Bị đau đầu 3 ngày sau khi làm thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

Vào ngày thứ ba kể từ khi làm thu nhỏ ngực, tôi thức dậy với một cơn đau đầu dữ dội (mà tôi chưa bao giờ gặp phải). Nó kéo dài cả ngày và tôi nhận thấy rằng nó trở nên tồi tệ hơn khi tôi ngồi/nằm ở một số tư thế nhất định. Các bác sĩ có biết vì sao lại có chuyện này không? Có phải là do percocet không? Hay là do lưng tôi bị đau vì nằm trên ghế dài? Tôi đã ngủ trên giường đêm hôm qua và thức dậy cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

6 Bác sĩ đã trả lời

Có nhiều nguyên nhân, nhưng cũng có thể là do bạn ngủ ở ghế

Gây mê và phẫu thuật có nhiều ảnh hưởng đến con người. Mặc dù bạn sẽ cảm nhận hầu hết các tác động của thuốc gây mê một hoặc hai ngày đầu tiên sau phẫu thuật, chẳng hạn như buồn nôn và nôn nếu bạn đủ xấu số để gặp phải triệu chứng đó, một số tác động sẽ kéo dài thêm vài ngày sau đó. Bệnh nhân cũng thường bị mất nước sau khi làm phẫu thuật, điều này có thể góp phần gây ra đau đầu, đau nửa đầu,… Đảm bảo cung cấp đủ nước và nghỉ ngơi trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật. Đừng làm bất cứ điều gì vất vả. Có thể cơn đau đầu là một phản ứng với thuốc giảm đau, mặc dù đây không phải là một phản ứng đặc biệt phổ biến từ các loại thuốc giảm đau mà tôi thấy. Vị trí đặt cổ và căng cứng ở cổ cũng có thể dẫn đến đau đầu do kích thích các dây thần kinh tạo cảm giác cho đỉnh đầu ở cổ. Hãy thử một tư thế khác hoặc sử dụng gối hoặc vật gì khác để bạn cảm thấy thoải mái hơn. Thử dùng một vài loại thuốc NSAID (chẳng hạn như ibuprofen) để xem cơn đau đầu có biến mất hay không. Dù bằng cách nào, tình trạng đau đầu của bạn sẽ sớm trở nên tốt hơn.

Nhức đầu sau phẫu thuật

Nếu bạn đã cảm thấy khá hơn thì rất tốt - thủ phạm rất có thể là sự kết hợp giữa mất nước và thuốc giảm đau. Một khả năng khác là chứng đau nửa đầu, cũng có thể do một trong hai nguyên nhân trên. Nếu cơn đau đầu tồi tệ hơn cơn đau do phẫu thuật, bạn nên cố gắng giảm thiểu việc sử dụng thuốc giảm đau gây ngủ càng sớm càng tốt và cố gắng uống chủ yếu vào thời điểm trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bạn có thể thử thuốc giãn cơ (chẳng hạn như cyclobenzaprine hoặc hydroxyzine) + tylenol thay vì bất kỳ loại giảm đau narcotic nào và đảm bảo rằng bạn luôn uống đủ nước. Đây rất có thể chỉ là một vấn đề tạm thời.

Nhức đầu 3 ngày sau khi làm phẫu thuật

Nó có thể liên quan đến thuốc giảm đau narcotic mà bạn đã dùng hoặc mất nước, nhưng vấn đề này sẽ cải thiện theo thời gian với một số biện pháp giảm đau đơn giản theo chỉ dẫn của bác sĩ phẫu thuật. Nếu đau đầu là vấn đề nghiêm trọng nhất và đang cải thiện dần, thì ca phẫu thuật hẳn đã diễn ra rất tốt đẹp và điều đó thật tuyệt vời!

Đau đầu sau phẫu thuật

Đau đầu là hiện tượng khá phổ biến sau phẫu thuật và có thể là kết quả của việc mất nước nhẹ hoặc tác dụng phụ của thuốc. Bởi vì bạn đang nói rằng đó là một cơn đau đầu dữ dội hoặc như búa bổ kéo dài cả ngày, tôi nghĩ rằng bạn nên báo lại cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn biết để đảm bảo an toàn.

Đau đầu sau khi làm thu nhỏ ngực phì đại

Bình thường, đây là một phàn nàn phổ biến và thường là do mất nước. Đảm bảo rằng bạn uống nhiều nước. Bạn cần đi khám nếu cơn đau đầu kéo dài hơn một tuần.

Nhức đầu sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực

Đau đầu 3 ngày sau khi mổ là chuyện bình thường. Các nguyên nhân phổ biến bao gồm mất nước hoặc tác dụng phụ của loại thuốc giảm đau mà bạn đang dùng. Nếu cơn đau đầu tự biến mất, thì không cần lo lắng. Nếu cơn đau trở nên tồi tệ hơn, hãy liên hệ với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Ngực bị ngứa sau khi phẫu thuật thu nhỏ ngực, có bình thường không?

Nếu tôi đã làm thu nhỏ ngực và vú bị ngứa nhiều thì có bình thường không? Đặc biệt là chỗ ngay dưới bầu vú. Tôi được phẫu thuật khoảng 10 ngày trước, vú bên phải của tôi đang bị ngứa. Tôi cũng bị sốt suốt đêm và đôi khi vào ban ngày. Điều này có bình thường không?

 •  2 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  51 lượt xem

Vết mổ vẫn rỉ dịch 6 tuần sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

 • Vết mổ vẫn rỉ dịch 6 tuần sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

Tôi đã làm thu nhỏ ngực cách đây 6 tuần! Nhưng không may là ngực tôi hình thành một số vết thương nặng! Ngày nào chúng cũng chảy dịch và tôi vẫn phải băng vết mổ! Tôi đã cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ xem vào tuần trước vì tôi lo lắng về việc nhiễm trùng, nhưng bác sĩ nói rằng nó không phải là vấn đề và nó sẽ tự lành lại! Dịch rỉ ra không có mùi và tôi cảm thấy hoàn toàn bình thường! Tôi không bị sốt và ngực của tôi không đau lắm! Tôi chỉ hơi đau và khó chịu ở chỗ vết thương! Nhưng tôi vẫn rất lo, rất cảm ơn các bác sĩ vì hồi đáp.

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  57 lượt xem

Nghỉ làm tận 4-6 tuần sau khi thu nhỏ ngực có phải là bình thường không?

Tôi cứ nghĩ mình đã được bác sĩ thông báo là sẽ cần nghỉ làm 1-2 tuần, nhưng khi tôi gọi điện đặt lịch mổ thì y tá đặt lịch lại bảo là cần nghỉ 4-6 tuần do tính chất công việc của tôi (làm ở bệnh viện, bao gồm cả phòng cấp cứu). Mọi thứ mà tôi đọc dường như đều cho thấy tôi chỉ cần nghỉ khoảng 1-2 tuần. Có thật là một số nghề nghiệp cần nghỉ lâu như vậy không?

 •  2 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  61 lượt xem

Một bên ngực sưng to hơn bên còn lại sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

 • Một bên ngực sưng to hơn bên còn lại sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

Tôi đã phẫu thuật được 6 tuần và một bên ngực to hơn đáng kể - điều này có bình thường không và liệu nó có giảm dần theo thời gian không?

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  50 lượt xem

20 ngày kể từ khi làm thu gọn ngực, bắt đầu mát-xa sẹo lúc này có sớm quá không và khi nào thì mới hết sưng để thấy kết quả cuối cùng?

 • 20 ngày kể từ khi làm thu gọn ngực, bắt đầu mát-xa sẹo lúc này có sớm quá không và khi nào thì mới hết sưng để thấy kết quả cuối cùng?

Tôi có 3 câu hỏi! Tôi đã phẫu thuật được 20 ngày (Thu nhỏ ngực), tôi tự hỏi liệu có quá sớm để bắt đầu xoa bóp vết sẹo của mình bằng kem không? Câu hỏi thứ hai của tôi là bao lâu thì hết sưng? Và câu hỏi thứ ba của tôi là liệu có cơ hội nào để vú của tôi giảm kích thước hơn nữa không? Xin lỗi vì hỏi hơi nhiều! Rất cám ơn các bác sĩ.

 •  2 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  72 lượt xem
Tin liên quan
Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây