Vết mổ vẫn rỉ dịch 6 tuần sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

Tôi đã làm thu nhỏ ngực cách đây 6 tuần! Nhưng không may là ngực tôi hình thành một số vết thương nặng! Ngày nào chúng cũng chảy dịch và tôi vẫn phải băng vết mổ! Tôi đã cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ xem vào tuần trước vì tôi lo lắng về việc nhiễm trùng, nhưng bác sĩ nói rằng nó không phải là vấn đề và nó sẽ tự lành lại! Dịch rỉ ra không có mùi và tôi cảm thấy hoàn toàn bình thường! Tôi không bị sốt và ngực của tôi không đau lắm! Tôi chỉ hơi đau và khó chịu ở chỗ vết thương! Nhưng tôi vẫn rất lo, rất cảm ơn các bác sĩ vì hồi đáp.

6 Bác sĩ đã trả lời

Tình trạng chảy dịch thường tự động khỏi

Đôi khi chúng tôi gặp những bệnh nhân bị rỉ huyết thanh kéo dài từ vết mổ của họ sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ vú. Ở đại đa số bệnh nhân, vấn đề này tự biến mất một cách tự nhiên. Khi tình huống này phát sinh, điều quan trọng là phải thay băng thường xuyên và theo dõi sự phát triển của nhiễm trùng. Một điều nữa cũng quan trọng là tiếp tục sử dụng quần áo bó nịt nâng đỡ. Trong một số trường hợp, việc rỉ dịch dài ngày có thể ám chỉ sự hiện diện của một ổ tụ dịch. Vì lý do này, siêu âm và kiểm tra bằng CT có thể là hành động thích hợp để xác định chẩn đoán này. Đại đa số bệnh nhân bị tụ dịch sau sáu tuần cần đặt ống dẫn lưu với hướng dẫn từ CT. Nếu không dẫn lưu đúng đủ thì có thể dẫn đến các biến chứng thứ cấp như bục vết mổ và nhiễm trùng. Vì lý do này, tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ là điều rất quan trọng. Bác sĩ phẫu thuật sẽ có khả năng lập ra một kế hoạch điều trị để giải quyết tình trạng rỉ dịch của bạn.

Vấn đề sau thu nhỏ ngực

Chỉ nhìn từ ảnh, có vẻ như bạn đã gặp phải một số vấn đề nhỏ trong quá trình vết mổ hồi phục. Nếu vấn đề chỉ nằm rất nông trên bề mặt như bức ảnh cho thấy, thì nó thường lành khá êm đẹp theo thời gian. Nếu nó là rắc rối sâu hơn, thì có thể cần cắt bỏ mô chết. Hãy theo dõi chặt chẽ với bác sĩ phẫu thuật của bạn.

Rỉ dịch tại vết mổ sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hở vết mổ tại điểm nối giữa các vết rạch sau phẫu thuật thu nhỏ ngực có thể xảy ra. Chăm sóc vết thương đúng đủ theo thời gian sẽ giúp những vết thương này liền lại. Đảm bảo rằng bạn có theo dõi chặt chẽ với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình.

Vết mổ bị hở miệng và chảy dịch sau khi làm thu nhỏ ngực?

Hiện tượng tách mép vết mổ trên bề mặt kèm theo rỉ dịch không phải là hiếm gặp sau khi phẫu thuật thu nhỏ ngực. Nếu điều này xảy ra, nó có xu hướng xảy ra ở điểm giao nhau của các đường rạch dọc và ngang. Những khu vực này thường sẽ lành mà không để lại di chứng. Bạn nên tiếp tục tái khám với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình. Chúc mừng bạn đã thực hiện xong thủ thuật này; nó là một trong những ca phẫu thuật làm bệnh nhân hài lòng nhất mà chúng tôi thực hiện.

Vấn đề với vết mổ sau khi làm thu nhỏ ngực

Bạn đang gặp phải một vấn đề phổ biến ở điểm giao nhau của chữ T (nơi giao nhau giữa các vết sẹo dọc và ngang). Nó có vẻ rất nông và rõ ràng là bạn đã không bị nhiễm trùng cho đến thời điểm hiện tại. Vấn đề này sẽ cải thiện theo thời gian (có thể là 2 tuần hoặc 2 tháng). Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên đến gặp y tá/bác sĩ phẫu thuật mỗi tuần một lần cho đến khi vết mổ hồi phục bình thường. Làm sạch vết thương và thay băng hàng ngày hoặc cách ngày bằng gạc tẩm I-ốt.

Chỉ là vấn đề bình thường

Phẫu thuật thu nhỏ ngực loại bỏ rất nhiều mô vú và một lượng đáng kể mô vú và mô mỡ. Vú có thể bị hoại tử mỡ nhẹ, tụ dịch, vết thương hở... Tất cả đều khá bình thường và sẽ tự lành. Hãy theo dõi cùng bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Nghỉ làm tận 4-6 tuần sau khi thu nhỏ ngực có phải là bình thường không?

Tôi cứ nghĩ mình đã được bác sĩ thông báo là sẽ cần nghỉ làm 1-2 tuần, nhưng khi tôi gọi điện đặt lịch mổ thì y tá đặt lịch lại bảo là cần nghỉ 4-6 tuần do tính chất công việc của tôi (làm ở bệnh viện, bao gồm cả phòng cấp cứu). Mọi thứ mà tôi đọc dường như đều cho thấy tôi chỉ cần nghỉ khoảng 1-2 tuần. Có thật là một số nghề nghiệp cần nghỉ lâu như vậy không?

 •  2 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  65 lượt xem

Bị đau đầu 3 ngày sau khi làm thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

Vào ngày thứ ba kể từ khi làm thu nhỏ ngực, tôi thức dậy với một cơn đau đầu dữ dội (mà tôi chưa bao giờ gặp phải). Nó kéo dài cả ngày và tôi nhận thấy rằng nó trở nên tồi tệ hơn khi tôi ngồi/nằm ở một số tư thế nhất định. Các bác sĩ có biết vì sao lại có chuyện này không? Có phải là do percocet không? Hay là do lưng tôi bị đau vì nằm trên ghế dài? Tôi đã ngủ trên giường đêm hôm qua và thức dậy cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  66 lượt xem

Ngực bị ngứa sau khi phẫu thuật thu nhỏ ngực, có bình thường không?

Nếu tôi đã làm thu nhỏ ngực và vú bị ngứa nhiều thì có bình thường không? Đặc biệt là chỗ ngay dưới bầu vú. Tôi được phẫu thuật khoảng 10 ngày trước, vú bên phải của tôi đang bị ngứa. Tôi cũng bị sốt suốt đêm và đôi khi vào ban ngày. Điều này có bình thường không?

 •  2 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  57 lượt xem

Một bên ngực sưng to hơn bên còn lại sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

 • Một bên ngực sưng to hơn bên còn lại sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

Tôi đã phẫu thuật được 6 tuần và một bên ngực to hơn đáng kể - điều này có bình thường không và liệu nó có giảm dần theo thời gian không?

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  59 lượt xem

Phẫu thuật từ 9 tuần trước, gặp khá nhiều vấn đề hậu phẫu, có bình thường không?

 • Phẫu thuật từ 9 tuần trước, gặp khá nhiều vấn đề hậu phẫu, có bình thường không?
 • Phẫu thuật từ 9 tuần trước, gặp khá nhiều vấn đề hậu phẫu, có bình thường không?
 • Phẫu thuật từ 9 tuần trước, gặp khá nhiều vấn đề hậu phẫu, có bình thường không?

Vết mổ của tôi bị hở miệng và nhiễm trùng, tụ máu ở vú phải. Bây giờ tôi bị rút mô ở hai bên. Phần bên phải bị co lại ít hơn và ở ngay chỗ vết mổ nên tôi nghĩ vấn đề là do sẹo. Tuy nhiên, tôi vẫn bị đau rất nhiều ở bên phải. Mô bên trái co lại nhiều hơn, phạm vi rộng hơn. Phần vú lõm vào cũng nằm giữa và cách xa vết mổ hơn. Tôi có nên lo lắng không hay đây là tác dụng phụ thông thường sau phẫu thuật?

 •  2 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  47 lượt xem
Tin liên quan
Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây