Trong khi hồi phục sau khi làm thu nhỏ & treo sa trễ ngực, tôi có thể ngủ mà không cần mặc áo ngực phẫu thuật không?

Tôi có thể không mặc áo ngực thể thao hoặc áo ngực phẫu thuật vài giờ trong một ngày không?

8 Bác sĩ đã trả lời

Chúng tôi đề nghị: Mặc ngày và đêm, trong ba tuần

Điều quan trọng là bạn phải nhận ra rằng không có hai bệnh nhân nào giống nhau hoàn toàn, vì lý do này, việc chăm sóc hậu phẫu sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thay đổi tùy theo từng bệnh nhân. Chúng tôi thường khuyến nghị bệnh nhân mặc áo ngực bó nịt sau quy trình này. Áo ngực này được mặc cả ngày lẫn đêm trong ba tuần. Đa số bệnh nhân không gặp khó khăn trong việc chấp nhận áo này. Sau đó, bệnh nhân được chuyển sang mặc áo ngực thể thao thêm sáu tuần. Tại thời điểm này, bệnh nhân được phép mặc lại áo ngực thông thường, nhưng tránh mặc áo ngực có gọng cho đến khi vết thương lành hoàn toàn. Mặc dù bạn có thể cởi bỏ áo ngực bó ngực trong thời gian ngắn, nhưng việc cởi áo ngực trong thời gian dài có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình lành vết thương. Vì lý do này, việc mặc áo ngực bó nịt vào ban đêm khi ngủ là rất quan trọng. Những bệnh nhân trải qua phẫu thuật thu nhỏ vú có thể bị sưng và khó chịu sau làm thủ thuật này. Trong nỗ lực giảm sưng, hầu hết các bác sĩ phẫu thuật sử dụng quần áo bó nịt trong giai đoạn hậu phẫu. Lực bó giảm thiểu sưng và giảm đau sau phẫu thuật. Nó giúp tái tạo mô mềm và góp phần đáng kể vào việc cải thiện đường viền mà quy trình này mang lại.

Thu nhỏ ngực - Tôi Có Cần Mặc Áo Ngực 24/7 không?

Mỗi bác sĩ phẫu thuật có thói quen riêng của họ, vì vậy, tất nhiên, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ phẫu thuật của bạn về vấn đề này. Tôi thường khuyên bệnh nhân nên mặc áo ngực trong 7-10 ngày đầu tiên và trên thực tế, họ thường thích mặc áo ngực vì nó tăng độ nâng đỡ ngực và cho cảm giác được bảo vệ. Sau thời gian này thì mọi chuyện tùy vào cảm nhận của bệnh nhân; thậm chí sau đó, hầu hết phụ nữ tiếp tục dùng áo ngực (ít nhất là họ nói với tôi rằng họ làm thế!) trong khoảng 3 tuần sau khi phẫu thuật. Đến tuần thứ hai và chắc chắn là thứ ba, nếu bệnh nhân muốn cởi áo ngực trong vài giờ thì thường là được.

Áo ngực sau thu nhỏ ngực

Có, bạn có thể không mặc áo ngực trong vài giờ sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực. Trước đó, tôi khuyên bạn nên làm điều này vào ban ngày hơn là vào ban đêm. Khi bạn đang ngủ, bạn có ít nhận thức và kiểm soát bản thân hơn, và có thể không nhận ra rằng bạn đang gây ra thiệt hại.

Mặc áo ngực phẫu thuật sau khi thu nhỏ ngực

Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật hình thành các quy định hậu phẫu của riêng họ, dựa trên những gì họ nhận thấy có tác dụng tốt cho bệnh nhân. Giả sử bạn đã làm thủ thuật, tôi khuyên bạn nên làm theo lời khuyên của bác sĩ phẫu thuật mà bạn đã tin tưởng với việc thực hiện thủ thuật. Nếu bạn chưa trải qua phẫu thuật, hãy điểm lại các khuyến nghị về hoạt động và chăm sóc hậu phẫu với bác sĩ phẫu thuật của bạn trước khi tiến hành thủ thuật.

Mặc áo ngực sau phẫu thuật thu gọn ngực

Mỗi bác sĩ đều có những chỉ dẫn sau phẫu thuật khác nhau, vì vậy bạn nên hỏi bác sĩ phẫu thuật của mình cách nào phù hợp với bạn. Việc băng bó ngực khác nhau tùy theo từng bệnh nhân. Một số bệnh nhân có thể được cho mặc áo ngực thể thao; những người khác sẽ đeo một dải băng đàn hồi hỗ trợ ổn định. Bác sĩ của bạn sẽ quyết định sau khi phẫu thuật và trong những tuần tiếp theo, loại băng nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ngủ trong áo ngực sau khi làm thu nhỏ

Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có sự khác biệt đáng kể trong các khuyến nghị mà họ đưa ra về việc ngủ trong áo ngực sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực. Nếu bạn đã làm thủ thuật, bạn nên hỏi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn. Khuyến nghị của tôi là nên mặc áo ngực nâng đỡ trong khoảng 3 - 4 tuần, mặc dù nhiều bệnh nhân thấy rằng mặc áo ngực trong thời gian dài sẽ thoải mái hơn về thể chất và tinh thần. Điều này giúp nâng đỡ ngực của bạn tốt hơn và có thể cho phép phục hồi nhanh hơn, giảm sưng nhanh hơn và thậm chí về lâu dài có thể giúp sẹo trông đẹp hơn.

Cách sử dụng gen nịt hỗ trợ ngực sau phẫu thuật

Các chế độ hậu phẫu sẽ khác nhau. Hầu hết các bác sĩ sẽ đề nghị bạn mặc gen hỗ trợ trong giai đoạn đầu sau phẫu thuật. Sử dụng ban ngày quan trọng hơn sử dụng vào buổi tối. Tuy nhiên, nhiều người sẽ khuyến nghị sử dụng 2-3 tuần liên tục. Đến cuối cùng thì trọng lực luôn thắng. Nhưng càng nhiều hỗ trợ từ bên ngoài, trọng lực sẽ càng ít ảnh hưởng theo thời gian. Như mọi khi, hãy thảo luận mối quan tâm của bạn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ.

Mặc áo ngực sau khi phẫu thuật ngực

Cuộc phẫu thuật của bạn diễn ra cách đây bao lâu? Tôi đang tự hỏi tại sao bạn muốn cởi áo ngực ra trong vài giờ vì hầu hết bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn khi được áo ngực nâng đỡ. Bạn nên đảm bảo rằng nó không cọ xát bạn bất cứ nơi nào gây khó chịu. Tôi đã thấy có những bệnh nhân bị phồng rộp do bị áo ngực đè lên hoặc quá chật ở một số vùng nhất định. Đôi khi bạn bị tê bên ngoài bầu ngực và không nhận ra là bạn đang gặp vấn đề. Tóm lại, hãy tháo nó ra để kiểm tra da của bạn và sau đó làm theo hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

 • Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

Chào bác sỹ ạ, bác sỹ cho e hỏi hai ngực em bị lệch nhau, bên to bên bé thì sau phẫu thuật có thu nhỏ lại bên to được không ạ

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  414 lượt xem

Có cách nào thu nhỏ ngực phì đại không cần phẫu thuật không?

Có cách nào làm cho vòng một nhỏ đi vài cỡ không, hay chỉ có cách duy nhất là phẫu thuật?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1982 lượt xem

Tôi muốn tránh vết sẹo to, tôi có thể làm phẫu thuật thu nhỏ ngực không sẹo không?

Tôi đang tìm kiếm một bộ ngực nhỏ hơn - hiện tại cỡ ngực của tôi là D. Tôi đã xem một chương trình truyền hình nói về cách thu nhỏ ngực không để lại sẹo. Phương pháp này được thực hiện như thế nào? Tôi có thể làm nó ở đâu? Lý tưởng là tôi muốn tránh vết mổ lớn.

 •  2 tháng trước
 •  12 trả lời
 •  133 lượt xem

Tôi bị thừa cân thì có nên làm phẫu thuật thu gon ngực không?

Đối với một phụ nữ thừa cân, 40kg trở lên, thì thu gọn ngực có phải là một ý tưởng tồi không? Liệu trọng lượng của tôi có khiến cho ngực to ra một lần nữa hay không?

 •  2 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  132 lượt xem

Ngực cỡ 36DD có quá nhỏ để làm phẫu thuật thu nhỏ ngực không?

 • Ngực cỡ 36DD có quá nhỏ để làm phẫu thuật thu nhỏ ngực không?

Tôi năm nay 24 tuồi, cao 1m76 và nặng 81 kg. Tôi muốn giảm 9kg trước khi thu gọn ngực xuống mức C, nhưng ngực tôi luôn luôn to. Ít nhất là ở cỡ D, ngay cả khi tôi chỉ nặng 65 kg cách đây 2 năm. Tôi vừa sinh đôi 6 tháng trước nên chảy xệ cũng là một vấn đề. Tôi chỉ thắc mắc là liệu cỡ ngực của tôi có lý tưởng để thu gọn không (về mặt bảo hiểm chi trả). Tôi có bảo hiểm rất tốt, nhưng tôi biết việc xin chi trả cho những kiểu phẫu thuật này khó khăn như thế nào. Tôi đã bị đau lưng từ xưa đến giờ, cũng như các vấn đề về tư thế.

 •  2 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  55 lượt xem
Tin liên quan
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật
Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật

Các đường rạch trong thu nhỏ ngực chủ yếu nằm ở cực dưới của bầu vú, không dễ lộ ra bên ngoài quần áo

Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây