Tụ máu sau phẫu thuật thu nhỏ vú khiến một bên vú to gấp đôi bên còn lại

Cách đây 19 ngày tôi có thực hiện treo sa trễ và thu nhỏ ngực (ngực tôi cỡ C+ và yêu cầu giảm 40%, bác sĩ nói bác sĩ đã giảm đúng như thế). Vấn đề là ngực bên trái của tôi sưng gấp đôi bên phải. Bác sĩ phẫu thuật nói rằng đó là một ổ máu tụ và tôi chỉ cần đợi cho nó biến mất. Xin vui lòng cho tôi biết điều này có bình bình thường? Tôi phải đợi bao lâu? Nếu nó không biến mất thì sao?

8 Bác sĩ đã trả lời

Tụ máu sau khi làm thu nhỏ ngực

Tụ máu chắc chắn là một trong những biến chứng thuộc nhóm phổ biến hơn mà có thể xảy ra với phẫu thuật thu nhỏ vú. Mặc dù không có câu trả lời chính xác duy nhất, nhưng nói chung, nếu vú bên liên quan có kích thước lớn hơn 1,5 lần so với vú bên kia, tôi thường sẽ cho dẫn lưu. Quan trọng hơn, nếu tôi cảm thấy khối máu tụ sẽ có ảnh hưởng bất lợi (lành vết thương, hoại tử da, nhiễm trùng) đến bên vú có liên quan, thì tôi sẽ khuyên nên tiến hành một thủ thuật dẫn lưu nào đó.Có thể là chọc hút bằng kim hoặc một thủ thuật rạch mở. Xin ý kiến thứ hai từ bác sĩ khác là chuyện đáng làm nếu bạn không tin tưởng câu trả lời mình nhận được từ bác sĩ phẫu thuật của bạn.

Tụ máu ở ngực sau thu nhỏ ngực

Tụ máu vừa có thể có biểu hiện rất mời nhạt lại vừa có thể rất rõ rệt. Một ca tụ máu nhẹ có thể gây sưng thêm một chút, tăng bầm tím và có thể sẽ tự khỏi. Một khối máu tụ nghiêm trọng hơn có thể gây ra sự bất đối xứng đáng kể khi nói đến sưng, cảm giác choáng váng do mất nhiều máu, bầm tím nghiêm trọng và có thể phát triển nhanh chóng. Nếu bạn từng gặp phải trường hợp thứ hai, thì bạn nên liên hệ với bác sĩ phẫu thuật ngay lập tức và nếu bạn gặp rắc rối, bạn thậm chí có thể đến phòng cấp cứu. Các khối máu tụ lớn hơn thường phải được phẫu thuật dẫn lưu.

Khối máu tụ có thể hình thành sau phẫu thuật thu nhỏ vú vì nhiều lý do

Khối máu tụ có thể hình thành sau phẫu thuật thu nhỏ vú vì nhiều lý do, nhưng may mắn hiện tượng này rất hiếm khi xả ra. Khi ổ máu tụ sau phẫu thuật nhỏ, chúng thường tự tiêu biến. Các khối máu tụ lớn hơn thường cần được điều trị để ngăn ngừa các biến chứng thứ phát. Phương pháp điều trị có thể bao gồm chọc hút bằng kim lặp đi lặp lại, đặt ống dẫn lưu hỗ trợ bằng chụp cắt lớp, hoặc đôi khi dẫn lưu bằng phẫu thuật rạch mở. Khi các khối máu tụ lớn không được loại bỏ, khả năng bị vỡ vết thương, nhiễm trùng và hình thành sẹo sẽ tăng lên. Những vấn đề này cuối cùng sẽ có khả năng ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của ca phẫu thuật thu nhỏ ngực. Vì vú trái của bạn to gần gấp đôi kích thước của vú phải, nên chắc chắn bạn cần được điều trị. Can thiệp sớm đến cuối cùng sẽ giảm thiểu khả năng biến chứng, cải thiện kết quả thẩm mỹ và nâng cao chất lượng phục hồi.

Tụ máu sau phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Nếu bạn và bác sĩ phẫu thuật của bạn đã chọn xử lý khối máu tụ bằng phẫu thuật, có thể mất vài tuần để khối máu tụ “hóa lỏng”. Chườm ấm cho khu vực tụ máu có thể giúp đẩy nhanh quá trình này. Nếu khối máu tụ to đến mức có khả năng ảnh hưởng tới dòng chảy của máu đến các mô xung quanh, thì nó nên được loại bỏ (chứ không phải hy vọng nó biến mất).

Điều trị tụ máu sau phẫu thuật ngực

Từ mô tả của bạn, tình trạng này nghe giống như một khối máu tụ có kích thước khá lớn. Tôi tò mò không biết bạn nhận ra nó bao lâu sau khi làm phẫu thuật. Tôi cũng muốn biết liệu bạn có đặt ống dẫn lưu hay không và bác sĩ có cố gắng rút máu tụ bằng kim tiêm hay không. Vào thời điểm này, hầu hết các khối máu tụ đã bắt đầu lỏng hơn và có thể dễ dẫn lưu ra ngoài hơn. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ của mình và hỏi xem kế hoạch của bác sĩ là gì vì bạn lo lắng đến mức truy cập trang web này để tìm câu trả lời. Rõ ràng vì tôi không gặp bạn trực tiếp và không biết hoàn cảnh cụ thể của bạn, nên tôi không thể đưa ra kế hoạch điều trị và tôi cũng sẽ không cố làm điều đó. Đến gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn là bước khởi đầu tốt nhất để điều trị.

Điều trị máu tụ

Nếu vú của bạn có kích thước gấp đôi thì có đủ khối lượng máu hoặc chất lỏng để gây cản trở lưu lượng máu đến da. Tụ máu sẽ xuất hiện sau 3 tuần nhưng dù bằng cách nào, cách điều trị thích hợp cho một khối máu tụ đáng kể là phẫu thuật dẫn lưu, rạch mở các vết mổ và làm dẫn lưu máu. Bất kể bạn đang ở quốc gia nào.

Tụ máu sau phẫu thuật thu nhỏ ngực phì đại

Tụ máu có thể xảy ra sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực. Có thể xử lý chúng bằng các biện pháp hoặc phẫu thuật. Nếu khối máu tụ khá lớn và gây đau, bạn có thể thực hiện chọc hút bằng kim tại phòng khám để giảm nhanh các triệu chứng. Ít khi bệnh nhân phải quay lại phẫu thuật để thăm dò và kiểm soát tình trạng chảy máu gây tụ máu. Các khối máu tụ nhỏ hơn có thể được theo dõi và cho phép tự hóa lỏng và dẫn lưu.

Tụ máu là một biến chứng tiềm ẩn của phẫu thuật

Không may thay, tụ máu xảy ra với 1-2% bệnh nhân đã làm phẫu thuật, bao gồm cả những ca phẫu thuật thu nhỏ vú. Quyết định dẫn lưu máu tụ bằng phẫu thuật so với việc mặc kệ cho nó tự tiêu biến phụ thuộc vào một số điều:

1. kích thước của khối máu tụ

2. mức độ khó chịu của bệnh nhân

3. liệu nó có gây chèn ép hoặc mất nguồn cung cấp máu đến núm vú hoặc bất kỳ phần nào khác của vú hay không

 4. nó có ngày càng to ra không.

Nếu bạn có một khối máu tụ nhỏ, không gây khó chịu, không chèn ép lên thứ gì và không ngày một lớn hơn, thì bạn nên để ý đến nó và để cơ thể tự phân hủy và loại bỏ nó. Toàn bộ quá trình có thể mất khoảng 2-3 tháng, vì vậy tôi thường chỉ làm điều này nếu kích thước của vú gần như không bị ảnh hưởng và ổ tụ rất nhỏ. Bất cứ trường hợp nào có kích thước lớn hơn mức đó tôi thường đưa vào phòng phẫu thuật và dẫn lưu dịch để bệnh nhân có thể hồi phục nhanh hơn một chút và tiếp tục cuộc sống của mình.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Phẫu thuật thu nhỏ ngực giá bao nhiêu?

Tôi nghĩ công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho chi phí phẫu thuật thu nhỏ ngực ngực phì đại. Họ không coi đây là một nhu cầu y tế mặc dù ngực đang khiến tôi bị đau lưng và đau cổ dữ dội. Một bác sĩ phẫu thuật giỏi sẽ tính giá quy trình này là bao nhiêu? Có bao gồm cả gây mê không? Xin cảm ơn.

 •  3 năm trước
 •  15 trả lời
 •  1096 lượt xem

Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

 • Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tôi đang có ý định thu gọn ngực. Tôi mới chỉ 23 tuổi, cao 1m59, nặng 61 kg. Tôi đã cố gắng giảm cân nhưng vòng một vẫn to. Lúc nào tôi cũng cảm thấy mất tự tin với cơ thể mình, tôi muốn thu nhỏ ngực nhưng không muốn có các vết sẹo xấu xí. Có cách nào giảm kích cỡ ngực mà không để lại sẹo rộng không? Một vấn đề khác nữa là vòng một của tôi đang bắt đầu chảy xệ. Nếu tôi vẫn giữ kích cỡ này và chỉ treo cao chúng lên thôi thì có cách nào không để lại sẹo không?

 •  3 năm trước
 •  19 trả lời
 •  2301 lượt xem

Có cách nào thu nhỏ ngực phì đại không cần phẫu thuật không?

Có cách nào làm cho vòng một nhỏ đi vài cỡ không, hay chỉ có cách duy nhất là phẫu thuật?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1987 lượt xem

Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

 • Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

Chào bác sỹ ạ, bác sỹ cho e hỏi hai ngực em bị lệch nhau, bên to bên bé thì sau phẫu thuật có thu nhỏ lại bên to được không ạ

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  418 lượt xem

Tôi phải nghỉ ngơi trong bao lâu sau phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thì tôi cần phải nghỉ ngơi trong bao lâu, thưa các bác sĩ?

 •  10 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  336 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Nhiễm trùng vết mổ sau phẫu thuật
Nhiễm trùng vết mổ sau phẫu thuật

Nhiễm trùng gây đỏ, đau, sưng, căng tức ở vú và có thể dẫn đến các biến chứng phiền phức khác...

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật
Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật

Các đường rạch trong thu nhỏ ngực chủ yếu nằm ở cực dưới của bầu vú, không dễ lộ ra bên ngoài quần áo

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây