Một bên ngực sưng to hơn bên còn lại sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

Tôi đã phẫu thuật được 6 tuần và một bên ngực to hơn đáng kể - điều này có bình thường không và liệu nó có giảm dần theo thời gian không?

5 Bác sĩ đã trả lời

Sự bất cân xứng sau khi làm thu nhỏ ngực

Hai bầu ngực hơi lệch nhau một chút là hiện tượng khá phổ biến. Dẫu vậy, khác biệt lớn như trường hợp của bạn thì lại không phải thường gặp. Chúng tôi cần phải nắm được bệnh sử và thực hiện khám để tìm ra nguyên nhân (VD: tụ dịch, tụ máu, không cắt bỏ đủ mô vú). Tôi đề nghị bạn hãy tới gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình để được đánh giá.

Sự bất cân xứng sau khi làm thu nhỏ ngực

Lưu ý rằng cơ thể chúng ta vốn không cân xứng và tôi thường nói với bệnh nhân của mình rằng hai bầu ngực là một chị, một em, chứ không phải chị em sinh đôi... bất đối xứng về một mặt nào đó là vấn đề rất phổ biến sau khi treo sa trễ/thu nhỏ ngực. Khi bất đối xứng quá nhiều, đặc biệt là khi hai bầu vú không có khác biệt đáng kể trước phẫu thuật, thì lại không phải hiện tượng thông thường và cần được thảo luận với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn. Nếu bạn không phát triển bất kỳ biến chứng nào sau khi làm phẫu thuật, thì bạn nên trao đổi lại lo lắng này với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sau 2-3 tháng khi tình trạng sưng tấy đã hoàn toàn giảm bớt.

Sự bất cân xứng sau khi làm thu nhỏ ngực

Ảnh cho thấy ngực bạn có sự bất đối xứng đáng kể. Hãy gặp bác sĩ phẫu thuật của bạn để thảo luận. Nếu bị bất đối xứng ngay cả sau khi phẫu thuật, thì có thể có xuất huyết hoặc tụ dịch dưới da. Nếu không, phẫu thuật chỉnh sửa (tốt nhất là nên đợi một thời gian) sẽ giúp bạn trong việc cân bằng lại bầu ngực, rất có thể bằng cách loại bỏ thêm da và mô vú từ bên lớn hơn. Miễn là đến cuối cùng bạn nhận được kết quả bạn muốn, thì mọi chuyện sẽ xứng đáng!

Hai bầu ngực mất cân xứng sau khi làm thu nhỏ ngực

Tôi đồng ý với các đồng nghiệp đã bình luận ở đây là mức độ khác biệt như thế này giữa hai bên ngực không phải là kết quả được mong đợi sau phẫu thuật. Có thể có nguyên nhân bất kỳ, từ việc không để lại cùng một lượng mô ở mỗi bên vú, cho đến tụ dịch. Bác sĩ phẫu thuật của bạn là người cần tìm ra nguyên nhân gây ra sự khác biệt này, vì vậy bạn cần phải sắp xếp một cuộc hẹn. Mặc dù có thể bạn chưa cần lên lịch khám ngay lập tức, nhưng nên đi khám càng sớm càng tốt.

Sau thu nhỏ ngực và ngực không cân xứng: có bình thường không?

Không, không nhất thiết phải “bình thường” khi hai bầu vú có sự mất cân xứng đáng kể sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực. Thật không may, không thể đưa ra lời khuyên chính xác cho bạn nếu chỉ dựa trên hình ảnh. Đi tái khám ở chỗ bác sĩ đã phẫu thuật cho bạn để khám là tốt nhất. Điều quan trọng là phải loại trừ các yếu tố phức tạp có khả năng khnawngcho ngực phải gia tăng kích thước so với ngực trái. Ví dụ, các biến chứng như tụ dịch hoặc tụ máu có thể là nguyên nhân. Tôi không thể loại trừ hoàn toàn những điều này chỉ dựa trên ảnh chụp.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Bị đau đầu 3 ngày sau khi làm thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

Vào ngày thứ ba kể từ khi làm thu nhỏ ngực, tôi thức dậy với một cơn đau đầu dữ dội (mà tôi chưa bao giờ gặp phải). Nó kéo dài cả ngày và tôi nhận thấy rằng nó trở nên tồi tệ hơn khi tôi ngồi/nằm ở một số tư thế nhất định. Các bác sĩ có biết vì sao lại có chuyện này không? Có phải là do percocet không? Hay là do lưng tôi bị đau vì nằm trên ghế dài? Tôi đã ngủ trên giường đêm hôm qua và thức dậy cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  61 lượt xem

Ngực bị ngứa sau khi phẫu thuật thu nhỏ ngực, có bình thường không?

Nếu tôi đã làm thu nhỏ ngực và vú bị ngứa nhiều thì có bình thường không? Đặc biệt là chỗ ngay dưới bầu vú. Tôi được phẫu thuật khoảng 10 ngày trước, vú bên phải của tôi đang bị ngứa. Tôi cũng bị sốt suốt đêm và đôi khi vào ban ngày. Điều này có bình thường không?

 •  2 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  51 lượt xem

Vết mổ vẫn rỉ dịch 6 tuần sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

 • Vết mổ vẫn rỉ dịch 6 tuần sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

Tôi đã làm thu nhỏ ngực cách đây 6 tuần! Nhưng không may là ngực tôi hình thành một số vết thương nặng! Ngày nào chúng cũng chảy dịch và tôi vẫn phải băng vết mổ! Tôi đã cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ xem vào tuần trước vì tôi lo lắng về việc nhiễm trùng, nhưng bác sĩ nói rằng nó không phải là vấn đề và nó sẽ tự lành lại! Dịch rỉ ra không có mùi và tôi cảm thấy hoàn toàn bình thường! Tôi không bị sốt và ngực của tôi không đau lắm! Tôi chỉ hơi đau và khó chịu ở chỗ vết thương! Nhưng tôi vẫn rất lo, rất cảm ơn các bác sĩ vì hồi đáp.

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  57 lượt xem

Nghỉ làm tận 4-6 tuần sau khi thu nhỏ ngực có phải là bình thường không?

Tôi cứ nghĩ mình đã được bác sĩ thông báo là sẽ cần nghỉ làm 1-2 tuần, nhưng khi tôi gọi điện đặt lịch mổ thì y tá đặt lịch lại bảo là cần nghỉ 4-6 tuần do tính chất công việc của tôi (làm ở bệnh viện, bao gồm cả phòng cấp cứu). Mọi thứ mà tôi đọc dường như đều cho thấy tôi chỉ cần nghỉ khoảng 1-2 tuần. Có thật là một số nghề nghiệp cần nghỉ lâu như vậy không?

 •  2 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  61 lượt xem

20 ngày kể từ khi làm thu gọn ngực, bắt đầu mát-xa sẹo lúc này có sớm quá không và khi nào thì mới hết sưng để thấy kết quả cuối cùng?

 • 20 ngày kể từ khi làm thu gọn ngực, bắt đầu mát-xa sẹo lúc này có sớm quá không và khi nào thì mới hết sưng để thấy kết quả cuối cùng?

Tôi có 3 câu hỏi! Tôi đã phẫu thuật được 20 ngày (Thu nhỏ ngực), tôi tự hỏi liệu có quá sớm để bắt đầu xoa bóp vết sẹo của mình bằng kem không? Câu hỏi thứ hai của tôi là bao lâu thì hết sưng? Và câu hỏi thứ ba của tôi là liệu có cơ hội nào để vú của tôi giảm kích thước hơn nữa không? Xin lỗi vì hỏi hơi nhiều! Rất cám ơn các bác sĩ.

 •  2 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  72 lượt xem
Tin liên quan
Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây