Sau khi tư vấn, bệnh nhân thường phải đợi bao lâu để được định ngày làm phẫu thuật?

Tôi cần phẫu thuật càng sớm càng tốt vì sau khi tôi hoàn thành việc này, chồng tôi muốn chúng tôi chuyển về nước mẹ đẻ của anh ấy, vậy nên tôi phải làm cho xong và phục hồi ổn thỏa để bay về cùng anh ấy! Tôi phải đợi bao lâu để được xếp lịch?

5 Bác sĩ đã trả lời

Thời gian từ khi tư vấn đến khi phẫu thuật

Thời gian từ khi tư vấn đến khi phẫu thuật sẽ rất khác nhau tùy thuộc vào loại thủ thuật mà bạn quan tâm, mức độ thoải mái của bạn trong việc nhanh chóng đưa ra quyết định và liệu có cần hoàn thành bất kỳ cuộc kiểm tra sức khỏe nào, cũng như có thể cần chụp X-quang tuyến vú, hoặc chờ phê duyệt bảo hiểm. Thông thường, tốt nhất là bạn nên gặp bác sĩ phẫu thuật ít nhất hai lần trước ca mổ để đảm bảo rằng mọi câu hỏi của bạn đã được giải đáp và bạn cảm thấy tự tin về quy trình cũng như vào bác sĩ phẫu thuật. Bạn có thể tiến hành phẫu thuật trong vòng 2-4 tuần kể từ thời điểm bạn tư vấn. Bạn cũng phải cân nhắc thời gian hồi phục và các cuộc hẹn tái khám trước khi chuyển đi. Điều tốt nhất nên làm là hãy bắt đầu với một cuộc tư vấn và đưa ra một kế hoạch và thời gian phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bao lâu trước khi được lên lịch làm phẫu thuật ngực

Trình tự bắt đầu bằng cuộc tư vấn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ, sau đó bạn sẽ nộp một mẫu đơn hoặc thư cho công ty bảo hiểm. Sau khi thư được hồi đáp, cuộc phẫu thuật sẽ được lên lịch. Thông thường, phần mất thời gian nhất là chờ công ty bảo hiểm xét duyệt. Nếu bạn sẽ tự trả tiền cho cuộc phẫu thuật, thì không cần chờ điều này. Nhiều phòng khám có thể gặp bạn để tư vấn và sau đó lên lịch phẫu thuật trong vòng vài tuần. Hãy báo cho người quản lý phòng khám biết về tình hình của bạn.

Phụ thuộc vào bác sĩ phẫu thuật và bảo hiểm

Hai yếu tố chính khiến bạn mất thời gian để xác định ngày phẫu thuật là bác sĩ phẫu thuật và bảo hiểm của bạn. Hỏi bác sĩ phẫu thuật của bạn xem bác sĩ đã có lịch hẹn làm phẫu thuật đến bao giờ. Nếu bác sĩ không có lịch trống trong 6 tháng, thì ngay cả khi bạn được bảo hiểm chấp thuận trước đó, bạn cũng không thể được phẫu thuật trong 6 tháng. Rồi bạn còn phải mất thêm 2 tháng để hồi phục hoàn toàn sau ca phẫu thuật. Đối với các bác sĩ phẫu thuật có thể linh hoạt sớm hơn, yếu tố hạn chế là bảo hiểm. Sau khi bạn gửi các bức thư cần thiết, v.v. để được bảo hiểm chấp thuận, thường mất 1-3 tuần để nhận được phản hồi và một phần của điều đó phụ thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm của bạn. Ngay sau khi được phản hồi, bạn có thể chọn ngày làm phẫu thuật.

Thời gian chờ đợi để phẫu thuật thu nhỏ ngực

Giả sử lịch trình của bạn hoàn toàn trống, thì thời gian chờ đợi sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn cần để đến gặp bác sĩ phẫu thuật để được tư vấn, thời gian công ty bảo hiểm chấp thuận và thời gian chờ đợi để lên lịch phẫu thuật do lịch trình của bác sĩ phẫu thuật. Khoảng thời gian đó có thể kéo dài ít nhất là 1 tháng hoặc tối đa là 6 tháng, tùy thuộc vào mức độ bận rộn hoặc rảnh rỗi của bác sĩ phẫu thuật. Vì lý do này, bạn nên tìm những  bác sĩ phẫu thuật có chứng chỉ mà bạn sẽ hài lòng và xem ai có thể thực hiện ca phẫu thuật sớm nhất. Nếu thời gian thực sự quan trọng, bạn có thể bỏ qua hoàn toàn bảo hiểm và trả tiền túi, trong trường hợp đó, bạn có thể phải trả từ 60-120 triệu cho một cuộc phẫu thuật.

Thời gian từ lúc tư vấn đến lúc làm phẫu thuật

Câu hỏi này liên quan đến vấn đề hành chính nhiều hơn. Các câu trả lời sẽ rất khác nhau tùy theo cơ sở thực hành và các bác sĩ phẫu thuật. Về mặt kỹ thuật, sau khi tham khảo ý kiến, các trở ngại y tế bao gồm các bài xét nghiệm và giấy phép chấp thuận cho bệnh nhân làm phẫu thuật. Một khi những điều này đã được giải quyết, không có trở ngại nào đối với ca phẫu thuật liên quan đến bệnh nhân... nhưng các vấn đề liên quan đến bác sĩ phẫu thuật có thể vẫn tồn tại. Ngoài ra còn có các vấn đề về khả năng cung cấp dịch vụ (các cơ sở bận rộn có thể sẽ phải đặt lịch lâu hơn) và thanh toán. Như mọi khi, hãy thảo luận mối quan tâm của bạn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Phải đợi bao lâu sau khi phẫu thuật thu nhỏ ngực thì mới được uống rượu?

Ca phẫu thuật diễn ra ngày hôm qua, hiện tôi vẫn đang nằm viện. Chỉ tự hỏi khi nào là an toàn để uống rượu?

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  103 lượt xem

Bác sĩ của tôi nói rằng không có bác sĩ nào chấp nhận làm phẫu thuật thu nhỏ ngực cho bệnh nhân dưới 18 tuổi?

Tôi hiện tại 16 tuổi và kích thước ngực là 34 H. Tôi cao 1m7, hồi nặng 72kg ngực của tôi có kích thước là 34 F, kích thước ngực của tôi khiến tôi bị đau khi tập thể dục và bây giờ tôi nặng 81 kg. Ngực của tôi vốn đã lớn từ những năm đầu của thời thiếu niên và tôi phải vật lộn với nó hàng ngày. Nó gây đau lưng, lười vận động và vô cùng khó chịu. Bác sĩ của tôi đã nói với tôi rằng không có bất kỳ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nào chịu mổ cho bệnh nhân dưới 18 tuổi. Các bác sĩ nghĩ sao?

 •  2 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  54 lượt xem

Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

 • Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

Chào bác sỹ ạ, bác sỹ cho e hỏi hai ngực em bị lệch nhau, bên to bên bé thì sau phẫu thuật có thu nhỏ lại bên to được không ạ

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  418 lượt xem

Tôi phải nghỉ ngơi trong bao lâu sau phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thì tôi cần phải nghỉ ngơi trong bao lâu, thưa các bác sĩ?

 •  10 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  336 lượt xem

Tôi có thể gặp phải những rủi ro và biến chứng nào khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tôi có thể gặp phải những rủi ro và biến chứng nào khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực?

 •  2 tháng trước
 •  10 trả lời
 •  117 lượt xem
Tin liên quan
Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Nhiễm trùng vết mổ sau phẫu thuật
Nhiễm trùng vết mổ sau phẫu thuật

Nhiễm trùng gây đỏ, đau, sưng, căng tức ở vú và có thể dẫn đến các biến chứng phiền phức khác...

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây