Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập235
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm61
 • Khách viếng thăm173
 • Hôm nay54,931
 • Tháng hiện tại640,605
 • Tổng lượt truy cập32,934,080

Tôi có cần kết hợp treo ngực sa trễ và thu nhỏ ngực để bầu ngực được nâng cao không?

Hay nói cách khác, nếu tôi làm thu nhỏ ngực, thì ngực tôi lúc này có đồng thời được treo cao lên không?
5 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Thường là có

Phẫu thuật thu nhỏ ngực bao gồm việc giảm kích cỡ ngực. Treo ngực sa trễ bao gồm việc nâng vị trí tổ hợp núm-quầng vú và giảm da thừa của bầu ngực. Phẫu thuật thu nhỏ ngực có thể chỉ bao gồm hút mỡ đối với những bệnh nhân có nhiều mô mỡ hơn tuyến vú. Chỉ làm riêng hút mỡ quả thật sẽ làm giảm kích cỡ của ngực. Tuy nhiên, cách này có thể dẫn đến ngực chảy xệ, vì vậy làm riêng hút mỡ chỉ được thực hiện ở một số ít bệnh nhân có chọn lọc. Có nhiều kiểu treo ngực sa trễ khác nhau đang được gợi ý làm kèm với thu nhỏ ngực (treo ngực với đường mổ quanh quầng vú, đường mổ dọc hình kẹo mút). Đối với những bệnh nhân có da chảy xệ ở nách hoặc sau lưng, thì axillary lift (căng da nách) cũng thường được kết hợp với phẫu thuật thu nhỏ ngực.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thu nhỏ ngực và treo ngực sa trễ

Hai thủ thuật này có thể hơi dễ nhầm lẫn bởi vì treo ngực sa trễ và thu nhỏ ngực nằm trên cùng một hệ khi nói đến các hoạt động trong phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng bệnh nhân mà chúng tôi tiếp thì đến từ hai nhóm khác nhau.

Trước hết, về kỹ thuật phẫu thuật. Treo ngực sa trễ và thu nhỏ ngực áp dụng kỹ thuật phẫu thuật tương tự nhau, chỉ là với phẫu thuật thu nhỏ, ta phải loại bỏ nhiều mô vú hơn (bởi vì mục tiêu lớn nhất của phẫu thuật thu nhỏ ngực chính là làm giảm độ lớn của ngực). Treo ngực sa trễ có loại bỏ một chút mô vú không, câu trả lời là có, nhưng mục đích của treo ngực sa trễ phần nhiều là để hồi phục sự trẻ trung của ngực. Hai người phụ nữ, một người muốn giảm cỡ ngực, một người muốn “nâng” vị trí núm-quầng vú của họ lên. Chỉ có người muốn thu nhỏ ngực mới cần xử lý cỡ ngực.

Người muốn thu nhỏ ngực thường tìm đến sau khi phải chịu đau và đôi khi chịu xấu hổ và trêu trọc, quấy phó trng nhiều năm trước khi tìm đến bác sĩ. Những người phụ nữ này bị đau ở cổ, lưng, vai, da bị kích ứng và thậm chí bị nhiễm trùng, người này cảm thấy xấu hổ và chán ngấy bộ ngực vướng víu trong lúc sinh hoạt/mua sắm/tập luyện.

Còn người phụ nữ muốn treo sa trễ thường có một chút khác biệt. Người này trước đây sở hữu bộ ngực khiến cô ấy thấy hài lòng, đang nuôi nấng những người con thân yêu mà có thể ngày xưa cô ấy đã từng nuôi bằng sữa mẹ, tập luyện điều độ, sống lành mạnh. Người này đến vì muốn lấy lại bộ ngực tươi trẻ mà họ từng có (hoặc đẹp hơn thế), họ không thích ngực của hiện tại vì nó xẹp hơn ngày xưa và trễ xuống dưới nhiều hơn mức họ muốn. Tên của kỹ thuật này là mastopexy (treo ngực sa trễ), đó chính là lý do vì sao lại có cụm từ “treo ngực sa trễ kết hợp nâng ngực”, bởi vì để phục hồi nét trẻ cho ngực, bạn không chỉ cần kéo núm-quầng vú lên bằng phẫu thuật treo sa trễ, mà còn cần phải tăng thêm kích thước ngực bằng túi độn ngực, vì thế mới cần kết hợp nâng ngực. Câu chuyện về túi độn lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, nhưng trên đây tôi đã kể ra những khác biệt chính của thu nhỏ ngực và treo sa trễ.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thu nhỏ ngực và treo ngực sa trễ

Phẫu thuật thu nhỏ ngực thường kèm theo cả treo sa trễ. Tuy nhiên phẫu thuật treo sa trễ không nhất thiết phải thu nhỏ ngực. Cả hai ca phẫu thuật này đều sử dụng chung kiểu đường mổ và tạo ra sẹo giống nhau, nhưng hai kỹ thuật có các chỉ định khác nhau.

Một trong những câu hỏi đầu tiên mà tôi hỏi bệnh nhân có nguyện vọng cải thiện hình dáng ngực của cô ấy là cô ấy muốn giữ nguyên kích thước, thu nhỏ hay làm cho ngực to hơn. Bệnh nhân muốn giữ nguyên kích cỡ và hài lòng với ngực của mình khi mặc áo ngực, nhưng thấy thất vọng vì mức độ sa trễ sau khi bỏ áo ngực là đối tượng để thực hiện riêng treo ngực sa trễ. Bệnh nhân nào muốn ngực nhỏ hơn hoặc có một bên ngực to hơn hẳn bên còn lại là đối tượng thích hợp để làm phẫu thuật thu nhỏ ngực kết hợp treo sa trễ. Đôi khi bệnh nhân cảm thấy ngực mình nhỏ hơn sau khi cắt bỏ da để treo sa trễ, mặc dù không cắt bỏ mô vú, lý do là vì da chảy xệ vốn là thứ lấp đầy áo ngực của bạn. Bệnh nhân bị sa trễ mà mong muốn có bộ ngực to hơn, thì sẽ thích hợp làm treo sa trễ kèm nâng ngực.

Phẫu thuật thu nhỏ ngực cũng làm tương tự nhưng đồng thời loại bỏ mô vú để bầu vú nhỏ hơn. Nếu bạn cân nhắc làm thu nhỏ ngực kèm treo sa trễ, hoặc chỉ làm treo sa trễ, thì tôi khuyên bạn nên đi tư vấn trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để được khám tổng quát và trao đổi chi tiết về những lựa chọn của bạn, rồi quyết định phương án điều trị tốt nhất cho bạn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Treo ngực sa trễ hay thu nhỏ ngực: có gì khác nhau?

Khi bệnh nhân làm phẫu thuật thu nhỏ ngực thì kéo theo họ cũng làm treo ngực sa trễ. Sự khác biệt giữa hai thủ thuật là: Với thu nhỏ ngực, chúng tôi giảm bớt cân nặng dư thừa của ngực dẫn đến các triệu chứng như đau lưng, căng cổ, đau do đai áo ngực. Vì các triệu chứng do ngực phì đại, nên có thể bảo hiểm sẽ chi trả cho phẫu thuật thu nhỏ ngực. Với phẫu thuật treo sa trễ, bác sĩ chỉ loại bỏ da vú, không đụng chạm đến núm vú để bảo vệ xúc giác ở chỗ này. Với việc loại bỏ vùng da đã ấn định từ trước, ngực sẽ được kéo lên vị trí cao hơn. Treo sa trễ được coi là phẫu thuật thẩm mỹ và không được bảo hiểm chi trả. Cả hai thủ thuật này mất khoảng 2 tiếng để thực hiện. Bệnh nhân làm phẫu thuật thu nhỏ ngực có thể phải ở lại bệnh viện một đêm, còn treo sa trễ có thể làm cho bệnh nhân ngoại trú. Quá trình hồi phục sau phẫu thuật của hai phương pháp này về căn bản là như nhau.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tôi có cần kết hợp treo sa trễ và thu nhỏ ngực để ngực nhô cao hơn không?

Đây là một câu hỏi hay và cũng là cơ hội tốt để làm sáng tỏ sự khác nhau giữa treo sa trễ và thu nhỏ ngực. Phẫu thuật thu nhỏ ngực sẽ hướng đến giảm thể tích tuyến vú và mỡ, nâng núm vú lên vị trí cao hơn và chuyển vị trú của bầu ngực về lại thành ngực. Phương pháp này sẽ tạo ra bầu ngực trông trẻ trung hơn. Treo ngực sa trễ cũng sẽ nâng núm vú lên nhưng có giới hạn mức độ cắt bỏ và tạo hình mà sẽ được thực hiện. Phương pháp này cũng trả lại trạng thái tươi trẻ cho ngực.

Bạn cần một trong hai, tùy vào thể tích ngực, độ chảy xệ của da và vị trí của núm vú. Với phụ nữ có ngực to và đã bị trùng xuống bụng, phẫu thuật treo sa trễ có lẽ là hợp lý nhất. Với phụ nữ ngực bị xẹp và núm vú hiện đang bị trễ xuống, thì có lẽ bạn chỉ cần treo sa trễ. Tham vấn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và bác sĩ tái tạo hình sẽ giúp bạn làm rõ thủ thuật nào phù hợp nhất để giúp bạn đạt được kết quả như ý muốn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Nhập thông tin để được tư vấn & trợ giá thẩm mỹ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Thu gọn ngực phì đại có được thực hiện như một quy trình điều trị ngoại trú không?

Thu gọn ngực phì đại có được thực hiện như một quy trình điều trị ngoại trú không?

 •  2 năm trước
 •  9 trả lời
 •  720 lượt xem

Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

 • Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

Chào bác sỹ ạ, bác sỹ cho e hỏi hai ngực em bị lệch nhau, bên to bên bé thì sau phẫu thuật có thu nhỏ lại bên to được không ạ

 •  4 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  189 lượt xem

So sánh quy trình thu nhỏ ngực phì đại và treo sa trễ

Tôi có cần kết hợp thực hiện cả hai quy trình này để đồng thời được nâng ngực lên không? Hoặc nếu tôi chỉ thực hiện thu gọn ngực thì có giúp nâng chảy xệ lên không?

 •  2 năm trước
 •  18 trả lời
 •  802 lượt xem

Thu gọn ngực phì đại không cần phẫu thuật

Có cách nào làm cho vòng một nhỏ đi vài cỡ không, hay chỉ có cách duy nhất là phẫu thuật?

 •  2 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1191 lượt xem

Ngực hai bên không đều có ảnh huơng khôg

Chào bác sỹ! Ngực trái của em to hơn ngực phải, vậy có anhr hưởng gì tới cột sống khôg? Và có cách nào thu gọn ngực trái của e k ạ?

 •  4 tháng trước
 •  0 trả lời
 •  72 lượt xem
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây