Ngực bị hở một lỗ rỉ ra dịch sau thu nhỏ ngực, tôi nên làm gì?

Đã thu nhỏ ngực vào mùa xuân. Có một cái lỗ nhỏ dọc theo vết sẹo, máu/mủ, v.v... Tôi giữ cho nó sạch sẽ và giờ nó đã lành. Vú bắt đầu đau/ngứa vào tuần trước. Ba ngày trước, một "vết bầm" nhỏ xuất hiện tại cùng chỗ đó và ngày hôm sau dịch bắt đầu chảy ra. Vết thương vẫn hở và rỉ ra một chút dịch. Tôi đang giữ vệ sinh sạch sẽ và sử dụng polysporin. Đây có phải là một đoạn chỉ khâu khác sắp trồi lên trên da không? Khi nào thì tôi nên đi gặp bác sĩ?

4 Bác sĩ đã trả lời

Vết thương xuất hiện muộn sau thu nhỏ ngực

Vết thương xuất hiện bốn, năm hoặc sáu tháng sau khi phẫu thuật thường là do chỉ khâu sâu như bạn đã nghĩ. Thường thì chỉ khâu sâu được sử dụng là PDS, một loại chỉ cần đến 8 tháng hoặc hơn để cơ thể hấp thụ hoàn toàn. Cơ thể sẽ cố gắng "đẩy" chỉ khâu ra ngoài bằng cách di chuyển nó lên bề mặt. Đây là nguyên nhân gây ra những vết thương muộn. Hãy tới gặp bác sĩ phẫu thuật của bạn. Có thể bác sĩ sẽ muốn rạch mở vết mổ để loại bỏ chỉ khâu, cho vết thương mau lành. Vết sẹo cũng sẽ tốt hơn.

Vấn đề chữa lành vết thương sau khi làm thu nhỏ ngực

Có thể xảy ra tình trạng tách mép da và vấn đề về liền vết mổ sau phẫu thuật thu nhỏ ngực. Bất kỳ tình trạng nào liên quan đến tiết dịch từ vết mổ cần được bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đánh giá càng sớm càng tốt để có biện pháp can thiệp thích hợp.

Thu nhỏ ngực và vết mổ bị hở trên bầu ngực

Các vết thương hở dọc theo đường rạch thu nhỏ ngực không phải là hiếm gặp. Bạn cần tái khám với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để đánh giá nguyên nhân của vết thương hở. Sau đó có thể xác định kế hoạch điều trị.

Chảy dịch gián đoạn sau khi thu nhỏ ngực

Thông thường những trường hợp thu nhỏ ngực có những vùng bị chảy dịch gián đoạn là do phản ứng với chỉ khâu hoặc những vùng nhỏ bị hoại tử mỡ. Bạn nên gặp bác sĩ phẫu thuật để đảm bảo rằng đó là nguyên nhân gây ra vấn đề.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tại sao các bác sĩ không cung cấp dịch vụ thu nhỏ ngực từ cúp D xuống cúp B?

Tôi có ngực cup "D" và muốn trở thành ngực cup "B". Tại sao hầu hết các bác sĩ không cung cấp dịch vụ thu nhỏ vú này?

 •  2 tháng trước
 •  12 trả lời
 •  74 lượt xem

Vết mổ vẫn rỉ dịch 6 tuần sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

 • Vết mổ vẫn rỉ dịch 6 tuần sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

Tôi đã làm thu nhỏ ngực cách đây 6 tuần! Nhưng không may là ngực tôi hình thành một số vết thương nặng! Ngày nào chúng cũng chảy dịch và tôi vẫn phải băng vết mổ! Tôi đã cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ xem vào tuần trước vì tôi lo lắng về việc nhiễm trùng, nhưng bác sĩ nói rằng nó không phải là vấn đề và nó sẽ tự lành lại! Dịch rỉ ra không có mùi và tôi cảm thấy hoàn toàn bình thường! Tôi không bị sốt và ngực của tôi không đau lắm! Tôi chỉ hơi đau và khó chịu ở chỗ vết thương! Nhưng tôi vẫn rất lo, rất cảm ơn các bác sĩ vì hồi đáp.

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  59 lượt xem

Vết mổ chảy ra dịch có mùi hôi 4 tuần kể từ khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Bác sĩ của tôi nói rằng đây là hiện tượng bình thường, chỉ là mô thừa thoát ra qua vết mổ. Ông cho biết đây là hiện tượng phổ biến. Không có cảm giác đau, đỏ, sốt hoặc viêm nhiễm tại các vị trí vết mổ. Mủ có mùi hôi kinh khủng. Mỗi ngày nó chảy ra khoảng 5 ml dịch vàng làm ố quần áo của tôi. Nó đến từ những vết mổ. Khi tôi quan sát các vết mổ, đôi chỗ có mủ vàng đóng vảy, một số chỗ khác thì có mủ rỉ ra.

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  53 lượt xem

Một bộ ngực đồ sộ có thể gây viêm gân hay viêm bao hoạt dịch không?

Y tá của bác sĩ phẫu thuật của tôi nghĩ rằng cơn đau ở vai và cánh tay của tôi có thể là một triệu chứng đến từ bộ ngực lớn (38 DDD). Cơn đau này không biết từ đâu xuất hiện trong khi tôi đang ngồi và đau đến nỗi chồng tôi bảo tôi phải đến phòng cấp cứu và được người ta cho đeo một cái địu. Tôi đang chờ gặp lại bác sĩ chỉnh hình của mình vì chúng tôi chưa bao giờ rõ lý do tại sao cơn đau và chất lỏng trên vai (hiển thị trên MRI) lại đột ngột xuất hiện, nhưng ông ấy nghĩ đó là viêm gân và viêm bao hoạt dịch.

 •  2 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  61 lượt xem

Phẫu thuật thu nhỏ ngực giá bao nhiêu?

Tôi nghĩ công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho chi phí phẫu thuật thu nhỏ ngực ngực phì đại. Họ không coi đây là một nhu cầu y tế mặc dù ngực đang khiến tôi bị đau lưng và đau cổ dữ dội. Một bác sĩ phẫu thuật giỏi sẽ tính giá quy trình này là bao nhiêu? Có bao gồm cả gây mê không? Xin cảm ơn.

 •  3 năm trước
 •  15 trả lời
 •  1094 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Biến chứng sau thu nhỏ ngực
Biến chứng sau thu nhỏ ngực

Biến chứng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực khá phổ biến, nhưng đa phần là biến chứng không nghiêm trọng, không cần phải phẫu thuật bổ sung

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây