Tôi phải làm gì để loại bỏ phần da dư thừa ở hai bên ngực sau khi làm thu nhỏ ngực?

Tôi đã làm phẫu thuật thu nhỏ ngực khoảng năm năm trước, sau đó là rất nhiều ca biến chứng (được một bác sĩ khác khắc phục). Bây giờ, tôi lo lắng về phần da thừa ở hai bên ngực của mình sau cuộc phẫu thuật. Chúng thật sự gây khó chịu nếu tôi không mặc áo ngực, hoặc nếu tôi mặc một số kiểu áo ngực nhất định. Có bất ca phẫu thuật nào để khắc phục vấn đề này không? Nếu được thì kiểu phẫu thuật đó có được bảo hiểm chi trả không?

5 Bác sĩ đã trả lời

Có thể điều trị được, nhưng ca phẫu thuật này sẽ được coi là phẫu thuật thẩm mỹ

Nhiều phụ nữ có biểu hiện này ở phần bên của ngực và đôi khi không thể loại bỏ toàn bộ tại thời điểm làm thu nhỏ ngực, vì nó đòi hỏi một vết mổ rất dài mà đôi khi không an toàn hoặc không thể thực hiện được. Xử lý vấn đề này cũng dễ dàng, nhưng không may là phải phẫu thuật, thường là cắt bỏ da và mỡ bên dưới, đôi khi cũng có thể hút một chút mỡ ở phần rìa ngoài của khu vực đó. Tuy nhiên, đây phẫu thuật chỉnh sửa thẩm mỹ và thường không được bảo hiểm chi trả. Bạn nên chuẩn bị tinh thần chi trả một khoản để làm đẹp. Nếu diện tích nhỏ, ca phẫu thuật có thể được thực hiện khi gây tê cục bộ, giúp bạn tiết kiệm chi phí gây mê và phí cơ sở vật chất, do đó chi phí sẽ trở nên rẻ hơn nhiều.

Các thủ thuật phụ thường không được bảo hiểm chi trả; Trong trường hợp của bạn, hút mỡ sẽ loại bỏ mô dưới da của bạn

Không có gì lạ khi những phụ nữ với chứng phì đại tuyến vú có một cuộn da và mô dưới da kéo dài ra sau vú. Trong nhiều trường hợp, mô này kéo dài đến tận đường giữa của lưng. Phần mô này thường nằm bên dưới dây áo ngực và có thể rất gây chú ý. Mặc dù bác sĩ sẽ nỗ lực hết mức có thể để giải quyết vấn đề này trong quá trình làm phẫu thuật, nhưng việc có da và mỡ thừa ở khu vực này không phải là hiếm. Những nỗ lực để giải quyết vấn đề này tại thời điểm làm phẫu thuật có thể bao gồm việc mở rộng vết mổ ra sau để loại bỏ da và mỡ thừa. Các trường hợp khác có thể có mỡ thừa với làn da đẹp. Trong tình huống này, hút mỡ có thể là lựa chọn tốt nhất. Bác sĩ thường chỉ định một ca phẫu thuật phụ khi cuộn mô thừa kéo dài ra phía sau đến đường giữa của lưng. Thủ thuật này có thể được thực hiện trong tư thế nằm sấp để giúp tiếp cận da và mỡ thừa vùng lưng tốt hơn. Mặc dù các thủ tục thứ cấp được thiết kế để khắc phục những vấn đề như thế này có tỷ lệ thành công cao, nhưng chúng rất hiếm khi được các hãng bảo hiểm chi trả. Chúng thường được coi là phẫu thuật làm đẹp và do đó không cần thiết về mặt y tế. Đối với nhiều bệnh nhân, phần mô thừa này không chỉ khó coi mà còn khiến họ khó mặc quần áo chuẩn. Việc khắc phục vấn đề này sẽ đem lại tỷ lệ hài lòng cao. Nếu bạn lo lắng về vấn đề như thế này, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Thu gọn ngực – Phần da dư thừa ở hai bên ngực

Có, và có lẽ là không. Nói chung, có một số mô thừa ở khu vực đó không phải là hiếm và nó có thể dễ bị phát hiện hơn sau khi bạn đã làm thu nhỏ ngực. Hơn nữa, nếu bạn tăng vài cân sau khi làm phẫu thuật thì vùng đó sẽ nhận được tương đối nhiều cân nặng mới so với trước đây (vì ngực của bạn đã bị thu nhỏ, nếu không một phần mỡ đã chạy đến ngực). Dù nguyên nhân là gì, bạn (hoặc khả năng cao hơn là bác sĩ phẫu thuật) cần xác định xem mô thừa là da, mỡ hay cả hai. Nếu chỉ là mỡ, thì hút mỡ một chút có thể có ích. Nếu liên quan đến nhiều da, thì có thể cần phải phẫu thuật loại bỏ phần da đó. Dù bằng cách nào, tôi nghĩ thủ thuật này sẽ không được bảo hiểm chi trả, dẫu vậy chính sách của mỗi bảo hiểm là khác nhau và đây là điều mà bạn có thể hỏi bác sĩ phẫu thuật của mình.

Có nhiều phương án khác nhau để xử lý vấn đề này

Thường có thể xảy ra trường hợp phần da thừa ở mặt ngoài của vú lộ rõ hơn một chút do thể tích của vú thực sự bị giảm đi. Có nhiều phương án khác nhau để xử lý vấn đề này nhưng cái chính mà tôi muốn khuyên bạn là hãy cố gắng giảm chỉ số khối cơ thể của bạn xuống dưới 30 nếu hiện tại BMI đang trên 30. Giảm xuống mức cân nặng bình thường, nếu bạn thừa cân, sẽ làm giảm sự rõ rệt của phần da thừa ở những vùng này. Nếu bạn có cân nặng bình thường, hút mỡ hoặc đôi khi cắt bỏ mô ở vùng này thông qua phẫu thuật thường sẽ giúp cải thiện tình hình. Nhìn chung, lời khuyên của tôi là hãy đạt được trọng lượng cơ thể bình thường nếu BMI của bạn trên 30 và xếp lịch tư vấn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chuyên môn để thảo luận về các phương án.

Mô thừa ở vùng đai áo ngực sau khi làm thu nhỏ ngực

Đây là vấn đề rất phổ biến sau khi thu nhỏ ngực. Chúng tôi gọi khu vực này là vùng "đai đeo áo ngực"; da và mỡ thừa phồng lên tràn qua hai bên hông áo ngực, rất khó chịu. Vấn đề này vốn vẫn luôn tồn tại, chỉ là bạn không để ý nhiều đến nó vì bộ ngực lớn của bạn. Giờ khi ngực của bạn nhỏ hơn, bạn chú ý đến nó nhiều hơn và ghét nó. Giải pháp thường là sự kết hợp của hút mỡ và đôi khi cắt bỏ da để tạo đường nét cho khu vực này.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tôi phải nghỉ ngơi trong bao lâu sau phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thì tôi cần phải nghỉ ngơi trong bao lâu, thưa các bác sĩ?

 •  10 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  336 lượt xem

Nổi cục cứng đau ở vết mổ thu nhỏ ngực sau 6 tháng, có phải là nhiễm trùng không?

Tôi đã phẫu thuật thu nhỏ ngực cách đây 6 tháng và mọi thứ diễn ra tuyệt vời. Tôi rất hài lòng với kết quả và việc hồi phục diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, cách đây 2 tuần, tôi thấy dưới ngực phải có một cục cứng nằm trên đường mổ, rất đau. Tôi phải tham gia một hội nghị kinh doanh kéo dài một tuần, vì vậy tôi không đi khám bác sĩ ngay lập tức, khi tôi trở lại, cục u đó có màu xanh đen và có kích thước bằng một viên kẹo cao su. Tôi bị đau kinh khủng. Tôi đã gọi điện cho bác sĩ của mình và đã gặp được cô ấy sáng nay. Bác sĩ rạch nó ra, dẫn lưu dịch và nói rằng nó đầy mủ. Cô ấy đã gửi chất nhầy đi để xét nghiệm. Khi tôi hỏi điều gì có thể gây ra hiện tượng này sau 6 tháng, bác sĩ không có câu trả lời. Tôi tập thể dục thường xuyên và không biết liệu có phải tôi đã gây ra chuỵen này do nâng tạ quá nhiều không, hay chỉ là tình cờ. Các bác sĩ có thông tin gì về nguyên nhân có thể gây ra vấn đề này không và liệu nó nghiêm trọng hay không? Hiện toàn bộ bầu vú của tôi có cảm giác đau nhức.

 •  2 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  68 lượt xem

Tôi phải ngủ trong lúc mặc áo ngực hỗ trợ phục hồi sau thu gọn ngực trong bao lâu?

Mặc áo ngực bó ép 24/7 khó chịu đến mức nào?

 •  2 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  73 lượt xem

Phải đợi bao lâu sau khi phẫu thuật thu nhỏ ngực thì mới được uống rượu?

Ca phẫu thuật diễn ra ngày hôm qua, hiện tôi vẫn đang nằm viện. Chỉ tự hỏi khi nào là an toàn để uống rượu?

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  103 lượt xem

Tôi có thể gặp phải những rủi ro và biến chứng nào khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tôi có thể gặp phải những rủi ro và biến chứng nào khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực?

 •  2 tháng trước
 •  10 trả lời
 •  117 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Biến chứng sau thu nhỏ ngực
Biến chứng sau thu nhỏ ngực

Biến chứng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực khá phổ biến, nhưng đa phần là biến chứng không nghiêm trọng, không cần phải phẫu thuật bổ sung

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây