngực phải, vậy có anhr hưởng gì tới cột sống khôg? Và có cách nào thu gọn ngực trái của e k ạ?

 •  1 năm trước
 •  0 trả lời
 •  158 lượt xem

Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

 • Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

Chào bác sỹ ạ, bác sỹ cho e hỏi hai ngực em bị lệch nhau, bên to bên bé thì sau phẫu thuật có thu nhỏ lại bên to được không ạ

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  418 lượt xem

Tôi có cần kết hợp treo ngực sa trễ và thu nhỏ ngực để bầu ngực được nâng cao không?

Hay nói cách khác, nếu tôi làm thu nhỏ ngực, thì ngực tôi lúc này có đồng thời được treo cao lên không?

 •  10 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  218 lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây